Top 11 Trường THPT tại Trà Vinh có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay

Bước vào cấp 3 là giai đoạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Giáo dục bậc phổ thông là củng cố hệ thống kiến thức từ bậc THCS và trang bị thêm những kỹ năng làm hành trang học sinh bước vào cuộc sống. Do đó, việc chọn trường cấp 3 quyết định lớn lao đến tương lai con em sau này. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được Top Trường THPT tại Trà Vinh có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành

Trường THPT Chuyên Trà Vinh được thành lập tháng 12/1992 sau khi tỉnh Trà Vinh được tách ra từ tỉnh Cửu Long. Trường được đặt trên địa bàn khóm 1, phường I Thị xã Trà Vinh theo Quyết định số 551/QĐ.UBT của Ủy ban nhân dân Tỉnh Trà Vinh ngày 27/12/1992. Năm 2010, Ủy ban Nhân dân Tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo quyết định đầu tư xây dựng trường THPT chuyên Trà Vinh mới tại ấp Long Bình, phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Năm học 2014 – 2015, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh quyết định đổi tên trường THPT chuyên Trà Vinh thành trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành

Thời gian qua, Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành luôn nhận được sự quan tâm sát sao và chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, đồng thời trường cũng luôn ý thức được vai trò, nhiệm vụ trong việc GD-ĐT nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh nhà. Tập thể nhà trường luôn ghi nhớ lời Bác dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Từ các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học”, nhất là cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”… trường đã phát huy tối đa nội lực sẵn có để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ấp Long Bình, Phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
 • Số điện thoại: +84 294.3.853.820
 • Email: c3chuyen@sgdtravinh.edu.vn; c3chuyen.travinh@moet.edu.vn
 • Website: https://chuyennguyenthienthanh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/c3chuyenNTT/

Trường Thực Hành Sư Phạm Trà Vinh

Trường Thực hành Sư phạm được thành lập theo Quyết định số 1721/QĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh với mô hình dạy học liên cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông. Trường là một cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được sự quản lý của Trường Đại học Trà Vinh về công tác tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất; của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh về việc thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục.

Trường Thực Hành Sư Phạm Trà Vinh

Với đội ngũ cán bộ quản lý vừa có Tâm – vừa có Tầm, Hội đồng sư phạm tâm huyết với sự nghiệp trồng người, nhiều giáo viên trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, học sinh có nề nếp học tập tốt, Trường là hình mẫu lý tưởng cho sinh viên sư phạm kiến – thực tập, thực hành thường xuyên, là điều kiện cho sinh viên tôi luyện tay nghề, hình thành những phẩm chất nghề nghiệp cho sinh viên.

Trong các năm qua, Trường Thực hành Sư phạm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà, khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình. Định hướng của nhà trường là xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng chuyên, tổ chức bồi dưỡng và phát triển học sinh có năng khiếu; phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động thi đua dạy học và giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 227, Đường Phạm Ngũ Lão, Khóm 4, Phường 1, TPTV, Trà Vinh
 • Điện thoại: (+84) 294.3853223
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thsptv/
 • Website: https://thsp.tvu.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Đáng

Trường THPT Nguyễn Đáng tọa lạc tại Khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, được thành lập năm 1967 (tiền thân là Trường Trung học Tỉnh Hạt Càng Long). Lúc mới thành lập, Trường có tên là Trường Phổ thông cấp III Càng Long. Năm 1995, Trường được đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Nguyễn Đáng theo Quyết định số 777/QĐ.UBT, ngày 11/8/1995 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đến năm 2005, theo Luật Giáo dục, trường được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Đáng cho đến nay.

THPT Nguyễn Đáng

Trường đặt uy tín, chất lượng giáo dục là yêu cầu trọng tâm, chính yếu và được thể hiện rõ trong thời gian qua. Đội ngũ cán bộ, giáo viên là người có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2019-2020, toàn trường có 118 cán bộ, giáo viên, nhân viên, gồm: 20 thạc sĩ, 118 đại học. Về trình độ chính trị có 01 cao cấp chính trị, 08 trung cấp chính trị, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ về ngoại ngữ và tin học đáp ứng yêu cầu theo chức danh. Trường thực hiện và đạt hiệu quả cao các cuộc vận động như: cuộc vận động “Hai không”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt, Trường chú trọng việc “tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, “tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Đến nay, Trường THPT Nguyễn Đáng đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của Nhân dân trong huyện. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng phát triển, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt và trên chuẩn. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện thể dục, thể thao cho HS, đảm bảo yêu cầu giáo dục. Nhà trường có khu hiệu bộ riêng, 06 phòng tổ bộ môn, 03 phòng thí nghiệm, phòng thực hành với cơ sở vật chất đáp ứng kịp thời cho công tác dạy và học. Trường có sân chơi, bãi tập dành cho HS, thiết bị dạy học tương đối đầy đủ. Thư viện trường có nhiều tài liệu, sách tham khảo phục vụ nhu cầu của đông đảo HS; phòng y tế trang bị vật tư y tế đầy đủ; hệ thống cây xanh thoáng mát…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, Trà Vinh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/teennguyendang/

Trường THPT Long Hữu

Ngôi trường với chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt. Hệ thống giáo dục được sự quan tâm của cơ quan và phòng GD và ĐT. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn đảm bảo được quá trình học tất và dạy tốt cho học sinh.

Ngôi trường THPT Long Hữu có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Long Hữu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
 • Email : tvh-thptlonghuu@edu.viettel.vn
 • Điện thoại : 0900000000

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT Tỉnh Trà Vinh

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THPT tỉnh Trà Vinh được thành lập từ năm 1991 đặt tại Phường 1, Thị xã Trà Vinh (nay là Thành phố Trà Vinh), là nơi khu dân cư đông đúc và có đông đồng bào dân tộc Khmer, có hệ thống đường bộ giao thông tiện lợi cho việc đi lại của người dân ở các địa phương , là địa bàn có nhiều đơn vị hành chánh của tỉnh tiện lợi cho các mối quan hệ công tác của trường.

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT Tỉnh Trà Vinh

Những năm học đầu do trường chưa có phòng học nên phải gửi học sinh học tại các trường trong Thị xã như trường THCS Lý Tự Trọng và trường THPT Thị xã Trà Vinh. Được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh Trà Vinh, Sở Giáo dục-Đào tạo Trà Vinh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố, đến nay trường đã có đủ phòng học và phòng ở cho học sinh nội trú, nhà ăn tập thể, nhà thể thao đa chức năng, phòng thực hành thí nghiệm và khu hiệu bộ.

Trong những năm qua, trường đã đáp ứng được yêu cầu giáo dục theo chỉ đạo của Bộ, của Tỉnh và Sở Giáo dục- Đào tạo. Về kết quả giáo dục – đào tạo, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường hàng năm xếp hạng thứ hai trong tỉnh (sau trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành).

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Ấp Long Bình, Phường 4, Thành Phố Trà Vinh.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DTNTTV

TrườngTHPT Dương Quang Đông

Trường THPT Dương Quang Đông toạ lạc tại Khóm Minh Thuận B, TT Cầu Ngang, Huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà Vinh. Là một trường có bề dày thành tích của huyện Cầu Ngang, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

THPT Dương Quang Đông

Nhà trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám Hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có bài giảng điện tử, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: TT. Cầu Ngang, Cầu Ngang District, Tra Vinh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Dương-Quang-Đông-108811854312148/

Trường THPT Phạm Thái Bường

Là 1 trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh, những năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh THPT Phạm Thái Bường Trà Vinh luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học.

THPT Phạm Thái Bường Trà Vinh

Năm học qua, nhà trường tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng giáo dục.

Cùng với đó, đổi mới phương pháp dạy học thông qua công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng, đánh giá rút kinh nghiệm. Công tác giáo dục và rèn luyện đạo đức luôn được nhà trường quan tâm, nhất là đề cao việc thực hiện kỷ luật trong nhà trường, luôn gần gũi tư vấn cho học sinh các kỹ năng sống, thực hiện nội quy nhà trường và quy định của pháp luật. Đặc biệt, nhà trường chú trọng tổ chức các chương trình, hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng tự tin, trưởng thành hơn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phạm Ngũ Lão, Phường 1, Trà Vinh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/PTBTraVinhCFS

Trường THPT Duyên Hải

Trường THPT Duyên Hải khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương. Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương..

Trường THPT Duyên Hải

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 02, đường 3/2, Khóm 1, Phường 1, Thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-truờng-thpt-Duyên-Hải-1871229526288580/

Trường THPT Thành Phố Trà Vinh

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Thành Phố Trà Vinh luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trường THPT Thành Phố Trà Vinh

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Thành Phố Trà Vinh đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: Trường THPT Thành Phố Trà Vinh, phường 9, tp. Trà Vinh
Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.tptv

Trường THPT Tiểu Cần

Tại Trà Vinh, Trường THPT Tiểu Cần đã thật sự để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, xây dựng một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng.

Trường THPT Tiểu Cần

Năm học mới, Thầy và trò Trường THPT Tiểu Cần quyết tâm khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục triển khai, sáng tạo hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; tiếp tục triển khai dạy học theo hướng phát huy năng lực học sinh, tăng cường nề nếp kỷ cương trong dạy học, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, tuyên truyền, sử dụng hiệu quả cổng thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc điện tử; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục hướng nghiệp đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh; nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng các đội tuyển dự học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tích cực tham mưu các cấp, các ngành và huy động các nguồn lực xã hội làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: QL60, Phú Cần, Tiểu Cần, Trà Vinh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnientieucan

Trường THPT Trà Cú

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Trà Cú luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trường THPT Trà Cú

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Trà Cú
Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Trà Cú, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 30 tháng 4, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú Trà Cú, Trà Vinh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttracu

Bài viết này, review.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về top trường trung học phổ thông tại tỉnh Trà Vinh có chất lượng đào tạo tốt nhất. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !