Top 11 Trường THPT Tại Bạc Liêu Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất

Giáo dục là bước đầu cơ bản để mỗi con người hình thành nên nhân cách của mình. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức thì môi trường học tập, rèn luyện về đức lẫn tài cũng là điều cũng vô cùng quan trọng. Ba năm cấp 3 là quãng thời gian tạo cho mỗi học sinh để có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Vì vậy, chọn một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết cho các em. Dưới đây là danh sách Top Trường THPT Tại Bạc Liêu tốt nhất hiện nay.

Trung học Phổ Thông Chuyên Bạc Liêu

Trung học Phổ Thông Chuyên Bạc Liêu được thành lập từ năm 1992 đến nay, luôn là đơn vị dẫn đầu trong công việc phát hành và bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) của thành phố. THPT Chuyên Bạc Liêu, là cái nôi của những kỳ thi quốc gia, của những học sinh ưu tứu đạt nhiều thành tích cao trong các môn chuyên về khối tự nhiên và chính tại nơi đây, cũng có một số gương mặt tiêu biểu thuộc thế hệ 8x đầy hoài bão, ước mơ và thành công nơi đất khách. Năm 2010, trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trung học Phổ Thông Chuyên Bạc Liêu

Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Phương châm giáo dục của nhà trường: “Quan tâm giáo dục toàn diện – Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh – Giao lưu và hội nhập quốc tế – Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường”. Vì lẽ đó phụ huynh có thể an tâm về chất lượng giáo dục và đào tạo tại trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Trần Huỳnh, P. 1, TP. Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 822 741
 • Email: c3chuyenbaclieu.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thptchuyenbaclieu.sgddtbaclieu.edu.vn/

Trường THPT Giá Rai

Trong những năm vừa qua Trường THPT Giá Rai tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại Bạc Liêu khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao của toàn quốc. Các thế hệ thầy, cô giáo ở trường có truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, họ tận tụy với nghề và hết lòng vì các em học sinh. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên nhiều bước tiến vững chắc để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tại quốc lộ 1A, phường 1, Giá Rai, Bạc Liêu.

Trung học Phổ Thông Phan Ngọc Hiển

Trường THPT Phan Ngọc Hiển hiện đặt tại số 51, Cao Văn Lầu, P. 5, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, tiền thân là trường Bán công Bạc Liêu, được thành lập năm 1991. Trường được chuyển đổi loại hình từ trường Bán công sang trường Công lập theo quyết định số 1248/QĐ-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2008 của UBND nhân Tỉnh Bạc Liêu.

Đội ngũ cán bộ giáo viên ưu tú và chất lượng 100 % đã tốt nghiệp đại học, trong đó có 13 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên hầu hết là những giáo viên giỏi, trình độ tay nghề vững, có tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy, có tinh thần đoàn kết, thân ái với đồng nghiệp và có lối ứng xử thân thiện, tích cực với học sinh, phụ huynh.

Trung học Phổ Thông Phan Ngọc Hiển

Định hướng giáo dục của trường THPT Phan Ngọc Hiển là phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực của người học; giáo dục và rèn luyện học sinh về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm phát triển, nâng cao năng lực cá nhân; bồi dưỡng phương pháp tự học, hứng thú học tập, kỹ năng hợp tác và khả năng tư duy độc lập của học sinh.

Tổ chức tốt các hoạt động giảng dạy và hoạt động giáo dục với phương châm học đi đôi với hành, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục theo hướng phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động và sáng tạo của học sinh, ứng dụng và phát huy hiệu quả của công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Trường THPT Phan Ngọc Hiển Thường xuyên phối hợp và giữ vững mối quan hệ với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường trong việc quản lý và giáo dục học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 51, Cao Văn Lầu, K.1, P.5, TP. Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 822 212
 • Email: c3bcbaclieu.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thptphanngochien.sgddtbaclieu.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Trường THPT Nguyễn Trung Trực khắc sâu trong thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu cũng như niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy cung cấp các tri thức cho học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm giàu mạnh cho quê hương. Để đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh hơn về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo và đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các phụ huynh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tại khóm 4, phường 1, Giá Rai, Bạc Liêu.

Trung học Phổ Thông Bạc Liêu

Trường THPT Bạc Liêu thành lập năm 1956, ban đầu đặt tại đường Võ Thị Sáu, phường 3, Thị xã Bạc Liêu. Đến năm 1998 tách thành hai trường: PTTH Võ Thị Sáu và PTTH Lê Hồng Phong. Năm 1989 sáp nhập lại thành PTTH Công Lập Bạc Liêu đặt tại số 49 đường Lê Hồng Phong, phường 5, Thị xã Bạc Liêu. Từ tháng 7 năm 2010 đổi địa điểm sang đường Nguyễn Tất Thành, P. 1, TP. Bạc Liêu.

Trung học Phổ Thông Bạc Liêu

Trường THPT Bạc Liêu là cái nôi của ngành giáo dục tỉnh nhà, trường THPT Bạc Liêu đã chia sẻ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên làm nòng cốt cho hai trường thành lập mới: THPT Chuyên Bạc Liêu và THPT Bán Công Bạc Liêu. Tính đến nay có 09 thầy, cô đã hoặc đang công tác tại trường đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 06 Huân chương lao động Hạng Ba; hơn 30 Huy Chương (HC) và kỷ niệm chương (KNC) Vì sự nghiệp Giáo dục; 06 HC và KNC Vì sự nghiệp Công đoàn; 03 HC và KNC Vì Thế hệ trẻ.

Học sinh từng thế hệ đã không ngừng phấn đấu đạt thành tích, có hơn 700 giải học sinh giỏi vòng Tỉnh; 36 giải học sinh giỏi vòng Quốc gia và khu vực ĐBSCL; 10 năm liên tục đạt Nhất toàn đoàn “ Hội khỏe Phù Đổng ”. TDTT học sinh của Tỉnh, năm 2008 được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen, trường là đơn vị dẫn đầu trong phong trào văn nghệ và các phong trào khác. Trường đã nhận nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của UBND Tỉnh, Công đoàn nghành giáo dục Việt Nam và Liên đoàn lao động Tỉnh trao tặng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng bền vững, tỉ lệ học sinh tiên tiến chiếm gần 50%, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt trên 99%, tỉ lệ tốt nghiệp tăng dần lên 100%.

Tập thể cán bộ công chức, viên chức và học sinh luôn đoàn kết, sáng tạo và học hỏi vươn lên để xứng tầm với trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, P.1, TP. Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 821 877
 • Email: c3baclieu.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thptbaclieu.sgddtbaclieu.edu.vn/

Trường THPT Điền Hải

Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Điền Hải đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Điển hình là chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên, đoạt nhiều giải cao trong nhiều phong trào thi đua do ngành phát động, trường còn vinh dự được bình chọn là nơi dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh trong năm học 2019 – 2020.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tại ấp Diêm Điền, xã Long Điền Tây, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu

Trung học Phổ Thông Hiệp Thành

Trường Trung học Phổ Thông Hiệp Thành được thành lập vào năm 1990, là ngôi trường lâu đời của TP. Bạc Liêu. Đã nhiều năm cống hiến nền giáo dục cho tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho nhiều thế hệ học sinh tại Bạc Liêu.

Trung học Phổ Thông Hiệp Thành

Hiện trường đang có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó 01 giáo viên Trình độ Thạc sĩ , toàn thể GV điều có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Với mục tiêu đào tạo,xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao, trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ TN THPT QG, Tỉ lệ đỗ ĐH cao.

Trường Trung học Phổ Thông Hiệp Thành đang và sẽ tiếp tục thay đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy chất lượng và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo ra các trò chơi thế giới có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công việc hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Bạch Đằng, P. Nhà Mát, TP. Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 835 571
 • Email: c23hiepthanh.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thpthiepthanh.sgddtbaclieu.edu.vn/

Trường THPT Trần Văn Bảy

Vị thế và uy tín về chất lượng giáo dục của trường luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và người dân địa phương đánh giá cao. Trở thành học sinh trường là niềm mơ ước và tự hào của học sinh và phụ huynh. Nhiều năm liền, học sinh của trường đã thi đỗ vào các trường Đại học hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng vinh dự mang về nhiều giải thưởng danh giá cho tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi lớn khác.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tại xã Phước Long, Phước Long, Bạc Liêu

Trung học Phổ Thông Lê Văn Đẩu

Trường Trung học Phổ thông Lê Văn Đẩu được thành lập ngày 19-11-1998, suốt nhiều năm qua trường luôn tích cực cải tiến và đổi mới trong công cuộc quản lý, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỷ cương. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh học, trong đó nhiều thế hệ học sinh thành đạt, giữ chức vụ quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trung học Phổ Thông Lê Văn Đẩu

Với mục tiêu đào tạo của trường Trung học Phổ thông Lê Văn Đẩu là: Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện, Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố, đặc biệt đào tạo và giáo dục học sinh du học hội nhập Quốc tế.

Nhà trường thường xuyên xiên liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các câu lạc bộ. Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…Tổ chức câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Ấp Cái Dày, TT. Châu Hưng, H. Vĩnh Lợi, TP. Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 830 293
 • Email: c23levandau.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thptlevandau.sgddtbaclieu.edu.vn/

Trường THPT Ngan Dừa trong giờ học

Lãnh đạo nhà trường này luôn chú tâm trong việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, tinh thần đoàn kết cao, vững về chuyên môn và đam mê với nghề này. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp dạy, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng. Đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn các em học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tại thị trấn Ngan Dừa, Hồng Dân, Bạc Liêu

Trung học Phổ Thông Lê Thị Riêng

Trường Phổ Thông Trung Học Lê Thị Riêng Thành lập ngày 18-11-1998, là ngôi trường trẻ còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm vừa qua với sự cố gắng của thầy và trò, trường Trung học Phổ Thông Lê Thị Riêng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, nhiều giải cao trong các phong trào thi đua do ngành phát triển.

Trung học Phổ Thông Lê Thị Riêng

Trường hiện có 100% giáo viên có trình độ đại học, hơn 30% có trình độ thạc sĩ và là giáo viên dạy giỏi. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Mục tiêu đào tạo: xây dựng nhà trường trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao theo tinh thần số 07 của Bộ Giáo dục về phát triển giáo dục chất lượng cao. Giúp học sinh phát triển toàn diện đồng thời trau dồi năng lực cá nhân, sức sống, tính sáng tạo, năng động và khả năng thích ứng của bản thân. Trang bị kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo học sinh xuất sắc đạt điểm cao trong kỳ thi, vào lớp 10 THPT, thi vào lớp 10 THPT năng khiếu chất lượng cao.

Trung học Phổ Thông Lê Thị Riêng luôn chú trọng dạy chữ với phương châm “học đi đôi với hành”. Việc học tập của học sinh không chỉ ở trong không gian phòng học mà còn trải rộng trong nhiều hoạt động, nhiều không gian giáo dục khác nhau để giáo dục đạo đức nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh cùng nhiều hoạt động khác nhau.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 223 – QL1A-Thị Trấn Hòa Bình-Hòa Bình-Bạc Liêu
 • Điện thoại: 02913 881 416
 • Email: c3lethirieng.baclieu@moet.edu.vn
 • Wedsite: http://thptlethirieng.sgddtbaclieu.edu.vn/

Bài viết trên đây, review.edu.vn đã giới thiệu cho quý phụ huynh và các bạn học sinh những trường THPT được đánh giá là tốt nhất và chất lượng nhất ở Bạc Liêu. Hãy tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn ngôi trường phù hợp với con em mình nhé.