Top 11 Trường THPT tại Tuyên Quang có chất lượng đầu ra tốt nhất

Hiện nay, nhu yếu chọn trường Trung học phổ thông chất lượng cho con luôn là yếu tố cấp thiết so với mỗi gia đình. Tuy nhiên, chỉ tốt thôi vẫn chưa đủ mà phải tương thích với học lực của những em nữa. Vậy làm thế nào để chọn được một ngôi trường ưng ý phù hợp cho các em thi lên cấp ba. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu Top trường THPT tại tốt nhất tại Tuyên Quang có chất lượng đầu ra và môi trường học tập đáng mơ ước của biết bao thế hệ học sinh. Cùng tham khảo nhé!

Trường THPT Tân Trào Tuyên Quang

Tại Tuyên Quang, giữa năm 1946, Trường Thi Sách được thành lập, tiền thân của Trường THPT Tân Trào ngày nay. Bộ Giáo dục đã cử nhiều cán bộ có kinh nghiệm và uy tín về trường giảng dạy, đặt những viên gạch nền móng cho việc phát triển giáo dục phổ thông ở tỉnh ta. Trường Thi Sách là trường trung học đầu tiên của tỉnh và là một trong số ít những trường trung học khu vực miền núi phía Bắc.

Trường THPT Tân Trào Tuyên Quang

Đến ngày 10-12-1948, trường được Bộ Giáo dục và tỉnh nhất trí đổi tên trường thành Trường cấp 3 Tân Trào – mang tên địa danh lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, trở thành “đầu tầu” trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của địa phương. Trường không chỉ là nơi đào tạo, học tập của con em nhân dân các dân tộc Tuyên Quang mà còn là nơi học tập, trưởng thành của con em nhân dân một số tỉnh trong khu vực.

Nhiều học sinh trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong các ngành như ngân hàng, tài chính, y tế, văn hóa giáo dục, công an, cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật. Nhiều người đạt được những học hàm, học vị cao được phong tặng các danh hiệu cao quý. Và còn rất nhiều người khác đã trở thành nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà thơ hay họa sỹ, kỹ sư, bác sỹ, công nhân, nông dân. Các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ đổi mới. Với những đóng góp to lớn trong công tác giáo dục và đào tạo, Trường THPT Tân Trào đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (năm 2000) và Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác dạy học, giáo dục và tham gia các hoạt động xã hội.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Tân Quang, TP Tuyên Quang
 • Điện thoại: 0273815232 – Email: c3tantrao.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttantrao/

Trường Phổ thông Tuyên Quang

Trường Phổ thông Tuyên Quang (TSE) trực thuộc Trường Đại học Tân Trào đã chính thức được thành lập theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đã cấp phép hoạt động giáo dục từ năm học 2019-2020. Đây là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và là trường học đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang đào tạo liên cấp từ cấp Tiểu học, THCS đến cấp THPT theo định hướng hội nhập quốc tế.

Trường Phổ thông Tuyên Quang

Mục tiêu giáo dục cốt lõi của nhà trường cho học sinh trong quá trình học tập đều hướng đến giáo dục con người toàn diện “Đức – Trí – Thể – Mỹ”, học sinh tôn trọng pháp luật, tự tin, nhạy bén thích nghi với môi trường, bày tỏ chính kiến của mình và tham gia tốt các hoạt động xã hội. Bởi đó là những phẩm chất quan trọng của một con người hiện đại.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ, khuôn viên rộng rãi, phòng thí nghiệm, phòng tin học, thư viện hiện đại, trung tâm thể dục thể thao gồm nhà thi đấu đa năng, bể bơi, sân cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, tập võ…, nhà trường còn có xe ô tô đưa đón an toàn, chất lượng cao; khu nhà ở bán trú và nội trú khép kín; nhà ăn được thiết kế một chiều theo tiêu chuẩn của Ajinomoto, Nhật Bản.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các giảng viên giỏi của Trường Đại học Tân Trào, đảm bảo 100% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có năng lực, chuyên môn cao và đã từng giảng dạy ở trường phổ thông; Nhà trường còn có Hội đồng tư vấn giáo dục là các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tầng 1, nhà C, Trường Đại học Tân Trào, Km6, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
 • Điện thoại: 02073 890 696
 • Website: http://tse.daihoctantrao.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tse.edu.vn

THPT Chuyên Tuyên Quang

Trải qua 32 năm thành lập và 34 năm kể từ ngày lớp chuyên đầu tiên ra đời, các thế hệ giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang luôn nỗ lực không ngừng để thi đua “dạy tốt, học tốt”. Nhà trường luôn dẫn đầu các trường khối THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục và đào tạo. Từ mái trường thân yêu đã có hàng chục nghìn học sinh được dạy dỗ, trưởng thành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh và đất nước.

THPT Chuyên Tuyên Quang

Đến nay, trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh quãng đường chưa phải dài song lại rất đỗi tự hào. Nhà trường đã tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân, học sinh trong tỉnh khi chất lượng dạy và học luôn dẫn đầu khối THPT. Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi, khá luôn chiếm hơn 90%, trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, trường luôn dẫn đầu với tỷ lệ thí sinh dự thi đạt giải chiếm 96%. Đặc biệt, số lượng học sinh nhà trường tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia liên tục tăng với số lượng, chất lượng giải ngày càng cao.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, P. Minh Xuân, Tuyên Quang
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyentqcom.page

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên được thành lập năm 1969 với tên gọi trường Cấp 3 Yên Sơn đặt tại thôn Trung Việt 2, xã An Tường, huyện Yên Sơn (nay là TP Tuyên Quang). Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những lãnh đạo, cán bộ công tác tại các cơ quan quan trọng trong và ngoài tỉnh; trở thành các kỹ sư, bác sỹ, doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá và giỏi nhà trường luôn được duy trì đạt từ 60 đến 65%; nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân tỉnh và nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh. Qua đó đã khẳng định uy tín và vị thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà, là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã An Tường, TP Tuyên Quang
 • Email: c3nguyenvanhuyen.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Điện thoại: 0915.207.589; 0869.560.768
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptnvh
 • Website: http://thptnguyenvanhuyen.tuyenquang.edu.vn/

Trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương

Trường phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương được thành lập từ năm 2010 theo Quyết định số 244/QĐ-UBND ngày 19/7/2010 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc thành lập Trường Phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương. Mục đích của nhà trường là giáo dục và đào tạo học sinh các dân tộc huyện Sơn Dương và huyện Yên Sơn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hoá THCS và THPT, sau này trở thành những cán bộ cốt cán ở địa phương; đặc biệt là cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương

Với đối tượng học sinh được tuyển đều là con em các dân tộc thiểu số, hầu hết từ các vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế – xã hội chưa phát triển. Sự nhận thức của học sinh giữa các vùng của địa phương không đồng đều. Phong tục tập quán của học sinh các dân tộc khác nhau nên ít nhiều ảnh hưởng đến công tác quản lý và chất lượng dạy học trong nhà trường nội trú. Bên cạnh đó, tuổi đời các em còn nhỏ, từ 11 tuổi đến 18 tuổi, sau khi nhập trường, sống tập thể, mọi sinh hoạt và hoạt động trong trường nội trú đều rất xa lạ, mới mẻ và bỡ ngỡ, khác hẳn cuộc sống ở trong gia đình. Nếu như ở nhà các em được bố mẹ, gia đình đùm bọc thì đến trường các em phải làm quen với cuộc sống tự lập. Kỹ năng ứng xử, giao tiếp và kỹ năng sống cũng như cách thức sinh hoạt tập thể còn rất hạn chế.

Qua thời gian học tập, rèn luyện tại trường phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương 100% học sinh đã thích nghi với cuộc sống môi trường nội trú, các em đã biết ứng xử văn hoá, biết sống nề nếp, kỷ luật, biết kính thầy trọng bạn, sống hoà nhập cộng đồng. Yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè về nhà là nhớ trường. Các em đã có tình cảm thật sự với nhà trường và nỗ lực vươn lên để học tốt, đem lại những kết quả đáng khích lệ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 • Điện thoại: 02073 830 190 hoặc 02073 830 345.
 • Hoặc qua qua zalo; 0987 464 070
 • Địa chỉ email: c2dtntsonduong.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057608403126

Trường THPT Sông Lô

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Sông Lô luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Sông Lô.

Trường THPT Sông Lô

Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Sông Lô, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Đội Cấn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
 • Điện thoại: 0973.151.954; 0869.560.788 – Email: c3songlo.tptuyenquang@moet.edu.vn
 • Website: http://thptsonglo.tuyenquang.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptsonglo.km14/

Trường Trường THPT Ỷ La

Nhiều năm qua, Trường THPT Ỷ La đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo và vị thế trong hệ thống các trường THPT của tỉnh Tuyên Quang.

Nhận thức rõ giáo dục và đào tạo là một trong những điều kiện cơ bản để phát huy nguồn lực con người, những năm qua, trường THPT Ỷ La (phường Tân Hà, TP Tuyên Quang), xác định cần phải xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Trường Trường THPT Ỷ La

Nhà trường duy trì và tích cực đổi mới công tác ôn tập bồi dưỡng học sinh khá – giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, ôn thi THPT Quốc gia. Có thể khẳng định tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị cho các em đầy đủ hiểu biết về kỹ năng sống và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nhà trường luôn chú trọng các hoạt động văn – thể – mỹ – quốc phòng, an toàn giao thông thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Mặt khác, việc giáo dục nếp sống văn hóa, nhân văn, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp… luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tổ 15, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptylatq

Trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh thành lập năm 1959, tiền thân là Trường Thiếu nhi rẻo cao nhằm tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Là ngôi trường chuyên biệt với nhiệm vụ đào tạo, giáo dục con em các dân tộc thiểu số, do vậy mỗi cán bộ, giáo viên khi gắn bó với nhà trường đều xác định tâm lý “trường là nhà” của mình. Ngoài dạy học chính khóa, mỗi buổi tối các thầy cô phân công nhau hướng dẫn các em ôn bài tại ký túc xá. Nhiều thầy, cô giáo còn nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Với sự tâm huyết, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2012 và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2014. Trường cũng là ngôi trường THPT đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh (năm học 2011-2012).

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phát động mỗi giáo viên làm một việc tốt. Đối với học sinh nhà trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn giáo dục các em đạo đức, kỹ nặng để các em phát triển toàn diện, sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang
 • Điện thoại: 0207.3.892.589 – Email: c3dantocnoitru.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Website: http://thptnoitrutinh.tuyenquang.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDanTocNoiTruTuyenQuang/

Trường THPT Thượng Lâm

Trường THPT Thượng Lâm được thành lập để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong toàn huyện và một số khu vực lân cận. Ngay từ ngày đầu thành lập Trường đã gặp vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, thiết bị giảng dạy, tình trạng thiếu giáo viên, giáo viên luân chuyển diễn ra thường xuyên.

Để đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện đại các thầy cô luôn tìm cách thay đổi cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm mục đích truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả để học sinh hiểu bài. Đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo trong học tập cho học sinh.

Số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường tăng nhanh qua từng năm chứng tỏ được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng đang ngày càng cao chính là những kết quả đáng tự hào cho những công sức và nỗ lực của thầy và trò.

Bên cạnh chú trọng vào các môn văn hóa nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hội thi diễn văn nghệ, giải đấu bóng đá, bóng chuyền,…tạo cơ hội cho các em học sinh mở rộng giao lưu, rèn luyện và phát triển thêm những kỹ năng mềm chuẩn bị cho tương lai.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: F7GW+FV9, 185, Thượng Lâm, Na Hang, Tuyên Quang
 • Điện thoại: 0207 2214 459

Trường THPT ATK Tân Trào

Được thành lập năm 1972, theo Quyết định số 106/TC-CQ, ngày 12/4/1972 của Ủy ban Hành chính tỉnh Tuyên Quang (nay là Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang); Khi thành lập trường đống trên địa bàn xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang bên bờ sông Phó Đáy. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được vị trí, vai trò và làm tốt nhiệm vụ giáo dục, được các cấp Đảng và chính quyền đánh giá cao.

Trường THPT ATK Tân Trào

Nhà trường cũng chú trọng đầu tư về công nghệ thông tin như thành lập website riêng của trường với tên truy cập thptatktantrao.edu.vn , sử dụng các phần mềm quả lí nhà trường, phầm mềm quản lí học sinh trực tuyến cho phép thông tin toàn diện về học sinh đến gia đình học sinh. Nhà trường triên khai, tập huấn các phần mềm hỗ trợ soạn giảng, động viên khuyến khích cán bộ giáo viên học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phát triển mạng Internet đến 100% máy tính trong nhà trường, phủ sóng Wireless đến hầu hết các phòng học trong nhà trường để cán bộ giáo viên và học sinh thuận lợi trong giảng dạy và học tập.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương
 • Điện thoại: 02073830238; – Email: c3atktantrao.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-ATK-Tân-Trào-449568261732049

Trường THPT Chiêm Hóa

Trường THPT Chiêm Hóa – nơi bồi dưỡng những tài năng tương lai, nơi học sinh được dạy dỗ đủ đức, đủ tài để rồi mỗi em một ước mơ lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng. Mới đó mà đã hơn 60 năm kể từ khi thành lập (1961), với biết bao khó khăn, vất vả, thầy và trò nơi đây đã cùng nhau vun đắp, xây dựng, để rồi mãi tự hào về sự lớn mạnh của nhà trường trong suốt chặng đường phát triển.

Trường THPT Chiêm Hóa

Đến nay, cùng với sự chuyển mình vươn lên của giáo dục Tuyên Quang, học sinh Trường THPT Chiêm Hóa được học tập và rèn luyện trong môi trường được đầu tư cơ bản, đảm bảo cho việc học tập của học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường có 30 phòng học; phòng học chung 1 phòng; phòng máy tính cho học sinh 2 phòng; phòng thí nghiệm 3 phòng; phòng tổ chuyên môn 7 phòng… Hiện nhà trường có 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 8 thạc sỹ, đại học 54. Tổng số học sinh đầu năm học 2019-2020 này là 1.170 học sinh/30 lớp, đảm bảo tổ chức dạy và học theo chương trình, nội dung và phương pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa
 • Điện thoại: 0972.367.886; 0273.857.442 – Email: c3chiemhoa.tuyenquang@moet.edu.vn
 • Website: http://thptchiemhoa.tuyenquang.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057349333888

Trên đây, review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn đóc Top các trường THPT tại Tuyên Quang có chất lượng đào tạo tốt, có không gian học tập và vui chơi cho học sinh đẹp nhất, lãng mạn và nên thơ. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công!