Top 8 Trường Đại Học Hạnh Phúc Nhất Hà Nội

Được biết, ở mỗi trường Đại học đều có độ hạnh phúc khác nhau  được đánh giá theo chỉ số hài lòng của sinh viên SSI (Student Satisfaction Index). Vì thế hãy cùng chúng mình điểm qua các Trường Đại học hạnh phúc nhất Hà Nội ở bài viết này nhé!

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. 

Hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ và trường gồm có 7 Trường ĐH thành viên, 5 Khoa trực thuộc, 4 Trung tâm nghiên cứu đào tạo trực thuộc, 7 Viện nghiên cứu khoa học thành viên và hơn 10 đơn vị phục vụ.

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thiết lập quan hệ hợp tác với 135 trường đại học và tổ chức giáo dục, khoa học công nghệ quốc tế, trong đó có những trường đại học hàng đầu thế giới như Viện đại học Công nghệ Machachusset, Đại học Illinois…

Bên cạnh việc lấy giáo dục làm nòng cốt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích sinh viên tích cực học tập và nghiên cứu khoa học. 

Với những thành tích đã đạt được, tập thể và các cá nhân trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được nhận các danh hiệu thi đua cao quý như Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba…Với những gì đã và đang đạt được, Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường được rất nhiều sinh viên yêu mến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 144 Xuân Thủy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 334-336 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • https://www.vnu.edu.vn/home/?C2451

Điện thoại: 024 3754 7670

Email: vnunet@vnu.edu.vn

Website: vnu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội,

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, viết tắt là HUST là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE.

Các hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với một sân bóng tiêu chuẩn quốc gia, một nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á, một bể bơi tiêu chuẩn quốc gia, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia…

Trường có một khu ký túc xá với 420 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng trên 4200 sinh viên, có nhà câu lạc bộ sinh viên với 350 chỗ được trang bị âm thanh hiện đại, có trung tâm y tế.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và với hơn 1200 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chính vì những đóng góp không ngừng nghỉ, nhà trường đã nhận được nhiều huân chương, cúp và bằng khen. Môi trường học tập trong lành, phong trào đoàn thể vững mạnh, đây là địa chỉ được nhiều bạn lựa chọn học tập.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Email: hcth@hust.edu.vn

Website: www.hust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/?fref=ts

3. Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển đất nước, cả trong thời bình cũng như trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Dai-Hoc-Y-Ha-Noi
Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới…

Chuyên ngành đào tạo tại trường gồm:

 • Bác sĩ đa khoa
 • Bác sĩ Y học cổ truyền
 • Bác sĩ RHM
 • Bác sĩ Y học dự phòng
 • Cử nhân kỹ thuật Y học (Xét nghiệm Y học)
 • Cử nhân điều dưỡng (và hệ cử nhân điều dưỡng tiên tiến)
 • Cử nhân YTCC
 • Cử nhân dinh dưỡng
 • Cử nhân khúc xạ nhãn khoa

Ngôi trường này còn được yêu thích bởi khuôn viên xanh mát, giảng đường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chất lượng. Đây là môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 3798

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Website: http://www.hmu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

4. Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT, những thành tựu trong gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất kinh doanh năng lực, quy mô phát triển của Học viện sẽ có những đóng góp hiệu quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin, truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông đã được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và nhiều bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

 Bên cạnh đó, học sinh – sinh viên của Học viện còn tham gia và giành các giải thưởng về sáng tạo công nghệ. Hệ thống đào tạo và cấp bằng của Học viện bao gồm nhiều cấp độ tùy thuộc vào thời gian đào tạo và chất lượng đầu vào của các học viên.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông cung cấp các dịch vụ giáo dục, đào tạo chủ yếu sau đây:

 • Thực hiện các khoá đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo chương trình chuẩn quốc gia và quốc tế theo các hình thức khác nhau như tập trung, phi tập trung, liên thông, đào tạo từ xa…
 • Tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, an toàn thông tin, công nghệ đa phương tiện…
 • Tổ chức các chương trình đào tạo cho nước thứ ba.
 • Sẵn sàng liên danh, liên kết với các đối tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở đào tạo: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Email: ctsv@ptit.edu.vn

Website: www.ptit.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. 

Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. 

Nhà trường đã đề ra mục tiêu chung đến năm 2030 là giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế – xã hội Việt Nam.

Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3628 0280

Email: ask-cait@neu.edu.vn

Website: neu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

6. Đại học Sư phạm Hà Nội 

Trường Đại học sư phạm Hà Nội vẫn luôn đứng ở vị trí là trường Đại học sư phạm đầu ngành, trọng điểm của cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà đã làm việc và học tập tại Trường.

Đó là các giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật… tất cả đã cống hiến và trưởng thành từ mái trường này.

 

su-pham-ha-noi

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn. Nhiều giảng viên của Trường đã vinh dự được nhận những giải thưởng khoa học cao quý như Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng khoa học Nhà nước, Giải thưởng quốc tế Cosmos, Giải thưởng Nhân tài đất Việt… 

Trường ĐHSP Hà Nội có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ và trực tiếp tham gia nhiều dự án giáo dục lớn do quốc tế tài trợ. 

Trong những năm gần đây, hàng ngàn lượt cán bộ của trường đã đi trao đổi đào tạo, NCKH ở nước ngoài và hàng nghìn lượt các nhà khoa học, các chuyên gia, học sinh, sinh viên các nước đến công tác và học tập tại trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

Website: www.hnue.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi/

7. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất là trường đại học chuyên ngành lớn và duy nhất của cả nước đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực điều tra và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, đo đạc lãnh thổ, lãnh hải và quản lý đất đai.

Trong quá trình phát triển, Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với rất nhiều đối tác trên 30 nước bao gồm các đối tác đã có truyền thống hợp tác lâu dài như Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Pháp, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan… các đối tác tại các nước trong khu vực như Brunei, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… và các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về khoa học kỹ thuật như Anh, Mỹ, Thụy Sĩ…

Ngoài ra, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được các khoa chuyên môn chủ động thực hiện như trao đổi học thuật, tổ chức các khóa học ngắn hạn, hội thảo chuyên đề với sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường.

Với tổng diện tích khoảng 63.000 m2 bao gồm 200 giảng đường, phòng học, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ, 37 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thực tập, 11 phòng trong tổ hợp Thư viện, 300 phòng ở ký túc xá sinh viên, 120 Phòng quản lý hành chính, phòng làm việc và nhà văn hóa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3838 9633

Email: hanhchinhtonghop@humg.edu.vn

Website: humg.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/humg.edu/

8. Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. 

Nhiệm vụ đi song hành với sứ mệnh của Học viện là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác; Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội.

Tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, ứng với các chương trình đào tạo khác nhau học viên sẽ được lựa chọn các ngành đào tạo khác nhau, Học viện Nông nghiệp có các khoa:

 • Khoa Nông học
 • Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản
 • Khoa Thú Y
 • Khoa Quản lý đất đai
 • Khoa Môi trường
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Công nghệ sinh học
 • Khoa Cơ – Điện
 • Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn
 • Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh
 • Khoa Công nghệ thực phẩm
 • Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ
 • Khoa Lý luận chính trị và Xã hội

Sinh viên của Học viện Nông nghiệp không chỉ học tốt mà còn tham gia các hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, trong đó có các câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Ngoài ra, Học viện đã đạt được nhiều tặng thưởng quan trọng như: Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do… Có thể thấy rằng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xứng đáng là đơn vị dẫn đầu về đào tạo nông nghiệp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6261 7586 & 024 6261 7578

Email: webmaster@vnua.edu.vn

Website: www.vnua.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep

 

Trên đây là một số trường hạnh phúc nhất Hà Nội mà review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp được các bạn trong việc tìm kiếm ngôi trường phù hợp với mình. Vì bên cạnh chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên thì môi trường học tập cũng góp phần làm nên thương hiệu của những ngôi trường này Ngoài ra, hãy chia sẻ những ngôi trường hạnh phúc mà bạn biết với chúng mình nhé!