Đại Học An Ninh Nhân Dân – Thông Tin Tuyển Sinh

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân là một trường đại học công lập tại Việt Nam. Trường thành lập vào tháng 7 năm 2003, có trụ sở tại Km18, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đào tạo đại học, sau đại học, và là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học của ngành công an nhân dân Việt Nam.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin tuyển sinh chi tiết liên quan đến trường Đại Học An Ninh Nhân Dân, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Lịch sử hình thành và phát triển

Trải qua nhiều giai đoạn với các tên gọi khác nhau, như: Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam (1963-1976); Trường Bổ túc Sĩ quan Công an nhân dân (1976-1984); Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II (1984-1989); Trường Đại học An ninh nhân dân cơ sở phía Nam (1989-1995); Phân hiệu Đại học An ninh nhân dân (1995-2001); Phân hiệu Học viện An ninh nhân dân (2001-2003).

Một sự kiện đặc biệt trong lịch sử của Nhà trường vào ngày 30/7/2003, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 154/2003/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học An ninh nhân dân trên cơ sở Phân hiệu Học viện An ninh nhân dân. Từ đây, Nhà trường trở thành trường đại học độc lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và của ngành Công an, với đầy đủ những chứng tích về cội nguồn và dấu ấn của một cơ sở đào tạo hình thành từ trong chiến trường miền Nam kháng chiến chống Mỹ.

Giới thiệu chung về Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Ngay từ khi trở thành trường đại học độc lập, Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và các loại hình đào tạo. Trong đào tạo cử nhân, Nhà trường đã đa dạng hóa các hệ đại học để đảm bảo nhu cầu nâng chất lượng cán bộ An ninh các tỉnh, thành phía Nam. Với xu thế đẩy mạnh đổi mới giáo dục – đào tạo, Nhà trường cũng đã áp dụng đào tạo theo tín chỉ, mở rộng mã ngành đào tạo, hướng tới xây dựng trường đại học đa ngành. Năm 2005, Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Điều tra tội phạm xâm phạm ANQG, Thạc sĩ Quản lý nhà nước về ANQG và đến năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Nhà trường đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Điều tra tội phạm xâm phạm ANQG.

Ngày 23/4/2020, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 2061/QĐ-BCA quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trường Đại học An ninh nhân dân, tiếp tục giao nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng nghiệp vụ an ninh và xây dựng trung tâm nghiên cứu khoa học của ngành Công an. Trong đó, Trường Đại học An ninh nhân có 22 đơn vị đầu mối (12 Khoa, 07 Phòng tham mưu và quản lý giáo dục, 03 Trung tâm) và 03 tổ chức quần chúng: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công Đoàn.

Trường Đại học An ninh nhân dân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận thành tích và tặng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu như: Huân chương Quân công hạng Ba (năm 1985); Huân chương Độc lập hạng Nhất (1998); Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ cứu nước (2003); Huân chương Hồ Chí Minh (2008); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (2018) và Huân chương Hữu nghị Sahametrei hạng Sena do Chính phủ Vương quốc Campuchia tặng

Giới thiệu chung về Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Thông tin liên hệ

  • Tên trường: Đại học An ninh Nhân dân
  • Tên tiếng Anh: Vietnam People,s Security University (VPSU)
  • Mã trường: ANS
  • Loại trường: Quân sự
  • Hệ đào tạo: Đại học
  • Địa chỉ: Km 18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • SĐT: 028.3896.3884
  • Website: http://dhannd.edu.vn/

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Khu vực tuyển sinh

– Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu

– Tây Nam Bộ: Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

– Các bộ phận của đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phương thức tuyển sinh

– Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) tổ chức và kết quả học bạ THPT để xét tuyển.

 – Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học ANND phải đăng ký và tham dự kỳ thi THPT năm 2020 với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào Trường Đại học ANND.

Chỉ tiêu tuyển sinh

 286 chỉ tiêu. Cụ thể:

– Đào tạo các chuyên ngành nghiệp vụ An ninh: 276 chỉ tiêu, như sau:

+ Đào tạo cho Bộ Công an: 265 chỉ tiêu (Trong đó có 27 chỉ tiêu nữ).

+ Đào tạo cho Bộ Quốc phòng: 11 chỉ tiêu (Bộ Quốc phòng xét tuyển riêng).

– Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an: 10 chỉ tiêu (không tuyển nữ).

Đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển

Đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển (ĐKDT) thực hiện theo Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/03/2016 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND, Công văn số 717/X02-P2 ngày 26/03/2020 và Công văn số 1078/X02-P2 ngày 11/05/2020 của Cục Đào tạo về Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2020.

Thời gian đào tạo: 04 năm.

Thông tin đăng ký dự tuyển

– Tên trường: Trường Đại học ANND.

– Ký hiệu trường: ANS.

– Đào tạo các chuyên ngành nghiệp vụ An ninh:

+ Mã nhóm ngành ĐKDT: 7860100

+ Tổ hợp môn xét tuyển gồm 03 tổ hợp:

* Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

* Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

* Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

– Gửi đào tạo Đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an:

+ Mã ngành ĐKDT: 7720101

+ Tổ hợp xét tuyển B00 gồm các môn: Toán, Hóa học, Sinh học.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển, giao nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển

1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

– Công an các đơn vị, địa phương nộp hồ sơ ĐKDT về Trường Đại học ANND trước 15h00 ngày 30/07/2020, gồm các giấy tờ sau:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào đại học CAND (theo mẫu của Bộ Công an) có dán ảnh thí sinh dự tuyển, đóng dấu giáp lai, ghi đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định, không được chỉnh sửa, tẩy xóa, nếu chỉnh sửa hoặc tẩy xóa phải đóng dấu của Công an các đơn vị, địa phương trên chỗ chỉnh sửa, có chữ ký xác nhận của cán bộ tuyển sinh phụ trách và được sắp xếp thứ tự theo danh sách thí sinh ĐKXT.

+ Danh sách thí sinh ĐKXT vào Trường Đại học ANND in trực tiếp từ phần mềm tuyển sinh CAND, có chữ ký và đóng dấu của Hội đồng tuyển sinh Công an đơn vị, địa phương nơi người dự tuyển nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Bản photo Phiếu đăng ký thi THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT (thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi THPT);

+ Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của thí sinh;

+ Bản sao được chứng thực các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có);

+ Bản photo giấy báo dự thi THPT của thí sinh;

+ Bản sao được chứng thực học bạ THPT của thí sinh;

+ File dữ liệu danh sách thí sinh ĐKXT (xuất từ phần mềm tuyển sinh CAND) chép vào USB;

+ Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm phải nộp kèm 01 bộ hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn của Bộ Công an.

+ Lệ phí tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT (nếu có).

– Sau khi có kết quả thi THPT, căn cứ điểm thi, nguyện vọng của cá nhân, trong thời gian theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT giữa các tổ hợp môn, các ngành, các trường CAND bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký thi THPT. Lưu ý: Thí sinh được điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển với điều kiện tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực theo quy định và thí sinh đã khai báo điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh vào phiếu ĐKXT đại học CAND (để Trường Đại học ANND có căn cứ kiểm tra). Trường hợp thí sinh không khai báo điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh (trên dữ liệu tuyển sinh của BCA) mà tự ý điều chỉnh tổ hợp xét tuyển vào đại học CAND trên Dữ liệu của Bộ GD&ĐT thì thí sinh chỉ được sử dụng tổ hợp đã đăng ký ban đầu để xét tuyển.

2. Giao nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển

 – Công an các đơn vị, địa phương cử cán bộ đơn vị chức năng (có giấy giới thiệu) trực tiếp mang hồ sơ ĐKDT và lệ phí tuyển sinh (nếu có) đến bàn giao Trường trong thời gian quy định tại Mục 7.1 của Thông báo này. Trường Đại học ANND căn cứ thông tin thí sinh có trong hồ sơ ĐKDT để tiếp nhận hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đối với những thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn quy định.        – Để chủ động trong quá trình giao nhận hồ sơ ĐKDT, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương đăng ký thời gian đến nộp hồ sơ ĐKDT về Trường (qua Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao – Đ/c Bùi Thành Tâm – Cán bộ, SĐT: 0909.346.545) trước ngày 15/07/2020 để tổ chức tiếp nhận hồ sơ ĐKDT.

Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm vào Đại học ANND

Thực hiện theo Công văn số 717/X02-P2 ngày 26/03/2020 của Cục Đào tạo về Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2020.

Cách ngành tuyển sinh năm 2020

Ngành Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
Nghiệp vụ An ninh Trinh sát An ninh 7860100 A01, C03, D01
Điều tra Hình sự
Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an 7860100 B00

Điểm trúng tuyển vào các ngành năm 2020

Ngành

Năm 2018
Chỉ tiêu Điểm xét tuyển
Điểm trúng tuyển
Nam Nữ
Nghiệp vụ An ninh 165 17.75 23.9 (A01)
23.6 (C03)
23.95 (D01)
24.3 (A01)
24.25 (C03)
24.55 (D01)
Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an 10 17.75 18.45

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Đại Học An Ninh Nhân Dân được review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quen theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *