Ý Nghĩa Các Ngón Tay Đeo Nhẫn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhẫn không chỉ là món đồ trang sức mà còn là vật dụng mang yếu tố phong thủy mang đến may mắn cho người sở hữu.  Nhưng tùy vào việc đeo nhẫn ở ngón nào sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Vì thế trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến quý bạn ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1 Nhẫn là gì?

Nhẫn là trang sức quen thuộc của mỗi người, nó không chỉ là một món phụ kiện thời trang đính kèm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho người sở hữu, mà còn khoác lên mình những ý nghĩa phong thủy to lớn.

Mỗi một người đến với thế giới này đều có cung mệnh tồn tại trong ngũ hành và phong thủy. Song song tồn tại với sự tương sinh sẽ là vô vàn những điều tương khắc gây ảnh hưởng đến vận mệnh của chúng ta.

cach-deo-nhan-dep-cho-nu-va-nam-phong-cach-ca-tinh-hop
Tùy vào từng ngón tay đeo nhẫn sẽ có phong thủy khác nhau

2 Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy

Trong văn hóa và truyền thống Trung Quốc, người ta tin rằng mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta đều tuân theo nguyên tắc phong thủy, âm dương hòa hợp, từ việc mua những món đồ có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi đến những món đồ nhỏ bé như nhẫn, ví hay vật cầu may, trừ tà.

Nhẫn là vật trang sức để làm đẹp cho mỗi người, nhưng ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cũng có sự khác biệt, không nên đeo bừa. Ví dụ như nhẫn đeo ngón áp út chỉ dành cho người yêu hoặc đã kết hôn. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo quan điểm phong thủy nhé.

2.1 Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ở ngón tay cái biểu thị tuổi thọ và sức khỏe tốt, vì vậy nó phù hợp hơn với người lớn tuổi hoặc có địa vị cao, đặc biệt là đối với nam giới. Tốt nhất là đeo bên tay trái.

deo-nhan-ngon-cai
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

2.2 Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Việc đeo nhẫn ở ngón trỏ có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, nâng cao thẩm quyền/quyền lực và địa vị xã hội của bạn. Nó phù hợp nhất cho những người làm công việc bán hàng hoặc kinh doanh.

2.3 Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Đeo nhẫn ngón giữa theo phong thủy là để cầu tài, có thể giúp bạn tăng vận may tiền bạc.

Theo quan niệm phong thủy, đường chỉ tay của mỗi người sẽ có 1 đường “tài sản” chạy giữa ngón trỏ và ngón giữa. Có một khoảng trống lớn giữa hai ngón tay này cho thấy sự giàu có chảy ra ngoài, bởi vậy việc đeo một chiếc nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp ngăn dòng chảy, để bạn sẽ được tài lộc của mình.

tay-nao
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

2.4 Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út

Nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và kết nối nhiều nhất với đính hôn và kết hôn. Đối với người độc thân, hãy tránh đeo ở ngón này để tránh bị hiểu lầm và bỏ lỡ những mối lương duyên của mình trong cuộc sống.

2.5 Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Người ta tin rằng đeo một chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay út của bạn sẽ mang lại cho bạn sự giàu có. Đối với nam, đeo bên tay trái, và đối với nữ, đeo bên tay phải. Bên cạnh đó, nó cũng được cho là để bảo vệ bạn khỏi những kẻ xấu, có tác dụng trừ tà.

ngon-ut
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

3 Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu

3.1 Ngón cái: Yêu quyền lực

Giống như quan niệm về ngón đeo nhẫn trong phong thủy, ngón tay cái là ngón lớn nhất, tượng trưng cho quyền lực. Bởi vậy nếu bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái chứng tỏ bạn là người yêu quyền lực, mong cầu quyền lực hơn là tình yêu nam nữ.

3.2 Ngón trỏ: Độc thân

Ngón trỏ đại diện cho bản thân, quyền lực và sự độc lập, mạnh mẽ bởi ngón trỏ dùng để ra lệnh, hành động của bàn tay đều cần đến ngón trỏ. Bởi vậy đeo nhẫn ngón trỏ chứng tỏ bạn còn độc thân, chưa yêu ai, vẫn đang “available” và mong chờ có người đến tỏ tình.

Về phong thủy, ngón trỏ tượng trưng cho sao hỏa nên năng lượng đem lại rất lớn. Nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh thì có thể đeo nhẫn ở ngón trỏ để mang đến nhiều năng lượng cho bạn.

3.3 Ngón giữa: Yêu thầm/yêu đơn phương

Ngón tay này trong một số nền văn hóa cũng tượng trưng cho việc bạn đã đính hôn. Khi đính hôn, hai người sẽ đeo nhẫn ngón giữa, khi kết hôn chính thức sẽ chuyển sang ngón áp út.

Về mặt tình cảm, ngón giữa tượng trưng cho tình yêu đơn phương, yêu thầm. Bởi vậy đeo nhẫn ngón giữa cũng có thể tượng trưng cho việc bạn đã có đối tượng, đã có người mình thích, chỉ là chưa chính thức tỏ tình thôi.

3.4 Ngón áp út: Đính hôn/kết hôn

Đây là ngón tay biểu tượng nhất trong các ngón tay đeo nhẫn. Khi đeo nhẫn ngón áp út tức là bạn đã xác định một mối quan hệ lâu dài, bền chặt với người bạn đời. Đây cũng là ngón tay mà các cô gái rất trân trọng, hiếm khi đeo nhẫn trừ khi là nhẫn của người yêu cầu hôn mình.

3.5 Ngón út: Không yêu

Trong văn hóa phương Tây, đeo nhẫn ngón út là biểu tượng của giới Mafia, những ông trùm có thế lực, địa vị lớn sẽ có chiếc nhẫn quyền lực ở ngón út. Và cả các thành viên hoàng gia Anh cũng đeo nhẫn ở ngón út.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út thể hiện cho sự trong trắng, trinh tiết và là thể hiện cho ý muốn sống độc thân, không muốn yêu đương hay lập gia đình.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn và tìm được những chiếc nhẫn phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về cách đeo nhẫn khác với chúng mình nhé!