Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Luật Quốc Tế Tốt Nhất Tại Việt Nam

Trong xã hội công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay với sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp với vô số các ngành nghề khác nhau. Trong đó nhu cầu về quyền lợi cũng như những ước mơ của bản thân về nền an ninh giữa nước ta và các nước trên thế giới thì trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các Trường Đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tốt nhất Việt Nam. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ đam mê với bộ môn luật pháp này. Tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, bạn sẽ được trang bị cho mình những kỹ năng phân tích, khả năng tư duy logic, lập luận vấn đề sâu sắc, biết cách tra cứu, tham khảo và soạn thảo lại các văn bản pháp luật, biết áp dụng các điều luật của các bộ luật để giải quyết các vấn đề tranh chấp cá nhân, thương mại, chính trị, kinh tế,…và biết tự cập nhật các tin tức mới nhất trong nước và quốc tế và pháp luật.

dai-hoc-kinh-te-tai-chinh
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Sinh viên ngành Luật quốc tế tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM biết cách hợp tác với cơ quan chính phủ để giải quyết các vấn đề phát sinh trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống: thuế, môi trường, đất đai, đầu tư, ngân hàng, doanh nghiệp, chứng khoán, bất động sản, thừa kế tài sản, tố tụng dân sự, hình sự, bồi thường thiệt hại về các điều khoản trong hợp đồng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Tell: 028 5422 5555

Website: https://www.uef.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

 

2 Học Viện Ngoại Giao

Bạn yêu thích ngành Luật quốc tế nhưng vẫn loay hoay về việc chọn trường, Học Viện Ngoại Giao chính là câu trả lời dành cho bạn. Hơn 56 năm kể từ ngày thành lập và phát triển, Học Viện Ngoại Giao đã chiếm trọn trái tim của hàng ngàn bạn trẻ yêu thích sự ngoại giao đổ về trường hàng năm. Với mục tiêu không đổi là đào tạo đội ngũ sinh viên tại Học Viện Ngoại Giao có đạo đức tốt, tay nghề cao để đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

Học tại Học Viện Ngoại Giao, các bạn sẽ được rèn luyện bản thân để từng bước trở thành công dân có phẩm chất đạo đức tốt, say mê gắn bó với nghề nghiệp, luôn cố gắng hết mình vì công việc, có ý thức trong việc giữ gìn an ninh trật tự, phấn đấu nỗ lực vì một đất nước Việt Nam công bằng, dân chủ, văn minh. Sinh viên ngành Luật quốc tế sẽ được bồi dưỡng trong mình những đức tính tốt đẹp của những con người thi hành luật pháp: tôn trọng, tuân thủ tốt quy định pháp luật, có tinh thần phấn đấu vì nền hòa bình đất nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (84-4) 3834 4540 – Fax: (84-4) 3834 3543

Website: https://dav.edu.vn/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/hocvienngoaigiao

Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

 

3 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Nếu ở Hà Nội có trường Đại học Luật Hà Nội lẫy lừng thì tại Hồ Chí Minh sinh viên lại yêu thích Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hơn cả. Trong quá trình rèn luyện tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được đào tạo nghiêm ngặt để có được sức khỏe tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, năng động, tích cực trong công tác học tập và thực tập tại các cơ quan hành luật, biết vận dụng kiến thức đã học được vào giải quyết nhu cầu bức bối của người dân.

 

Toàn bộ giáo trình ngành Luật quốc tế đều được soạn thảo bằng tiếng anh không chỉ góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên mà còn để sinh viên tiếp cận được nền giáo dục hoàn toàn hội nhập với thế giới.

Nhà trường đang đẩy mạnh công tác giảng dạy theo hướng tăng cường thực hành, giảm bớt lý thuyết qua các case study thực tiễn tại các văn phòng luật sư theo mô hình phiên tòa xét xử để sinh viên có cái nhìn tổng quan và đa chiều về những tình huống thường gặp trong thực tế. Từ đó, nâng cao các kỹ năng thực tế của sinh viên trong quá trình thực tập.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3940 0989

Fax :(84.8)38265291

Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/hcmulaw

 

4 Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà Nội được đông đảo các bậc phụ huynh và sinh viên đánh giá cao về cơ sở vật chất va chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Sinh viên theo học ngành Luật quốc tế tại Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được đào tạo bài bản cho đến chuyên sâu về các kiến thức pháp luật, đầu tư, thương mại, các vấn đề căn bản của luật hiến pháp, luật hành chính, luật dân sự, luật lao động, luật sở hữu trí tuệ, luật thuế, luật hình sự.

dhqg-hn
Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sinh viên thuộc ngành Luật quốc tế sẽ được trang bị các kỹ năng hành nghề của người làm tư ván pháp lý, luật sự để giải quyết các tranh chấp thương mại, kiện tụng của ASEAN, TPP, WTO. Sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trung thực, thẳng thắn, hành nghề đúng với quy tắc chuẩn mực đạo đức của một người làm việc trong ngành luật.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Call 024 3754 7670

Website: https://www.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Email: media@vnu.edu.vn

 

5 Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội đã khẳng định vị trí số 1 trong lòng sinh viên đam mê với ngành Luật trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây được xem là lò đào tạo các cán bộ tư pháp, hành pháp lớn nhất cả nước. Trường Đại học Luật Hà Nội có sứ mệnh rất to lớn trong việc cung cấp cho Đảng, chính quyền ta nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu năng lực chuyên môn.

Tại Trường Đại học Luật Hà Nội, sinh viên được thỏa mình trong các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi hùng biện, đại hội thể thao,… không chỉ góp phần giải tỏa áp lực học hành mà qua đó, từng bước giúp sinh viên trưởng thành, dày dặn hơn khi bước vào trường đời.

Trường Đại học Luật Hà Nội sở hữu số lượng giảng viên giàu kinh nghiệm, 100% đều qua trường lớp đào tạo bài bản, bao gồm các thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư ưu tú nhiều năm công tác tại nước ngoài. Chính vì vậy, sinh viên một khi đã theo học tại Trường Đại học Luật Hà Nội đều có công ăn việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN

Điện thoại: 024.38352630

Fax: 024.38343226

Website: http://hlu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocluathanoi1/

Email: admin@hlu.edu.vn

 

6 Đại học Huế

Ngôi trường đại học cuối cùng không thể không đề cập đến chính là Đại học Huế. Khi được học tập và rèn luyện tại Đại học Huế, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá về ngành học của mình.

Về kỹ năng cứng:

Có kiến thức căn bản về nghị định hiến pháp, tư pháp Việt Nam

Soạn thảo các văn bản hợp đồng của nhà nước về đơn khiếu nại, tố cáo

Biết kiểm soát tình hình hoạt động xét xử, truy tố, điều tra

Quản lý các hồ sơ về nhiều lĩnh vực khác nhau: sở hữu trí tuệ, nhượng quyền, sổ đỏ, bản quyền tác giả

Vận dụng các điều luật trong từng bộ luật để giải quyết các chanh trấp ngoài xã hội

Về kỹ năng mềm:

Sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng

Đọc hiểu văn bản, email bằng tiếng anh và các ngoại ngữ cần thiết khác

Khả năng ngoại giao tốt

Làm việc nhóm hiệu quả, biết tổ chức, phân công công việc giữa các thành viên, lập kế hoạch các đề án luật pháp

Sử dụng ngôn từ trôi chảy, chính xác, khả năng suy nghĩ đa chiều, tư duy logic

Sử dụng thuần thục các phần mềm thư điện tử, trình duyệt web, hội thảo trực tuyến để chuẩn bị các bài thuyết trình

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 03 Lê Lợi, TP Huế

Điện thoại: (+84)234.382586

Fax: (+84)234.3825902

Website: http://hueuni.edu.vn/portal/vi/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/daihochue

Email: office@hueuni.edu.vn

 

7 Đại học Công nghiệp TP.HCM

Thêm một lựa chọn nữa dành cho các bạn còn đang đắn đo trong việc chọn trường thì Đại học Công nghiệp TP.HCM chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong công tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đai tiến ngành Luật cho đất nước. Với môi trường học tập hết sức thoải mái, năng động cùng với các hoạt động CLB, hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường niên do ban lãnh đạo nhà trường sẽ tạo cơ hội tốt cho sinh viên trổ tài năng am hiểu và vận dụng luật pháp vào đời sống của mình.

dai-hoc-cong-nghiep-hcm
Đại học Công nghiệp TP.HCM

Điểm mạnh của Đại học Công nghiệp TP.HCM là đào tạo sinh viên khoa Luật nói chung và ngành Luật quốc tế nói riêng chấp hành tốt luật lệ của Đảng, của Nhà nước ban hành, trung thực, cầu tiến, chăm chỉ và một thái độ khách quan trong quá trình thẩm tra, hỗ trợ cơ quan Luật pháp tiến hành điều tra, giải quyết các vấn đề khiếu nại. Với một tinh thần chủ động, tư thế tự tin, luôn trong trạng thái sẵn sàng, biết mạnh dạn bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình với đối tác chính là những gì bạn sẽ nhận được khi đăng ký theo học tại Đại học Công nghiệp TP.HCM.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4,Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283.8940 390

Fax: 0283.9940 954

Website: http://www.hui.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sviuh/

Email: dhcn@iuh.edu.vn

 

8 Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội cũng là ngôi trường có danh tiếng trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho Đảng, chính phủ nhà nước nguồn nhân lực trẻ, tài năng. Học tập và rèn luyện tại Đại học Mở Hà Nội sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều hành trang quý báu liên quan đến ngành học của mình: các kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng, ký kết hợp đồng, tra cứu thông tin, viết báo cáo phân tích, kỹ năng giao tiếp, tư vấn, cố vấn, đàm phán giữa hai bên làm ăn với nhau và đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng anh sẽ được bồi dưỡng mỗi ngày tại Đại học Mở Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội, sinh viên thuộc ngành Luật quốc tế có thể đảm nhiều vị trí khác nhau trong các văn phòng luật sư, cơ quan chính phủ, công ty luật, đại sứ quán Việt Nam. Có thể kể đến như: chuyên viên tư vấn pháp lý, biên tập viên luật pháp quốc tế, tham mưu cho văn phòng luật sư, chuyên viên giải quyết các tranh chấp thương mại, chuyên viên ký kết hợp đồng thương mại hoặc làm công tác giảng dạy, nghiên cứu luật pháp tại viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3868 2321

Website: https://hou.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HOUNews/

Email: mhn@hou.edu.vn

 

Trên đây là top các Trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế tốt nhất Việt Nam  review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ Trường đại học đào tạo ngành Luật quốc tế  tốt khác mà bạn biết với chúng mình nhé!