Top 13 trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Thực tế thì nhu cầu tuyển dụng khối ngành kinh tế đều rất cao. Hơn nữa, kinh tế lại là lĩnh vực dễ tự học nhất trong số các chuyên môn, các khóa đào tạo bên ngoài nhiều, thậm chí chất lượng còn hơn đại học vì tính thực tế, thực hành cao, học xong làm được luôn. Đây là ngành có nhiều người chọn nhất trong vài năm trở lại đây, vì ai cũng nghĩ học kinh tế dễ xin việc. Ngành kinh doanh quốc tế là phần thiết yếu trong khối ngành kinh tế, vì vậy được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hôm nay, dean2020.edu.vn sẽ tổng hợp giúp các bạn về các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế đang đẻ có thể tìm hiểu thêm. Cùng tham khảo nhé!

Ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế 
Ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.
Khi học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.
Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh cũng được các trường đại học chủ trương phát triển theo hướng ứng dụng chú trọng đào tạo cho sinh viên. Bởi đây chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Với nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể trở thành:
– Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
– Nhân viên xuất nhập khẩu;
– Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
– Chuyên gia nghiên cứu thị trường;Chuyên gia marketing quốc tế;
– Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
– Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
– Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương
Sứ mạng
Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.
Tầm nhìn phát triển
Đến năm 2030, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trụ sở chính của trường đặt tại Hà Nội, các phân hiệu đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài.
Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp. Đại học Ngoại thương có trụ sở tại Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính

 • Địa chỉ: Số 91 Phố Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 02432595160, 02432595161
 • Website: http://qldt.ftu.edu.vn/.
 • Email: qldt@ftu.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000.
Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.
Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được quan tâm nhất ở trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Tại UEH, sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị vững chắc các lý thuyết về phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, xã hội.
Với việc cập nhật, đổi mới, áp dụng các chương trình học tên tiến trên thế giới, ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế TP. HCM ngày càng được hoàn thiện và phát triển hơn về chất lượng đào tạo.
Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299 – Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 . UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.
Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.
Đảm bảo yếu tố đầu ra chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên của UEF phải được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và mang đậm tính nhân văn tại UEF là động lực quan trọng để các thầy cô tận tâm dìu dắt sinh viên trưởng thành và phát triển.
Tại UEF, Nhà trường luôn dành các suất học bổng để khuyến khích, tạo động lực học tập cho sinh viên. Mỗi năm UEF dành tặng nhiều suất học bổng tuyển sinh trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường.
Với Ngành Kinh doanh quốc tế, UEF sẽ tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn sâu, có kỹ năng đàm phán, có khả năng ngoại ngữ, tinh tế trong các mối quan hệ công việc góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế và tình hình đầu tư quốc tế tại Việt Nam.
Tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có thể phát huy tối đa năng lực trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập. Chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng hệ thống giáo trình phong phú, cập nhật thường xuyên trước những biến động về kinh tế. Bên cạnh đó, Trung tâm quan hệ Doanh nghiệp của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực tập và giúp các bạn đón bắt cơ hội việc làm tốt nhất.
Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn/

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM
Trường Đại học Mở TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM (OU) là một trong những đơn vị giáo dục và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng tại khu vực Sài thành. Nơi đây đã “cho ra lò” nhiều cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của doanh nghiệp.
Hiện nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn.  Chương trình học được thiết kế phù hợp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như Open Day, ngày hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc… để giúp người học giải tỏa những căng thẳng trên lớp, mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân cũng như tiếp cận nhà tuyển dụng.
Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế trang bị các kiến thức tổng quát về kinh doanh quốc tế cụ thể là: thực hiện được các nghiệp vụ, hoạch định các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu; xây dựng chiến lược, phân tích Marketing trên thị trường quốc tế; thiết lập phương án kinh doanh, theo dõi và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở thị trường trong nước, các dự án đầu tư ra nước ngoài của các công ty Việt Nam…
Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  Liên hệ: 18006119
  Email: tuvan@oude.edu.vn
  Website: http://www.oude.edu.vn/
 • Cơ sở 2: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1 , TP.HCM.
 • Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.
 • Cơ sở 4: 02 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
 • Cơ sở 5: 68 Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Cơ sở 6: Đường số 9, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • Cơ sở 7: Tổ dân phố 17, phường Ninh Hiệp, thị Xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing
Được thành lập từ năm 1976 và nâng cấp thành đại học năm 2004, trường Đại học Tài chính – Marketing đã trở thành nơi học lý tưởng của nhiều bạn trẻ ngày nay. Bên cạnh 2 chuyên ngành mũi nhọn là Marketing và Tài chính, nhà trường còn đào tạo 8 ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế khác, bao gồm cả Kinh doanh quốc tế.
Sứ mệnh: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, đạt chuẩn quốc tế đặc biệt ở các lĩnh vực kinh doanh, quản lý và tài chính nhằm góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội hiện nay và mai sau
Tầm nhìn: Không ngừng nổ lực và phấn đấu trở thành một trong các trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng hàng đầu của cả nước, cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cộng đồng và các thế hệ sinh viên. Hướng tới mục tiêu lâu dài và phát triển bền vững.
Trường hiện chia Kinh doanh quốc tế thành 3 chuyên ngành, gồm: Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng, Thương mại quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế. Do đó, sinh viên sau khi trúng tuyển có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Ở mỗi mảng, nhà trường sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên khi tốt nghiệp.
Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM
  Địa chỉ 2: 2C Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM
  Địa chỉ 3: 385, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84) 028 3997 6464 – (+84) 028 3997 6042
 • HOTLINE: 0983 373 450 – 0936 317 204
 • Email: isfm@ufm.edu.vn
 • Website: https://isfm.ufm.edu.vn/

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Đúng như tên gọi, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi “sản xuất” các nhà kinh tế, kỹ sư công nghệ – kỹ thuật, bác sĩ, dược sĩ và cử nhân điều dưỡng cho đất nước. Trường hiện có hơn 25 chuyên ngành đào tạo, trong đó Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực được nhiều bạn quan tâm và đăng ký học.
Khi theo học, sinh viên Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu như nghiên cứu Marketing ở thị trường trong và ngoài nước, phân tích tài chính, quản lý thương mại… Ngoài ra, trường cũng rèn luyện cho người học những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản như cách sử dụng ngoại ngữ và tin học vào hoạt động kinh doanh.
Nhằm xây dựng một môi trường học tập tốt cho sinh viên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bố trí phòng học với trang thiết bị hiện đại, gồm: máy tính kết nối mạng Internet, máy chiếu, thiết bị vân tay để đảm bảo kỷ luật lên lớp… Không những thế, thư viện có nhiều đầu sách hay từ các tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước, giúp bạn dễ dàng tham khảo và cập nhật thông tin mới về lĩnh vực quan tâm hay đang theo học.
Kinh doanh quốc tế tại đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội không phải là ngành mũi nhọn của nhà trường. Chương trình đào tạo sinh viên theo chương trinh của Bộ. Trong đó 3,5 năm các em học lý thuyết các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành. Khoảng nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp.
Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1 tại Vĩnh Tuy – Hà Nội
  Cơ sở 2 tại Từ Sơn – Bắc Ninh
  Cơ sở 3 tại Lương Sơn – Hòa Bình
 • Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
 • Tổng đài: 0243 6336507
 • Fax: 0243 6336506
 • Email: tttt@hubt.edu.vn
 • Website:http://hubt.edu.vn/

Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung giảng dạy tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí, cơ sở vật chất, học tập, khảo thí… Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội để đi học chuyển tiếp ở nước ngoài. Bằng tốt nghiệp được công nhận và có thể học thạc sĩ, tiến sĩ, làm việc ở nước ngoài.
Ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành này được đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ và khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc năng động.
Với khối lượng kiến thức và chuyên môn được học, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò:

 • Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước;
 • Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài;
 • Chuyên viên quản lý phân phối;
 • Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế;
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu;
 • Chuyên viên kinh doanh quốc tế;
 • Chuyên viên đầu tư quốc tế;
 • Chuyên viên hậu cần kinh doanh;
 • Đại diện bán hàng quốc tế;
 • Chuyên viên marketing;
 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế;
 • Kế toán viên;
 • Giao dịch viên quốc tế;
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • ĐT: 84(024)3754.8065 & 3672.0999
 • Website: http://www.is.vnu.edu.vn/

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại
Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.
Tại đại học thương mại, kinh doanh quốc tế là ngành được nhà trường đào tạo đã lâu. Chương trình đào tạo vẫn theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó 3,5 năm là học lý thuyết tại trường các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành còn nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp. Đại học Thương mại có trụ sở tại Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Ngành Kinh doanh quốc tế của ĐH Thương mại đào tạo chuyên ngành Thương mại quốc tế. Sau khi học xong 4 năm, sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về Thương mại quốc tế gồm: Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, Marketing quốc tế, Quản trị tài chính quốc tế, Quản trị vận chuyển trong thương mại quốc tế, Quản trị chiến lược toàn cầu, Đàm phán thương mại quốc tế, Thanh toán quốc tế và tài trợ xuất nhập khẩu, Quảng cáo và xúc tiến thương mại quốc tế, Nghiệp vụ hải quan.
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc phù hợp và tốt ở các bộ phận sau:

 • Bộ phận quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh thương mại quốc tế
 • Bộ phận quản trị kênh và mạng lưới phân phối xuất, nhập khẩu
 • Bộ phận xúc tiến thương mại, đầu tư xuất nhập khẩu
 • Bộ phận quản trị tác nghiệp xuất, nhập khẩu (Lập phương án kinh doanh, giao dịch, đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện hợp đồng xuất, nhập khẩu);
 • Bộ phận quản trị logicstic quốc tế
 • Bộ phận quản trị tài chính quốc tế
 • Bộ phận vượt rào cản kỹ thuật, chống bán phá giá, trợ cấp, tự vệ trong thương mại quốc tế.
 • Bộ phận xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp
 • Các công việc R&D xuất, nhập khẩu khác.
 • Bộ phận đào tạo và nghiên cứu về kinh doanh quốc tế

Thông tin liên hệ:
Cơ sở 1

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Fax: (024) 37643228
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn/

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng
Ngành Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Kinh doanh quốc tế của Học viên Ngân hàng. Đây là một khoa năng động có nhiều hoạt động, cuộc thi, ngày hội do Khoa và các CLB tổ chức cùng với Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ quán New Zealand…
Theo học ngành này tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng quốc tế, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, vận tải và bảo hiểm ngoại thương, tài trợ thương mại…
Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế của trường đều rất tâm huyết, có học vấn cao, tốt nghiệp các trường trong top thế giới tại Anh, Úc, Mỹ, Singapore, Nhật…
Với nền tảng kiến thức như vậy, các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế – Học viện Ngân hàng sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, có thể làm việc tại:

 • Ngân hàng: Khối tài trợ Thương mại Quốc tế & Thanh toán Quốc tế, Khối mua bán & kinh doanh ngoại hối, Khối quan hệ Ngân hàng Quốc tế & Ngân hàng đại lý, tại NHNN & Đại diện tại các định chế tài chính quốc tế.
 • Doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng dịch vụ logistics, hoạt động đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • Cơ quan: Bộ (sở) Công thương, Bộ (sở) Kế hoạch & Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • Hải quan các cấp
 • Văn phòng đại diện thương mại.
 • Giảng viên các trường đại học & Viện nghiên cứu…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 1308
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.
Đại học kinh tế quốc dân đào tạo ngành KDQT bắt đầu từ năm 1996. Là một trong những ngành đào tạo chất lượng của nhà trường với nhiều chương trình liên kết với nước ngoài. Chương trình đào tạo 4 năm theo quy định của Bộ giáo dục. Và tuỳ từng chương trình các em có thể học những môn cơ sở ngành, chuyên ngành từ 3 – 3,5 năm. Những thời gian khác các em đi thực tập tại doanh nghiệp. ĐH Kinh tế quốc dân có trụ sở tại đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Sứ mệnh:
Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.
Tầm nhìn
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Phấn đấu trong những thập kỷ tới, trường được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Mục tiêu chiến lược
Giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, phát triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành trường đại học đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế – xã hội Việt Nam.
Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
 • ĐT: (84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992
 • Website: https://www.neu.edu.vn/

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại Học Tôn Đức Thắng
Đại Học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2019, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới.
inh doanh Quốc tế đang là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và TPP. Đây là ngành học sẽ cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế…
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu. Các học phần chuyên ngành được giảng dạy bởi chuyên gia từ các cơ quan, viện nghiên cứu, doanh nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài. Các môn học nghiệp vụ được thiết kế mang tính thực tiễn cao với sự hỗ trợ, tư vấn từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistic Việt Nam, VCCI và một số doanh nghiệp có uy tín như Tổng Công ty Tân Cảng – STC, Công ty ITL.
Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
 • Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng tự học, tiếp tục nghiên cứu độc lập, thu thập có hệ thống về khoa học quản trị; Kỹ năng đàm phán, thuyết trình, viết báo cáo, trình bày và bảo vệ kết quả nghiên cứu; Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tổ chức, điều hành các hoạt động nghiên cứu tại đơn vị công tác.

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

 • Có kiến thức cơ bản về phương pháp luận khoa học trong quản trị nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng; Có khả năng ứng dụng những lý thuyết đã học đưa vào giải quyết những tình huống quản trị và kinh doanh thực tế;
 • Khả năng thu thập, phân tích, đánh giá dữ liệu kinh doanh và sử dụng thông tin có hiệu quả;
  Khả năng lập mục tiêu, lập phương án kinh doanh trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu;
 • Kỹ năng quản lý nhân sự trong môi trường hội nhập toàn cầu;
 • Hiểu, biết về tài chính, kế toán của doanh nghiệp: biết cách theo dõi và quản lý các hoạt động tài chính, công nợ của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://tdtu.edu.vn/

Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Đại Học Công Nghiệp TPHCM
Đại Học Công Nghiệp TPHCM
Học viện hiện là thành viên nòng cốt của Hội đồng nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao, trực tiếp quản lý công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao với hơn 250 đề tài nghiên cứu.
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 – 2017 theo quyết định số 902/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2015, bắt đầu thực hiện từ năm học 2015 – 2016. Phát biểu triết lý giáo dục của Nhà trường: “Chất lượng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế”.
Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, tập thể lãnh đạo Nhà trường đã nắm bắt thời cơ, xác định Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu từ nay đến 2020, tầm nhìn đến 2025 với phương châm: “Đổi mới, nâng tầm cao mới – Năng động, hội nhập toàn cầu”.
1. Tầm nhìn
Trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.
2. Sứ mạng
Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của đất nước một cách có hiệu quả.
3. Mục tiêu chiến lược
Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.
Ngành Kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.
Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế được trang bị vững các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.
Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 38940390 Fax: (028) 38946268
 • Website: www.iuh.edu.vn
 • Fax: 0283.9940 954
 • Email: dhcn@iuh.edu.vn

Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT
Chính thức thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT.
Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.
Tại Đại học FPT bạn sẽ được đảm bảo học hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh và học phí không thay đổi trong suốt quá trình học, đặc biệt bạn còn được học tiếng Anh dự bị nếu bạn chưa đủ khả năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, môi trường đạo tào tạị Đại học FPT là một môi trường năng động, sáng tạo và luôn đổi mới để bắt kịp với xu hướng hiện đại.
Đối với ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên môn liên quan đến ngành. Ngoài ra sinh viên còn được đảm bảo trau dồi 2 ngôn ngữ khi ra trường và cũng có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nhằm cọ xát với thực tế. Bên cạnh những kiến thức quan trọng, sinh viên đại học FPT còn được trang bị những kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho sự nghiệp như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán…
Thông tin liên hệ:
HÀ NỘI

 • Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn/

Rất nhiều cơ hội việc làm mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng Kinh doanh Quốc tế. Bạn thậm chí có thể dùng những gì mình học được để quốc tế hóa công việc kinh doanh của bản thân hay của gia đình. Sinh viên ngành này có thể xây dưng sự nghiệp thành công trong cả mảng kế toán và tài chính, sản xuất, nhân sự hay marketing. Hi mọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *