Top 13 Trường THPT tại Hà Tĩnh được đánh giá chất lượng tốt nhất

Chắc hẳn khi nhắc tới những miền đất hiếu học, chúng ta không thể không nhắc tới Hà Tĩnh, nơi đây từ lâu được biết đến là một mảnh đất hiếu học, và mới đây, miền đất học này lại một lần nữa rạng danh vì những ngôi trường toàn là Thủ khoa, Á khoa. Và nếu các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh vẫn chưa biết lựa chọn cấp 3 nào để theo học thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua Top Trường THPT tại Hà Tĩnh được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt nhất để các bạn tham khảo nhé!

THPT chuyên Hà Tĩnh

Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh được thành lập từ năm 1991, đây là trường chuyên duy nhất tại tỉnh Hà Tĩnh. Trường luôn luôn nằm trong top 10 toàn quốc về kết quả thi Đại học. Số lượng lớp đỗ Đại học với tỷ lệ 100% hay tất cả đều trên 27 điểm của trường nhiều không đếm xuể.

THPT chuyên Hà Tĩnh

Nhắc đến trường Chuyên Hà Tĩnh không thể nào không nhắc đến chàng trai Võ Anh Đức. Năm học lớp 5, Võ Anh Đức tham dự cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc và đoạt huy chương Bạc. Hơn 8 năm sau, cậu học trò quê Hà Tĩnh giành huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán quốc tế.

Ngoài ra, bảng thành tích dài dằng dặc của Đức còn khiến nhiều người khâm phục như: giải Nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh, giải Nhì quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay năm 2010 (lớp 9); giải Nhì Toán quốc gia lớp 12 năm học 2011-2012 (lúc còn học lớp 11).

Người thứ 2 ghi dấu ấn trong lòng cựu học sinh Chuyên Hà Tĩnh là anh chàng Phan Mạnh Tân, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 2, năm 2001 – người không chỉ giỏi mà còn sở hữu gương mặt rất điển trai. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Úc, hiện tại, anh Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và ổn định cuộc sống. Anh cũng đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sỹ và đã đi làm ở công ty IBM, Melbourne, Australia.

Mỗi mùa tuyển sinh, người ta lại nhắc đến những lớp học giỏi nhất Việt Nam, và đó chính là lớp học đến từ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Đường Hà Hoàng, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
 • Điện thoại: 0393 881 386
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptchuyenhatinh/
 • Website: http://thptchuyenhatinh.edu.vn/

Trường THPT Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Trường THPT Kỳ Anh là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Kỳ Anh được thành lập vào ngày 04/10/1965. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong từng thời kỳ lịch sử. Nhà trường đã đào tạo 19.115 thế hệ học sinh qua các thời kỳ, trong đó đến nay đã có 11.469 người trình độ đại học, cao đẳng, 986 thạc sĩ, 65 tiến sĩ, 1.236 bác sĩ, 15 thầy thuốc ưu tú.

Trường THPT Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, kiên cố, không gian sư phạm xanh – sạch – đẹp, Trường đã có một bề dày xây dựng và phát triển. Trường THPT Kỳ Anh đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp đội ngũ cán bộ giáo viên; cơ sở vật chất cho đến hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội.

Những nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò trường PTTH Kỳ Anh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Từ mái trường thân yêu, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đang đóng góp công sức và trí tụê xây dựng quê hương trên khắp mọi miền tổ quốc.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Khu phố Hưng Lợi, P. Sông Trí, TX Kỳ Anh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0239 3865 271
 • Fanpage: https://www.facebook.com/C3KyAnh/

THPT Nguyễn Văn Trỗi

THPT Nguyễn Văn Trỗi khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

THPT Nguyễn Văn Trỗi

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Xã Phù Lưu – Huyện Lộc Hà – Tỉnh Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0912385993
 • Website: http://thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn/

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường được thành lập năm 1972, trên quê hương Đức Thọ giàu truyền thống cách mạng và vinh dự mang tên người nữ chiến sỹ cộng sản kiên trung Nguyễn Thị Minh Khai. Trong gần nửa thế kỉ qua, trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, đứng tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học trong cả nước.

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh, ứng xử văn hóa và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đổi mới kiểm tra đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, định hướng nghề nghiệp cho học sinh…

Trong những năm học tới, nhà trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và đào tạo nhân tài cho đất nước. Thầy và trò THPT Nguyễn Thị Minh Khai đang cùng chung tay, góp sức viết tiếp vào trang sử truyền thống vẻ vang, làm cho THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngày càng rạng rỡ hơn.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Thị trấn Đức Thọ – Huyện Đức Thọ – Tỉnh Hà Tĩnh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptminhkhaihatinh.edu.vn/
 • Website: http://thpt-minhkhai-hatinh.edu.vn/

THPT Phan Đình Phùng

Được thành lập từ những ngày đầu khi đất nước giành chính quyền, đến nay trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã bước sang tuổi 75 với bề dày truyền thống trên đất học Hồng Lam.

Ra đời ngay sau thắng lợi của cách mạng Tháng 8/1945, đi qua cuộc hành trình 7 thập kỷ gắn với các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, dù ở thời kì nào, trường Phan Đình Phùng cũng đều khẳng định được vai trò là cánh chim đầu đàn trong khối giáo dục THPT, là chiếc nôi đào tạo nhân lực, nuôi dưỡng những hiền tài, xứng tầm là trường trọng điểm của ngành giáo dục tỉnh nhà.

THPT Phan Đình Phùng

Tháng Tám năm 1945 Trường Trung học Phan Đình Phùng (nay là Trường trung học Phổ Thông Phan Đình Phùng) được thành lập. Sự ra đời của nhà trường đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh. Những ngày đầu khi mới thành lập, trường đảm nhận trọng trách đào tạo học vấn bậc trung học cho không chỉ con em Hà Tĩnh mà còn có cả học sinh các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, QuảngTrị, Thừa Thiên.

Gắn với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của đất nước, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo thầy và trò nhà trường cùng nổ lực phấn đấu xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng trở thành đơn vị dẫn đầu bậc THPT khối không chuyên của Hà Tĩnh, tạo được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và niềm tin yêu trong phụ huynh, học sinh, xứng đáng là ngôi trường nổi tiếng trên đất học Hồng Lam.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: số 65 Đường Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0239 3608 889
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Bantruyenthongpdpht/

THPT Hồng Lĩnh

Tại Hà Tĩnh, THPT Hồng Lĩnh là một ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời, nhiều năm liền có học sinh đoạt giải cao trong các kì thi quốc gia và cả quốc tế.

THPT Hồng Lĩnh

Năm học qua, Trường THPT Hồng Lĩnh đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, phương pháp dạy và học; gắn nhiệm vụ chuyên môn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, phong trào do ngành phát động đã góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, hiệu quả, đặc biệt là đoàn trường hưởng ứng tốt phong trào “Học sinh 3 tốt”, Chiến dịch “hoa phượng đỏ” năm 2020.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm qua, với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, tận tâm với nghề nghiệp, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng thi đua dạy thật tốt, quyết tâm phấn đấu xây dựng trường THPT Hồng Lĩnh luôn giữ vững thương hiệu tốp đầu trong toàn tỉnh. Khẳng định nơi đây là mái trường có bề dày truyền thống, điểm sáng của phía bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Số 4, đường Ngô Đức Kế, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tuoitrethpthonglinh/

THPT Hương Sơn Hà Tĩnh

Suốt nhiều năm qua, THPT Thanh Miện luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

THPT Hương Sơn Hà Tĩnh

Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, xây dựng một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng. Nhiều thế hệ giáo viên của nhà trường đã phấn đấu không ngừng, đạt thành tích cao, được vinh danh khen thưởng và phong tặng những danh hiệu cao quý. Trang sử vẻ vang của nhà trường mãi lưu danh các thầy cô giáo đã đóng góp nhiều công sức trong việc bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ học sinh trưởng thành.

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Hương Sơn, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 039 387 5474
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpthuongson.hs/

Trường THPT Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh

Được dạy và học tại ngôi trường mang tên người thanh niên cộng sản kiên cường, thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà) luôn mang trong mình niềm tự hào cùng với trách nhiệm to lớn.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, đạt nhiều kết quả thành tích xuất sắc, trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với trường vinh dự mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên – người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh.

Trường THPT Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ trong công tác, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của mình. Luôn luôn noi gương anh hùng Lý Tự Trọng, các thế hệ học sinh đã không ngừng học tập, rèn luyện tốt, nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành là nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, doanh nhân thành đạt… góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng đất nước, quê hương.

Tỷ lệ HS giỏi luôn nằm ở tốp 5 của tỉnh, HS đậu đại học hàng năm đều đạt hơn 50%. Ba năm liền trường được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ vững mạnh, bằng khen của Trung ương Đoàn. Tập thể nhà trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT. Đặc biệt, năm học 2012-2013, trường vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ thầy cô, HS đi trước, thầy, trò Trường THPT Lý Tự Trong không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để dạy tốt, học tốt.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Tổ dân phố 9 – Thị trấn Thạch Hà – Huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0396.548.488
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-Lý-Tự-Trọng-Hà-Tĩnh-2265772990357507/
 • Website: http://www.thptlytutronghatinh.edu.vn/

Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh

Trường THPT Trần Phú thành lập năm 1959, ban đầu có tên là Trường cấp 3 Đức Thọ. Năm 1964, trường vinh dự được mang tên đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Phú đã trở thành cái nôi chắp cánh cho khoảng 30 nghìn học sinh trưởng thành. Nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì các môn Văn, Toán toàn miền Bắc, nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên nhiều lĩnh vực và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh

Các thầy cô giáo của trường THPT Trần Phú đã xây dựng cho học sinh của mình ý thức học tập, phương pháp học tập phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình và địa phương. Học sinh trường Trần Phú luôn đau đáu trong mình ý thức học để thoát nghèo. Hàng năm, số học sinh đậu ĐH, CĐ khoảng gần 500 lượt. Nhà trường đã xây dựng cho các em phương pháp học tập từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp học toàn diện với học có chọn lọc, học ở các giờ chính khóa kết hợp với học ở các buổi học thêm trong trường (hầu hết các em đạt giải HSG và đạt kết quả thi đại học cao của trường đều chỉ học ở trường).

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Xã Đức Thủy -Huyện Đức Thọ – Tỉnh Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0983768576
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTTranPhuHaTinh/
 • Website: http://thpt-tranphu-hatinh.edu.vn/

THPT Nghèn

Chặng đường 32 năm tuy chưa phải là dài so với lịch sử phát triển của đất nước, song đó là thời kỳ đáng ghi nhận của lịch sử một mái trường. Nhìn lại chặng đường đã qua, với bao nhiêu tự hào phấn khởi, thầy và trò Trường THPT Nghèn không ngừng phát huy truyền thống, nỗ lực xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thỏa mãn tâm nguyện những thế hệ đi trước.

THPT Nghèn

Bằng một tâm thế và sức trẻ của tuổi ba mươi, với một bệ phóng khá vững vàng, bước vào năm học 2017 – 2018 với 107 cán bộ, giáo viên, CNVC, trong đó có 31 giáo viên đạt trên chuẩn, chiếm 33,17% – một tỉ lệ khá cao so với các trường THPT trên toàn tỉnh; với quy mô 39 lớp học, 1510 học sinh; với một tập thể sư phạm đoàn kết, năng động sáng tạo, giàu tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, thầy và trò Trường THPT Nghèn đang nỗ lực, quyết tâm từng bước thay đổi diện mạo của trường, đẩy mạnh phong trào dạy học và giáo dục lên tầm cao mới, xứng tầm với vị trí trọng điểm của huyện nhà và nằm trong số những trường xuất sắc, tiêu biểu trong hệ thống nhà trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Có thể nói trong suốt 32 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, trong tâm hồn mỗi thầy cô giáo nhà trường qua các thế hệ luôn cháy sáng ngọn lửa nhiệt tình, bền bỉ, gắn bó chung thuỷ với sự nghiệp “trồng người”. Lớp lớp học sinh nhà trường luôn mang trong mình tinh thần hiếu học, chủ động, sáng tạo trong lĩnh hội tri thức, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, ấp ủ những ước mơ và hoài bão lớn. Dưới ánh sáng đường lối giáo dục của Đảng, tình nghĩa của đất nước quê hương luôn bồi đắp cho tập thể Thầy và trò Trường THPT Nghèn dũng khí, niềm tin và sức mạnh tiến về phía trước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục tỉnh Hà Tĩnh lên tầm cao mới.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Thị trấn Can Lộc – Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0393.845.567
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongnghen/
 • Website: http://thptnghen.edu.vn/

Trường THPT Cao Thắng

Trường THPT Cao Thắng là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần rất lớn vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Trường THPT Cao Thắng

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Cao Thắng. Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Cao Thắng, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0393.876.430
 • Email: thptcaothang@gmail.com
 • Website: http://thptcaothang.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-Cao-Thắng-111541850566745/

Trường THPT Nguyễn Du – Hà Tĩnh

Trường cấp III Nghi Xuân (nay là Trường THPT Nguyễn Du) được thành lập vào ngày 5 tháng 9 năm 1965. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Trải qua quá trình gần 60 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu, khẳng định được tên tuổi của một ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống hiếu học trên nền giáo dục nước nhà.

Trải qua một quá trình dài xây dựng và phát triển, đội ngũ trường THPT Nguyễn Du đã không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng dạy học, từ đó trở thành địa điểm học tập đáng tin cậy của con em địa bàn.

Trường THPT Nguyễn Du – Hà Tĩnh

Về chất lượng giảng dạy của trường, hiện nay trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 25% giáo viên trên chuẩn; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều là những nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, luôn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn tìm hiểu những phương pháp học tập mới, áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Nhờ đó mà chất lượng học tập của trường ngày một tăng cao. Tỉ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT cao, luôn đạt mức trên 96% trong các năm gần đây. Học sinh đậu vào các trường Đại Học, Cao đẳng cả về số lượng lẫn chất lượng đều tăng dần qua các năm.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ: Thôn Hồng Lam, Xã Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0974515789
 • Email: thptnguyendunxht@gmail.com
 • Trang điện tử: thptnguyendu.hatinh.edu.vn

Trường THPT Hàm Nghi

Tháng 9 năm 1972, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho huyện Hương Khê, được sự nhất trí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ty Giáo dục Hà Tĩnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Khê, trường Cấp 3 Vụ Quang được thành lập. Năm 1993, trường mang tên trường Cấp 2 + 3 Vụ Quang. Năm 2001, trường được đổi tên thành trường PTTH Hương Khê II. Năm 2003, trường được chính thức mang tên trường THPT Hàm Nghi.

Trường THPT Hàm Nghi

Từng bước nâng cao giáo dục toàn diện, góp phần to lớn hoàn thành nhiệm vụ kinh tế – xã hội hằng năm của huyện Hương Khê và nhiệm vụ chung hằng năm của Ngành; hình thành đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành; xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia bền vững; chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; tiếp tục phát triển toàn diện và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Thông tin liên hệ:  

 • Địa chỉ:Xóm 4, Xã Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh
 • Điện thoại:02393874017
 • Email:thpthamnghi@gmail.com

Từ những thông tin mà review.edu.vn đã chia sẻ thì mong rằng sẽ giúp được phần nào nỗi lo chọn trường và hiểu thêm về các môi trường học tập THPT tốt nhất đến với các em học sinh và phụ huynh. Chúc các em luôn học tập tốt và thành công với bước đầu của tương lai.