Lu Thống Thạch Anh

Lu thống (天珠; tiān zhū) còn tên gọi khác là “hạt ngọc thiên đường” là món đồ quý giá luôn được các bậc vua chúa khi xưa đeo bên mình. Hiện tại lu thống được dùng làm đồ trang sức và còn có chức năng chữa bệnh theo quan niệm Đông Y. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về lu thống thạch anh và những điều bạn chưa biết. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Lu thống đá thạch anh là gì?

Lu thống đá thạch anh là linh vật phong thủy được ưa chuộng để làm trang sức phong thủy như vòng tay, vòng cổ,… với mong muốn thông quan phát lộc, thuận lợi đường công danh, hanh thông mọi việc.

Với ý nghĩa phong thủy tích cực cho người đeo, các sản phẩm từ Lu thống đá thạch anh phong thủy còn được xem là phụ kiện thời trang độc đáo, mang giá trị thẩm mỹ cao, tinh tế cho người sử dụng.

Theo các chuyên gia về phong thủy, Lu thống đá thạch anh có kiểu dáng khuôn hình tròn trĩnh, 2 đầu thông nhau, thon 2 đầu mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt, giúp công việc làm ăn và cải vận tài lộc cho người đeo.

lu_thong_thach_anh_vang
Lu thống thạch anh vàng

Tác dụng của Lu thống đá thạch anh phong thủy

Về tác dụng phong thủy

 • Lu thống đá thạch anh phong thủy được biết đến với nhiều công dụng đặc biệt, trước hết phải kể đến nguồn công năng làm cân bằng mọi sự rối loạn năng lượng sinh học từ trong cơ thể mỗi người.
 • Lu thống là linh vật giúp người sử dụng theo đúng cung, mệnh cầu quan phát lộc, thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp của mình được như ý.
 • Trong vận tài lộc, công danh sự nghiệp, lu thống chế tác từ thạch anh luôn được lựa chọn là linh vật phong thủy để cầu quan phát lộc, giúp cho mọi việc được hanh thông, suôn sẻ và may mắn.

Về phương diện sức khỏe

 • Lu thống đá thạch anh phong thủy giúp người sử dụng tăng cường nguồn cảm xúc, ổn định huyết áp, mang đến cho chủ nhân một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.
 • Với những người dễ bị cảm xúc chi phối, buồn vui thất thường, cáu giận vô cớ thì nên đeo Lu thống đá thạch anh phong thủy sẽ giúp cân bằng và trấn an nguồn cảm xúc hiệu quả hơn.
 • Nguồn năng lượng của linh vật phong thủy này còn có tác dụng tích cực với hệ tim mạch của người đeo. Bởi chúng giúp cho nhịp tim người dùng được điều hòa, mang đến sự bình an, nhẹ nhàng trong cảm xúc.
 • Lu thống thạch anh rất phù hợp với những ai có sức khỏe không ổn định, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật khi thay đổi thời tiết. Nếu sử dụng chúng đúng cách, hợp cung mệnh thì sẽ cải thiện tốt về tình hình sức khỏe cho người đeo.

Về thiền định chống nhược thị và mang lại sự cân bằng thiền định hiệu quả. Bạn có thể mang các trang sức phong thủy từ Lu thống thạch anh sẽ giúp cho cơ thể luôn cân bằng, ổn định và giúp tinh thần được tập trung hơn.

Ý nghĩa phong thủy của Lu thống đá thạch anh

Trong phong thủy, Lu thống mang hình tượng của chiếc lu, điều hòa và cân bằng năng lượng xung quanh con người. Theo người xưa, chiếc lu là vật dụng để chứa đựng của cải, châu báu của tầng lớp quý tộc xưa. Hơn nữa chúng cũng được sử dụng để nghiền, ép thực phẩm. Còn loại lu lớn thì được dùng trong san đất, làm đường.

Ngoài ra, họ còn coi hình tượng béo tốt là biểu trưng cho sự giàu có, vương giả. Do đó, chiếc lu (được mường tượng giống như người béo) cũng mang ý nghĩa đem lại tiền tài và vật chất, của cải cho con người.

Cách sử dụng Lu thống đá thạch anh như thế nào?

Đối với người mệnh Kim

 • Những người thuộc mệnh Kim tốt nhất nên chọn Lu thống thạch anh có màu trắng, vàng vì đây là 2 màu tương sinh, tương hợp. Những màu này sẽ giúp cho công việc của người mệnh Kim luôn hanh thông, sức khỏe tràn trề, kinh doanh buôn bán luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.
 • Tránh chọn Lu thống đá thạch anh phong thủy màu đỏ, hồng, tím hay màu đen vì sẽ không tốt cho người mệnh Kim.
kim
Lu thống thạch anh đối với ngời mệnh Kim

Đối với người mệnh Hỏa

 • Theo ngũ hành tương sinh thì người mệnh Hỏa nên chọn các màu như xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím.
 • Và tất nhiên Lu thống thạch anh có màu đen, xanh nước biển thẫm sẽ không hợp với những người mệnh Hỏa.

Đối với người mệnh Mộc

 • Với người mệnh Mộc, nên chú ý đến việc chọn Lu thống từ thạch anh có màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển thẫm. Bởi khi đeo linh vật phong thủy có các màu như trên sẽ phát huy được hết tác dụng vốn có của chúng.
 • Tránh chọn lu thống thạch anh có màu trắng vì chúng sẽ không tốt và gây phản tác dụng đối với những người mang mệnh Mộc.
moc
Lu thống thạch anh đối với người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy nên chọn Lu thống thạch anh có màu đen, màu xanh nước biển thẫm và màu trắng. Vì nguồn năng lượng tốt cực mạnh trog lu thống đá thạch anh có các màu trên đây sẽ mang lại cho người mệnh Thủy rất nhiều điều may mắn, thuận lợi cũng như là giúp tăng cường sức khỏe.
 • Người mệnh Thủy tuyệt đối kỵ chọn lu thống thuộc các màu vàng, nâu đất.

Đối với người mệnh Thổ

 • Người mệnh Thổ khi chọn Lu thống đá thạch anh phong thủy có thể chọn lựa màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím vì chúng tương sinh và tương hợp với những người mệnh này.
 • Những người mệnh này nên tuyệt đối tránh sử dụng linh vật phong thủy có màu sắc như xanh lá cây, trắng.
tho
Lu thống thạch anh đối với người mệnh Thổ

Trên đây là bài viết về lu thống thạch anh tóc vàng và những điều bạn chưa biểt do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về lu thống thạch anh và tìm được những chiếc vòng phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về những chiếc vòng lu thống  khác với chúng mình nhé!