Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa

Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa được thành lập từ năm 2002, là đơn vị đào tạo tiếng Hoa cấp thành phố đầu tiên, với đội ngũ giáo viên có trình độ, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từ A đến Z về Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa nhé!

Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa

Giới thiệu về Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa

  • Ngoài chương trình đào tạo tiếng Hoa, Trung tâm còn là nơi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Hoa thành phố.
  • Phòng học khang trang, môi trường học thoáng mát, ngoài các lớp kỹ năng tổng hợp, còn có chương trình học nâng cao thi bằng HSK.
  • Trang thiết bị đáp ứng việc học kiến thức và rèn luyện kỹ năng với tiêu chí “học đi đôi với hành”.
  • Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động.

Tại sao nên học tiếng Hoa ở thời điểm hiện tại?

Rất nhiều người nói đây là thời điểm mà bạn nên bắt đầu học tiếng Trung. Vậy đâu là lý do mà chúng ta nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ?

Tại sao nên học tiếng Hoa ở thời điểm hiện tại?

Ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhất

Hiện nay, tiếng Trung đã là một ngôn ngữ lớn của quốc tế, được rất nhiều người sử dụng. Thậm chí, có một số quốc gia châu Á cũng đang sử dụng tiếng Trung như một ngôn ngữ chính. Ngoài ra, tại nhiều quốc gia, có một bộ phận lớn người Trung di dân sang sinh sống và đương nhiên họ cũng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Trung.

Theo thống kê, có tới 1.39 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Trung, tiếp theo là tiếng Hin-ddi và Urdu có nguồn gốc từ miền Bắc Ấn Độ và tiếp đó là tiếng Anh với khoảng 527 triệu người. Hiện nay, trên internet, tiếng Trung cũng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

Lợi thế cạnh tranh lớn

Các tổ chức trên thế giới đã thống kê có tới ⅕ dân số thế giới hiện đang sử dụng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ và đây cũng là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Tại rất nhiều trường học ở Mỹ, tiếng Trung đã được đưa vào giảng dạy.

Trong một ví dụ nhỏ, khi tuyển dụng nhân viên bạn sẽ chọn nhân viên biết tiếng Anh hay tiếng Trung? Thực tế thì ngày nay, gần như ai cũng biết tiếng Anh, trình độ không giỏi thì cũng có thể giao tiếp cơ bản nhưng không phải ai cũng biết tiếng Trung. Theo như chia sẻ của vị thị trưởng nước Mỹ – ông Daly: “Chúng tôi muốn trao cho các bạn trẻ những cơ hội để thăng tiến và tiếng Trung là cơ hội tuyệt vời để tồn tại trong nền kinh tế ngày nay”. Như vậy đã có thể hiểu được ngôn ngữ nào có lợi thế cạnh tranh hơn.

Học tiếng Trung, bạn được trang bị những cơ hội tương lai, cơ hội việc làm rộng mở

Có khoảng 33 quốc gia trên thế giới hiện đang sử dụng tiếng Trung và cũng là ngôn ngữ có số lượng người học nhiều thứ 3 trên thế giới. Khi được hỏi lý do tại sao chọn học tiếng Trung, có tới 60% người trả lời rằng họ muốn trang bị hành trang để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Trong những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh và trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 của thế giới, chỉ xếp sau Mỹ. trung bình mỗi năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt 10%. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc được thành lập, dù là ở nông thôn hay thành thị. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Trung sẽ có nhu cầu tìm kiếm việc làm rất cao.

Nếu các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Trung có thể dễ dàng xin đi du học hoặc thi đạt chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) thì có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng bên Trung.

Học tiếng Trung giúp cho việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Có khá nhiều ngôn ngữ, nhất là các ngôn ngữ có chữ viết tượng hình như tiếng Hàn, tiếng Nhật đều chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ tiếng Trung. Do đó, nếu các bạn học tốt tiếng Trung thì khi học thêm tiếng Nhật và Hàn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Học tiếng Trung cùng hội nhập toàn cầu hóa

Như các bạn đã biết, Việt Nam đã là một thành viên của các tổ chức ASEAN, WTO, TPP,… Việc này vừa tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Việt Nam phát triển kinh tế cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho giới trẻ. Tuy nhiên, để có thể tìm được các cơ hội việc làm tốt thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Ngoài tiếng Anh đã là một ngôn ngữ phổ thông thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ đang rất cần thiết hiện nay

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa do review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy like, share để thông tin tiếp cận được nhiều người hơn nhé! Cảm ơn các bạn!