Một Số Cách Khai Quang Tỳ Hưu Đeo Tay

Trong các vật phẩm được dùng với mục đích trang trí làm đẹp và phong thủy thì Tỳ Hưu đeo tay là mặt hàng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, để Tỳ Hưu phát huy tối đa công dụng thì bạn cần phải khai quang trước khi sử dụng. Vì thế, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách khai quang Tỳ Hưu đeo tay. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1 Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết cổ của Trung Hoa, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Vua Rồng. Ngay từ khi sinh ra đã không có hậu môn, nhưng lại có sở thích ăn vàng bạc, châu báu từ bốn phương. Ngọc Hoàng thấy vậy rất thương xót nên đã cho Tỳ hưu đầu thai xuống trần gian để phù hộ cho nhân dân. Do không có hậu môn nên Tỳ Hưu chỉ ăn mà không nhả, đặc biệt Tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc châu báu nên được người dân gọi là thần giữ của.

Cùng với sự phát triển của lịch sử, ngày này linh vật Tỳ Hưu đã dần đi vào đời sống văn hóa của người á đông. Trở thành một linh vật giúp chiêu tài hút lộc hàng đầu. Nếu bạn hỏi một ai đó, nên thỉnh gì để được may mắn, giàu có, hết xui xẻo thì Tỳ Hưu chính là câu trả lời.

ty-huu
Nguồn gốc của Tỳ Hưu

2 Cách khai quang Tỳ Hưu phong thủy

Sau khi thỉnh Tỳ Hưu về, điều làm bạn băn khoăn nhất là không biết phải khai quang linh vật này như thế nào. Vậy hãy tham khảo một số cách dưới đây:

2.1 Cách khai quang Tỳ Hưu ở chùa

Việc mời một vị cao tăng ở chùa chủ trì nghi lễ là phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Bởi các vị ấy là người có trí tuệ, tâm thanh tịnh và thông suốt, hiểu rõ tường tận về các kinh luận của Phật Bồ Tát. Sẽ dùng chính năng lực tu hành, nguyện lực của mình để cầu xin chư phật, chư vị Bồ Tát gột rửa bụi trần cho linh vật Tỳ Hưu và ban cho linh khí. Loại linh khí được tiếp dẫn bởi nhà Phật, được Bồ Tát khai sáng thì sức mạnh tâm linh tự nhiên của nó được xem là mạnh mẽ và thuần khiết nhất.

khai-quang-diem-nhan-tuong-ty-huu
Khai quang tỳ hưu đeo tay

Gia chủ sau khi thỉnh linh vật về, tạm thời bịt mắt nó bằng vải đó, tới chùa thưa chuyện với các sư thầy và hẹn một ngày đẹp, giờ đẹp tới để xin sư thầy làm lễ.

Khi khai quang Tỳ Hưu ở chùa, bạn cần cung cấp họ tên, ngày tháng năm sanh, nơi cư ngụ để nhà sư tiến hành khai nhãn, đọc chú thuyết, sau khi có linh khí, linh tính, Tỳ Hưu sẽ nhận người đầu tiên nó nhìn thấy làm chủ nhân phò trợ.

Tiến hành xong xuôi, các bạn có thể gửi lại chùa một ít tiền, gọi là cúng giường. Và tiến hành đưa Tỳ Hưu về nhà, theo ngày giờ của sư thầy cho để an vị Tỳ Hưu (đặt).

2.2 Cách khai quang Tỳ Hưu tại nhà

Bạn cũng có thể tự tiến hành khai quang cho Tỳ Hưu tại nhà, tuy nhiên, cách này không được khuyến khích, bởi có thể lễ vật không đủ, hoặc tâm tu tập của bạn chưa tới, không đủ khai năng khai quang.

 • Đầu tiên chọn một ngày đẹp để khai quang Tỳ hưu.
 • Đặt Tỳ hưu quay về phía thần tài.
 • Đứng phía sau Tỳ hưu, chắp tay hình dấu “+” nhắm mắt lại và ước  điều mình muốn, phải thật thành tâm thì Tỳ hưu mới linh nghiệm.
 • Sau khi ước, quay Tỳ hưu lại phía mình, lấy khăn bông thấm chút nước chè chấm vào mắt trái Tỳ hưu sau đó chấm vào mắt phải, làm như vậy ba lần. Như vậy là việc khai quang Tỳ hưu đả hoàn thành và bạn có thể  bắt đầu sử dụng được.

2.3 Cách tự khai quang Tỳ Hưu khác

Cách này thì dễ hơn, nhưng ít người áp dụng. Vì thiếu sự chỉ dẫn của Phật Giáo, có thể linh vật sẽ không hấp thu đủ linh khí hoặc không gột rửa hết bụi trần. Bạn có thể tham khảo thử nếu không thể thực hiện những cách trên. Biết đâu trong hoàn cảnh khó khăn, sự mong cầu thực tâm của bạn có thể đánh thức linh tính của thần thú Tỳ Hưu:

 • Lấy vải đỏ sạch, gói Tỳ Hưu lại và để dưới gối ngủ của bạn đúng một ngày (24h)
 • Sau đó đem Tỳ Hưu để ngoài cửa sổ hai ngày (48h) để linh vật hấp thụ linh khí của trời đất.
 • Rồi dùng nước âm dương (nửa nước giếng, nửa nước mưa) tiến hành lau mắt, miệng và mông Tỳ Hưu. Cũng trái rồi đến phải, thực hiện lặp lại 3 lần.
cach-deo-vong-tay-ty-huu
Vòng đeo tay tỳ hưu

Hoặc cách khác:

 • Chuẩn bị nước sắc rễ cây, nước âm dương
 • Ngâm Tỳ Hưu trong hỗn hợp nước sắc và nước âm dương 3 ngày 3 đêm để nó hấp thụ linh khí và gột rửa
 • Sau đó dùng dầu trà chấm mắt Tỳ Hưu như trên.

3 Khi sử dụng Tỳ hưu đeo tay bạn cần chú ý một số điều:

 • Không được chạm hay cho người khác chạm vào mắt, miệng Tỳ hưu để tránh Tỳ hưu bị mờ mắt, mòn răng thì sẻ không hút được nhiều tài lộc.
 • Không được đặt Tỳ hưu ở những nơi bụi bặm, mất vệ sinh vì Tỳ hưu là con vật ưa sạch sẽ.
 • Không được cho hoặc tặng Tỳ hưu mà mình đang sử dụng. Tặng hoặc cho Tỳ hưu bạn đang sử dụng đồng nghĩa với việc mang tài lộc của mình chuyển nhượng sang cho người khác.
ty-huu-deo-tay
Một số chú ý khi sử dụng Tỳ hưu đeo tay

Trên đây là bài viết về cách khai quang tỳ hưu đeo tay do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về Tỳ hưu và tìm được những cách khai quang phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về cách khai quang tỳ hưu đeo tay khác với chúng mình nhé!