Bảng cửu chương Nhân – Chia cho Bé chuẩn nhất

Bảng cửu chương là bảng được dùng trong sách giáo khoa môn Toán mà các em học sinh được học. Bảng cửu chương gồm lần lượt các phép nhân, chia theo từ số từ 1 đến 9 (9 là cửa nên thường gọi là cửu chương). Với các em học sinh tiểu học thì việc học thuộc và hiểu được bảng cửu chương là điều hết sức quan trọng, giúp các em giải các bài toán trong trương trình học trên lớp.

Bảng cửu chương nhân từ 1 – 10

Bảng cửu chương nhân thường được sử dụng ở cấp tiểu học giúp bé tính đoán cơ bản học những điều cơ bảng nhất như học tiếng việt thì học Bảng chữ cái tiếng Việt vậy. Chính vì thế phụ huynh nên tải về hoặc ra các nhà sách mua về bảng lớn cho bé học theo chương trình học nhé!

Bảng cửu chương nhân từ 1 – 10
Bảng cửu chương nhân từ 1 – 10

Bảng cửu chương chia từ 1 – 10

Khi bắt đầu học bảng cửu chương thì ta có thể hiểu bảng cửu chương nhân là bảng tính xuôi, còn bảng cửu chương chia là bảng tính ngược lại. Khi học cần kế hợp cả 2 nhằm phát triển tư duy của bé.

Bảng cửu chương chia từ 1 – 10
Bảng cửu chương chia từ 1 – 10

Bảng tính Pythagoras

Mới đây, Bright Side (Mỹ) giới thiệu bảng cửu chương kiểu mới có tên “Bảng tính Pythagoras”, giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng và có hứng thú hơn với môn Toán.
Bảng tính Pythagoras có một số ưu điểm như: không chứa thông tin không cần thiết (dấu bằng hay dấu nhân), giúp trẻ ghi nhớ những con số một cách tự nhiên mà không cần phải quá cố gắng học thuộc nó; dạy trẻ phải suy nghĩ, tìm ra quy luật của bảng tính chứ không đơn thuần là học thuộc lòng.

Bảng tính Pythagoras
Bảng tính Pythagoras

Cách tìm phép nhân rất đơn giản. Các em chỉ cần gióng số ở hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường gióng. Ví dụ, khi gióng số 3 ở hàng ngang với số 5 ở hàng dọc. Ta thấy điểm giao nhau giữa hai đường là số 15. Như vậy, kết quả của phép nhân 3 x 5 = 15.

Pythagoras giúp trẻ học bảng cửu chương hiệu quả hơn
Pythagoras giúp trẻ học bảng cửu chương hiệu quả hơn

Trong bảng tính này, các con số đối xứng nhau qua hàng chéo là giống nhau. Nhìn vào đó, bộ não của trẻ sẽ được điều chỉnh để phát hiện đối xứng. Điều này giúp trẻ hiểu được bản chất của phép nhân và ghi nhớ lâu hơn.

VIDEO Học bảng cửu chương qua bài hát

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ từ review.edu.vn về bảng cửu chương từ 1-10 cho bé bắt đầu học. Bảng cửu chương là một trong những nền móng cơ bản và bắt buộc cho việc học toán, Chính vì thế, thầy cô và quý phụ huynh nên có những phương pháp dạy, cách truyền đạt để các em vui nhất, học tốt nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *