Top Những Cách Thắt Vòng Tay May Mắn Tại Nhà

Vòng tay được xem như một món đồ trang sức không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ và cả nam giới. Đây cũng được xem như là món quà ý nghĩa trong các dịp lễ. Hiểu được tâm trạng ấy nên chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn top những cách thắt vòng tay may mắn tại nhà. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1 Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa đem lại may mắn cho người đeo. Người ta thường làm vòng tay chỉ đỏ để đeo hoặc tặng vào những dịp lễ tết hay noel với mong muốn mang lại thật nhiều may mắn, bình an cho người đeo nó. Cách làm vòng tay may mắn và dụng cụ để làm cũng khá đơn giản.

chi-do
Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn

Chuẩn bị

 • 1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ.
 • 1 sợi dây dù dài chừng 40 cm.
 • 2 hạt dâu tằm.
 • Kéo và bật lửa.

Thực hiện

Bước 1: Lấy sợ dây dù dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã chuẩn bị và gập đôi chúng lại. Dùng sợ chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu bên kia.

Bước 2: Sau khi đã quấn xong sợi chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay thắt nút sợi dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa rồi lấy bật lửa hơ để cố định phần dây.

Bước 3: Sau cùng bạn hãy xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu dây có 2 sợi thừa. Thắt nút lại cố định rồi dùng bật lửa hở để hạt dâu tằm không bị tuột.

2 Cách làm vòng tay bằng dây da

Chuẩn bị

 • 3 đoạn dây da lộn dài gấp rưỡi vòng cổ tay, có thể chọn một màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau.
 • 1 khung tròn bằng kim loại vừa cổ tay người đeo.
 • Kéo và bật lửa

Thực hiện

Bước 1: Cắt 3 đoạn dây da đã chuẩn bị dài chừng 40cm.

Bước 2: Luồn 3 sợi dây vào khung tròn kim loại. Lưu ý luồn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có được một nửa độ dài của sợi dây đó.

Bước 3: Tết 3 sợi dây xung quanh chiếc vòng thật khéo để cân đối và hài hòa. Tết cho đến khi bao phủ và không còn thấy khung kim loại.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian mày mò theo các bước ở trên là bạn đã có được một chiếc vòng xinh xắn. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hơn cho mình những chiếc vòng khác nhau.

3 Cách làm vòng tay handmade dâu tằm

Theo quan niệm của cha ông xưa, vòng tay dâu tằm có tác dụng xua đuổi tà ma cho người đeo. Ngày nay, chiếc vòng đeo tay dâu tằm vẫn được các bậc cha mẹ chọn làm vòng đeo cho con trẻ của mình. Giúp các bé tránh sự quấy phá của tà ma, ngủ ngon và ngoan hơn.

dau-tam
Cách làm vòng tay handmade dâu tằm

Chuẩn bị

 • 1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ.
 • 1 vài cành dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt.
 • 1 chiếc kim may thật cứng, kéo và bật lửa.

Thực hiện

Bước 1: Lột hết phần vỏ cành dâu tằm rồi đem phơi hoặc sấy khô.

Bước 2: Dùng kéo cắt rồi chia cành dâu thành những khúc ngắn đều nhau. Sau đó mài tròn, nhẵn để mang lại an toàn cho bé khi đeo và tăng yếu tố thẩm mỹ.

Bước 3: Luồn chỉ vào vào kim may rồi xâu các hạt lại với nhau. Thân dâu có đặc tính xốp nên rất dễ dàng dùng kim xâu lại với nhau dễ dàng.

Bước 4: Cuối cùng thắt chốt thành một chiếc vòng, dùng kéo cắt bỏ phần dư và hơ lửa các đầu đây để tránh bị tuột.

 

4 Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage

 Chuẩn bị

 • Dây xích nhỏ màu đồng.
 • Móc khóa cua có màu đồng.
 • Khoen tròn màu đồng, nút áo.

Thực hiện

Bước 1: Cắt đoạn dây xích sao cho vừa vòng tay của bạn. Tách các khoen tròn đã chuẩn bị và móc vào các chiếc nút áo.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy móc nút áo vào dây xích. Nếu thích dài hơn thì bạn móc tiếp nút áo khác vào chiếc nút vừa móc. Cứ tiếp tục móc và nhớ đan xem độ ngắn dài của nút để đẹp hơn.

Bước 3: Sau cùng bạn chừa lại một đoạn dây xích nhỏ, gắn 1 chiếc nút vào đầu sợi dây. Móc khoen và móc khóa càng cua vào là hoàn thành một chiếc vòng cực kỳ đẹp và cá tính.

5 Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

 Chuẩn bị

 • Dây cói nhiều màu sắc.
 • Hạt sequin (có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích)
 • Kéo và dây cước.

Thực hiện

Bước 1: Cắt một đoạn dây cước dài chừng 25 – 30cm hoặc bạn có thể ướm thử vào tay để chuẩn xác hơn. Thắt nút một đầu dây cước, nên hơ lửa để đầu dây sun lại vì dây cước rất trơn.

Bước 2: Luồn các hạt sequin vào dây cước đến khi hết chiều dài của chiếc vòng. Nên dùng kim để xâu dễ hơn vì dây cước khá cứng.

Bước 3: Khi xâu sequin bạn cần chú ý đan xen các màu sequin thành từng khoảng sẽ giúp chiếc vòng nổi bật và bắt mắt hơn.

Bước 4: Sau khi xâu gần hết, bạn ướm vào tay xem vừa chưa. Nếu vừa rồi thì thắt nút hai đầu dây cước.

Bước 5: Dùng kéo cắt dây cói thành các đoạn nhỏ dài chừng 4 – 5cm. Sau đó buộc ở phần thắt nút của chiếc vòng.

Bước 6: Dùng kim chải cho dây cói tẽ ra, rồi lấy kéo cắt bỏ những phần dây thừa vậy làm bạn đã hoàn\\\ thành rồi đấy!

cach-lam-vong-tay-handmade-tu-hat-sequin-va-day-coi
Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

Cách làm vòng tay handmade này khá đơn giản nhưng thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng. Với các cô nàng cá tính thì nên chọn những hạt sequin có màu sắc nổi bật hơn.

6 Cách làm vòng tay boho giả cổ

 Chuẩn bị

 • 1 sợi dây nhỏ và mảnh có thể là chỉ, da, dây cói,…
 • Khung kim loại tròn và trơn.
 • Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.
 • Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.

Thực hiện

Bước 1: Phết một ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng kim loại. Lưu ý bôi keo thành từng đoạn nhỏ, tránh khô keo và bám vào tay.

Bước 2: Lấy sợi dây đã chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau để đẹp mắt. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu.

Bước 3: Sau khi quấn dây xong, tiến hành trang trí. Lấy các khoen tròn gắn vào các mặt trang trí, dùng kiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đã có mặt giả cổ vào vòng tay và sắp xếp chúng theo ý thích.

7 Vòng tay handmade tết rít phối hạt

Chuẩn bị

 • 1 dây cói, 1 dây vải sợi mảnh, màu sắc tùy thích. Nên lựa chọn phù hợp để làm nổi bật hạt cườm trang trí.
 • Hạt cườm với màu sắc và hình dáng tùy thích.
 • 1 chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.
 • Kéo

​​​Thực hiện

Bước 1: Lấy 2 sợi dây so đều bằng nhau và gập đôi chúng lại. Thắt nút chung ở đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Sau đó bạn sẽ có 4 đầu dây sau khi gập lại, cắt bớt 1 đầu để tết rít.

Bước 2: Tết rít thật chặt, đều và đẹp 3 sợi như tết bím tóc với độ dài 5cm.

Bước 3: Sau bước 2, cứ 1 nút tết thì cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây như hình. Hãy xen kẽ và tết rít thật đều.

Bước 4: Tết có hạt cườm cho đến khi được một đoạn rộng bằng cổ tay. Sau đó quay lại tết không có hạt cườm.

Bước 5: Cuối cùng, thắt nút cố định cho vòng đeo tay. Xỏ khuy áo vào đầu dây vừa làm xong để làm chốt khóa rồi thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên hơi to hơn và không bị tuột là bạn đã thành công.

vong-deo-tay-de-lam-tai-nha
Bạn có thể chọn hạt cườm với màu sắc đa dạng tùy thích để tạo phong cách riêng cho mình.

Trên đây là bài viết top những cách thắt vòng tay may mắn do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về các loại vòng tay và tìm được cách thắt vòng tay may mắn phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về cách thắt vòng tay khác với chúng mình nhé!