Top 11 Trường THPT Tại Vĩnh Phúc Được Mệnh Danh ” Lò Đào Tạo Nhân Tài”

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Việc giáo dục ở địa phương này cũng được chú trọng hàng đầu bởi giáo dục là nền tảng cơ bản hàng đầu để mỗi con người hình thành nên nhân cách của mình. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức thì một môi trường học tập, rèn luyện cả đức lẫn tài cũng là điều vô cùng quan trọng. Ba năm cấp 3 là quãng thời gian tạo đà cho mỗi học sinh để có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Từ đó, mỗi người chọn cho mình một ngành học phù hợp với khả năng và đam mê. Vì vậy, chọn học một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết. Và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được Top Trường  THPT Tại Vĩnh Phúc có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được thành lập tháng 4/1997 ngay sau thời điểm tái lập tỉnh và được xây dựng trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Trường được xác định là trung tâm đào tạo giáo dục mũi nhọn ở khối THPT, giúp các em học sinh giỏi sau THCS trên toàn tỉnh có điều kiện vươn lên sánh vai cùng học sinh giỏi của cả nước và quốc tế.

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường không ngừng nỗ lực, quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Đến nay, nhà trường đã có bề dày thành tích đáng ghi nhận trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh và nằm trong top 10 trường đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo, môi trường học tập thân thiện, tiên tiến và hiện đại.

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, cùng với cơ sở vật chất, môi trường sư phạm đồng bộ, hiện đại, tin rằng, trong thời gian tới, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc sẽ có những bước tiến vượt bậc trong hoạt động giảng dạy và đào tạo để ghi dấu ấn đậm nét hơn về giáo dục Vĩnh Phúc trên bản đồ giáo dục chất lượng cao của quốc gia, khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: KM số 3 quốc lộ 2B Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1386 0086 & 0378 330 717
 • Email: info@cvp.vn & c3chuyenvinhphuc@vinhphuc.edu.vn
 • Website: https://www.cvp.vn/
 • Fanpage: //www.facebook.com/c3chuyenvinhphuc

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Suốt nhiều năm qua, trường THPT Nguyễn Viết Xuân luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của trường THPT Nguyễn Viết Xuân. Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1383 8305
 • Email: c3nguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn
 • Website: https://thptnguyenvietxuan.vinhphuc.edu.vn
 • Fanpage: //www.facebook.com/thptnguyenvietxuan1972/

Trường THPT Ngô Gia Tự

hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua, tập thể nhà trường THPT Ngô Gia Tự đã vượt nhiều thử thách, gian khổ, để làm nên những mùa hoa “hai tốt”, tạo nên một “thương hiệu” THPT Ngô Gia Tự, một “địa chỉ trồng người” tin cậy, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của quê hương đất nước.

Trường THPT Ngô Gia Tự

Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, của quê hương, tập thể thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự luôn nguyện phấn đấu tiếp tục xây dựng mái trường anh hùng ngày thêm phát triển. Liên tục trong nhiều năm, THPT Ngô Gia Tự luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào hội giảng, thi giáo viên giỏi các cấp với hàng chục giáo viên đạt giải cao trong kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trường THPT Ngô Gia Tự đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng quý giá mà tiêu biểu là danh hiệu Lá cờ đầu ngành giáo dục khối THPT trong nhiều năm; Anh hùng lao động Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba cùng với rất nhiều cờ thi đua, Bằng khen của các cấp và ngành.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1382 9032
 • Email: c3ngogiatu@vinhphuc.edu.vn
 • Website: https://thptngogiatu.vinhphuc.edu.vn
 • Fanpage: //www.facebook.com/ngogiatu.vp/

Trường THPT Yên Lạc

Thành lập vào tháng 10 năm 1965, trường THPT Yên Lạc là ngôi trường đầu tiên đào tạo bậc học THPT của huyện Yên Lạc. Sau nhiều năm phát triển, vượt qua bao gian khó, trường THPT Yên Lạc không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo thuộc tốp đầu của tỉnh mà còn xứng đáng với niềm tin là người “anh cả” của ngành giáo dục huyện Yên Lạc.

Trường THPT Yên Lạc

Năm học 2020 – 2021, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, nhà trường tích cực đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, tổ chức các chương trình ngoại khóa giáo dục truyền thống, pháp luật, các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài địa bàn, nhằm vừa chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, vừa giáo dục cho học sinh tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng; đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hàng năm, 100% học sinh nhà trường học tập và ký cam kết thực hiện cuộc vận động “hai không” do ngành phát động.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, thầy và trò trường THPT Yên Lạc tin tưởng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích mới, ghi thêm vào chặng đường vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với lòng tin của nhân dân, khẳng định vị thế dẫn đầu trong nền giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1385 2848
 • Email: c3yenlac@vinhphuc.edu.vn
 • Website: https://thptyenlac.vinhphuc.edu.vn/home/thptyenlac.html?qi=82_121202218
 • Fanpage: //www.facebook.com/truongthptyenlac/

Trường THPT Đồng Đậu

THPT Đồng Đậu là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Trường THPT Đồng Đậu

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, THPT Đồng Đậu đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc
 • Website; https://thptdongdau.vinhphuc.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptdongdau.vn/

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú ra đời trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong những năm qua, trường THPT Trần Phú không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là mái trường mang tên đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường THPT Trần Phú

Trải qua lịch sử nhiều năm hình thành và phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định và phát triển qua các năm. Tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt trên 98%; tỉ lệ học sinh đạt văn hóa khá, giỏi luôn ở mức cao trên 90%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh. Nhiều học sinh của trường được tuyển vào lớp chất lượng cao của các trường đại học; nhiều học sinh giành được các xuất học bổng du nước ngoài.

Mục tiêu trước mắt và lâu dài của nhà trường là xây dựng trường THPT Trần Phú trở thành một trong những trường có chất lượng cao hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc mà học sinh ưu tiên lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc và có cơ hội khẳng định bản thân.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1386 1313
 • Email: c3tranphu@vinhphuc.edu.vn
 • Website: https://thpttranphu.vinhphuc.edu.vn/
 • Fanpage: //www.facebook.com/THPT.TRANPHU.VINHYEN.VINHPHUC/

Trường THPT Lê Xoay

Trường THPT Lê Xoay là ngôi trường có chất lượng giảng dạy, giáo dục tốt nhất huyện Vĩnh Tường. Sau hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường Lê Xoay đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ nâng cao dân trí. Phát huy truyền thống giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương.

Trường luôn duy trì tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; và luôn đạt tỷ lệ cao số học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu cả nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu Hồ Xuân Hương, tt. Vĩnh Tường, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 0211 3839 489
 • Email: c3lexoay@vinhphuc.edu.vn

Trường THPT Vĩnh Yên

Trường THPT Vĩnh Yên được thành lập năm 1999, tiền thân từ phân hiệu 2 của trường THPT Trần Phú. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn của những ngày đầu thành lập, song với quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và cán bộ nhân viên cùng các thế hệ học sinh, phụ huynh học sinh, nhà trường đã quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THPT Vĩnh Yên

Với sự cố gắng của các thầy cô giáo và đặc biệt là phong trào dạy tốt, học tốt trong nhiều năm qua, trường THPT Vĩnh Yên đạt sự tiến bộ vượt bậc trên tất cả các mặt giáo dục: chất lượng đầu ra thi THPT quốc gia tiến bộ vượt bậc với các chỉ số: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình thi xếp thứ 6 toàn tỉnh, là trường xếp thứ nhất toàn tỉnh với tỷ lệ lệch điểm thấp nhất giữa điểm thi và điểm học trung bình cả năm… Xếp thứ 3 toàn tỉnh thi đấu các môn thể thao tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh với 7 huy chương vàng. Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Vĩnh Yên đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Thời gian tới, trường THPT Vĩnh Yên, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trong công cuộc đổi mới và hội nhập, xứng đáng với kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 0981 289 668
 • Email: nguyenmaichang76@gmail.com
 • Website: https://thptvinhyen.vinhphuc.edu.vn
 • Fanpage: //www.facebook.com/thptvinhyen.giaoducvinhphuc.vn/

Trường THPT Nguyễn Thái Học

Trường THPT Nguyễn Thái Học là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần rất lớn vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Trường THPT Nguyễn Thái Học

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của trường THPT Nguyễn Thái Học. Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái THPT Nguyễn Thái Học, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 021 1384 0644
 • Website: https://thptnguyenthaihoc.vinhphuc.edu.vn
 • Fanpage: //www.facebook.com/thptnguyenthaihocvinhphuc/

Trường THPT Tam Dương

Trường THPT Tam Dương

Trường THPT Tam Dương sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng; luôn quan tâm và chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy. Ngôi trường nổi tiếng có môi trường giáo dục lành mạnh và kỷ cương tốt. Sau những năm hoạt động, trường đạt được nhiều danh hiệu cao quý và nhận được nhiều đánh giá cao từ cha mẹ và các em học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Duy Phiên – Tam Dương – Vĩnh Phúc
 • Email: c3tamduong2@vinhphuc.edu.vn
 • Số điện thoại: 02113897909

Trường THPT Tam Đảo

Cái tên cuối cùng trong tốp 10 trường trung học phổ thông tại Vĩnh Phúc là THPT Tam Đảo. Trải qua không ít những gian nan thử thách, THPT Tam Đảo đã vinh dự nhận về nhiều danh hiệu cao quý. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của học sinh huyện Tam Đảo; và là điểm sáng của phòng giáo dục huyện. Thời gian tới, THPT Tam Đảo vẫn luôn chú trọng thay đổi phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng học tập.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: xã Tam Quan – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Email: c3tamdao@vinhphuc.edu.vn
 • Số điện thoại văn phòng: 02113 853 186

Bài viết trên đây, review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT được đánh giá là tốt nhất ở Vĩnh Phúc. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công.