Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh – Thông Tin Tuyển Sinh

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện, trường Đại học TDTT TP.HCM đã luôn gắn chặt, kết nối các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; tổ chức triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thức tiễn, ứng dụng trực tiếp cho công tác giảng dạy, huấn luyện. Trụ sở tại Khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Để biết thêm những thông tin tuyển sinh của trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu chung về Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh

Lịch sử hình thành và phát triể

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (ĐH TDTT TP.HCM) tiền thân là trường Cán bộ Thể dục Thể thao Miền Nam được thành lập ngày 28/01/1976. Thời gian này tập luyện tại sân vận động Hoa Lư và ở ký túc xá tại 98 Trần Quang Khải Quận 1 – Tp Hồ Chí Minh.

Ngày 26/10 năm 1977 trường được đổi tên thành Trường Trung học Thể dục Thể thao TW2 theo quyết định số 458/TC của Tổng cục Thể dục Thể dục Thể thao. Giai đoạn này trường đặt tại số 2  Lê Đại Hành-Q11 (1977–9/1990).

Tháng 7/1977 trường Trung học TDTT TW2 liên kết với trường Đại học TDTT Từ Sơn – Hà Bắc (nay là Bắc Ninh) mở khóa đào tạo Đại học TDTT đầu tiên. Trong thời gian đầu xây dựng nhà trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Sinh viên các khóa vừa phải đảm bảo việc học tập vừa phải tham gia lao động xây dựng nhà trường.

Ngày 18/9/1985 theo quyết định số 234/HĐBT của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ), Trường Trung học TDTT TW2 được chính thức đổi tên và nâng cấp thành  trường Đại học TDTT II.

Lịch sử hình thành và phát triể

Đến tháng 9/1990 trường Đại học TDTT II được chuyển địa điểm từ trường đua Phú Thọ cũ số 2 Lê Đại Hành (Q11) đến địa điểm chính thức mới khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Đến năm 2008 trường chính thức đổi tên như hiện nay: Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2011, Trường Đại học TDTT Tp.HCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng 3

Tầm nhìn, sứ mạng

Được xác định phù hợp với mục tiêu đào tạo trình độ đại học quy định tại Luật Giáo dục và tầm nhìn sứ mạng của nhà trường đã được tuyên bố và phổ biến công khai; định kỳ rà soát, bổ sung, điều chỉnh và triển khai thực hiện đầy đủ cụ thể đến các khách thể và toàn xã hội

Kể từ ngày thành lập đến nay, trường đã xác định mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể phù hợp với quá trình phát triển của trường qua từng giai đoạn cụ thể, trong xu thế hội nhập với quốc tế hiện nay. Trường ĐH TDTT TP HCM nói riêng và hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam nói chung cần phải đổi mới các lĩnh vực hoạt động để nâng cao chất lượng trong dạy, học đáp ứng nhu cầu xã hội học tập, xã hội thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội góp phần nâng cao thành tích thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực châu lục và thế giới.

Tầm nhìn, sứ mạng

Nhà trường thực hiện chuẩn hóa các lĩnh vực hoạt động, xây dựng các văn bản pháp quy phù hợp với chủ trương đường lối chính sách và chiến lược phát triển giáo dục đại học ở Việt Nam trong thế kỷ 21. Tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu, chính sách chất lượng đã được thông tin chính xác và đầy đủ trên các tạp chí, thông tin trên trang website  của trường.

Mục tiêu của trường đã xác định phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và các nguồn lực của nhà trường, được thể hiện thông qua các văn  bản liên quan đến lịch sử thành lập và phát triển của trường, nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng bộ và được cụ thể hóa trong hội nghị cán bộ viên chức hàng năm của đơn vị và của toàn trường .

Là một trường đặc thù trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật – TDTT nên lực lượng giáo viên, giảng viên dễ bị chi phối vào các lĩnh vực khác như còn tổ chức thi đấu, tham gia giám sát, trọng tài các giải thể thao, đại hội thể thao, huấn luyện cho các đơn vị địa phương, làm nhiệm vụ tại các đội tuyển quốc gia.

Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học các lĩnh vực mới, để bổ sung cho tài liệu của nhà trường, phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của trường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế với nước ngoài để bổ sung tài liệu và thường xuyên cập nhật kiến thức mới, góp phần cải tiến phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng trong tuyển chọn, đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường

Tận dụng các cơ sở hiện có, đồng thời nâng cấp, cụ thể là cải tạo các hội trường, nâng tầng để đảm bảo cơ sở vật chất cho giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Mở lớp bồi dưỡng để cập nhật kiến thức mới cho các đơn vị địa phương .

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Cách ngành tuyển sinh năm 2020

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Theo phương thức 1 Theo phương thức 2
Giáo dục thể chất 7140206 T00; T04; T05; T06

Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn sau:

+ Toán, môn thi Khoa học xã hội, Năng khiếu TDTT
+ Ngữ văn, môn thi Khoa học tự nhiên, Năng khiếu TDTT
+ Toán, Ngoại ngữ (hoặc Địa lý), Năng khiếu TDTT

140
Huấn luyện thể thao 7140207 T00; T04; T05; T06 240
Y sinh học thể dục thể thao 7729001 T00; T03; T05; T06 40
Quản lý thể dục thể thao 7810301 T00; T03; T05; T06 80

Điểm trúng tuyển vào các ngành năm 2020

Ngành đào tạo Năm 2018 Năm 2019
Kết quả thi THPT QG Học bạ Kết quả thi THPT QG Học bạ
Giáo dục thể chất 19.80 23.50 23 20,23
Huấn luyện thể thao 19.80 23.50 23 20,23
Y sinh học TDTT 19.80 23.50 20 20
Quản lý TDTT 19.80 23.50 20 20

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh được review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quen theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *