Top 10 Website Hỗ Trợ Giáo Dục Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất

Trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển, bên cạnh việc học tập và giảng dạy tốt cần phải có công cụ hỗ trợ giáo dục trực tuyến. Đây là nơi để các bạn tìm kiếm khóa học online vừa miễn phí, vừa linh hoạt về mặt thời gian cũng như có thể phát triển trình độ học vấn của mình, chỉ cần đầu tư thời gian và học hành chăm chỉ. Sau đây là một số website hỗ trợ giáo dục trực tuyến miễn phí tốt nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Сoursera

Coursera là một website liên kết với rất nhiều trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới (như Oxford, Harvard, NTU, NUS). Trang web là một công cụ “quyền lực” của giáo dục trực tuyến, bao gồm rất nhiều khóa học từ các trường đại học hàng đầu, các bảo tàng và cả các tổ chức tín ngưỡng.

Mọi người có thể tìm thấy ở Coursera những khóa học chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ những bộ môn mang tính chất hàn lâm học thuật, Coursera còn có những khóa học ngắn hạn với những chủ đề rất đặc biệt như: “How to succeed in college” (Làm thế nào để thành công ở trường đại học).

 

Giao-dien-coursera
                                                                              Giao diện Coursera

Bên cạnh đó, Coursera còn cung cấp cho học viên nhiều khóa học thuộc các chủ đề đa dạng hoàn toàn miễn phí dưới dạng video, tài liệu tự đọc, câu hỏi thêm và các bài kiểm tra. Coursera được yêu thích nhờ tính tương tác cao khi học viên có thể trao đổi với người khác cũng ghi danh cùng khóa học thông qua diễn đàn.

Địa chỉ website: https://www.coursera.org/

2. TED-Ed

TED-Ed là một địa chỉ tuyệt vời để trải nghiệm mô hình học tập bao quát hơn. Từ những diễn giả đem lại cho chúng ta những cuộc trò chuyện đầy hào hứng, động lực cho đến một trang web chứa vô số các video về giáo dục.

TED-Ed có một cách tiếp cận kiến thức vô cùng thân thiện cho người xem dưới dạng video. Đặc biệt, nhờ đó mà bạn có thể tìm hiểu về những vấn đề tưởng chừng như khô khan, toàn lý thuyết bằng cách nhẹ nhàng, không cảm thấy áp lực. Một điểm cộng là hầu hết tất cả các video trên TED-Ed đều có phụ đề đa ngôn ngữ.

Địa chỉ website: https://ed.ted.com/

3 Open Culture Online Courses

Nếu bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu, hãy thử xem qua danh sách các khóa học giáo dục trực tuyến miễn phí của Open Culture. Trang web Open Culture nổi bật với 1.200 bài giảng, video và podcast từ các trường đại học trên thế giới.

Nhờ vào sự chuyển hướng dễ dàng, bạn không phải đến tận nơi và tìm kiếm thông qua trang web riêng của từng trường mà vẫn có thể tìm thấy một khóa học trong lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức học các khóa học đó mà không cần phải trực tiếp vào website của trường đại học.

Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy ở Open Culture những tài liệu học thuật hoặc các khóa học chỉ có ở trang cá nhân của một số trường đại học. Bên cạnh nội dung phong phú, đầy đủ, Open Culture Online Coures còn được đánh giá cao ở giao diện trực quan, dễ sử dụng và thân thiện.

Địa chỉ website: http://www.openculture.com/freeonlinecourses

4. Edumall

Edumall tự hào là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Đông Nam Á với hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và mạng lưới học viên rộng khắp cả nước. Edumall – nơi bạn học mọi kĩ năng làm chủ tương lai

Bạn có thể học tại nhà, tại văn phòng, quán cà phê hoặc bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào miễn là thiết bị của bạn ( máy tính bàn, laptop, smartphone,…) có kết nối internet.

Chỉ mất chi phí một lần để mua khoá học là bạn có thể sở hữu khoá học mãi mãi ngay cả khi khoá học được cập nhật nội dung mới. Khoá học không giới hạn thời gian học tập.

Các khoá học được biểu diễn dưới dạng video, do giảng viên biên soạn từ trước và đưa lên hệ thống website edumall.vn. Tổng thời gian trung bình mỗi khoá học kéo dài 3-4 tiếng, được chia thành nhiều bài giảng nhỏ có thời lượng từ 3-5 phút để học viên dễ tiếp nhận và vận dụng thực tiễn.

Địa chỉ website: https://edumall.vn/

5. edX

Với sứ mệnh đề ra là mang đến những khóa học chất lượng cao cho tất cả mọi người trên thế giới, edX được thành lập bởi trường đại học Harvard và đại học MIT vào năm 2012.

Giao-dien-edX
                                                                                        Giao diện edX

Cho tới nay, website này cũng trở thành một dịch vụ được yêu thích, dễ dàng sử dụng đối với những ai mong muốn tìm kiếm kiến thức học thuật, chính thống một cách miễn phí thông qua internet. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một khóa học theo ý thích của mình.

Địa chỉ website: https://www.edx.org/

6. Kyna

Ra đời năm 2013, Với sứ mệnh “Nâng cao giá trị tri thức, phục vụ hàng triệu người Việt Nam”, Kyna mang tới các giải pháp đào tạo trực tuyến thiết thực cho cá nhân và doanh nghiệp.

Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến, Kyna mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia, trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm. Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao.

Với hơn 15000 video bài giảng, Hơn 500 khóa học với các chủ để đa dạng , Hơn 200 chuyên gia và tổ chức giảng dạy uy tính trong và ngoài nước. Khuyến khích hoc viên bằng cách chương trình khuyến mại, giảm giá.

Địa chỉ website: https://kyna.vn/

7. University Of the People

Các khóa học trên University Of the People hầu như là miễn phí, tuy nhiên mọi người sẽ phải trả phí nếu muốn tham gia vào các kì thi cuối mỗi khóa học. Các khoản chi phí phụ thuộc vào nơi bạn đang sống. Nếu muốn sử dụng miễn phí hoàn toàn khóa học phù hợp với tình độ của mình, bạn có thể cố gắng đạt được một trong số những khoản trợ cấp. Hơn nữa, để có thể trở thành sinh viên, bạn sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.

University of the People (UoPeople) là một trường đại học phi lợi nhuận tại Mỹ, đào tạo miễn phí 4 năm cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức học trực tuyến thông qua liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Cambridge, Oxford và nhiều trường Đại học khác nữa.

Trường đã chính thức được Hội đồng Giáo dục và Đào tạo từ xa của Mỹ cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng vào tháng 2 năm 2014. UoPeople cấp bằng cử nhân đại học cho 2 ngành học là Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính.

University of the People được thành lập với sứ mệnh to lớn là cầu nối liên kết giữa sinh viên và các trường đại học hàng đầu qua việc cấp cho họ một mã nguồn mở cho phép họ tham gia khóa học ngay cả khi không có kết nối internet tốc độ cao để xem video trực tuyến.

Địa chỉ website: https://www.uopeople.edu/

8. Học viện Online Unica

Được thành lập khá sớm tại Việt Nam, Unica khẳng định được uy tính là một hệ thống đào tạo trực tuyến hang đầu, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên, được vận hành bởi iNET Academy – Học viện Internet Marketing với hơn 100.000 học viên.

 

Giao-dien-Unica
                                                              Giao diện Unica

Có hang trăm khóa học được cộng đồng đánh giá uy tín như các lĩnh vực : Công nghệ thông tin, thiết kế – nhiếp ảnh , sale – marketing, Kinh doanh – khởi nghiệp, sức khỏe giới tính , chăm sóc con, ngoại ngữ, nghệ thuật làm đẹp, phát triển cá nhân.

Unica chăm sóc tới các học viên bằng cách luôn tạo các chương trình khuyến mại, giảm giá, quay số trúng thưởng… Đặc biệt là chương trình tặng 1 khóa học MIỄN PHÍ bất kỳ cho thành viên mới tham gia.

Địa chỉ website: https://unica.vn/

9. Academic Earth

Academic Earth mang đến cho người dùng những khóa học đỉnh cao từ các trường Đại học hàng đầu thế giới, chẳng hạn như MIT, Harvard, Princeton, Stanford, Yale và rất nhiều trường khác nữa. Các khóa học trên Academic Earth được sắp xếp khoa học, chia theo từng mảng kiến thức và trường đào tạo, từ đó giúp người dùng không bị ngợp trước “biển” kiến thức.

Địa chỉ website: https://academicearth.o

10. Khan Academy

Khan Academy là dịch vụ học trực tuyến bắt đầu từ những đoạn video dạy học từ xa lẻ tẻ được một sinh viên tài năng từ trường đại học MIT và Harvard thực hiện cho người cháu của mình. Sau khi được tải lên Youtube, những đoạn video này ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý. Hiện nay, Khan Academy có khoảng 4.200 khóa học miễn phí.

Hai khẩu hiệu nổi tiếng của Khan Academy là “You can learn anything – Bạn có thể học bất kì thứ gì” và “For free. For everyone. Forever” – “Miễn phí. Cho mọi người. Mãi mãi”, cũng giống như các website giáo dục trực tuyến miễn phí khác, Khan Academy liên kết với rất nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và cung cấp các khóa học chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực.

Điểm đặc biệt của website là bạn có thể đăng nhập với tư cách là “giáo viên” và “phụ huynh” để trực tiếp theo dõi và đánh giá quá trình học tập của học sinh hay con bạn.

Địa chỉ website: https://www.khanacademy.org/

Trên đây là một số website hỗ trợ giáo dục miễn phí tốt nhất do review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng ngoài việc tiếp thu các kiến thức ở trường, đây có thể là nơi cung cấp thêm các kiến thức bổ ích cho các bạn về các mảng khác. Hãy cùng nhau cố gắng nhé!