TOP 10 Trường THPT tại Cà Mau Xếp Hạng Chất Lượng Đào Tạo Tốt

Nền giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhiều ngôi mọc lên để tạo điều kiện giảng dạy cho các em học sinh. Cả nước nói chung và thành phố Cà Mau nói riêng, theo thống kê tỉnh Cà Mau có khoảng hơn 200+ trường học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Trong bày viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc TOP Trường THPT tại Cà Mau uy tín chất lượng, cùng tham khảo nhé!

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Ngọc Hiển

29 năm – khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ làm nên một ngôi trường có bề dày thành tích, cái nôi đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Cà Mau. Tại đây, đội ngũ sư phạm cùng các lớp học trò đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống mang tên Nhà giáo, Nhà báo Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Ngọc Hiển – trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Ngọc Hiển

Trường được thành lập vào ngày 30/7/1992, với tên trường Chuyên cấp II-III Phan Ngọc Hiển. Mục đích ưu tiên hàng đầu khi ấy là tạo môi trường giáo dục tốt cho học sinh có năng khiếu, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và cho cả nước. Từ những ngày đầu thành lập với bộn bề thiếu thốn và khó khăn, đến nay trường đã được chuyển về địa điểm mới khang trang với khuôn viên rộng trên 31.000 m2 gồm hệ thống sân chơi, bãi tập cho hoạt động thể dục thể thao; các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Năm học 2016–2017, trường có 28 lớp giảng dạy 7 môn chuyên Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn, Toán – Tin và các lớp không chuyên với tổng số 891 học sinh. Tiếp nối truyền thống 29 năm qua, ngôi trường chuyên cuối cùng cực Nam Tổ quốc đã gặt hái nhiều thành quả đáng trân trọng.

Từ một ngôi trường ban đầu chỉ có vài chục cán bộ, giáo viên, nhân viên, đến nay trường đã có 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 1 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 37 thạc sĩ, 70% giáo viên nhà trường là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Vị thế của một trường chuyên đã và đang được khẳng định song hành cùng với chất lượng.

Với bề dày thành tích đó, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III vào năm 2000, 2007, cờ thi đua của Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Cư Trinh, Khu đô thị mới Licogi, Phường 1, Tp Cà Mau
  Website: http://thpt-chuyenphanngochien-camau.edu.vn
 • http://phanngochien-cm.vnptcamau.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/c3chuyenPNH

Trường THPT Hồ Thị Kỷ

Là trường cấp 3 đầu tiên và duy nhất của tỉnh Cà Mau được thành lập vào năm 1975, qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, trường THPT Hồ Thị Kỷ đã trở thành một “thương hiệu” về chất lượng đào tạo của ngành giáo dục Cà Mau; đặc biệt nhà trường đang nuôi dưỡng khát vọng “vươn cao, vươn xa” nằm trong tốp các trường có chất lượng đào tạo cao của ngành giáo dục cả nước.

Trường THPT Hồ Thị Kỷ

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Hồ Thị Kỷ không ngừng phát triển và lớn lên về nhiều mặt. Hiện trường có hơn 160 cán bộ, giáo viên, nhân viên; khoảng 3.500 học sinh mỗi năm và có đủ các phòng học bộ môn. Trường nằm ở tốp đầu các trường THPT chất lượng cao của tỉnh.

Trong những năm qua, chất lượng đào tạo của nhà trường từng bước được khẳng định với các chỉ số kết quả như: Tỷ lệ lên lớp hàng năm trên 90%, tỷ lệ tốt nghiệp luôn xấp xỉ và trên 98%, riêng năm 2020 đạt 100%. Kết quả thi đại học những năm gần đây và kỳ thi THPT trường luôn đứng trong tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh. Thành tích về học sinh giỏi (HSG), trong 45 năm, chủ̉ yếu từ năm1990 về sau, nhà trường có trên 800 em đạt giải HSG vòng tỉnh; 65 em đạt giải quốc gia.

Đội ngũ thầy cô giáo, nhân viên của trường là một tập thể sư phạm đầy tinh thần trách nhiệm, giàu lòng thương yêu học sinh, có phẩm chất chính trị tốt, có đạo đức trong sáng, lành mạnh, năng lực chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, thật sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Học sinh trường cơ bản rất ngoan, cần cù, chịu khó, hiếu học, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tổ chức kỷ luật.

Nhiều học sinh xuất thân từ trường đã trở thành bác sĩ, dược sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư, luật sư, nhà kinh doanh… Dù ở đâu, làm nghề gì, ở cương vị nào cựu học sinh trường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sống mẫu mực, xứng đáng với truyền thống của ngôi trường mang tên nữ anh hùng Hồ Thị Kỷ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 7, đường Lí Bôn, phường 2, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
 • Số điện thoại văn phòng: 02903832133 – Email: c3hothiky.camau@moet.edu.vn
 • Website: http://thpthothiky.sgdcamau.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/C3HTK

Trường THPT Đầm Dơi

Tự hào là ngôi trường cấp THPT đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn quốc gia, Trường THPT Đầm Dơi vững bước tự khẳng định thương hiệu, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau với bề dày thành tích – nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Gắn bó và trưởng thành từ ngôi trường THPT Đầm Dơi là tên tuổi của những nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Nhân dân…

Trường THPT Đầm Dơi

Trường THPT Đầm Dơi được thành lập theo Quyết định số 180 ngày 9/9/1980 của Chủ tịch UBND tỉnh Minh Hải, lúc này trường có tên là PTTH Ngọc Hiển, vì khi đó tên huyện là Ngọc Hiển, sau tách ra thành 3 huyện: Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển. 40 năm hành trình xây dựng và phát triển gắn liền với sự phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành xuất sắc mục tiêu giáo dục.

Với những thành quả đạt được, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, được tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2010 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2012 được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: Khóm IV, TT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 02903 858 033
Website: http://thpt-damdoi-camau.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptdamdoi/

Trường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau

Trường được thành lập vào tháng 8/1980, vinh dự mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Thời, là người con ưu tú của quê hương Cà Mau. Năm 2017, tỉnh có chủ trương đầu tư cơ sở vật chất để Trường THPT Trần Văn Thời hướng đến đạt chuẩn. Năm 2019, nhà trường được xây dựng các hạng mục như: Nhà đa năng, khối học tập 10 phòng, khối phòng học bộ môn, khu hiệu bộ và các công trình phụ khác. Tháng 8/2020, trường được đầu tư xây dựng mới cổng, hàng rào, nhà bảo vệ; nâng cấp toàn bộ sân trường và hệ thống thoát nước; cải tạo 10 phòng học được xây dựng từ năm 1995. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau

Qua kết quả kiểm định chất lượng các tiêu chí, Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn Quốc gia là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường. 3 năm qua, trường đều có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Văn Thời có gần 15.000 học sinh dưới mái trường này, trong đó có trên 10.000 cựu học sinh đã tốt nghiệp, gần 3.000 cựu học sinh theo học các trường đại học, sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền đất nước, tham gia hầu hết trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là tại huyện Trần Văn Thời nói riêng, tỉnh Cà Mau nói chung.

Với những đóng góp, nhà trường được cấp trên ghi nhận và khen thưởng: 12 năm đạt danh hiệu Trường tiên tiến, 10 năm đạt thành tích Tập thể Lao động xuất sắc, 10 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 1 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều danh hiệu khen thưởng khác.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: TT. Trần Văn Thời, Trần Văn Thời, Cà Mau
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ThptTranVanThoiCaMauTrường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau

Trường THPT Phú Hưng

Trường THPT Phú Hưng là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần rất lớn vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh nói chung.

Trường THPT Phú Hưng
Trường THPT Phú Hưng

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Phú Hưng . Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Phú Hưng , các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: QL1A, Phú Hưng, Cái Nước, Cà Mau
 • Fanpaeg: https://www.facebook.com/TRƯỜNG-THPT-PHÚ-HƯNG-439185776159831/

Trường THPT Thới Bình

Là 1 trong 2 ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau, Trường THPT Thới Bình được đánh giá là điểm sáng trong giáo dục của vùng. Từ những ngày đầu gian khó, đến nay, sau 43 năm vừa xây dựng, vừa củng cố phát triển, Trường THPT Thới Bình được ghi nhận là một trong những trường có chất lượng cao của tỉnh, cả về chất lượng mũi nhọn và chất lượng toàn diện.

Trường THPT Thới Bình

Từ ngôi trường chỉ có 2 phòng học cây lá đơn sơ, đến nay, Trường THPT Thới Bình đã có khuôn viên nhà trường riêng biệt, có tường rào, cổng trường, tất cả các khu trong trường được bố trí hợp lý, thẩm mỹ; đủ diện tích sử dụng để đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động quản lý, dạy học và sinh hoạt. Hiện trường có 25 phòng học, diện tích mỗi phòng khoảng 48-52 m2, đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn phục vụ cho việc học tập và giảng dạy, đủ số phòng học cho việc dạy 1 ca.

Chất lượng giáo dục của trường không ngừng phát triển. Tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu của tỉnh, có đến 60% số học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp mỗi năm. Kể từ năm 1996 đến nay, nhà trường đều có học sinh giỏi vòng tỉnh và quốc gia. Cũng ngần ấy thời gian, nhà trường đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương.

Hiện tại, 100% giáo viên của trường đạt và vượt chuẩn, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh nhà, Trường THPT Thới Bình vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (tháng 4/2006) và tiến tới đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch của UBND tỉnh, của Sở GD&ÐT.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thới Bình, Cà Mau
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTThoiBinh

Trường THPT Cái Nước

Tại Cà Mau, Trường THPT Cái Nước đã thật sự để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, xây dựng một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng. Nhiều thế hệ giáo viên của nhà trường đã phấn đấu không ngừng, đạt thành tích cao, được vinh danh khen thưởng và phong tặng những danh hiệu cao quý. Trang sử vẻ vang của nhà trường mãi lưu danh các thầy cô giáo đã đóng góp nhiều công sức trong việc bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ học sinh trưởng thành.

Trường THPT Cái Nước

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Hồ Thị Kỷ, Khóm 1, TT Cái Nước, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau
 • Điện thoại: 02903.884.075
 • Website: http://thptcainuoc.sgdcamau.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Cái-Nước-103728144397987/

Trường THPT Nguyễn Việt Khái

Trong những năm vừa qua trường THPT Nguyễn Việt Khái luôn tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại Cà Mau khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Trường THPT Nguyễn Việt Khái

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo ở trường THPT Nguyễn Việt Khái có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Đình Chiểu, Khóm 1, Phường 8 Cà Mau
 • Điện thoại: 02903838278
 • Email: c3nguyenvietkhai.camau@moet.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptNVKCaMau/

Trường THPT Hermann Gmeiner Cà Mau

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner được thành lập vào năm 2001 với mục tiêu phục vụ việc học tập của con em trẻ mồ côi Làng SOS và học sinh cộng đồng. Đây là một ngôi trường có đặc thù riêng của Cà Mau với 3 cấp học trong một trường. Trường hiện có hơn 1.000 học sinh với 24 lớp học, từ lớp 1 đến lớp 12, mỗi khối có 2 lớp.
Chất lượng dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông Hermann Gmeiner luôn được nâng cao qua từng năm học. Đặc biệt, năm học vừa qua, cấp tiểu học của trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau
 • Hotline: 0290 3825 626

Trường THPT Võ Thị Hồng (huyện Trần Văn Thời)

Là trường THPT vùng nông thôn, thành lập gần 12 năm, đội ngũ giáo viên hoàn toàn trẻ, thế nhưng, THPT Võ Thị Hồng giờ đã là một thương hiệu uy tín, một lựa chọn tin cậy của cả học sinh và phụ huynh huyện Trần Văn Thời.

Năm 2010, trường THPT Võ Thị Hồng chính thức có quyết định thành lập. Tất nhiên là trong một vài mùa đầu tiên, nhà trường chưa có lứa học sinh cuối cấp để dự thi tốt nghiệp THPT. Ấy vậy mà chỉ vài năm sau, ngôi trường thuộc ấp Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây vụt sáng lên thành một trong những trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đặc biệt là tỷ lệ đỗ đại học thuộc tốp đầu trong hơn 30 trường THPT toàn tỉnh.

Trường THPT Võ Thị Hồng (huyện Trần Văn Thời)

Trường THPT Võ Thị Hồng không chỉ có số thí sinh đỗ đại học cao mà còn có những thành tích vượt trội khác. Đó là có những thí sinh đỗ vào ngành “khó” như y dược, thậm chí có em là thủ khoa, á khoa ở một số ngành mình chọn.

Cà Mau cần nhiều ngôi trường như THPT Võ Thị Hồng, nhất là ở những nơi có điều kiện khó khăn để dần xoá nhoà khoảng cách giáo dục giữa thành thị và nông thôn, tạo điều kiện cho các thế hệ tương lai được học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục thật sự chất lượng. Điểm sáng THPT Võ Thị Hồng, đó là minh chứng cho nỗ lực, sự vươn lên và tiềm năng to lớn của đất, của con người Trần Văn Thời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Ấp Đá Bạc, Xã Khánh Bình Tây, Huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau
 • Điện thoại: 07803 897260
 • Website: http://thptvothihong.socamau.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptvothihong

Trên đây là những thông tin về TOP 10 Trường THPT tại Cà Mau mà review.edu.vn muốn gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!