Top 10 Trường THPT tại Thừa Thiên – Huế đào tạo nhiều học sinh giỏi nhất

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của các bạn học sinh, bởi ngay từ cấp học cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông này các em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự băn khoăn lo lắng không chỉ đối với các sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top  trường THPT tại Thừa Thiên – Huế có chất lượng đào tạo tốt nhất nhé.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Hơn 120 năm nay, cái tên của ngôi trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế đã không còn xa lạ đối với cả người dân địa phương cũng như du khách ghé thăm miền đất cố đô này. Quốc Học Huế là ngôi trường trung học phổ thông có bề dày lịch sử lâu đời thứ ba tại Việt Nam. Ban đầu trường được xây dựng theo kiểu cũ, nhà tranh vách đất.

Trường Quốc Học Huế tọa lạc tại số 12 đường Lê Lợi, thành phố Huế, bên bờ sông Hương êm đềm. Rất dễ để nhận ra trường Quốc Học Huế, một phần vì cổng trường được tô đỏ và xây theo lối kiến trúc cổ rất đặc biệt, một phần vì trường nằm đối diện Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong (hay còn gọi là Bia Quốc Học) rất nổi bật.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Trường Quốc Học nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của học sinh, trình độ của giáo viên. Hiện nay, trường được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của Việt Nam (cùng với Trường Lê Hồng Phong tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Chu Văn An tại Hà Nội).

Trường Quốc học là trường có số lượng thí sinh vô địch chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia nhiều nhất, cũng như có nhiều thí sinh lọt vào chung kết nhất (tính đến năm 2017). Hồ Ngọc Hân và Hồ Đắc Thanh Chương là

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DoantruongQuocHoc
 • Website: http://thpt-qhoc.thuathienhue.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Huệ – Huế

Trường THPT Nguyễn Huệ trước đây là một chi nhánh của trường Đồng Khánh ở phía tả ngạn sông Hương, được thành lập vào ngày 15/9/1964. Do đó, dân chúng quanh vùng quen gọi là trường “Đồng Khánh Thành Nội”.

Từ năm 1986, khi đất nước bước qua giai đoạn đổi mới, trước những yêu cầu, cơ hội và cả những thách thức, phát huy những kết quả đạt được cùng với sự lớn mạnh của ngành giáo dục Tỉnh nhà, trường THPT Nguyễn Huệ đã không ngừng phát triển về mọi mặt.

Trường THPT Nguyễn Huệ- Huế

Trường THPT Nguyễn Huệ- Huế vẫn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: Tỷ lệ Tốt nghiệp THPT: 100%; Thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh có nhiều giải cá nhân và đồng đội xếp thứ Nhì toàn Tỉnh (sau trường chuyên Quốc Học Huế); Tỷ lệ đỗ vào vào các trường ĐH từ 85- 90%; Xếp trong tốp 200 trường trên toàn quốc có điểm thi ĐH cao.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ Phương pháp dạy học, nhằm phát huy tích cực tính chủ động, năng động, sáng tạo của học sinh. Là trường điển hình tiên tiến của ngành giáo dục tỉnh nhà trong dạy và học Ngoại ngữ. Tổ chức dạy học môn Toán, Lý, Tin bằng tiếng Anh ở một số lớp.

Tiếp tục phát triển mô hình đa dạng hóa các hình thức dạy học, chú trọng các hoạt động trải nghiệm của học sinh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của các câu lạc bộ – đội nhóm trong nhà trường: CLB Tiếng Anh, CLB Bóng rổ, CLB Mỹ thuật, CLB phát triển bản thân, CLB Bút nhóm, CLB Võ thuật, đội xung kích CTĐ, đội Bút nhóm. Qua đó phát triển kỹ năng mềm cho học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 83 Đinh Tiên Hoàng, Thuận Thành, tp. Huế
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Nguyễn-Huệ-trường-tôi-TPHuế-280085918720290/

Trường THPT Gia Hội

Trường THPT Gia Hội là một trong những ngôi trường lâu năm ở Huế, đóng tại TP.Huế. Trường hiện có 40 lớp, hơn 1.600 học sinh, chủ yếu là học sinh có hộ khẩu ở TP.Huế.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Trường THPT Gia Hội

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 104 Nguyễn Chí Thanh, Phú Hiệp, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Website: http://thpt-ghoi.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-GIA-HỘI-103334978009691

THPT Nguyễn Trường Tộ

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ với gần 30 năm xây dựng và phát triển, ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy để nhiều phụ huynh cho con em mình theo học trên địa bàn thành phố Huế.

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt cao, số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng, nhiều học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ với tỉ lệ 50-70% hàng năm.

THPT Nguyễn Trường Tộ

Trong những năm qua, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ luôn luôn xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm. Và để đáp ứng được những yêu cầu mới trong công tác giảng dạy, việc hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học được nhà trường hết sức chú trọng.

Chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển không phải là dài nhưng đủ để cho trường khẳng định vị thế, sức mạnh và uy tín của mình, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế, hoàn thành tốt sự nghiệp “trồng người” cao quý, đào tạo những thế hệ thanh niên có kiến thức, nghị lực để xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Trong những năm học tiếp theo, nhà trường đang từng bước thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, công tác quản lý. Không những thế, nhà trường còn phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh, chú trọng giáo dục kỹ năng, tăng cường các hoạt động xã hội, hoạt động sáng tạo KHKT, tạo tâm thế chủ động, tự tin ở học sinh, tập trung xây dựng môi trường giáo dục ngày càng uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 3 Nguyễn Tri Phương, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Website: http://thpt-ntto.thuathienhue.edu.vn/

Trường THPT Bùi Thị Xuân

Trường THPT Bùi Thị Xuân – TP Huế (tiền thân là trường THPTBC Bùi Thị Xuân) được thành lập ngày 08 tháng 8 năm 1996, đến nay đã gần tròn 25 năm xây dựng và phát triển.

Trường THPT Bùi Thị Xuân

Trong những năm đầu mới thành lập, trường được đặt tại 168 đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, thành phố Huế. Ban đầu trường chỉ có 12 lớp với hơn 600 học sinh, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Năm học 2005 – 2006, trường chuyển về cơ sở mới tại 36 (số cũ là 59) Lê Huân – bắt đầu cho một quá trình mới trong việc xây dựng và phát triển nhà trường. Từ năm học 2010 – 2011 trường được chuyển đổi sang mô hình trường công lập và từ đó đến nay, nhà trường luôn giữ ổn định quy mô 36 lớp với gần 1300 học sinh; cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, xanh-sạch-đẹp và đã gặt hái được nhiều thành tích rất đỗi tự hào trong dạy và học. Sau gần 25 năm nổ lực xây dựng và phát triển, đến nay, trường THPT Bùi Thị Xuân đã thực sự vươn lên khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 36 Lê Huân, Thuận Hoà, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 3515 865
 • Website: http://thpt-btxuan.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DoanTncsHoChiMinhTruongThptBuiThiXuanHue

Trường THPT Hai Bà Trưng – Huế

Trường Hai Bà Trưng là ngôi trường cổ kính thứ hai ở Huế sau trường Quốc Học. Trường được thành lập năm 1917. Lễ đặt viên đá đầu tiên có sự tham dự của vua Khải Định.

Ban đầu trường mang tên Đồng Khánh, là trường nữ sinh đầu tiên dành cho nữ sinh cả 13 tỉnh Trung Kỳ trong thời điểm bấy giờ. Sau khi đất nước thống nhất, trường có tên là trường cấp III Trưng Trắc. Năm 1981, trường đổi tên thành trường THPT Hai Bà Trưng và tên gọi này được sử dụng cho tới ngày nay.

Trường THPT Hai Bà Trưng – Huế

Tiếp nối và phát huy truyền thống của trường Đồng Khánh, Trưng Trắc xưa, trường THPT Hai Bà Trưng trong suốt thời gian qua là một thương hiệu giáo dục lớn, có uy tín và chất lượng cao với 100% giáo viên có trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hằng năm trường có 42 lớp học, đảm nhận giảng dạy cho khoảng 1800 học sinh cấp THPT cho thành phố. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT trên 99%. Tỉ lệ trúng tuyển vào các trương Đại học, Cao đẳng trên 98%. Trường còn nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ Chính phủ, từ Chủ tịch nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 14 lê Lợi, TP. Huế
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTHaiBaTrungHue
 • Website: http://thpt-hbtrung.thuathienhue.edu.vn/

Trường THPT Đặng Trần Côn

Trường THPT Đặng Trần Côn là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần rất lớn vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh tt Huế nói chung.

Trường THPT Đặng Trần Côn

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Đặng Trần Côn. Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Đặng Trần Côn, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 01 Đặng Trần Côn, Thuận Hoà, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 3522 195
 • Website: http://thpt-dtcon.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Khi-Tôi-18-Trường-THPT-Đặng-Trần-Côn-101825601284478

Trường THPT Hương Vinh

Trường THPT Hương Vinh truyền niềm tin yêu và niềm tự hào về lớp học, lớp học của thầy và trò nhà trường. Trường đáp ứng được niềm tin và sự kỳ vọng của chính quyền và nhân dân địa phương. Cùng sự chuẩn mực của đội ngũ giáo viên, sự cần cù, siêng năng của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, tính nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh, đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Hương Vang, Hương Trà, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 3559 207
 • Tỉnh: Thừa Thiên Huế

Trường THPT Cao Thắng

Trường THPT Cao Thắng là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Cao Thắng đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 11 Đống Đa, Tp Huế
 • Điện thoại: (054) 381 4139
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptcaothang.hue.hoihs

Trường THPT Phong Điền Thừa Thiên – Huế

Trường THPT Phong Điền có vị trí địa lýrộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh ngay trung tâm Huyện Phong Điền. Nơi đây cách thành phố Huế 30km ở một huyện ngay cửa ngõ của tỉnh nhà.

Ngôi trường này được thành lập sau khi đất nước giải phóng, vào năm 1984 xuất hiện trường PT cấp 2-3 Phong Chương được thành lập. Tuy nhiên đến năm 1989, dưới sự chỉ đạo của các bên ngành đoàn thể như Sở GD-ĐT, UBND Huyện, BLL-NCD , ngôi trường này đã được chuyển từ cấp 3 lên cấp 2 thành trường PT cấp 2-3 Phong Điền.

Trường THPT Phong Điền Thừa Thiên – Huế

Đến tháng 10/2001, sau khi dự án xây dựng trường THPT Phong Điền hoàn thành, trường được chia tách khỏi bộ phận cấp 2 thành trường THPT Phong Điền và đóng ở vị trí mới hiện nay.

Trường THPT Phong Điền – Huế đã cùng nhau cố gắng để đạt được nhiều thành tựu dạy và học đáng ghi nhận. Ngôi trường THPT Phong Điền đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới hình thức nội dung kiểm tra đánh giá học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngũ nhà giáo; tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học hoàn thiện hơn.

Chính vì thế mà nhà trường đã đạt được nhiều kết quả vô cùng xứng đáng. Đặc bệt là năm học 2017 – 2018, trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 92,8%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt trên 55%; tỷ lệ học sinh giỏi các cấp cao hơn các năm trước,…

Nhà trường không chỉ chú trọng về giáo dục mà còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tăng cường nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh để hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thận thiện, học sinh tích cực”. Cùng với đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý,…giúp học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 34 Đường Văng Lang, Khánh Mỹ- Thị trấn Phong Điền-huyện Phong Điền-Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Số điện thoại: 054.3551709
 • Email: thpt-pdien@thuathienhue.edu.vn

Như vậy, review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT được đánh giá là tốt nhất ở Huế. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!