Top 11 Trường THPT tại Quảng Nam có chất lượng đào tạo tốt nhất

Quảng Nam là một tỉnh nổi tiếng về truyền thống hiếu học, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước, giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo. Không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động dạy và học tại mỗi ngôi trường cũng đều giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top Trường THPT hàng đầu tại Quảng Nam. Cùng tham khảo ngay thôi!

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi trở về của ký ức, nơi đọng lại của yêu thương, nơi lưu giữ những phút giây không thể quên của một thời áo trắng… của lớp lớp thế hệ học sinh từ năm 2002 trường được thành lập cho đến nay.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với mục tiêu đào tạo những học sinh giỏi toàn diện, đồng thời có năng khiếu về từng môn học; nâng cao chất lượng dạy học và tạo nguồn đào tạo nhân tài phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa Tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Và mục tiêu chính vẫn là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và cho đất nước về cả hai mặt đức và tài. Bên cạnh đó, một thực tế là để đánh giá về chất lượng đào tạo và thương hiệu của một trường chuyên thì bề nổi vẫn là giải học sinh giỏi quốc gia.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Việc quan tâm đến giáo dục toàn diện của nhà trường thể hiện khá rõ qua các con số liên quan đến tỉ lệ đậu tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học. Đến nay, trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh khiêm đã có nhiều học sinh là Tiến sĩ, Thạc sĩ và những du học sinh có thành tích cao ở trong nước và nước ngoài. Phát huy lợi thế về đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã đề ra nhiều giải pháp hay từ khâu tuyển chọn học sinh vào đội tuyển đến ôn tập nâng cao kiến thức cho các em và luôn nỗ lực hỗ trợ học sinh bằng tất cả kiến thức và tâm huyết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Trần Đại Nghĩa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 023 5384 5137
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nbkqn/
 • Website: http://nbkqna.edu.vn/
 • Email: chuyennbkqna@gmail.com

Trường THPT Trần Cao Vân

Trường THPT Trần Cao Vân là một trong hai trường trung học đầu tiên (cùng với Trường THPT Trần Quý Cáp – Hội An) của cả Quảng Nam, ngôi trường này đã tạo nên thương hiệu về chất lượng đào tạo trong chiều dài lịch sử hơn suốt 60 năm qua.

Tại đây tỷ lệ tốt nghiệp của Trường THPT Trần Cao Vân hàng năm luôn xấp xỉ và nhiều năm đạt 100%; tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng 10 năm gần đây không dưới 60%, được Bộ GD-ĐT xếp vào tốp 100, tốp 200 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước.

Trường THPT Trần Cao Vân

Với truyền thống dạy tốt – học tốt trong hơn suốt 60 năm qua và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ nhà giáo, Trường THPT Trần Cao Vân sẽ mãi là địa chỉ đáng tin cậy trong phong trào dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực, xứng đáng với thương hiệu THPT Trần Cao Vân mà biết bao thế hệ thầy và trò đã cùng nhau xây dựng nên.

Trong số hàng chục nghìn cựu học sinh của Trường THPT Trần Cao Vân, đã có rất nhiều người trưởng thành, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cử nhân, nhà khoa học đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc, cả ở nước ngoài. Trong tương lai, chắc chắn sẽ còn rất nhiều thế hệ học trò thành công hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 023 5381 2366
Fanpage: facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Trần-Cao-Vân-Quảng-Nam-1386355018129877
Website: http://tcv.edu.vn/
Email: info@tcv.edu.vn

Trường THPT Trần Quý Cáp

Trường THPT Trần Quý Cáp với bề dày lịch sử của một ngôi trường THPT thành lập sớm nhất tỉnh Quảng Nam, trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã khẳng định vị thế, vai trò trên vùng đất học Xứ Quảng. Ở thời điểm nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Trường THPT Trần Quý Cáp

Trường THPT Trần Quý Cáp đã trải qua một chặng đường đủ dài để viết nên truyền thống ươm mầm cho sự học. Cũng chừng ấy thời gian đã có hơn hai vạn học sinh trưởng thành từ ngôi trường này, không ít trong số đó trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt,… cống hiến và đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trường THPT Trần Quý Cáp liên tục trong nhiều năm liền, đứng trong top 200 trường có điểm thi vào Đại học cao của cả nước. Thành tích học sinh giỏi luôn duy trì ở mức cao trong tỉnh, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao khá sôi nổi, các hoạt động đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, đặc biệt có sự giúp đỡ của các thế hệ cựu học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 7 Trần Hưng Đạo, TP. Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 051 0386 1256
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttranquycap/
 • Website: http://tranquycaphoian.edu.vn/
 • Email: hopthutqc@gmail.com

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông với quan điểm “nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường”, nên hầu hết các thầy cô giáo đều nỗ lực không mệt mỏi trong nghiên cứu, giảng dạy. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và là những thành viên trong Hội đồng bộ môn của Sở GDĐT. Cả thầy và trò tại ngôi trường này luôn có những thành tích đặc biệt qua mỗi năm học từ khi trường thành lập cho đến nay.

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Ra đời trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đã bước đầu tạo cho mình một hướng đi đúng để xây dựng một ngôi trường theo hình mẫu của nền giáo dục tiên tiến. Sau 08 năm đi vào hoạt động, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích rất ấn tượng trong công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi tỉnh, quốc gia… luôn tăng lên sau mỗi năm; đã xuất hiện những bông hoa làm rạng danh đất học; tỷ lệ đỗ Đại học luôn thuộc top đầu của tỉnh.

Ngoài ra, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông còn thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện để giáo dục các em thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc; có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo; có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam nói riêng và ươm mầm phát triển của đất nước nói chung.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 236 Trường Chinh, TP. Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 023 5391 9717
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenlethanhtong
 • Website: http://chuyenlethanhtong.edu.vn/
 • Email: chuyenlethanhtong@gmail.com

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến tọa lạc trên trục đường dọc theo tuyến quốc lộ 1A ngang qua địa phận xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Từ đầu năm học 1998 – 1999, trường THPT bán công Nguyễn Khuyến được thành lập trên cơ sở tiếp nhận cơ sở vật chất của trường chuyên cấp 2 Nguyễn Hiền. Đây là một trường THPT bán công duy nhất của huyện Điện Bàn. Ngày 31/8/2009, theo quyết định số 2927/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam về việc chuyển đổi loại hình trường từ hệ bán công sang hệ công lập, trường đổi tên thành trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến xác định mục tiêu: Xây dựng kỷ cương học đường, nâng cao chất lượng giáo dục là nhu cầu khẩn thiết của nhà trường. Với sự đoàn kết và quyết tâm cao của Chi bộ, Ban giám hiệu, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, các khó khăn đã dần được khắc phục. Các hoạt động của nhà trường đã từng bước đi vào ổn định, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam
 • Điện thoại: 051 0371 0314
 • Fanpage: facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Nguyễn-Khuyến-110672427515542
 • Website: http://www.thpt-nguyenkhuyen.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Phổ thông cấp 2, 3 Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1684/QĐ-UB ngày 03/9/1997, sau đó chuyển thành Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn theo Quyết định số 2297/QĐ-UB ngày 27/7/1999 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Trường THPT Lê Quý Đôn luôn luôn giữ vững sự tiếp nối sức mạnh từ truyền thống đến thời đại và nhiệt huyết dạy – học của thầy – trò nơi đây. Ngôi trường này toát lên nét đẹp giản dị, thanh cao của nghề dạy học vừa gợi nét đẹp dịu dàng, hồn nhiên của tuổi học trò. Đây là cái nôi tri thức quan trọng với không ít những lớp thế hệ học trò đã trải qua từ khi thành lập trường đến nay.

Trường THPT Lê Quý Đôn

Những lời bài hát truyền thống của Trường THPT Lê Quý Đôn đã thể hiện ý chí, quyết tâm dạy và học đúng đắn, chính đạo của ngôi trường này. “Từ muôn nơi ta về cùng sống dưới mái trường mang tên người danh nhân Lê Quý Đôn. Cùng vui sống học hành, cùng chung sức luyện rèn quyết mai này xây đắp quê hương. Noi theo lời dạy của Người: ”Bạc vàng dẫu trăm vạn lạng, Chẳng bằng sử sách vài pho”. Gắng sức xây ngày nay, tươi sáng cho ngày mai, quyết xứng danh tên Người Lê Quý Đôn. Noi theo lời dạy của Người, nhọc nhằn khó khăn chẳng ngại, đêm ngày tài trí rèn luôn. Để sánh vai ngày mai, xây nước non đẹp tươi, quyết xứng danh tên Người Lê Quý Đôn…”.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 152 Trần Dư, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 023 5385 1248
Fanpage: https://www.facebook.com/TruongThptLeQuyDonTamKyQuangNam/
Website: thpt-lequydon.edu.vn
Email: lequydonqnam@gmail.com

Trường THPT Sào Nam

Trường THPT Sào Nam từ năm 1975 đến nay trường đã trải qua 5 lần đổi tên, và 06 thầy Hiệu trưởng. Hơn 45 năm qua kể từ ngày thành lập, trường THPT Sào Nam trải qua không ít thăng trầm, nhiều lần đổi tên, học tại nhiều địa điểm; có những lúc việc học tạm gián đoạn tưởng chừng như trường không còn tồn tại nữa, nhưng đến nay hai tiếng: Duy Xuyên – Sào Nam vẫn hòa quyện làm một trong một ngôi trường có bề dày hơn 45 năm lịch sử. Chính từ mái trường này lớp lớp thầy trò đã ra đi, đem tài năng và tâm huyết của mình để phụng sự cho đất nước.

Trường THPT Sào Nam

Trường THPT Sào Nam hiện nay, nằm trên địa bàn thị trấn Nam Phước, trung tâm huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thị xã Tam Kỳ hơn 35 km về phía Bắc. Dù trường đóng ở địa bàn nông thôn, nhưng với tinh thần làm việc khoa học, trách nhiệm cao, đoàn kết phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, nhà trường đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản đề ra.

Thực tế trong thời gian qua, Trường THPT Sào Nam đã không ngừng phát triển về qui mô, chất lượng, hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Trong quá trình giảng dạy, trường vinh dự khi có 2 giáo viên được phong tặng nhà giáo ưu tú, 1 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc và 1 cán bộ quản lý được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, 4 cán bộ quản lý và 2 giáo viên của trường vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam
 • Điện thoại: 051 0387 7578
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPT.SaoNam.DuyXuyen
 • Website: http://thptsaonam.edu.vn/

Trường THPT Núi Thành

Trường THPT Núi Thành là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử hình thành và phát triển tại Quảng Nam với gần 50 năm hoạt động. Ngày đầu thành lập trường mang tên Trường Trung học Lý Tín được thành lập theo Quyết định số 4442/QĐ-UB ngày 2.11.1976 của UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ).

Trường THPT Núi Thành

Trường THPT Núi Thành được xây mới khang trang với 18 phòng học, các phòng thí nghiệm thực hành, khu nhà hiệu bộ, nhà đa năng, phòng tin học. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi được Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục chỉ đạo tập trung chú trọng và đạt thành tích cao ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đến nay có nhiều cựu học sinh của trường thành đạt trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, chính trị ở khắp các vùng miền trên cả nước. Nhiều cựu học sinh đã đạt học vị cao như thạc sĩ, tiến sĩ; là các kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, doanh nghiệp, sĩ quan quân đội cao cấp, là các nhà lãnh đạo địa phương có uy tín.

Trường THPT Núi Thành hiện nay đã phát triển về mọi mặt từ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến chất lượng giáo dục. Hoạt động giáo dục của trường đa dạng hơn, hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu và đạt nhiều thành tích. Phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị ngày càng được chú trọng. Nhiều thầy cô giáo được công nhận chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Chi bộ đảng giữ vững vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhà trường đi vào nền nếp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khối 3, Thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam
 • Điện thoại: 023 5357 0543
 • Website: http://thptnuithanh.edu.vn/

Trường THPT Duy Tân

Trường THPT Duy Tân có lịch sử hình thành vào khoảng năm 2010 dưới sự quyết định của tỉnh Quảng Nam. Ngôi trường được đóng tại xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) được cho là ngôi trường giáo dục có quy mô lớn nhất cả tỉnh.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay ngôi trường THPT Duy Tân đã có được chỗ đứng nhất định ở tỉnh nhà và đào tạo ra nhiều người con có tài, có đức cho đất nước.

Trường THPT Duy Tân

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Duy Tân vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng cho người con ở Quảng Nam.

Nhà trường chú trọng đến đội ngũ giáo viên với đa số giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô cũng không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật phương pháp giáo dục hiện đại để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Từ đó giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, nâng cao chất lượng học tập của ngôi trường.

Qua từng năm, có thể thấy cả thầy và trò nhà trường đều cố gắng không ngừng vươn lên, với tỷ lệ học sinh lên lớp cao, nhiều học sinh Khá- Giỏi, hạnh kiểm Tốt,…

Bằng sự cố gắng đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường cũng tăng cao, phấn đấu đạt hơn 90% học sinh lên lớp, đỗ tốt nghiệp trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Thôn Phú Thạnh – Xã Tam Phú – Thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam.
 • Điện thoại 3888737

Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Phan Bội Châu là ngôi trường có lịch sử biến đổi nhiều nhất trong hệ thống trường THPT tại tỉnh Quảng Nam. So với nhiều ngôi trường THPT khác thì ngôi trường Phan Bội Châu không phải là đứa con “sinh sau đẻ muộn”. Tuy nhiên, ngôi trường lại ra đời trong hoàn cảnh chịu không ít thử thách.Với 5 lần thay đổi mô hình giáo dục và 6 lần thay đổi cơ cấu nhân sự.

Đến tận ngày 01/9/2009 ngôi trường mới được chính thức trở lại là Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Quảng Nam.

Trường THPT Phan Bội Châu

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng nhất.

Nhà trường chú trọng đến đội ngũ giáo viên với đa số giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô cũng không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật phương pháp giáo dục hiện đại để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Bằng sự cố gắng đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường THPT Phan Bội Châu tăng từng năm, đạt 100% học sinh lên lớp, tỷ lệ độ vào các trường Đại học, Cao đẳng cũng tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Q. Nam
 • Điện thoại: 0914.097.221
 • E-mail: trucvu1002@gmail.com

Trường THPT Hà Huy Tập

Là trường THPT dân lập tư thục đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngôi trường THPT Hà Huy Tập được thành lập theo QĐ số 136/QĐ UB ngày 22-01-1998 của UBND tỉnh Quảng Nam. Nơi đây đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh với mục tiêu kép trong đào tạo. Nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, vừa phát triển năng lực vừa hình thành phẩm chất tốt hướng tới là công dân hiện đại.

Từ những năm đầu thành lập cho đến nay, trường THPT DL Hà Huy Tập không ngừng phát triển đi lên, tạo những bước tiến vượt bậc và những thành tích đáng tự hào trong giáo dục của tỉnh nhà.

Đội ngũ giáo viên của trường Hà Huy Tập với trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề. Kết hợp nhiều chương trình giảng dạy hiện đại, tiên tiến kết hợp cho học sinh bổ sung kiến thức.

Bên cạnh việc truyền thụ kiến thức, nhà trường luôn chú trọng dạy đạo đức, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống của các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi ở trường để trau dồi thêm cho các em kỹ năng ứng xử, giao tiếp, giải quyết tình huống – những yếu tố cần thiết đối với mỗi người trong thời đại ngày nay.

Với tỉ lệ học sinh lên lớp ngày càng cao, nhiều học sinh giỏi, tiên tiến trong nhiều năm học qua. Chưa kể nhiều học sinh có điểm thi tốt nghiệp cao, đỗ nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng ở cả nước.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THPT Hà Huy Tập đã được đền đáp bằng những thành tích đáng ngưỡng mộ ở trên. Bên cạnh đó nhà trường vẫn tiếp tục không ngừng đổi mới để theo kịp nhịp độ phát triển, trở thành ngôi trường tư thục chất lượng tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Là địa chỉ tin cậy cho học sinh thắp sáng ước mơ trong tương lai của mình trong sự nghiệp.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Lý Thường Kiệt, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 0932.400.897
 • E-mail: xuan76hht@gmail.com

Từ những thông tin mà review.edu.vn nêu trên mong rằng sẽ giúp được phần nào nỗi lo chọn trường và hiểu thêm về các môi trường học tập THPT tốt nhất đến với các em học sinh và phụ huynh. Chúc các em luôn học tập tốt và thành công với bước đầu của tương lai.