Top 10 Lý Do Khiến Cuộc Sống Của Bạn Luôn Nhàm Chán Và Cách Thoát Khỏi Chúng

 

Bạn đang cảm thấy cô đơn? Bạn luôn rơi vào trạng thái trống rỗng không biết lý do? Đừng quá lo lắng vì dưới đây là bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ những lý do khiến cuộc sống của bạn luôn nhàm chán và cách thoát khỏi chúng. Hãy cùng nhau tìm ra sai lầm của tuổi trẻ và vượt qua chúng qua bài viết này nhé.

1. Sống ảo

Đây là cách nói vui nhưng là một hiện tượng đáng báo động ở giới trẻ hiện nay. Các bạn trẻ thậm chí còn bỏ tiền ra để tự mua “like” cho chính mình trên các diễn đàn xã hội. 

Những sự yêu thích và khen ngợi qua các mạng xã hội ban đầu chỉ là muốn khích lệ và kéo những người tự ti dám mạnh dạn thể hiện chính mình, nhưng dần dà, đây lại trở thành công cụ trục lợi cho những kẻ lừa đảo, những lời thách thức, khiêu khích nhau đến các hậu quả đau lòng.

song-ao
Đừng tự hi sinh quá nhiều thời gian chỉ để nhận lấy sự “yêu thích ảo”

Hãy nhớ rằng, nút like không có nghĩa là yêu thích, chúng còn có thể nghĩa là “đã xem”, ủng hộ cho có, bấm quen tay. Đừng tự hi sinh quá nhiều thời gian chỉ để nhận lấy sự “yêu thích ảo” của những người mà bạn thậm chí chưa từng tiếp xúc lấy một lần.

Đây là cách nói vui nhưng là một hiện tượng đáng báo động ở giới trẻ hiện nay.

2. Phụ thuộc quá nhiều vào tình yêu

Còn trẻ, đừng lúc nào mở miệng ra là kiếm gấu, là cô đơn. Tuổi trẻ không có tình yêu sẽ không chết, nhưng về già không có tiền thì chắc chắn chết sẽ rất khó coi.

Nếu vẫn chưa tìm được người đồng hành lý tưởng hãy dẹp phăng mớ tình cảm hỗn độn ấy qua một bên, đọc một cuốn sách, tham gia một khóa học, không chỉ giúp bản thân nâng cao kiến thức mà còn giúp quên đi những chuyện tình cảm không vui đã qua.

Tuổi trẻ không có tình yêu sẽ không chết, nhưng về già không có tiền thì chắc chắn chết sẽ rất khó coi.

3. Đi miệt mài

Những năm gần đây, phượt đang là thú vui tao nhã của các bạn trẻ. Bạn cho rằng mình sẽ thật oai phong khi đu mình trên một chiếc xe phân khối lớn, dừng lại tại từng địa danh và chụp ảnh lại để chứng tỏ vốn trải nghiệm của mình. 

Cô đơn là vì sau những chuyến đi như vậy bạn đã chẳng còn mấy tha thiết với chính gia đình của mình.

Và sau những cuộc hành trình ấy bạn lại cảm thấy cô đơn? Tại vì sao? Bạn đã bao giờ đi du lịch, ở lại nhà dân và cùng họ trò chuyện, lao động? Hay chỉ cốt tìm cảnh, mặc đồ đẹp và tậu cho mình những bộ ảnh cực chất? Bạn cô đơn là vì đã tự khép chặt lại những cơ hội trò chuyện.

4. Tự cao 

Còn trẻ thì nên biết khiêm tốn. Đất rộng trời cao, đừng cho mình là trung tâm của thế giới. Việc tự xem trọng mình quá mức không chỉ khiến những mối quan hệ xung quanh bạn bị ảnh hưởng mà còn khép lại rất nhiều cánh cửa cơ hội mới. 

Hãy không ngừng học hỏi và lắng nghe nhiều hơn những lời khuyên của người đi trước. Bạn chưa từng qua sông sao thấy sóng lặng lại nghĩ sông hiền. Khiêm nhường cũng chính là đức tính giúp bạn được mọi người thương yêu và nhanh chóng thành công hơn..

5. Ích kỷ

Khi chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, bạn sẽ bị những lợi ích cám dỗ xoay vòng. Khi lợi ích không được bảo đảm, bạn sẽ dễ dàng nóng giận, chán nản, không thể hài lòng. Sự ích kỷ sẽ hình thành trong bạn sự thờ ơ và bỏ mặc những tình cảm chân thành, những cơ hội công việc mới trong cuộc sống. 

Nên cho đi nhiều hơn, rồi bạn sẽ tìm được những may mắn không ngờ tới, đó chính là một cách nhận lại rất tuyệt vời.

6. Sống nhàn rỗi 

Theo những nghiên cứu mới nhất tại của các chuyên gia kinh tế, giới trẻ Việt Nam hiện nay lười biếng nhiều hơn so với thế hệ ông bà của mình đến 50%. Thay vì đọc sách, bạn chỉ thích lên mạng, lướt web, chăm sóc trang cá nhân trên mạng xã hội, chơi game online hoặc xách xe chạy dọc Nam Bắc các miền. 

 

song-nhan-roi
Đừng nhầm tưởng việc nghỉ ngơi với sống nhàn rỗi

Thật ra lựa chọn sống nhàn rỗi không có gì là sai, nhưng đến khi nhìn bạn bè thành đạt thì đừng tự chán nản rồi nhụt chí, trong thời gian bạn vui vẻ, thì bạn bè đã không ngừng học tập và nỗ lực rất nhiều.

Thật ra lựa chọn sống nhàn rỗi không có gì là sai, nhưng đến khi nhìn bạn bè thành đạt thì đừng tự chán nản rồi nhục chí, trong thời gian bạn vui vẻ, thì bạn bè đã không ngừng học tập và nỗ lực rất nhiều

7. Lười giao tiếp

Đừng suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào máy tính hay màn hình smartphone vì chúng sẽ chẳng chi trả cho bạn bất cứ số tiền nào cho chuỗi thời gian lãng phí đó. 

Hãy tập cách giao tiếp cởi mở với tất cả mọi người, quan tâm nhưng không soi mói, giúp đỡ khi có cơ hội và bạn sẽ nhận ra giao tiếp chính là nguồn cốt lõi đem lại cho bạn những cơ hội, những chân trời mới tươi sáng vô cùng.

 “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”, nếu chỉ một mình đơn độc, bạn sẽ không thể biết bản thân nên đi về đâu, làm gì và thế nào để thành công. Đừng suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào máy tính hay màn hình smartphone vì chúng sẽ chẳng chi trả cho bạn bất cứ số tiền nào cho chuỗi thời gian lãng phí đó.

8. Thiếu mục tiêu

Nhiều bạn trẻ hiện nay cứ cố gắng làm việc rất nhiều nhưng vẫn không thể thành công là bởi vì hoàn toàn không có mục tiêu. 

Bạn dễ dàng chấp nhận một công việc bán thời gian để nhàn rỗi đầu óc với một mức lương không đến 1 đô la cho một giờ và nếu không có cho mình một mục tiêu đích đến cụ thể, bạn mãi mãi sẽ chẳng biết mình nên làm gì và làm ra sao.

Nhiều bạn trẻ hiện nay cứ cố gắng làm việc rất nhiều nhưng vẫn không thể thành công là bởi vì hoàn toàn không có mục tiêu.

9. Trì hoãn

Nếu cảm thấy cần học thêm ngoại ngữ, hãy lập tức ghi danh học, không thì tham gia vào các khóa học online hoặc website trực tuyến, thời đại số hóa, đừng để bản thân bị bỏ lại phía sau vì bất cứ lý do gì. 

tri-hoan
Đừng cố tỏ ra bận rộn để trốn đi những công việc thật sự cần thiết

Hãy nhớ, bạn đã có quá nhiều ngày mai rồi. Nếu cứ mãi trì hoãn thì bạn sẽ không bao giờ đạt được những điều mình muốn, cảm giác tự tin, hãnh diện cũng sẽ dần biến mất, ngày càng bi quan và tiêu cực trong cuộc sống.

Nếu cứ mãi trì hoãn thì bạn sẽ không bao giờ đạt được những điều mình muốn, cảm giác tự tin, hãnh diện cũng sẽ dần biến mất, ngày càng bi quan và tiêu cực trong cuộc sống.

10. Tiêu trước tính sau

Nếu đi làm thêm với mức lương 2 triệu một tháng thì đừng nghĩ đến việc đi du lịch 1 triệu đồng hay mua một cái váy 500 ngàn. Đừng nghĩ đến việc khi thiếu có thể mượn bạn bè giúp đỡ rồi trả lại. Khi trả lại, tháng đó bạn vẫn sẽ âm tiền và phải tiếp tục mượn nợ nơi khác để duy trì cuộc sống.

Còn trẻ, bớt ăn, bớt chơi, tiêu vừa mức mình có, tiết kiệm được thì tốt, không thì cũng đừng gây nên những đống nợ nần từ bài bạc và những cuộc vui, về già phải còng lưng trả nợ sẽ rất mệt mỏi.

Đừng nghĩ đến việc khi thiếu có thể mượn bạn bè giúp đỡ rồi trả lại. Khi trả lại, tháng đó bạn vẫn sẽ âm tiền và phải tiếp tục mượn nợ nơi khác để duy trì cuộc sống.

Trên đây là tổng hợp các lý do khiến bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán mà review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn tìm ra lý do nhàm chán của mình.