Top 12 trường THPT tại Nam Định có chất lượng đào tạo hàng đầu

Nam Định, ngay từ xa xưa còn được mọi người quý mến gọi là “đất học, đất văn”, giàu truyền thống hiếu học. Và chính sự “hiếu học” ấy đã làm nên văn hóa đặc trưng vùng miền, làm nên bản chất người Nam Định. Xuất sắc trong nhiều năm liền là tỉnh có thành tích học tập “khủng” nhất cả nước, học sinh Nam Định luôn đem lại niềm tự hào cho quê nhà. Và bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn danh sách Top trường THPT tại Nam Định có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở tỉnh Nam Định. Năm 1958, trường đổi tên là trường Phổ thông cấp 3 Nam Định. Đến năm 1959 mới đổi tên gọi như hiện nay. Trải qua 100 năm giảng dạy, trường trở thành cái nôi giáo dục của tỉnh Nam Định, là ngôi trường mà nhiều chí sĩ yêu nước, tên tuổi lẫy lừng từng theo học như Trường Chinh, Nguyễn Đức Cảnh (Tổng biên tập đầu tiên của báo Lao Động), Đặng Châu Tuệ (đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I), Nguyễn Tuân (nhà văn), Đặng Việt Châu (phó thủ tướng chính phủ), Mai Chí Thọ (Bộ trưởng Bộ Nội vụ, là Đại tướng công an nhân dân đầu tiên của Việt Nam), Nam Cao (nhà văn),…

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Từ nhiều năm nay, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong luôn có thành tích học tập nổi bật cả nước. 15 năm gần đây, trường có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế ở các bộ môn như: Vật Lý, Sinh học, Tiếng Nga, Toán học, Hóa học, Tin học. Trường cũng đạt loại chuẩn quốc gia.

Tỷ lệ học sinh cấp quốc gia nhiều năm liền xếp top đầu cả nước. Trong cuộc thi HSG quốc gia năm 2018, trường có 89 học sinh tham dự và có 73 em đạt giải với tỉ lệ 82,02 %. Trong kì thi THPT quốc gia 2019, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học là 100%. Trong đó trường có 2 học sinh thủ khoa cấp tỉnh khối C và A1.

Được biết, trường nhiều năm liên tiếp lọt top 10 trong danh sách các trường THPT tốt nhất cả nước. Năm 2017, THPT chuyên Lê Hồng Phong xếp thứ 4, chỉ sau các trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội), THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM), THPT Kim Liên (Hà Nội).

Không chỉ đẩy mạnh giáo dục, đào tạo, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Từ đó giúp học sinh thêm năng động, gắn kết với nhau và quan trọng là giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Được biết, trường thường xuyên tổ chức những giải thi đấu thể thao như đá bóng, đá cầu, cầu lông…; các hoạt động văn nghệ đặc sắc.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 76 Vị Xuyên, phường Vị Xuyên, TP Nam Định
 • Số điện thoại: +84 228.3.640.297
 • Email: thpt.lehongphong@namdinh.edu.vn
 • Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/
 • Facebook: https://www.fb.com/chuyenlhpnd/

Trường Trần Hưng Đạo

Mùa thu năm 2020 này, trường THPT Trần Hưng Đạo tròn 54 tuổi. 54 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã xứng tầm một cây đại thụ tỏa cành lá xum xuê, một dòng sông lớn chở nặng phù sa đủ kết bãi bồi.

Ngôi trường với bề dày thành tích thật đáng trân trọng và khâm phục, là một trong những điểm sáng của giáo dục đào tạo tỉnh Nam Định, với tỷ lệ học sinh có điểm thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT đạt loại khá và giỏi, điểm bình quân thi vào các trường Đại học và Cao đẳng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, là cái nôi đào tạo bao nhân tài cho quê hương đất nước. Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, xứng đáng với bao công sức phấn đấu và rèn luyện của thầy và trò qua 54 năm xây dựng và phát triển.

Trường Trần Hưng Đạo – Nam Định

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 75/203 Trần Thái Tông -TP. Nam Định – Nam Định
 • Điện thoại: 0228 3847 042
 • Email: thpt.tranhungdao@namdinh.edu.vn
 • Website: http://thpt-tranhungdao.namdinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-Trần-Hưng-Đạo-Nam-Định-197136600672099/

Trường THPT Tống Văn Trân

Trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên-tỉnh Nam Định) được thành lập từ năm 1961, đến nay đã có hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Tống Văn Trân đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Từ mái trường này, đã có rất nhiều học sinh trưởng thành giữ các trọng trách trong các tổ chức xã hội, nhiều học sinh trở thành cấp tướng trong quân đội, trở thành giáo sư tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ… Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường THPT Tống văn Trân tự hào với truyền thống bề dầy thành tích là trường nằm trong tốp đầu các trường THPT toàn tỉnh. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ 80-87%, có nhiều em đỗ cả 2 khối với số điểm cao.

Trường THPT Tống Văn Trân

Đội ngũ nhà giáo trường THPT Tống Văn Trân bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình tâm huyết thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dậy, các thầy cô giáo đã ứng dựng công nghệ thông tin vào bài giảng của mình, thông qua những hình ảnh sinh động đã phát huy tính sáng tạo tự chủ của học sinh.

Nhờ có những biện pháp đồng bộ, hữu hiệu trên, trường THPT Tống Văn Trân luôn đạt những thành tích xuất sắc trong công tác trí dục. Kết quả học tập của HS nhà trường trong 5 năm trở lại đây, luôn đạt ở mức cao.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định
 • Email: thpttongvantran@yahoo.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TongVanTranOfficial
 • Website: http://thpttongvantran.edu.vn/

Trường THPT A Hải Hậu

THPT A Hải Hậu là trường công lập, thuộc huyện Hải Hậu. Tiền thân của trường là Trường cấp 3 Hải Hậu được thành lập vào năm 1960.

Với quy mô lớn nhất tỉnh, năm học 2019 – 2020 Trường THPT A Hải Hậu có 36 lớp học, gần 1.400 em học sinh, 93 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó 100% thầy cô giáo và cán bộ quản lý đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Có 19 Thạc sỹ và 2 cô giáo đang học Cao học. Ngay từ đầu năm học, thầy và trò nhà trường đã xác định triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện cả về đức dục và trí dục.

Trường THPT A Hải Hậu

Năm học qua Trường THPT A Hải Hậu tiếp tục đạt được các thành tích cao trong công tác dạy và học thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó tham gia thi học sinh giỏi Chuyên 12 toàn tỉnh đạt 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, cao nhất trong các Trường THPT không chuyên của tỉnh. Đạt giải Nhất toàn đoàn thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, giải Nhì toàn đoàn thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 giải Nhất, 11 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; cuộc thi “Tự hào Việt Nam” đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cấp tỉnh, cao nhất trong các Trường THPT tỉnh Nam Định. Nhà trường đề nghị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định
 • Điện thoại: 02283877089
 • Website: http://thpt-ahaihau.namdinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptahaihau

Trường THPT Giao Thủy

Nằm ở phía Nam tỉnh Nam Định, Giao Thủy được biết đến là một vùng quê trù phú và có truyền thống hiếu học. Trong đó có một địa chỉ đã và đang nhận được rất nhiều niềm tin yêu của nhân dân địa phương: trường THPT Giao Thủy – Ngôi trường có bề dầy thành tích 55 năm đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người và đang trong quá trình xây dựng thành cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Trường THPT Giao Thủy

Trường THPT Giao Thủy – Trước đây có tên gọi là trường cấp 3 Giao Thủy, được thành lập vào tháng 8 năm 1965, giữa những năm tháng khói lửa ác liệt của cuộc chiến tranh chống đế quốc Mĩ. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, giờ đây trường THPT Giao Thủy đã có được “thương hiệu” tạo được tiếng vang trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định và trên toàn quốc.

Trường THPT Giao Thủy là ngôi trường nổi tiếng với nền tảng kỉ cương, nề nếp. Với sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường, các đoàn thể, các thầy cô giáo, gia đình và bè bạn, học sinh của nhà trường có đạo đức tốt, ngoan ngoãn, khiêm tốn, lễ độ. Các em có ý thức tự giác phấn đấu vươn lên trong tu dưỡng, công tác và học tập, thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, chuyên cần, vượt khó trong học tập. Những năm gần đây tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt chiếm tỉ lệ cao và ngày càng tăng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu 4 – TT Ngô Đồng – Giao Thủy – Nam Định
 • Điện thoại: 0228.3895126
 • Website: http://giaothuya.edu.vn/

Trường THPT Lý Tự Trọng

Nằm trên mảnh đất hiếu học Nam Định, hơn nửa thế kỉ qua, trường THPT Lý Tự Trọng đã nổi danh là một ngôi trường đào tạo chất lượng, địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Điểm đầu vào của nhà trường luôn nằm trong tốp cao của tỉnh: năm học 2017 – 2018 xếp thứ 5, năm học 2018 – 2019 xếp thứ 4 trong toàn tỉnh.

Trường THPT Lý Tự Trọng

Thành tích ấy không chỉ là điều minh chứng cho sự đột phá về công tác quản lý và sự đổi mới về chuyên môn sâu rộng của nhà trường, mà còn là một dấu ấn mang tính bước ngoặt để trường THPT Lý Tự Trọng tự tin chào đón tuổi 61 của mình. Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, bên cạnh học kiến thức, học sinh còn được tạo điều kiện để vui chơi, giải trí, phát huy năng lực, sở trường, trải nghiệm cuộc sống…

Nửa thế kỷ qua, nhà trường đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng; được đón nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Ðảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, UBND, Sở Giáo dục và Ðào tạo của tỉnh Nam Ðịnh đến thăm, động viên khích lệ. Thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng có quyền tự hào chính đáng về mái trường mang tên người Anh hùng trẻ tuổi; ngày mỗi ngày làm rạng rỡ thêm truyền thống của một mái trường trên vùng đất đang chuyển mình trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HÐH.

Ðó là truyền thống hiếu học, ý chí quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ để lập thân, lập nghiệp bằng con đường học tập của từng học sinh đã được khơi rộng mạch nguồn từ truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình và dòng tộc, từ quê hương, làng xóm; từ anh trước đến em sau. Ðó là truyền thống tôn sư trọng đạo. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và từng gia đình đã phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên tận tâm tận lực rèn luyện, giáo dục học sinh. Ðó là truyền thống đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo vào thực tiễn địa phương để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định
 • Điện thoại: 0228 3829 206
 • Website: http://thpt-lytutrong.namdinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptlytutrongnamdinh

Trường THPT Hải Hậu C

Trường THPT C Hải Hậu được thành lập từ năm 1998, nhưng thành tích học tập vượt qua các trường ra đời sớm trong huyện. Trường đóng trên địa bàn Thị trấn Cồn – Hải Hậu – Nam Định, một miền quê cách mạng, một vùng đất hiếu học.

Trường THPT Hải Hậu C

Những năm gần đây, trường vươn lên và luôn nằm trong top 200 trường có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ ĐH nhiều nhất cả nước. Nhà trường có đội ngũ giáo viên ưu tú, thân thiện. Có các em học sinh đi thi học sinh giỏi cũng giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Trường được nhà nước phong tặng nhiều giải thưởng. Năm 2016, trường nằm trong top 10 trường tốt nhất tỉnh Nam Định. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động như văn nghệ, đá bóng,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Cồn, Hải Hậu, Nam Định
 • Điện thoại: 022 8387 4367
 • Email: thpt.chaihau@namdinh.edu.vn
 • Website: thpt-chaihau.namdinh.edu.vn/
 • Facebook: facebook.com/thohhc/

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, số 40 – Đường Nguyễn Du, trường THPT Nguyễn Khuyến có địa thế và kiến trúc đẹp nổi tiếng.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng nhiệt tình, trách nhiệm, say mê với nghề nghiệp, có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng Huân chương lao động, Bằng khen cao quý. Các thế hệ học sinh của nhà trường chăm ngoan, có ý chí vươn lên.

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Du – TP Nam Định
 • Tell: 02283-840-303
 • Website: http://thpt-nguyenkhuyen.namdinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-Thpt-Nguyễn-Khuyến-Nam-Định-252972381767091

Trường THPT Xuân Trường B

Từ nhiều năm nay, Trường THPT Xuân Trường B (Nam Định) đã trở thành niềm tự hào của các thế hệ thầy, trò nơi đây vì có tới 4 thủ khoa đại học. Đây cũng là mái trường nằm trong tốp dẫn đầu các trường có chất lượng giáo dục, chất lượng thi THPT quốc gia và xét đỗ đại học cao nhất của tỉnh Nam Định.

Trường THPT Xuân Trường B

Ngày mới thành lập (năm1982) nhà trường chỉ có 8 lớp với 440 học sinh và 18 cán bộ, giáo viên. Nhà trường cùng nhân dân địa phương đã cùng nhau đào ao, vượt thổ, xây dựng được 7 phòng học, tận dụng cả ngôi chùa cổ tại địa phương để bố trí thêm phòng học và nơi làm việc. Đó cũng chính là tiền đề, dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Trường THPT Xuân Trường B hôm nay.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo ở Trường THPT Xuân Trường B có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển học sinh giỏi, đặc biệt là học sinh đỗ thủ khoa tại các kỳ thi đại học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị Trấn Xuân Trường – Huyện Xuân Trường – Tỉnh Nam Định
 • Điện thoại: (0228)3886822
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptxuantruongb
 • Website: http://thpt-xuantruongb.namdinh.edu.vn/

Trường THPT Nam Trực

Trường THPT Nam Trực khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Trường THPT Nam Trực

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang – Huyện Nam Trực – Tỉnh Nam Định
 • Điện thoại: 02283.827.099
 • Email: thpt.namtruc@namdinh.edu.vn
 • Website: thpt-namtruc.namdinh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongThptNamTrucNamDinh

Trường THPT Giao Thủy C

Là một ngôi trường trẻ vừa mới được thành lập năm 2000 nhưng trường Giao Thủy C được bản lĩnh và sức mạnh của mình, là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão cho những bạn trẻ đang mang trong mình bao khát khao cháy bỏng. Qua từng năm, niềm tin vào một mái trường chất lượng ngày càng được khẳng định.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Giao Thủy C. Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Giao Thủy C, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường THPT Giao Thủy C

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 489, Giao Thuỷ, Nam Định
 • Điện thoại: 0228 3742 046
 • Fanpage: https://www.facebook.com/GiaoThuyC.edu.vn/

Bài viết trên đây review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT được đánh giá là tốt nhất ở Nam Định. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!