Nhẫn Phong Thủy Mệnh Hỏa

Khi mua một món đồ trang sức bên cạnh yêu cầu về thẩm mỹ mọi người còn đặt giá trị về phong thủy cho món đồ đó, nhưng tùy vào mệnh của của người mà chọn những món đồ hợp với mình. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top những nhẫn phong thủy mệnh hỏa. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có năm sinh như sau: 

 • Giáp Tuất: 1934 và 1994
 • Đinh Dậu: 1957 và 2017
 • Bính Dần: 1986 và 1926
 • Ất Hợi: 1935 và 1995
 • Giáp Thìn: 1964 và 2024
 • Đinh Mão: 1927 và 1987
 • Mậu Tý: 1948 và 2008
 • Ất Tỵ: 1965 và 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 và 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 và 2038
 • Bính Thân: 1956 và 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 và 2039

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi việc, đặc biệt họ có lòng quyết tâm cao, nhiều hoài bão, một khi quyết định thì sẽ hành động cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn, chính vì thế họ  hay chớp được thời cơ tốt.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng được coi là người có tố chất lãnh đạo,  có sự thấu hiểu và biết nghĩ cho người khác. Họ cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn biết lên kế hoạch rõ ràng, chỉnh chu. Chính vì vậy mà trong công việc họ gặt hái được nhiều thành công và được trọng dụng. 

Người mệnh Hỏa nhìn chung thì rất chủ động và tham vọng, tính cách thật thà và bộc trực. 

Màu sắc khi đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Hỏa

Khi nắm rõ được các nguyên tắc màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật này khi lựa chọn màu nhẫn để đem vận may và tài lộc về cho bản thân.

Màu tương sinh

Màu tương sinh – màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì theo ngũ hành, màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, tức là sinh ra Hỏa và rất tốt.

Màu tương hợp

Những người mang mệnh Hỏa thì nên chọn lựa nhẫn phong thủy có màu tương hợp tức là màu đỏ, hồng và tím. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ và giúp họ phát triển suôn sẻ.

Màu sắc tương khắc

Bên cạnh đó, trong ngũ hành thì Thủy khắc chế được Hỏa vì vậy người mệnh Hỏa không nên chọn nhẫn màu tương khắc đó là đen và xanh biển sẫm.

Màu chế khắc

Đối với những màu tương sinh với mệnh Thủy thì người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và tránh kết hợp với những màu như: trắng, ghi và xám.

Người mệnh hỏa nên đeo nhẫn ngón nào?

Với những phân tính ở trên giúp bạn hiểu thêm các thông tin về mệnh hỏa. Nhờ vậy, các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn khi cần tìm mua các vật phẩm phong thủy làm đẹp cho mình và cụ thể ở đây là nhẫn đeo tay. Vậy người mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào để thu hút năng lượng phong thủy may mắn cho bản thân?

Theo quan niệm của người xưa thì khi đeo nhẫn thường theo quy luật “nam tả nữ hữu” tức là nam bên trái và nữ bên phải.

Ngón tay đeo nhẫn phù hợp với những người nam thuộc mệnh hỏa nên là ngón giữa. Bởi đây là ngón tay tượng trưng cho gia đình, tình duyên, công danh sự nghiệp cũng như chính bản thân của họ.

Đeo nhẫn ngón giữa giúp thúc đẩy năng lượng phong thủy, giúp người nam luôn cảm thấy tự tin, khẳng định vị trí của mình. Đồng thời giúp họ cải thiện tài vận, sức khỏe và tình duyên tốt hơn.

Đối với người nam mệnh hỏa nếu chưa lập gia đình thì nên đeo nhẫn ngón giữa bên trái. Ngược lại, đối với người đã lập gia đình thì nên đeo nhẫn ngón giữa bên phải để nhắc nhở bản thân họ luôn luôn hướng về gia đình của mình.

 

Nam nữ mệnh Hỏa đeo nhẫn ngón nào?

Nam mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào?

Nam mệnh hỏa thường là người có phong thái mạnh mẽ, bởi bản chất cứng rắn nên họ thường ít khi bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài. Họ cũng là người có đầu óc suy nghĩ nhạy bén, thông minh nên thường đứng ở vị trí lãnh đạo.

Tuy nhược điểm là có phần nóng nảy, gia trưởng nhưng người nam mệnh hỏa lại là người rất tốt, biết đối nhân xử thế nên được lòng người xung quanh.

Khi lựa chọn vật trang sức như nhẫn để làm đẹp họ thường muốn tìm mua nhẫn có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ giúp họ thoải mái khi vận động, làm việc. Bên cạnh đó, một chiếc nhẫn cũng cần mang lại nguồn phong thủy dồi dào, giúp họ thể hiện sức mạnh của mình.

Nữ mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào?

So với nam thì nữ thuộc mệnh hỏa tuy cũng có tính tình nóng nảy, hay cáu giận nhưng họ lại là người biết suy tính, suy nghĩ thấu đáo. Đây là ưu điểm giúp họ biết cách kiếm tiền cũng như quản lý tài chính của gia đình hiệu quả.

Khi chọn mua nhẫn trang sức để làm đẹp cho bàn tay của  mình, các chị em mệnh hỏa cũng chú ý đến các chi tiết, thiết kế của nhẫn phải tinh tế, sang trọng và nổi bật.

nu-menh-hoa
Cách đeo nhãn của nữ mệnh Hỏa

Cũng tương tự như nam mệnh hỏa, khi đeo nhẫn thì nữ mệnh hỏa có thể chọn đeo nhẫn ngón giữa hoặc ngón trỏ. Đeo nhẫn ngón giữa giúp người nữ biết cách chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Trong khi đó, nữ mệnh hỏa nếu chưa lập gia đình khi đeo nhẫn ngón trỏ lại giúp thu hút tài vận, tình duyên và sự nghiệp thăng tiến.

Đối với nữ mệnh hỏa đã lập gia đình thì đeo nhẫn ngón trỏ giúp họ biết cách nắm giữ tài chính, quản lý tiền bạc và chi tiêu hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chọn mua nhẫn phong thủy mệnh Hỏa

Về màu sắc

Về màu sắc thì lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh Hỏa có thể chọn những màu sắc như xanh lá, màu trắng, hồng, tím, đỏ. Đây là những màu tương sinh, tương hợp giúp người mệnh Hỏa có thể phát triển tốt. 

Về thiết kế

Về thiết kế bạn có thể chọn những kiểu dáng nhẫn có điểm nổi bật phù hợp với cá tính và sở thích của bản thân. 

Về chất lượng

Hiện nay có nhiều nơi buôn bán các loại trang sức phong thủy, tuy nhiên cần cẩn thận để chọn được nơi bán uy tín. Vì đối với phong thủy thì bạn cần phải lựa chọn đúng đồ tốt thì mới có thể phát huy được công dụng. 

nhan-nam-nu-hoa
Một cặp nhẫn nam nữ mệnh hỏa tuyệt đẹp

Trên đây là bài viết top những nhẫn phong thủy mệnh hỏa do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về vòng phong thủy mệnh hỏa và tìm được những chiếc nhẫn phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về những chiếc nhẫn khác với chúng mình nhé!