Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL

Trung tâm Ngoại ngữ (Center for Foreign Languages) được thành lập theo Quyết định số 2834/QĐ-ĐHBK-TCCB của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội và bắt đầu triển khai hoạt động từ năm 2010. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từ A đến Z về Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL nhé!

Giới thiệu chung về Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL

Theo Quyết định nói trên, Trung tâm Ngoại ngữ là đơn vị 2 cấp trực thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhân sự quản lý gồm Giám đốc Trung tâm, các Phó Giám đốc và các tổ trưởng chuyên môn do Hiệu trưởng Nhà trường bổ nhiệm.

Tháng 10/2018, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra quyết định thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) trên cơ sở sáp nhập các đơn vị: Trung tâm Ngoại ngữ (CFL), Trung tâm tiếng Pháp (CFC), Trung tâm Hợp tác KHKT Việt – Đức (VDZ), Trung tâm Thông tin Năng lượng nguyên tử (ICONE).

Giới thiệu chung về Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm luôn là đơn vị đào tạo Ngoại ngữ và tổ chức khảo thí quốc tế chất lượng và uy tín. Mỗi năm, có gần 10.000 lượt học viên đã tham dự các khóa học ngoại ngữ: tiếng Anh, Pháp, Đức, Hàn, Nhật và gần 10.000 lượt thí sinh dự thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, Aptis, TOEIC, PTE), tiếng Đức (TestAS, TestDaF), tiếng Hàn (OPic) theo chuẩn quốc quốc tế.

Đơn vị tự hào là một trong những trung tâm ngoại ngữ được yêu thích, là địa chỉ tin cậy của các bạn SV Bách Khoa, Kinh tế, Xây dựng, Ngân hàng… và nhiều người đi làm trên khắp địa bàn Hà Nội.

Trung tâm đã vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng danh hiệu Tập thể xuất sắc năm học 2018-2019.

Nhóm trung tâm: Giáo dục Văn hóa
Môn học đào tạo: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung
Tên khóa học: Khóa học tiếng Anh tổng quát, Khóa học Ngữ pháp tiếng Anh, Khóa học Giao tiếp tiếng Anh, Khóa luyện thi TOEIC, Khóa luyện thi IELTS, Khóa tiếng Nhật cơ bản, Khóa tiếng Hàn cơ bản, Khóa tiếng Trung cơ bản
Lịch khai giảng: Khác
Giáo viên: Trong nước, Ngoài nước
Trình độ giáo viên: Đại học, Trên đại học
Số lượng giáo viên: 10 – 20
Bằng cấp: Chứng chỉ
Hiệu trưởng/Giám đốc:
Năm thành lập:
Cơ sở vật chất hạ tầng:
Website: http://cfl.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cfl.edu.vn
Thông tin liên hệ: info@cfl.edu.vn
04 3868 2445

Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm ngoại ngữ CFL

a. Mục tiêu

Xây dựng Trung tâm Ngoại ngữ trở thành đơn vị tổ chức, quản lý công tác đào tạo ngoại ngữ ngoài chương trình chính khóa cho sinh viên ĐHBK HN và có khả năng tổ chức thi, cấp chứng chỉ công nhận nội bộ và chứng chỉ quốc tế.

b. Chức năng

Trung tâm Ngoại ngữ có chức năng xây dựng, tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo ngoại ngữ, tổ chức thi cấp chứng chỉ công nhận nội bộ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

c. Nhiệm vụ của Trung tâm ngoại ngữ

  • Cung cấp các khóa đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên của ĐHBK Hà Nội và những đối tượng có yêu cầu khác;
  • Tổ chức và triển khai các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động bổ trợ cho việc đào tạo ngoại ngữ: câu lạc bộ, các hội thảo và các khóa đào tạo ngắn hạn khác;
  • Cấp chứng chỉ cho các sinh viên đạt đầu ra và đầu vào theo yêu cầu của ĐHBK Hà Nội;
  • Phối hợp với các tổ chức khảo thí quốc tế tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với vai trò đơn vị cung cấp địa điểm thi (test site).
Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm ngoại ngữ CFL

Cơ sở vật chất

a. Địa điểm tuyển sinh

Văn phòng trung tâm chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 8 năm 2010. Ngoài điểm tuyển sinh chính tại Văn phòng Trung tâm (101-D10), trung tâm đã được nhà trường cho phép đặt thêm 02 điểm tuyển sinh khác tại Khu nhà T và Viện Đào tạo liên tục (tên gọi cũ là Khoa Tại chức) từ tháng 3 năm 2011.

b. Phòng học và trang thiết bị

Trung tâm đáp ứng khá đầy đủ yêu cầu về lớp học, thiết bị hỗ trợ cho việc dạy, học và thực hành Ngoại ngữ.

Đến nay, Trung tâm đã chính thức được sử dụng toàn bộ tòa nhà D10 (gồm 01 phòng làm việc, 01 phòng hội thảo, 01 phòng nghỉ giảng viên và 09 phòng học. Ngoài các phòng cố định này, trung tâm đang sử dụng các phòng học nhà D4, D6, D8 cho các lớp học tối và sử dụng phòng thực hành tiếng tại nhà D4 cho khóa học Ngữ âm.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL do review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy like, share để thông tin tiếp cận được nhiều người hơn nhé! Cảm ơn các bạn.