Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Đối với những bạn có niềm đam mê với thiết kế, nhất là thiết kế đồ họa. Chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến môi trường đào tạo của các trường, từ đó tìm được nơi phù hợp để học tập và thỏa sức đam mê của mình. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Top các trường Đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Hà Nội. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo uy tín lâu đời được nhà nước Việt Nam công nhận về công tác đào tạo chất lượng cao cả các đội ngũ giáo viên tại đây. Hàng năm có hàng ngàn học sinh xin một tấm vé để được vào ngôi trường này thực hiện giấc mơ của mình.

trung-uong
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện đang đào tạo chuyên ngành: Thiết kế thời trang, sư phạm mỹ thuật, sư phạm âm nhạc, quản lý văn hóa, công nghệ may, thanh nhạc, hội họa, piano, và đặc biệt là thiết kế đồ họa.

Với hơn 400 cán bộ, giảng viên, những người nhà giáo làm công tác nghiên cứu, giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm sẽ truyền đạt những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao để sinh viên có thể nắm rõ mà vận dụng sau này. Cụ thể với ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức: nguyên lý thị giác, kỹ năng vẽ phác thảo, tiếng anh cho designer cho đến làm quen các công cụ trong thiết kế như photoshop, indesign,..

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm: kiến thức xã hội, kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc với đối tác/khách hàng cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho các designer tương lai sau khi ra trường có thể tìm được việc làm tốt, phù hợp với trình độ của mình.

 

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 4468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Website:http://www.spnttw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

 

2 Đại học RMIT

RMIT – trường đại học danh giá lớn nhất tại Úc và đại học RMIT Việt Nam vinh dự được làm chi nhánh châu Á của ngôi trường nổi tiếng này. Đến với RMIT, bạn sẽ được hưởng tất cả các thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, sang trọng với mô hình giảng dạy được thiết kế theo chuẩn chương trình tiên tiến bậc nhất của châu Âu.

Do đó, toàn bộ thời gian trên trường các bạn sẽ được thực hành với các phần mềm đồ họa chuyên dụng cho thiết kế.

Thay vì các kỳ thi cuối học kỳ, sinh viên sẽ được tiếp cận làm quen dần với các dự án thực tế, tham khảo những cuốn sách nước ngoài về những xu hướng thiết kế mới trên toàn cầu để sinh viên có thể nắm bắt được xu thế đang phát triển mạnh trên thế giới về ngành thiết kế đồ họa, từ đó nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường.

Không chỉ được học tập trên lớp, sinh viên tại RMIT còn được học tham gia các hoạt động giao lưu với các diễn giả nước ngoài để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp thu được những kỹ năng sống quý giá sau mỗi buổi giao lưu.

Với chương trình giảng dạy gắn liền hoàn toàn với thực tiễn, xa rời lý thuyết sáo rỗng, khô khan mà sinh viên RMIT sau khi ra trường hoàn toàn đủ trình độ, tay nghề để có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau hay tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình.

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3726 1460 & 028 3776 1300

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

 

3 Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo cử nhân ngành đồ họa, có trình độ tư duy, nghiên cứu, sáng tác những tác phẩm đồ họa, nắm vững kỹ thuật xử lý chất liệu chuyên ngành, có kỹ năng vận dụng kiến thức mỹ thuật trong các hoạt động xã hội và giảng dạy đồ họa ở các cơ sở đào tạo Mỹ thuật.

 

Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

Về kiến thức Có kiến thức cơ bản về mỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về Đồ họa tạo hình

Có kiến thức lý luận và thực hành nghệ thuật tạo hình

Có trình độ nghiên cứu, sáng tác đồ họa và các tác phẩm nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật thị giác

Có kiến thức và khả năng sử dụng kết hợp các loại kỹ thuật chất liệu sáng tác khác nhau trong nghệ thuật

Đồ họa tạo hình truyền thống và nghệ thuật tạo hình đương đại

Có khả năng độc lập nghiên cứu, thể nghiệm các hình thức nghệ thuật, các kỹ thuật mới để thể hiện tác phẩm

Có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong kỹ thuật chế bản và in tác phẩm đồ họa

Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động mỹ thuật

Bước đầu có khả năng giao tiếp và nghiên cứu tài liệu tham khảo chuyên ngành bằng ngoại ngữ

 

Về kỹ năng Kỹ năng cứng cho học viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam:

Có kỹ năng sử dụng các kỹ thuật chất liệu của nghệ thuật Đồ họa

Có kỹ năng chế bản chuyên sâu các chất liệu khác nhau của kỹ thuật tranh in lõm (tranh in kẽm, in đồng, in kim loại,…), kỹ thuật tranh in nổi (tranh khắc gỗ, khắc thạch cao, khắc cao su,…) kỹ thuật tranh in phẳng (tranh in đá, in độc bản,…), kỹ thuật tranh in xuyên (tranh in lưới,…)

Có kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật in tác phẩm đồ họa tạo hình

Có kỹ năng sáng tác theo các thể loại và chất liệu, các phương pháp sáng tác của nghệ thuật Đồ họa tạo hình

Có kỹ năng thực hành nghiên cứu khoa học chuyên ngành

Có kỹ năng tiếp cận một cách năng động, mềm dẻo và sáng tạo đối với các vấn đề nghệ thuật tạo hình đương đại ở trong nước, khu vực và thế giới

Có kỹ năng tổ chức các hoạt động mỹ thuật trong cộng đồng

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3942 6972

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

 

4 Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1969 và cho đến nay, trường đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, say mê những những màu sắc, đường nét.

Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường đại học kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp sau này.

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức về: hình khối, bố cục, màu sắc, ý tưởng trong thiết kế, thành thạo các công cụ trong design, để có thiết kế các mẫu logo, quảng cáo, poster, brochure,… in ấn sách báo, bìa truyện, bao bì, thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp,…

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí design trong công ty, doanh nghiệp chuyên về thiết kế bao bì, in ấn thiệp cưới, công ty thiết kế web,… Nếu bạn muốn một công việc tự do, không gò bó, bạn có thể làm freelancer design trong các dự án thiết kế của các tổ chức cá nhân, tư nhân, doanh nghiệp,… Nếu bạn có trình độ cao và uyên thâm, bạn hoàn toàn có thể tự mở một doanh nghiệp và vận hành theo cá tính riêng của bạn.

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Km 10, Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 1616

Website: http://hau.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN/

 

5 Đại học FPT

Trường Đại học FPT chính là cái tên sáng giá nhất trong các trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay. FPT là một cơ sở giáo dục đào tạo tư nhân, thuộc tập đoàn FPT lẫy lừng.

Chương trình học đào tạo thiết kế đồ họa của FPT được xây dựng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới, đầy đủ là National Association of School of Art and Design – NASAD. Đây cũng là ngôi trường đại học đầu tiên ở Việt Nam áp dụng – một loại kỹ thuật thiết kế đồ họa bậc nhất trên thế giới để đưa vào chương trình giảng dạy chính thức.

dai-hoc-fpt
Trường Đại học FPT

Khi được tiếp cận với Computer Graphic, các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại để ứng dụng trong việc thiết kế website, làm phim, thiết kế giao diện người dùng trên các ứng dụng smartphone, laptop,… Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội để rèn luyện, phát triển các kỹ năng mềm: làm việc nhóm, lên kế hoạch, giao tiếp, ngoại ngữ được chính các đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm truyền dạy.

Không giống ở các trường đại học khác, chủ yếu học toàn lý thuyết hàm lâm, tại FPT đa phần thời gian sinh viên được thao tác trên máy tính để sau một thời gian ngắn, sinh viên có thể thành thạo các phần mềm chuyên dùng cho đồ họa: Photoshop, GIMP, Illustrator., Inkscape, CorelDraw, Adobe Indesign,…và có thể tự tay tạo ra những sản phẩm độc nhất cho mình.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các công ty quảng cáo, công ty tổ chức sự kiện, xưởng phim hoạt hình, studio, các cơ quan báo chí, truyền hình, tòa soạn, truyện tranh,… với nhiều chức vụ khác nhau: chuyên viên tư vấn, thiết kế, chuyên viên thiết kế website, poster quảng cáo, logo, thương hiệu nhận diện công ty,..

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

 

6 Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đào tạo cả về kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm của ngành. Cụ thể: về kỹ năng chuyên môn, các bạn sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành để có thể tạo bước nền tảng cho kiến thức chuyên ngành sau này. Các bạn sẽ nắm được những kiến thức về hình khối, chất liệu, màu sắc, nguyên lý thị giác, và các tips để tạo ra sản phẩm thiết kế độc đáo.

my-thuat-cong-nghiep
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Các bạn cũng sẽ có cơ hội để tiếp xúc, làm quen và thực hành với các công cụ hỗ trợ cho công việc thiết kế mà nhà trường cung cấp như: Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign,… Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn thì các kỹ năng mềm cũng là điều rất quan trọng quyết định đến sự thành đạt trong công việc của bạn sau này.

Do đó, với những kỹ năng thiết yếu như: kỹ năng giao tiếp với đối tác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và đặc biệt là ngoại ngữ đều được các đội ngũ giảng viên chục năm kinh nghiệm sẽ tận tình giúp đỡ, rèn luyện các bạn trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường danh tiếng lâu đời này.

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 360 La Thành, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 02438 512 476

Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn

Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được biết đến là một trong các trường đại học đầu tiên đào tạo ngành này ở trình độ đại học tại Việt Nam. Định hướng đào tạo của nhà trường là chú trọng vào các ngành liên quan đến thiết kế đồ hoạ, truyền hình và phát triển ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Sau khi học thì với những kiến thức được học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng như kinh nghiệm tích luỹ, học viên khi tốt nghiệp sẽ sở hữu nhiều cơ hội việc làm trong ngành nghề phát triển năng động này: làm việc trong các công ty giải trí, tổ chức sư kiện, công nghệ thông tin hay các đài truyền hình, các nghiệp vụ quảng cáo… hoặc tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, phim ảnh, đồ hoạ 2D/3D.

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3756 2037

Hotline: 024 3756 2186

Email: ctsv@ptit.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

 

8 London College for Design & Fashion – Hanoi

London College for Design & Fashion – Hanoi là trường đào tạo thiết kế Anh quốc thành lập tại Việt Nam  nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo bằng cấp Anh quốc tại Việt nam, chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được phát triển phương pháp giảng dạy mới và hoàn toàn khác biệt về Thiết kế Đồ họa tại Việt Nam.

hoc-vien
London College for Design & Fashion – Hanoi

Đó là chương trình đào tạo DUY NHẤT tại Hà Nội, cũng như ở Việt Nam sẽ hướng trọng âm vào việc phát triển phong cách cá nhân Nhà thiết kế, với tư cách là Nhà sáng tạo độc lập và có trí tuệ uyên thâm, có kỹ năng làm việc hiệu quả.

Trọng tâm cơ bản của chương trình hướng vào quy trình sáng tạo với khả năng tư duy thị giác độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua phát triển các ý tưởng.

Sinh viên sẽ được khuyến khích sử dụng các kỹ thuật truyền thống, như vẽ và các kỹ thuật thủ công, trước khi chuyển đến quá trình hoàn thiện sản phẩm liên quan đến máy tính và các chương trình phần mềm. Phần nhấn mạnh trong chương trình đào tạo sẽ là chất lượng đầu ra của sản phẩm. Sinh viên sẽ được đào tạo để chủ động tích lũy kiến thức phát triển phong cách thiết kế cá nhân.

Trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ tập trung vào những kiến thức thực tiễn quan trọng nhất, bao gồm đồ họa chữ, đóng gói và các phương pháp thiết kế, bối cảnh lịch sử và văn hóa của Thiết kế đồ họa.

Trong năm học thứ hai, kiến thức được mở rộng để chú trọng hơn nữa vào định hướng nghề nghiệp. Các đề án chuyên ngành như Nhận diện thương hiệu, Website, Đồ họa chuyển động và đề án thiết kế với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức thực hành thực tế trong năm học này.

Năm học cuối sẽ chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên tiếp cận tốt nhất với những cơ hội việc làm thông qua thực tập và đề án thiết kế doanh nghiệp. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình bằng một đề án chính tham dự Triển lãm tốt nghiệp tại Việt Nam và UK giới thiệu các kỹ năng và sản phẩm tới Nhà tuyển dụng.

Bằng cấp quốc tế với cơ hội chuyển tiếp linh hoạt

Chương trình đào tạo dài hạn hệ Cử nhân đại học được thiết kế với các lựa chọn học tập tại Việt nam và Anh quốc. Sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi được cấp bằng có giá trị trên toàn thế giới, do đơn vị khảo thí của Chính phủ Anh Ofqual kiểm định và bằng cấp nằm trong danh mục của hệ thống bằng cấp quốc gia Anh quốc.

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@designstudies.vn

Điện thoại: 024 37 199 706

Website: http://designstudies.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienthoitranglondonhanoi

 

Trên đây là top các Trường Đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất ở Hà Nội   review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ Trường Đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất khác mà bạn biết với chúng mình nhé!