Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tốt Nhất Việt Nam

Trong thời đại hiện đại hóa – toàn cầu hóa đang dần chiếm lĩnh cả thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Vì thế, nhu cầu hội nhập với các nước đã khiến ngành kinh doanh quốc tế là vô cùng rộng mở.Hãy cùng chúng mình tìm ra những Trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất Việt Nam để tham khảo nhé!

 

1 Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM tự hào là cái nôi cho ra đời rất nhiều những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp tốt đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

dai-hoc-kinh-te-tai-chinh
Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Khi học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản đến nâng cao đến chuyên ngành học của mình. Cụ thể là các môn học:

Đầu tư quốc tế

Kiến tập ngoại thương

Kinh doanh quốc tế

Kinh tế đối ngoại

Logistics trong ngoại thương

Vận tải và bảo hiểm ngoại thương

Thanh toán quốc tế

Anh văn thương mại

Luật kinh tế

Kinh tế phát triển

Được dẫn dắt dưới sự chỉ bảo nhiệt tình, tận tâm tận huyết với nghề của đội ngũ giảng viên, giáo viên nhiều kinh nghiệm, nguồn tài liệu đa dạng, phong phú trong thư viện kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến được mô phỏng theo chương trình học của châu Âu sẽ tạo điều kiện rất lớn cho sinh viên có thể tiếp thu những tinh hoa, bắt kịp xu hướng Kinh doanh quốc tế hiện đại.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 5422 5555 & 028 5422 6666

Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Website: https://www.uef.edu.vn/

 

2 Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội xứng đáng là đối thủ của đại học Ngoại Thương khi từ cơ sở trang thiết bị cho đến chất lượng, quy trình đào tạo đều đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Ngành kinh doanh quốc tế trực thuộc khoa Quốc tế của Đại học Quốc gia Hà Nội được đông đảo các bạn trẻ trên khắp cả nước đăng ký theo học mỗi năm.

Học tập và rèn luyện tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức của môn kinh doanh quốc tế như: kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế 1, 2, đầu tư quốc tế, vận tải và bảo hiểm ngoại thương, thương mại điện tử, thanh toán quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng cần thiết trong các dịch vụ ngoại thương sau này như kỹ năng đàm phán kinh doanh quốc tế, kỹ năng giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế, triển khai các dự án chiến lược kinh doanh trong doanh nghiệp ngoại thương, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thích ứng, làm quen dần với các văn bản, tài liệu tiếng anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7670

Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Email: media@vnu.edu.vn

Website: https://www.vnu.edu.vn/

3 Trường Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM là cơ sở giáo dục có lịch sử lâu đời tại TP. HCM từng bước khẳng định được sự uy tín và chuyên nghiệp của mình khi nhận được sự yêu mến của hàng ngàn học sinh, sinh viên trên cả nước theo học hàng năm.

dai-hoc-tai-chinh-marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về:

Cơ chế vận hành, hoạt động của nền kinh tế

Hiểu biết chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong bối cảnh hội nhập

Nắm rõ được các nghiệp vụ trọng điểm của Kinh doanh quốc tế, vận tải biển Logistics, các chính sách đối ngoại của nhà nước, các hoạt động của những tổ chức kinh tế lớn trên thế giới

Có kiến thức căn bản và chuyên sâu về các phần mềm máy tính văn phòng, giao tiếp tiếng anh ngoại thương thành thạo, soạn email quốc tế chuyên nghiệp,…

Nắm rõ các nghiệp vụ ngoại thương, đàm phán, ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, xuất nhập khẩu.

 

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:

Chuyên viên/trưởng phòng văn phòng xuất nhập khẩu, Logistics

Chuyên viên quản lý bán hàng trong các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Nhân viên thanh toán quốc tế tại các ngân hàng thương mại

Quản lý các sở, ban, ngành của Nhà nước như: Ban quản lý khu chế xuất công nghiệp, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở công thương, Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam,…

Làm việc tại các bộ phận tiếp thị quốc tế, công ty vận tải biển, công ty Logistics, công ty bảo hiểm xuất khẩu,…

Giảng viên nghiên cứu lĩnh vực Kinh doanh quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 028. 38726789 & 028. 38726699

Facebook: https://www.facebook.com/ufm.edu.vn

Email: contact@ufm.edu.vn

Website: https://ufm.edu.vn/

 

4 Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn đang muốn chọn lựa nơi đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với chất lượng cao thì Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thật sự là một lựa chọn hoàn hảo. Trường là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động, và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới. Đây chính là niềm vinh hạnh của trường cũng như của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.

Tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), bạn sẽ được học tập đội ngũ giảng viên với độ sâu rộng về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ dần tạo nên cho bạn bầu không khí thực tế, cảm giác trải nghiệm chân thực khi được học tại đây. Hơn nữa, các giảng viên còn là những chuyên gia của cơ quan, viện nghiên cứu, doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam và ngoại quốc. Vì thế, môi trường học tập và cơ hội việc làm cho các sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) luôn luôn rộng mở.

Các môn học của ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được phân bố và sắp xếp dạy theo tính thực tiễn các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế,…

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

Có kiến thức cơ bản về phương pháp luận khoa học trong quản trị nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng

Có khả năng ứng dụng những lý thuyết đã học đưa vào giải quyết những tình huống quản trị và kinh doanh thực tế

Khả năng thu thập, phân tích, đánh giá dữ liệu kinh doanh và sử dụng thông tin có hiệu quả

Khả năng lập mục tiêu, lập phương án kinh doanh trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu

Kỹ năng quản lý nhân sự trong môi trường hội nhập toàn cầu

Hiểu, biết về tài chính, kế toán của doanh nghiệp: biết cách theo dõi và quản lý các hoạt động tài chính, công nợ của doanh nghiệp.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 028 37 755 035 & 028 37 755 055

Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity

Email: cpr@tdtu.edu.vn

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

5  Trường Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là đơn vị giáo dục đi đầu cả nước trong việc đào tạo cử nhân chất lượng cao thuộc khối ngành kinh tế. Ngành kinh doanh quốc tế luôn nằm trong danh sách những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước vì đây luôn cái nơi quy tụ rất hàng ngàn học sinh có thành tích học tập xuất sắc từ các cấp bậc THPT.

Nhà trường rất chú trọng vào việc đầu tư xây dựng cơ sở trang thiết bị hiện đại, khang trang, đầy đủ các thiết bị thiết yếu phục vụ sinh viên trong suốt quá trình học tập như: máy tính, máy chiếu, bảng, phấn, micro,… Bên cạnh đó, thư viên của Đại học Ngoại Thương sở hữu nhiều đầu sách đa dạng, phong phú về các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục, kinh doanh,… giúp sinh viên tìm tòi, tham khảo thêm sau mỗi giờ học.

dai-hoc-ngoai-thuong
Đại học Ngoại Thương

Đặc biệt, Đại học Ngoại Thương luôn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động giao lưu CLB nên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn, Đảng, các cuộc thi tranh tài về các chủ đề: sắc đẹp, các lĩnh vực kinh doanh, thiết kế, marketing,… không chỉ góp phần thể hiện được tài năng của các bạn trẻ mà còn tạo nên sự gắn bó, đoàn kết giữa các sinh viên trong trường.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM 260 Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 024 3259 5158

Facebook: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu/

Email: qldt@ftu.edu.vn

Website: http://www.ftu.edu.vn/

 

6 Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín nhất Sài thành bởi trường được lọt vào top 1000 trường đại học, cao đẳng có chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất trên thế giới – được xếp hạng bởi Eduniversal. Do đó, Đại học Kinh tế TP.HCM chính là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ yêu thích ngành Kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

Bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đầy năng nổ, năng động, chương trình giảng dạy hiện đại, được cải tiến mỗi ngày với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể trau dồi được vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành hàng ngày, vừa được làm quen dần các cuốn tài liệu nước ngoài bổ ích.

Trong những năm vừa qua, trường Đại học Kinh tế TP. HCM luôn nhận được rất nhiều đơn đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau của ngàn bạn trẻ. Những con số ấn tượng ấy đủ để nói lên sự thu hút của trường. Chính chất lượng giảng dạy, cũng như các yếu tố khác mà trường trở thành cánh cổng ao ước mà bao bạn muốn đặt chân vào.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028.38295 299 & 028.38250 359

Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Email: info@ueh.edu.vn

Website: https://www.ueh.edu.vn/

 

7 Trường Đại học Mở TP. HCM

Đại học Mở TP. HCM cũng là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi đến với ngành Kinh doanh quốc tế. Hàng năm, nhà trường cho ra lò hàng ngàn bậc cử nhân chất lượng cao đạt chuẩn đầu ra, đều đi làm tại các công ty, doanh nghiệp có tiếng tăm trên cả nước và trên trường quốc tế.

Chương trình học và giảng dạy được thiết kế dễ hiểu, sinh động, gắn liền với môi trường doanh nghiệp thực tiễn. Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế được rèn luyện để trở thành những chuyên viên, quản lý, giám đốc cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài sau này.

Với 3 chuyên ngành chuyên sâu của ngành Kinh doanh quốc tế là Quản trị kinh doanh quốc tế và Thương mại quốc tế, Quản trị chuỗi cung ứng và Logistic, các bạn sẽ tự chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Các cơ sở trực thuộc: http://www.ou.edu.vn/

Điện thoại: 028 38364 748

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDaiHocMo/

Email: ou@ou.edu.vn

Website: http://www.ou.edu.vn/

8 Đại học Thương mại

Đại học Thương mại cũng là lựa chọn lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Kinh doanh quốc tế. Tại Đại học Thương mại, sinh viên thuộc ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Thương mại quốc tế – hiện đang rất hot và thiếu khát nhân lực hiện nay.

dai-hoc-thuong-mai
Đại học Thương mại

Trong 4 năm rèn dũa dưới mái trường Đại học Thương mại, sinh viên sẽ được các đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ truyền đạt lại những kiến thức vô cùng hữu ích, bổ ích về lĩnh vực Thương mại điện tử: quản trị dự án, quản trị chất lượng sản phẩm, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, dự báo kinh tế,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội được rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm phục vụ cho công tác nghiệp vụ ngoại thương sau này như:

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán với đối tác

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng làm việc đa nhiệm

Kỹ năng tổ chức công việc…

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Đường Lý Thường Kiệt, Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam

Điện thoại: 024 3764 3219

Facebook: https://www.facebook.com/daihocthuongmai

Email: mail@tmu.edu.vn

Website: https://tmu.edu.vn/

 

9  Đại học FPT TP. HCM

Thêm một nơi đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với tính thực tiễn cao là Đại học FPT TP. HCM. Trường được thành lập theo quyết định của Chính Phủ và hoạt động dựa trên 100% chi phí của tập đoàn FPT, nhưng vẫn chứng tỏ và khẳng định về chất lượng học và dạy cũng như các cơ hội việc làm.

Điều đặc biệt khi học ở Đại học FPT TP. HCM, bạn sẽ được theo học các chương trình chuẩn quốc tế hoàn toàn bằng Anh ngữ. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn còn hạn chế, trường sẽ tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị để giúp bạn tiến bước xa hơn trên con đường học vấn và làm việc.

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn vững chắc liên quan. Khi theo học, bạn sẽ được trau dồi và rèn luyện song song hai ngôn ngữ để có thể vươn ra những thị trường quốc tế, thị trường toàn cầu. Dĩ nhiên, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế cũng sẽ được thực tập, được tải nghiệm để có thể lựa chọn cho mình những hướng đi tốt nhất sau tốt nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cứng thì Đại học FPT TP. HCM vẫn luôn luôn bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng hợp tác, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, kỹ năng đàm phán,… Những kỹ năng này thực sự rất hữu ích cho công việc tương lai.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Lô E2a-7, đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM

Điện thoại: 028 7300 5588

Facebook: https://www.facebook.com/FPTU.HCM

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn/

10 Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Thêm một cái tên mà không thể không đề cập đến chính là trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – cơ sở đào tao uy tín chất lượng không thua kém gì các trường đại học lớn ở Việt Nam. Lĩnh vực Kinh doanh quốc tế của trường cũng được đông đảo học sinh THPT quan tâm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên sẽ không cảm thấy hối tiếc khi rèn dũa suốt 4 năm trên giảng đường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bởi các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thực chiến trên thương trường được truyền đạt lại bởi các thầy, cô giáo tận tâm, tận tụy với vốn kiến thức sâu rộng nhiều năm tích lũy ở nước ngoài. Từ đó, sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn trong trạng thái sẵn sàng, tự tin khi bước vào đời.

Bên cạnh những kiến thức tin học, ngoại ngữ bắt buộc cho quá trình làm việc sau này, sinh viên còn được trau dồi về các kiến thức thuộc chuyên ngành của mình về các nghiệp vụ ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics cùng khả năng đàm phán, ký kết hợp đồng, soạn email tiếng anh thành thục, chủ động cập nhật liên tục các xu hướng kinh doanh mới, hình thành thói quen học hỏi không ngừng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 22153214 & 1900 633 695

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/dhkinhdoanhvacongnghe

Email: tttt@hubt.edu.vn

Website: http://hubt.edu.vn/

 

Trên đây là một số trường đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế ở Việt Nam mà review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp được các bạn trong việc tìm kiếm ngôi trường phù hợp với mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ những ngôi trường đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế mà bạn biết với chúng mình nhé!