Top 15 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Tài chính – ngân hàng (tên tiếng Anh là Finance and Banking) làm một ngành khá rộng, bao quát toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Cụ thể đó là tập trung các lĩnh vực liên quan đến tài chính như: Tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp và tất cả các vấn đề cần đến công cụ tài chính để thanh toán các cước phí trong nước và quốc tế.

Hẳn nhiều bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường đang có ước muốn được đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng đầy hấp dẫn này nhưng vẫn đang loay hoay trong việc chọn trường đại học đào tạo ưng ý. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giúp các bạn tìm ra Top Trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam để các bạn tham khảo nhé.

Học viện Ngân hàng

Đúng như tên gọi, Học viện Ngân hàng chính là nơi quy tụ hàng ngàn những con người có khả năng phân tích tài chính xuất sắc trong tương lai. Đây chính là điểm dừng chân lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng. Mỗi năm Học viện Ngân hàng đều đón nhận hơn 600 thí sinh từ khắp cả nước đến đăng ký nhập học. Trong suốt 4 năm học tập tại Học viện Ngân hàng, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về chuyên ngành Tài chính ngân hàng.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Sở dĩ là cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo những con người tài giỏi trong lĩnh vực các con số nên hầu hết cử nhân sau khi tốt nghiệp tại Học viện Ngân hàng đều có việc làm ngay lập tức tại các ngân hàng trung ương, thương mại, tại các công ty chứng khoán, tài chính lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn và chính sách đãi ngộ cực tốt.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 243 852 1305
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã nhiều ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng sinh viên mỗi khi nhắc đến ngành tài chính ngân hàng do nhà trường đào tạo. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập, vui chơi, giao lưu sinh động, năng nổ, tính chuyên nghiệp cao. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Kinh tế TP.HCM đều là nguồn nhân lực tay nghề cao, có khả năng thích ứng nhanh trong môi trường làm việc hội nhập toàn quốc.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng thể về cách vận hành của một nền kinh tế, hiểu biết các nguyên lý của tiền tệ, nhận biết các tổ chức tài chính qua những môn học vô cùng bổ ích như: Kinh tế lượng, Kinh tế học, Lý thuyết tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, thuế, phân tích tài chính doanh nghiệp, thẩm định dự án đầu tư, kinh doanh ngoại hối,….Bên cạnh đó, tiếng anh cũng được đẩy mạnh khi toàn bộ giáo trình của chuyên ngành đều bằng tiếng anh để giúp sinh viên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 276 – 282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5422 6666
Email: info@uef.edu.vn
Website: www.uef.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Bạn đang tìm một cơ sở giáo dục có tiếng tăm về đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. Đại học Ngân Hàng TP.HCM chắc chắn sẽ không làm phụ sự kỳ vọng của bạn. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được làm quen, học hỏi và giao lưu với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Mỗi ngày học tập tại Đại học Ngân Hàng TP.HCM bạn sẽ càng hoàn thiện bản thân hơn nhờ vào những kiến thức am tường thực tiễn đến từ các đội cố vấn chuyên gia và đội ngũ giáo viên của trường.

Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Về kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được lĩnh hội các nguyên lý cơ bản của nền kinh tế, các quy luật phát triển dòng tiền,… để có thể tiến tới một trình độ cao hơn. Về kỹ năng mềm, bạn sẽ được học các kỹ năng bổ trợ cho quá trình học và làm việc sau này như: làm việc nhóm, giao tiếp với đối tác quản lý và lãnh đạo, khả năng nói và soạn thư tiếng anh thuần thục,…Về phẩm chất đạo đức, bạn sẽ được rèn luyện để trở thành một con người yêu nghề và một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 1: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 291901
 • Fax: (028)38 212584
 • Website: http://buh.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/DHNH.BUH
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing là trường đại học tại miền Nam có thế mạnh trong việc đào tạo và giảng dạy 2 nhóm ngành chủ lực là Tài chính và Marketing. Theo học tại trường Đại học Tài chính – Marketing, sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ được truyền đạt các kiến thức kinh tế, tài chính, kinh doanh và xã hội. Ngoài các bộ môn giáo trình chuyên ngành, sinh viên còn được bồi dưỡng thêm về các kỹ năng cá nhân và kỹ năng nghề nghiệp để có thể ứng phó, thích nghi trong môi trường làm việc đầy biến động.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi tranh tài về các lĩnh vực thuộc chuyên ngành mà sinh viên theo học để không chỉ ”show” ra được tài năng và những kiến thức sinh viên đã thấm nhuần trong suốt quá trình học mà còn tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, sự hợp tác trong công việc sau này, Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Tài chính – Marketing còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia trong nước và quốc tế và lĩnh vực của mình để sinh viên ngày một hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 2: Số 2C Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 3: Số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3997 7171
 • Website: https://ufm.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ufm.education

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân luôn lựa chọn sáng giá trong mọi mùa tuyển sinh. Đây là cơ sở giáo dục đi đầu trong việc đào tạo khối ngành kinh tế nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng. Được trang bị cơ sở vật chất hàng đầu, khối lượng sách giáo trình, sách tham khảo đồ sộ trong thư viện, Đại học Kinh tế Quốc dân đang ngày càng thu hút rất đông sinh viên đến học tập và rèn luyện hàng năm. Với các kiến thức thực tiễn, bắt kịp xu hướng tài chính toàn cầu cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, vui tính, tận tâm sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên tiếp cận được những bài giảng một cách dễ dàng, dễ hiểu.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn bắt buộc của ngành tài chính ngân hàng sẽ được truyền dạy trong suốt 4 năm trên giảng đường, sinh viên theo học ngành này tại Đại học Kinh tế Quốc dân còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như: kỹ năng máy tính văn phòng, kỹ năng soạn thảo các hợp đồng, kỹ năng phân tích, quản trị tài chính và đặc biệt là giao tiếp tiếng anh được nhà trường cực kỳ chú trọng khi đưa anh văn vào chương trình giảng dạy xuyên suốt sẽ tạo điều kiện vững chắc cho sinh viên trong môi trường doanh nghiệp sau này.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 207 Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 4 3869 3761
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Một trong những cơ sở giáo dục chuyên đào tạo ngành tài chính ngân hàng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng đào tạo chính là trường Đại học Ngoại thương. Năm nào trường cũng cung cấp cho các tập đoàn trong và nước nguồn nhân lực chất lượng cao có thể đáp ứng tốt nhu cầu gắt gao của thị trường lao động.

Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Được rèn dũa dưới mái trường Đại học Ngoại thương, các tân sinh viên sẽ được rèn luyện từ lối sống cho đến tác phong làm việc dưới môi trường doanh nghiệp. Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Ngoại thương luôn nắm rõ các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm ngoài xã hội và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên Đại học Ngoại thương luôn được các doanh nghiệp nổi tiếng săn đón mỗi năm.

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở 1 tại Hà Nội: 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa
 • Cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh: 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh
 • Cơ sở 3 tại Quảng Ninh: số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.
 • Tell: 024 3259 5158
 • Website: http://www.ftu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu/

Học Viện Tài Chính

Đối thủ xứng tầm với Học viện Ngân hàng không đâu khác chính là Học Viện Tài Chính. Vinh dự là cái lò đào tạo hàng ngàn cử nhân thành đạt có tay nghề chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, Học Viện Tài Chính thu hút đông đảo học sinh tốt nghiệp THPT đến đăng ký theo học mỗi năm.

Cũng giống các trường đại học kể trên, sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Học Viện Tài Chính sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, các kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, triển khai kế hoạch tài chính, tự học và nghiên cứu các vấn đề tài chính trong doanh nghiệp.

Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những đức tính đặc biệt cần có của một con người thường xuyên làm việc với những con số như: tính kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, trung thực, nghiêm túc, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác tốt trong công việc, chủ động, cầu toàn, đam mê với công việc, suy nghĩ tích cực, logic,…để đáp ứng tốt những đòi hỏi của công việc sau này.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Fax: 0243.8388906
 • Website: https://hvtc.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/aof.fanpage/
 • E-mail: vanphonghocvien@hvtc.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội

Nhắc đến ngành Tài chính ngân hàng thì Trường Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội luôn là cái tên được đề cập nhiều nhất ở Hà Nội. Chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội

Đến với ngành tài chính ngân hàng của Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên sẽ được các đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, chỉ đạo qua các bài giảng sinh động, thiết thực về cách vận hành của nền kinh tế, các nguyên lý cơ bản của tài chính tiền tệ, lịch sử ra đời của tiền tệ, hoạt động của các ngân hàng trung ương và thương mại, biết cách vận dụng các nguyên lý về kế toán, tài chính để lập báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp sau này.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: (84.24) 37547506
 • Fax: (84.24) 37546765
 • Email: news_ueb@vnu.edu.vn
 • Website: http://ueb.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ueb.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng

Không có gì là lạ khi Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp vào danh sách những đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất cả nước bởi tháng 8/2019, Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được lọt vào danh sách top 1 Việt Nam và top 1000 đại học hàng đầu trên thế giới về việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính – ngân hàng bởi hệ thống xếp hạng ARWU tuyên bố.

Đại học Tôn Đức Thắng

Mọi sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng tại Đại học Tôn Đức Thắng đều là những sinh viên ưu tú, quy tụ đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng hành nghề được rất nhiều công ty gọi đến nhận vào làm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Với các kiến thức cứng bắt buộc phải nằm lòng trong quá trình làm việc, cộng thêm những đức tính, phẩm chất cần có ở một con người thường xuyên phải làm việc với con số: cầu tiến, tỉ mỉ, cẩn trọng, nghiêm túc, trung thực, giao tiếp tiếng anh thành thạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng đều đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trong các tập đoàn tài chính lớn, ngân hàng công và tư nhân có tiếng tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ :19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 025
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/daihoctonducthang

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM

Cùng với việc thành lập trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập vào ngày 5/12/2003, là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao theo chương trình quốc tế trong hệ thống các trường đại học công lập trên cả nước.

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM

Trải qua hơn 11 năm hoạt động và đào tạo, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện nay là một khoa thu hút số lượng sinh viên lớn nhất toàn trường Đại học Quốc tế. Hiện nay hơn 4,330 sinh viên đại học và sau đại học trong tổng số 6,000 sinh viên của trường Đại học Quốc tế đang theo học tại Khoa.

Thông tin liên hệ:

 • Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Hotline (12/7): 0898326501 – 0898326502 – 0898326503 – 0898326506– 0794973689 – 0783763718
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: hcmiu.edu.vn

Trường đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) chính là cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng uy tín tốt nhất Việt Nam mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Giống với tên gọi, đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ai yêu thích lĩnh vực tài chính. Sinh viên được đào tạo tại đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, tài chính, tiền tệ, bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư, đầu tư tài chính, thẩm định giá,… và các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, tư duy logic, phản biện, làm việc nhóm, phân tích, dự báo kinh tế,…

Sau khi ra trường, sinh viên trường đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) đủ tự tin để ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong các tập đoàn lớn, các ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân, các công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, cục thuế,…như: nhà phân tích, dự báo tài chính, nhân viên kế toán, kiểm toán, quản lý quý, môi giới chứng khoán, nhân viên phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng, thủ quỹ,….

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 5555
 • Website: https://www.uef.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

Đại học Mở 

Trường Đại học Mở TPHCM là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên. Hiện Khoa Tài chính – Ngân Hàng đào tạo với 3 chuyên ngành chính là: Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, chuyên ngành đầu tư tài chính (Kinh doanh chứng khoán) và chuyên ngành Ngân Hàng.

Đại học Mở

Tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này ngoài từng môn học, kiến thức lý thuyết và thực tiễn, sinh viên còn được rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ như: Khả năng tổng hợp, phân tích và quản lý tốt, khả năng giao tiếp, xử lý được các tình huống tài chính trong kinh doanh,…

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm phong phú do Khoa tổ chức.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3930 0210
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: ou.edu.vn

Đại học Sài Gòn 

Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Khoa Tài chính – Kế Toán gồm 2 lĩnh vực: Kế toán và Tài chính ngân hàng. Sinh viên tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này có thể học được những kỹ năng như thực hiện các nghiệp vụ trong các tổ chức tài chính khác như: thuế kho bạc hải quan và các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, thực hiện các nghiệp vụ tín dụng kế toán thanh toán quốc tế kinh doanh ngoại tệ trong các ngân hàng,…

Với kinh nghiệm nhiều năm cộng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng và sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học.

Học phí Đại học Sài Gòn trung bình 6,6 triệu đồng/năm. Tài chính ngân hàng học trường nào? Đại Học Sài Gòn chắc chắn là một trong những trường đại học xứng đáng mà bạn có thể lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, P.3, Q.5, TP. HCM
 • Điện thoại: 0839235349
 • Email: k_ngoaingu@sgu.edu.vn
 • Website: dfl.sgu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM 

Bạn muốn học Tài chính ngân hàng thì đừng bỏ qua trường Đại học Công Nghệ TP. HCM nhé. Hiện nay trường có các loại hình đào tạo là Đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2, Thạc sĩ và Tiến Sĩ.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này không chỉ Đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp Còn phối hợp, gắn kết cùng các doanh nghiệp đối tác nhằm mang đến những giờ thực hành, thực tế, những buổi hội thảo,…

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Với những đóng góp tích cực và sự tâm huyết hết mình của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Học phí của Đại học Công Nghệ TP. HCM với chương trình đại trà bình quân là 36 – 40 triệu đồng/năm, các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) là 61,2 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 35120256
 • Email: khoa.qtkd@hutech.edu.vn
 • Website: hutech.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Luật

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính. Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Trường Đại học Kinh tế Luật

Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm…

Tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, sau khi sinh viên học xong chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng thì cơ hội việc làm rất rộng mở. Không nhất thiết phải là lĩnh vực Ngân hàng mà còn có thể ở các lĩnh vực về Tài chính, Kế toán tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn có thể ứng tuyển và làm việc ở các cơ quan nhà nước như Kho bạc, chi cục Thuế, Hải quan,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669, QL1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 372 44 555 Fax: (028) 3 7244 500
 • Email: phongdaotao@uel.edu.vn
 • Website: www.uel.edu.vn

Trên đây, review.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá tích cực. Hy vọng bài viết về Top trường đại học có ngành tài chính ngân hàng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng phù hợp cho mình nhé!