Top 10 Website Giáo Dục Giới Tính Tốt Nhất Cho Trẻ Em

Việc giáo dục cho trẻ về giới tính là một việc vô cùng cần thiết, mỗi bậc phụ huynh nên dạy dỗ những kiến thức về giới tính cho trẻ ngay từ nhỏ để từ đó trẻ có ý thức bảo vệ mình hơn. Dưới đây là top các website giáo dục giới tính tốt nhất cho trẻ em mà review.edu.vn đã tổng hợp được, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Go Ask Alice

Go Ask Alice là một trang web giáo dục giới tính ‘’Hỏi và Đáp’’ của sinh viên Health Services thuộc trường Đại học Columbia. Go Ask Alice là kho lưu trữ chứa gần 3000 câu hỏi về các vấn đề sức khỏe. Diễn đàn “Hỏi và Đáp” bao gồm các vấn đề về mối quan hệ, tình dục, sức khỏe tình dục, sức khoẻ tình cảm, thể dục, dinh dưỡng, rượu, nicotine cùng các loại thuốc khác… và sức khỏe nói chung.

go-ask-alice-1
Go Ask Alice

Go Ask Alice là một trang web khá đặc biệt, dễ sử dụng. Bạn có thể đặt các câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời từ mọi nơi trên thế giới với trạng thái ẩn danh. Các câu trả lời kèm theo giải pháp đến từ các chuyên gia giáo dục giới tính có trình độ trong y tế công cộng, giáo dục sức khỏe, y khoa và tư vấn.

Link website: http://www.goaskalice.columbia.edu/

 

2 Giáo dục giới tính

Với rất nhiều chuyên mục như kiến thức giới tính, dậy thì, phòng the, biện pháp tránh thai, bệnh tình dục, món ăn bài thuốc… nhắm tới đối tượng là thanh thiếu niên, người dùng sẽ được cung cấp một cách tương đối đầy đủ về kiến thức giới tính.

Những bậc phụ huynh có con cái đến tuổi dậy thì cũng có thể vào website Giáo dục giới tính qua link: http://giaoducgioitinh.com.vn/ tham khảo để có những kiến thức cần thiết để hiểu và định hướng cho con em mình.

Trang web http://giaoducgioitinh.com.vn/ bao gồm các chủ đề như mang thai ở tuổi vị thành niên, trợ giúp và tư vấn, các giai đoạn, giới tính, áp lực của bạn bè, tình dục, tránh thai, tuổi dậy thì…

Link website: http://giaoducgioitinh.com.vn/

 

3 Planned Parenthood (Teen Talk)

Trang web Planned Parenthood (Teen Talk) thuộc sự điều hành của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng

đồng hàng đầu của Hoa Kỳ với 88 chi nhánh độc đáo, chi phối ở địa phương và hơn 840 trung tâm y tế ở Unites States, có nhiều phương tiện để giáo dục sức khỏe và sinh sản. Phần Teen Talk là nơi mà các vấn đề sức khỏe tình dục có liên quan đến thanh thiếu niên và có thể tìm thấy mọi nơi một cách dễ dàng.

planned-parenthood-teen-talk
Planned Parenthood (Teen Talk)

Trên trang Planned Parenthood (Teen Talk), bạn sẽ nhận được những video, hàng loạt ảnh và phần: “Hỏi – đáp chuyên gia’’ rất tiện lợi và bổ ích. Ngoài ra trang web Planned Parenthood (Teen Talk) còn được thiết kế rất bắt mắt để phù hợp với mọi người, mọi người có thể truy cập ngay vào trang web hoặc qua Facebook và MySpace.

Link website: https://www.plannedparenthood.org/learn/teens

 

4 Advocates for Youth

Advocates for Youth là một trang web mà bạn sẽ không nhận được câu trả lời thẳng thắn về giáo dục giới tính. Tổ chức này hướng tới các vấn đề như: HIV, giáo dục tình dục, ngừa thai khẩn cấp, phòng ngừa thai nghén cho tuổi vị thành niên và nhiều hơn nữa thông qua các chương trình và chính sách của họ.

Trang Advocates for Youth nhằm khuyến khích thanh niên tham gia và nhận thức về các vấn đề nêu trên. Đây là một nơi quan trọng để các chủ đề thường được cho là gây tranh cãi.

Link website: http://www.advocatesforyouth.org/

 

5 Siecus

Tổ chức SIECUS này xây dựng với ý nghĩa khuyến khích việc giáo dục toàn diện về tình dục và ủng hộ quyền của các cá nhân nếu thực hiện tình dục có trách nhiệm. Tổ chức phi chính phủ có phạm vi rộng từ đào tạo các nhà giáo dục đến trao quyền cho các cá nhân.

Thư viện trực tuyến SIECUS là một tài nguyên web tốt cho các bài học và kế hoạch lớp về giáo dục giới tính và tình dục cho mọi người.

Link website: http://www.siecus.org/

 

6 Scarleteen

Giáo dục giới tính là việc làm rất cần thiết đặc biệt với độ tuổi mới lớn. Với sứ mệnh đó mà Scarleteen ra đời và là một trong những trang web giáo dục giới tính dành cho thiếu niên và người lớn phổ biến trên khắp thế giới. Đây cũng là một trong những trang web sâu rộng về chủ đề giới tính từ các bài giới thiệu và các cuộc thảo luận tương tác. Bạn có thể sử dụng website này một cách miễn phí, tìm kiếm các chủ đề mà bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích.

scarleteen
Scarleteen

Scarleteen là một trang web của thập kỷ cũ, trang web này đã bao gồm rất nhiều Q & A giáo dục tình dục. Khi gặp các vấn đề đặc biệt về giáo dục giới tính, bạn sẽ nhận được câu trả lời bổ ích từ Scarleteen. Bạn có thể đặc các câu hỏi thắc mắc và sẽ nhận được câu trả lời rất nhanh nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, USA. Đây là một trang web nổi tiếng và rất uy tín về vấn đề giáo dục giới tính mà bạn nên tìm hiểu.

Link website: http://www.scarleteen.com/

 

7 TeenSource

TeenSource được thiết lập như một nguồn thông tin trực tuyến cho các vấn đề giới tính liên quan đến thanh thiếu niên của Hội đồng Y tế Gia đình California. Trang web này phục vụ cho nhóm tuổi từ 13 – 24. Mặc dù tập trung vào California nhưng bất kì ai quan tâm đến vấn đề giáo dục giới tính cũng có thể tham khảo trang web.

TeenSource cũng giống như những trang web trên bởi nó giúp bạn giải đáp các thắc mắc về giáo dục giới tính, ngoài ra TeenSource còn điều hành một kênh video trên YouTube với lượt theo dõi khá lớn bởi những nội dung sinh động, giàu kiến thức và gắn liền với thực tiễn.

Link website: http://www.teensource.org/

 

8 Young Women’s Health

Trang web Young Women’s Health bao gồm các vấn đề sức khoẻ tổng quát và trọng tâm cụ thể về các vấn đề giới tính của các cô gái trẻ. Từ các hướng dẫn về dinh dưỡng cho những người về tình dục và tình cảm, trang web có đầy đủ các thông tin được nghiên cứu cẩn thận.

Trang Young Women’s Health là sự cộng tác giữa Division of Adolescent & Young Adult Medicine và The Division of Gynecology của Children’s Hospital Boston.

Link website: https://youngwomenshealth.org

 

9 It’s Your Sex Life

It’s Your Sex Life ra đời từ khá lâu và là trang web giáo dục giới tính chính thức của MTV và đoạt Giải Emmy của Quỹ Kaiser Family Foundation chiến thắng chiến dịch thông tin công khai về It’s Your (Sex) Life. It’s Your Sex Life là trang web trực tuyến thích hợp cho nhiều thanh thiếu niên.

It’s Your Sex Life là trang web có giao diện khá bí ẩn nhưng rất nhiều nội dung giống như cái tên của nó. Kênh giúp thấy được thông tin các câu hỏi thường gặp về giới tính như chuyện giới tính, sự phát triển về giới tính hay quan hệ tình dục tuổi teen.

Link website: http://www.itsyoursexlife.com/

 

10 Sexetc

Trang web Sexetc là 1 trang web giáo dục giới tính có nhiều thông tin rất phong phú và đa dạng. Trang web này có 16 lĩnh vực chủ đề bao gồm thông tin về tình dục và các mối quan hệ, mang thai, sinh sản, định hướng giới tính và nhiều hơn nữa.

sex-ect

Sexetc

Nếu đang băn khoăn với những vấn đề về giới tính thì web Sexetc là một gợi ý nổi bật. Trang web này có rất nhiều thông tin bổ ích và những bài học giới tính phù hợp với giới trẻ, tập trung nhiều về giới tính của các thiếu niên và thanh thiếu niên. Lồng ghép với các vấn đề giới tính là những hình ảnh minh họa vô cùng sống động, Sexetc còn cho chúng ta khám phá qua những video bổ ích giàu nội dung và mang nhiều thông điệp.

Link website: https://sexetc.org/

 

Trên đây là top các website giáo dục giới tính tốt nhất dành cho trẻ em review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được website phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ website giáo dục giới tính tốt nhất dành cho trẻ em khác mà bạn biết với chúng mình nhé!