Lu Thống Đeo Cổ

Lu thống (天珠; tiān zhū) còn tên gọi khác là “hạt ngọc thiên đường” là món đồ quý giá luôn được các bậc vua chúa khi xưa đeo bên mình. Hiện tại lu thống được dùng làm đồ trang sức như vòng tay, cổ,.. và còn có chức năng chữa bệnh theo quan niệm Đông Y. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về lu thống đeo cổ và những điều bạn chưa biết. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Nguồn gốc của lu thống đeo cổ

Lu thống được hình thành từ quan niệm dân gian từ xa xưa “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Trong việc, học tập hay bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, một khởi đầu tốt đẹp sẽ giúp bạn có thêm tự tin, ý chỉ để hoàn thành, đạt kết quả nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Tạo hình của lu thống khá đặc biệt với khuôn trụ tròn, hơi móp lại như một chiếc thùng nhỏ được thông hai đầu. Hai đầu tròn thông nhau này mang ý nghĩa giúp mọi sự luôn trôi chảy, tiến triển nhanh chóng, hấp thu tinh hoa của đất trời.

Không chỉ vậy, nhiều người tin rằng, đường thông nhau còn dẫn dắt tài lộc, đường quan lộ giúp người đeo chúng luôn được suôn sễ, may mắn, mọi việc đều trôi chảy, thông suốt.

Tác dụng của đá phong thủy lu thống đeo cổ

Lu thống được nhiều người ưa chuộng nhờ nhiều công dụng đặc biệt của loại đá này cả về phong thủy, tâm linh và mặt thẩm mỹ Là món trang sức độc đáo, lạ mắt với nhiều màu sắc phù hợp với mọi đối tượng

Đem lại vận khí, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp, đường quan lộ mở rộng.Tập trung năng lượng đất trời, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cho người đeo

Hỗ trợ điều hòa cảm xúc, tăng khả năng tập trung và cải thiện sức khỏe Đặc biệt tốt với những người có bệnh về tim mạch giúp điều hòa nhịp tim. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe, giảm đau ốm, mệt mỏi khi thay đổi thời tiết

Đem đến sự may mắn, bình an, ngăn ngừa những âm khí gây ốm đau, mệt mỏi cho bạn. Đặc biệt hiệu quả với những người kinh doanh, buôn bán, những người luôn gặp trắc trở, khó khăn trong công việc. Đường danh lợi, công việc hanh thông, phát triển, trải rộng may mắn.

lu-thong-deo-co
Lu thống đeo cổ

Các loại lu thống đeo cổ phổ biến

Lu thống cẩm thạch: năng lượng từ cẩm thạch có tác dụng trấn an, làm cân bằng cảm xúc, ổn định tinh thần và giảm stress.

Lu thống đá thạch anh: giúp thu hút vận may, giúp cầu quan phát lộc, làm ăn tấn tới, thịnh vượng, sức khỏe bền bỉ, gia đình thuận hòa.

kim
Vòng cổ lu thông thạch anh trắng

Lu thống đá mắt hổ: mang đến bình an, may mắn, thịnh vượng, mọi việc được suôn sẻ, thàng công.

Lu thống ngọc bích: mang lại nhiều tài lộc và sự sung túc, tăng vận khí, vượng tài lộc, tăng cường sức khỏe.

xanh-ngoc-bich
Vòng cổ lu thống ngọc bích

Lu thống mã não: điều hòa và cân bằng năng lượng, loại bỏ sự tiêu cực, giảm căng thẳng, mang đến bình an, tài lộc, thăng quan tiến chức.

Lu thống gỗ sưa: hành khí, hoạt huyết, tăng sức khỏe, tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn, bệnh tật tiêu tán, loại trừ khí xấu, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc.

go-sua
Vòng cổ lu thống gỗ sưa

Cách bảo quản vòng cổ lu thống  

– Thời gian tốt nhất để làm vệ sinh vòng cổ lu thống thường sẽ là 1 tháng 1 lần.

– Bạn có thể mang đến các tiệm nữ trang, cửa hàng đá quý để có thể được nhân viên ở đó vệ sinh trang sức phong thủy của mình bằng dung dịch làm sạch một cách tốt nhất.

– Khi ngủ nên tháo vòng cổ lu thống ra để tránh tình trạng đứt đi

– Tránh để vòng cổ lu thống dưới ánh nắng mặt trời vì ánh nắng có thể gây nứt vỡ bề mặt, sẽ làm mờ viên đá.

– Không nên đeo vvòng cổ lu thống khi đi bơi hoặc tắm biển, bởi chất clorine trong hồ bơi hoặc nước biển có thể làm biến màu đá. Khi trang điểm nên tháo vòng cổ lu thống ra để tránh những phấn trang điểm, hóa chất tiếp xúc với đá.

Ý nghĩa lu thống đeo cổ

Trong phong thủy, Lu thống là linh vật giúp người sử dụng cầu quan phát lộc, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Lu thống mang hình tượng chiếc lu, đó là vật dụng chứa đựng của cải châu báu của quý tộc xưa. Người xưa coi hình tượng béo tối là biểu tượng của sự giàu có nên hình tượng chiếc lu (nhìn giống như người béo) cũng có ý nghĩa mang lại tiền tài vật chất cho con người.

Trong đông y, Lu thống có công dụng trong việc hỗ trợ vật lý trị liệu. Ngày nay, Lu thống được dùng trong ngành spa làm đẹp, ngành điều trị vật lý trị liệu… Lu thống giúp người sử dụng tăng cường nguồn cảm xúc tích cực, điều chỉnh huyết áp cân bằng, mang đến sức khỏe dẻo dai, bền bỉ nhất.

y-nghia
Lu thống deo cổ co rất nhiều ý nghĩa

Trên đây là bài viết về lu thống đeo cổ và những điều bạn chưa biểt do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về lu thống đeo cổ và tìm được những chiếc vòng phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về những chiếc vòng lu thống  khác với chúng mình nhé!