Top 12 Trường THPT tại Hòa Bình  có chất lượng đào tạo tốt nhất

Những ngôi trường được mệnh danh “lò đào tạo nhân tài” của tỉnh Hòa Bình đã luôn là mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ học trò trong suốt bao năm qua. Không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động dạy và học tại mỗi ngôi trường cũng đều giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất. Dưới đây là Top Trường THPT tốt nhất tại Hòa Bình mà bạn nên tham khảo.

Trường THPT 19-5 Kim Bôi – Hòa Bình

Thành lập năm 1970, trường THPT 19 – 5 Kim Bôi tiền thân là trường Thanh niên Lao động vừa học, vừa làm 19 – 5. Đến năm 1983, được quyết định chuyển thành Trường PTTH 19 – 5 Kim Bôi và trở thành ngôi trường có vị thế quan trọng của huyện Kim Bôi, với quy mô hơn 1.000 học sinh mỗi năm. Trường THPT 19-5 Kim Bôi thường xuyên xếp trong tốp 10 trường dẫn đầu khối các trường THPT của tỉnh về học sinh giỏi. Trung bình mỗi năm, trường có từ 20% – 30% học sinh của lớp 12 đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Trường THPT 19-5 Kim Bôi – Hòa Bình

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo sự thu hút, hứng thú cho học sinh. Trong điều hành, quản lý hoạt động cũng được ứng dụng các phần mềm: PMIS, SMAS, phần mềm sắp xếp thời khóa biểu, phần mềm quản lý thi tốt nghiệp, thi nghề; sổ điểm điện tử được sử dụng thay thế sổ điểm thông thường; hệ thống tin nhắn đến cán bộ, giáo viên, học sinh được duy trì trên 2 hệ thống SMAS và Edu.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: xóm Bãi Chạo, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình
 • Điện thoại: 02183.872.274 – Email: th.195@hoabinh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthpt195/

THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một ngôi trường có truyền thống từ lâu đời, là trung tâm chất lượng cao của ngành GD&ĐT tỉnh với nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Với bề dày 74 năm xây dựng và phát triển (1947 – 2021), các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong dạy và học; xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình; nhà trường đã được được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh ghi nhận, tặng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới và nhiều cờ thi đua, bằng khen.

THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường thường xuyên đạt tỷ lệ trên 98% học sinh khá, giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi đỗ đại học, cao đẳng đạt từ 95 – 98%. Hầu hết học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia THPT và các kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia… của tỉnh đều là học sinh của nhà trường.

Các thế hệ học sinh của nhà trường đã và đang trưởng thành ở mọi ngành, lĩnh vực, công tác ở mọi miền của Tổ quốc; là cán bộ lãnh đạo, quản lý trong một số cơ quan Trung ương và các địa phương; là những nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt; nhiều cựu học sinh của trường đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc… góp phần khẳng định truyền thống hiếu học của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, nơi được công nhận là trung tâm của nền Văn hóa Hòa Bình.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: P.Thịnh Lang, TP. Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
 • ĐT: 02183.855550 – Email: th.hov@hoabinh.edu.vn
 • Website: http://chuyenhoangvanthu.hoabinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hoangvanthuhighschool/

Trường THPT Công Nghiệp Hòa Bình

Ngày 25/8/1970, trường Thanh niên vừa học vừa làm thị xã Hoà Bình (thường gọi là trường Đoàn), nay là trường THPT Công Nghiệp được thành lập. Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phát triển, lớn mạnh, trở thành ngôi trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh (HS) trưởng thành đã có nhiều đóng góp ý nghĩa, quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Trường THPT Công Nghiệp Hòa Bình

Hiện nay, để đón đầu chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ được tiến hành vào những năm sắp tới, nhà trường đã xây dựng chương trình giáo dục với tất cả các môn học. Từ đổi mới đồng bộ về nội dung, phương pháp giáo dục các bộ môn kết hợp với hoạt động ngoại khóa mang các môn học đến gần với thực tế cuộc sống. Với nền móng vững chắc được tạo dựng bởi các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, trường THPT Công Nghiệp tiếp tục chuyển mình, dồi dào sức lực với đội ngũ giáo viên tâm huyết, với thế hệ HS năng động và sáng tạo. Các học trò hôm nay đang được hưởng thụ một môi trường học tập nhiều thuận lợi và quyết tâm cao sẽ tiếp nối những trang sử vàng của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 16 Chi Lăng, Hòa Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Cnhighschool

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT tỉnh Hòa Bình

Kế thừa truyền thống Thanh niên lao động XHCN, những năm qua, trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch các năm học, dẫn đầu phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” các trường THPT toàn tỉnh và các trường phổ thông Dân tộc nội trú toàn quốc; được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý; năm 2017 được tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT tỉnh Hòa Bình

Hiện nay, nhà trường đã có trên 80% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 16 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Hàng năm, chất lượng 2 mặt giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 98 – 99%; học lực khá, giỏi luôn đạt trên 80%. Công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được phát huy và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Qua 62 năm xây dựng và phát triển, trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT đã khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Chúng ta tin tưởng rằng, cùng với sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự phát triển của tỉnh Hòa Bình, trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, giành được nhiều thành tích mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Tân Hòa – TP Hòa Bình – Tỉnh Hòa Bình
 • Điện thoại: 02183.854.140
 • Email: th.dat@hoabinh.edu.vn
 • Website: http://dantocnoitru.hoabinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/PhoThongDanTocNoiTruHoaBinh/

Trường THPT Lương Sơn

Ngày 23/8/2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định sát nhập Trường THPT Nguyễn Trãi với Trường THPT Lương Sơn thành Trường THPT Lương Sơn. Tính đến năm học 2019 – 2020, trường có 36 lớp với tổng số 1432 học sinh và 93 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Trường THPT Lương Sơn

Trong suốt 55 năm qua, trường THPT Lương Sơn luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành GD&ĐT cùng sự ủng hộ, đồng hành của nhân dân các dân tộc địa phương. Đến nay đã có hàng chục nghìn HS được học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường này. Hàng ngàn HS đã thi đỗ vào các trường ĐH,CĐ trong cả nước, trong đó có nhiều giáo viên, HS đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo ở các cơ quan T.ư và địa phương.

Hiện nay, trường có khuôn viên rộng 26.000 m2, gồm: Khu học tập văn hoá, thực hành, khu học môn thể dục, quốc phòng và khu làm việc của cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: TT. Lương Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTLuongSonHB/

Trường THPT Mai Châu

Mai Châu là huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Song, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua thử thách để xây dựng quê hương Mai Châu ngày một phát triển hơn, giàu đẹp hơn. Góp công lớn để thay đổi diện mạo chung của huyện chính là sự phát triển, trưởng thành của ngành giáo dục nói chung, trong đó có những đóng góp to lớn của ngôi trường THPT Mai Châu trong suốt nửa thế kỷ xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Trường THPT Mai Châu

Là đơn vị trường học trên địa bàn huyện có đội ngũ trí thức đông nhất, trình độ đồng đều nhất, được đào tạo bài bản và chuyên sâu nhất của ngành sư phạm, Trường THPT Mai Châu đã thực sự là địa chỉ tin cậy, là cái nôi nâng cao nhất trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện nhà nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung. 50 năm là khoảng thời gian đủ để nhà trường làm nên những thành quả đáng khích lệ. Nhờ sự đầu tư toàn diện, hiệu quả, chất lượng hai mặt giáo dục ngày càng được nâng cao. Đã có hàng ngàn lượt học sinh được học tập, rèn luyện dưới mái trường này. Nhiều người trong số đó đã trở thành cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện và các cấp, các ngành; các nhà giáo, bác sỹ, kỹ sư, sỹ quan trong lực lượng vũ trang đang cống hiến trên mọi miền đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Mai Châu, Hòa Bình
 • : https://www.facebook.com/mac.hoabinh.edu.vn/

Trường THPT Cù Chính Lan

Trong suốt 57 năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành GD &ĐT cùng sự ủng hộ, đồng hành của đồng bào các dân tộc địa phương. Đến nay, đã có trên 10.000 học sinh được học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường này. Hàng ngàn học sinh đã thi đỗ vào các trường ĐH và CĐ trong cả nước, trong đó có nhiều giáo viên và học sinh đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, huyện và các ngành trong và ngoài tỉnh.

Trường THPT Cù Chính Lan

Hiện nay, trên khuôn viên rộng 29.881 m2, cơ ngơi nhà trường đang từng bước được đầu tư, quan tâm một cách đồng bộ. Trường có 24 lớp học, 2 phòng tin học, 1 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng máy chiếu, 1 phòng họp trực tuyến và 3 phòng học bộ môn, nhà đa năng cùng sân chơi, bãi tập bảo đảm cho việc dạy, học cùng các hoạt động VH – TT của thầy, trò nhà trường.

Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Cù Chính Lan đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Long Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình
 • Điện thoại liên hệ: 0218.3877.392
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fanpage.thptcuchinhlan/

Trường PTTH Lạc Long Quân

Trường PTTH Lạc Long Quân được thành lập theo Quyết định số 483 QĐ/UBND ngày 12/9/1994 của UBND tỉnh tách trường PTTH Hoàng Văn Thụ thành trường PTTH Năng khiếu Hoàng Văn Thụ (nay là trường PTTH chuyên Hoàng Văn Thụ) và trường PTTH chuyên ban Lạc Long Quân (nay là trường PTTH Lạc Long Quân).

Trường PTTH Lạc Long Quân

Trường PTTH Lạc Long Quân là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Những năm qua, Trường PTTH Lạc Long Quân luôn chú trọng dạy chữ- dạy người với phương châm “học đi đôi với hành”. Việc học tập của học sinh không chỉ bó hẹp trong không gian phòng học mà còn trải rộng trong nhiều hoạt động, nhiều không gian giáo dục khác để giáo dục đạo đức nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh cùng nhiều hoạt động khác.

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của người thầy trong thời kì đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có nhiều việc làm thiết thực để không ngừng hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học… CBGV nhà trường đã thực hiện sự bứt phá mạnh mẽ về chuyên môn, sáng tạo trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, tập trung trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: P. Tân Thịnh – TP. Hòa Bình – Tỉnh Hòa Bình
 • Email: th.lal@hoabinh.edu.vn
 • Điện thoại: 02183.884286
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LLQ.HighSchool/

THPT Lạc Sơn

Nằm ở trung tâm thị trấn Vụ Bản, trường THPT Lạc Sơn đã có gần 54 năm xây dựng và trưởng thành. Trong chừng đó thời gian, mái trường đã bồi đắp tương lai cho hàng triệu người con của thị trấn cũng như cả xứ Mường Vang rộng lớn. Lớp lớp thế hệ học sinh trưởng thành từ nơi đây đều được các thầy cô truyền dạy về truyền thống yêu nước anh hùng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong suốt chiều dài lịch sử. Từ đó, giúp các em thêm tự hào về mảnh đất mình được sinh ra và lớn lên.

THPT Lạc Sơn

Cùng với mô hình thiết thực hướng về Bác Hồ kính yêu, trường THPT Lạc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện vai trò, sức mạnh và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Với nhiều hoạt động tích cực và mang tính định hướng cao, trong 5 năm 2015 – 2020, Đoàn trường liên tục được đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT của huyện và tỉnh; 4 lần được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cùng nhiều bằng khen của Tỉnh Đoàn và giấy khen của Huyện Đoàn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: TT. Vụ Bản, Lạc Sơn, Hòa Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Lạc-Sơn-Hòa-Bình-101739738379989

Trường THPT Kỳ Sơn

Trường THPT Kỳ Sơn tiền thân là trường cấp III Kỳ Sơn, được thành lập vào tháng 10/1967. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhà trường từng bước khẳng định được vị thế, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói riêng và của tỉnh nói chung.

Trường THPT Kỳ Sơn

Không chỉ chú trọng chất lượng dạy các môn văn hóa, nhà trường còn tập trung giáo dục toàn diện cho học sinh: giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng, giáo dục kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, giáo dục toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ. Trong các năm học gần đây, học sinh của trường đạt hàng chục giải cao về văn nghệ, thể dục – thể thao, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… Nhà trường được ubnd tỉnh cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn văn hóa năm 2012.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Dân Hạ, Kỳ Sơn, Hòa Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTKySonHoaBinh/

Trường THPT Quyết Thắng – Hòa Bình

Trường THPT Quyết Thắng tiền thân là chi B của trường THPT Lạc Sơn, dù mới thành lập được hơn 10 năm, nhưng nhà trường đang khẳng định uy tín trong hệ thống ngành Giáo dục và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện nay. Nhà trường có 18 phòng làm việc với các phòng hội đồng, tin học, tiếng Anh, thư viện, y tế, thiết bị cơ bản đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THPT Quyết Thắng – Hòa Bình

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường tiến bộ rõ rệt. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 96,7%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và các trường chuyên nghiệp của trường trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng năm, thường có từ trên 15% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học trong toàn quốc, có học sinh đạt kết quả thi đại học với điểm số cao trên 24 điểm.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao cũng đạt được kết quả khá như: đạt giải nhất toàn đoàn trong Giải Việt dã truyền thống cúp báo Hòa Bình năm 2018; giải nhất bóng đá nữ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019; giải nhất thi “Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình” tại cụm Lạc Sơn; giải ba thi Sáng tạo khoa học dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình; giải ba toàn đoàn trong Giải bơi của Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019… Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thượng Cốc, Lạc Sơn, Hòa Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTQuyetThangHoaBinh/

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền, tiền thân là trường PTTH Kỹ Thuật Hòa Bình, được thành lập ngày 27/9/1984 nằm trên địa bàn phường Chăm Mát (thành phố Hòa Bình). Đến nay, trường đã có 30 năm xây dựng và phát triển. Sự hình thành và lớn mạnh của trường luôn gắn liền với bước phát triển của ngành, của địa phương..

Trải qua 30 năm, từ ngôi trường còn biết bao khó khăn, từ địa điểm, lớp học, nơi làm việc và nơi ở của cán bộ, giáo viên, nhân viên phải mượn khu trường Đảng cũ, đến nay, trường đã có một cơ ngơi khang trang. Một khu giảng đường 3 tầng, mỗi tầng có 5 lớp học rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho học sinh học tập; có khu nhà hiệu bộ, khu nhà học bộ môn, nhà đa năng, phòng thư viện, thiết bị, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ… 30 năm, dù không ít khó khăn, chi bộ Đảng luôn đạt tổ chức cơ sở Đảng TS -VM; nhà trường vẫn luôn đạt tập thể lao động tiên tiến, công đoàn nhà trường luôn giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh; Đoàn thanh niên được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn.

Thông tin liên hệ: 

 • Dịa chỉ: Số 6 Võ Thị Sáu, Chăm Mát, Hòa Bình
 • Fanpage: https://m.facebook.com/profile.php?id=246252128773157

Như vậy, bài viết trên đây review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT được đánh giá là tốt nhất ở Hòa Bình. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công!