Tỳ Hưu Phong Thủy Mang Lại Vận May?

Khi làm nhà, mở cửa hàng, cửa hiệu, doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là  khi bạn muốn bắt tay vào làm việc nào đó, yếu tố phong thủy phù hợp luôn được đặt lên hàng đầu. Vì sao lại vậy? Tâm linh luôn có một vị trí nhất định trong suy nghĩ của mỗi người. Xem phong thủy là kinh nghiệm mà ông cha ta đã rút ra từ bao đời nay. Dẫn chứng từ triều Lý lấy phong thủy làm gốc và điều này góp phần khiến nhà Lý trở thành triều đại trị vì lâu nhất lịch sử Việt Nam. Bởi lẽ đó, tỳ hưu phong thủy, một trong những vật cầu tài vận đang được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết Tỳ hưu phong thủy mang lại vận may?

Tỳ hưu phong thủy là gì?

Đã có lòng tìm hiểu về vấn đề phong thủy thì tin chắc rằng có rất ít người không biết đến tỳ hưu phong thủy. Vậy, tỳ hưu phong thủy là gì và nó có lai lịch, nguồn gốc từ nơi nào? Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là một trong những loại linh vật phong thủy, đại diện cho Tài lộc đầy nhà. Hầu hết ai tìm hiểu về phong thủy thì không thể không biết đến loài linh vật này. Tương truyền rằng, tỳ hưu là con thứ chín của loài Rồng, sở hữu bộ cánh đẹp nhất trong tất cả các anh chị em. Tuy sở hữu thân hình to lớn, được di truyền bộ vảy rồng cùng bộ cánh uy vũ, đầu Lân, song tỳ hưu mất rất sớm khi còn nhỏ bởi linh vật này không có hậu môn.

Là đứa con đẹp nhất của Rồng nhưng tỳ hưu lại mất sớm
Là đứa con đẹp nhất của Rồng nhưng tỳ hưu lại mất sớm

Tỳ hưu phong thủy

Nếu chỉ đến đây, tỳ hưu chưa chắc đã được nhiều người biết đến như vậy. Bởi sau khi qua đời, tỳ hưu được Ngọc Hoàng cho làm tiên thú canh giữa khu tài lộc, chính thức trở thành linh vật biểu tượng cho may mắn về tài lộc.

Tỳ hưu phong thủy ngày nay thường được khảm từ các loại đá quý (đá Opal, đá Aquamarine,….), kim loại quý (vàng, kim cương,…) hoặc từ những cây gỗ quý.

Vận may mà từng loại tỳ hưu đem lại

Nhắc đến tỳ hưu phong thủy, không thể phủ nhận nó đem lại may mắn cho chủ nhân. Nhưng, theo tục truyền, tùy từng loại tỳ hưu sẽ đem tới vận may khác nhau.

Có rất nhiều những câu chuyện về tỳ hưu phong thủy được dân gian truyền lại. Trong số đó phải kể đến tích về hai loài tỳ hưu Thiên Lộc và tỳ hưu Tịch Tà. Người xưa lưu truyền lại rằng có hai loại tỳ hưu phong thủy: Thiên Lộc và Tịch Tà, với mỗi loại lại có ý nghĩa và giá trị khác nhau

Tỳ hưu thiên lộc đem lại tài lộc cho người sử dụng
Tỳ hưu thiên lộc đem lại tài lộc cho người sử dụng

Tỳ hưu Thiên Lộc mang đến sự giàu có, phát đạt cho gia chủ

Tỳ hưu Thiên Lộc : Đặc trưng của loại tỳ hưu phong thủy này nằm ở phần đầu có hai sừng, thức ăn chủ yếu của chúng là vàng bạc châu báu. Chính vì vậy, tỳ hưu Thiên Lộc được xem là linh vật tượng trưng cho sự giàu có phát đạt, giàu có, tiền bạc đầy nhà.

Tỳ hưu Tịch tà đánh đuổi tà ma, đem lại khởi đầu bình an, suôn sẻ

Tỳ hưu Tịch Tà: Khác với tỳ hưu Thiên Lộc, tỳ hưu Tịch Tà chỉ có một sừng. Và đúng như cái tên của nó Tịch Tà – xua đuổi tà ma, quỷ quái ảnh hưởng tới vận may, thức ăn chủ yếu của loại tỳ hưu này là tà ma. Vì thế nên sở hữu tỳ hưu Tịch Tà giúp bạn đảm bảo làm ăn suôn sẻ, ít gặp vận xấu, trắc trở

Tỳ hưu tịch tà giúp đánh đuổi tà ma
Tỳ hưu tịch tà giúp đánh đuổi tà ma

Tại sao nên chọn tỳ hưu phong thủy ?

Từ xưa, vấn đề phong thủy đã được xem trọng trong đời sống của nhân dân ta. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng, trong tiềm thức của mỗi người, vấn đề phong thủy quyết định lớn tới thành bại của công việc. Hơn hết, tỳ hưu phong thủy có khả năng đem lại may mắn cho người sử dụng. Và vì lý do này, tỳ hưu phong thủy ngày càng thu hút được nhiều sự chọn lựa từ đông đảo khách hàng.

Tỳ hưu phong thủy đem đến tài lộc, sự phát đạt suôn sẻ trong công việc làm ăn, có một linh vật bảo hộ cho công việc, kinh doanh ngại gì không thử, không chọn mua để cầu tài vận cho bản thân, doanh nghiệp của mình

Tỳ hưu phong thủy giúp gia chủ phúc lộc dồi dào
Tỳ hưu phong thủy giúp gia chủ phúc lộc dồi dào

Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Chúng ta đều biết rằng tỳ hưu phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho người sử dụng. Thế nhưng, sử dụng thế nào cho đúng và để tỳ hưu phong thủy phát huy tối đa công dụng của nó cũng là điều đáng lưu ý. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý liên quan đến yếu tố tâm linh khi chọn mua và sử dụng tỳ hưu phong thủy:

  • Tỳ hưu chỉ có tác dụng khi chúng được làm từ chất liệu thuần tự nhiên, từ các loại đá quý, kim loại quý và gỗ. Nếu bạn chọn mua tỳ hưu phong thủy từ những loại đá công nghiệp thì hiệu quả mà nó mang lại sẽ không cao.
  • Vốn là linh vật cao quý, con của Rồng và được Ngọc Hoàng trọng dụng, tỳ hưu cũng có sự kiêu ngạo của riêng chúng. Vì thế khi bạn sử dụng tỳ hưu phong thủy, tránh đeo tỳ hưu ở chân hoặc để tỳ hưu dưới đất, dây bẩn lên chúng. Bên cạnh đó, cũng không được chạm tay quá nhiều mà nên giữ gìn cẩn thận, đặt nơi sạch sẽ, an toàn.

Tỳ hưu phong thủy là một linh vật phong thủy mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Song khi sử dụng tỳ hưu phong thủy, bạn cần bảo quản, sử dụng đúng cách để được tỳ hưu phù trợ, mang lại tài vận dồi dào.

Những ứng dụng của tỳ hưu phong thủy là gì?

Hầu hết các loài linh vật phong thủy khi đi vào cuộc sống của con người thường có nhiều hình thức khác nhau. Một số hình thức phổ biến có thể kể tới như: đá phong thủy, tượng bằng đá quý, tượng bằng các loại kim loại quý, trang sức phong thủy,…

Với tác dụng đem lại may mắn nên tỳ hưu phong thủy rất được ưa chuộng. Và vì thế, tỳ hưu phong thủy cũng là một loài linh vật có ứng dụng nằm trong các loại được kể trên.

Tỳ hưu phong thủy có thể dùng làm lắc đeo tay, làm nhẫn hoặc tạc đá, gỗ với kích thước lớn bày biện tại nhà hay công ty, doanh nghiệp. Có tỳ hưu phong thủy vừa dùng làm trang sức, đồ trang trí thêm sắc cho gian nhà vừa cầu tài vận, một khởi đầu bình an, làm ăn suôn sẻ

Tỳ hưu làm bằng đá quý, dùng để trưng bày
Tỳ hưu làm bằng đá quý, dùng để trưng bày

Điểm riêng của tỳ hưu phong thủy với những linh vật phong thủy khác

Khi nhắc tới các linh vật phong thủy, theo quan niệm dân gian, ngoại trừ tỳ hưu thì còn khá nhiều những loài vật khác đem đến tài lộc, vận may, phát đạt. Ngoài tỳ hưu phong thủy ta có thể kể tới một số linh vật khác như: Cóc thiềm thừ, tứ linh là Long – Ly – Quy – Phượng, loài Long Quy, Rồng, ngựa, gà trống,…..

Nói như vậy, điểm khác nhau chủ yếu giữa tỳ hưu phong thủy và các linh vật này nằm ở chỗ nào? Dưới đây là lời giải đáp của chúng tôi.

Trước hết, xét về vị trí sắp xếp trong nhà, nếu như Cóc thiềm thừ, Long Quy,… vị trí đặt tốt nhất là chếch quay về hướng cửa để đón vận may tiền tài thì tỳ hưu phong thủy được đặt quay về phía người chủ để bảo vệ, tiêu diệt chướng khí gây hại đến vận tài lộc

Bên cạnh đó, một điểm quan trọng hơn không thể không nhắc tới, tỳ hưu phong thủy có khả năng trị được nạn “ Ngũ hoàng đại sát”. Theo các nghiên cứu về phong thủy, nạn “Ngũ hoàng đại sát” được coi là nạn lớn nhất trong số các đại sát của Huyền không, có điểm đặc biệt là rất khó để phá giải chúng.

Nạn “Ngũ hoàng đại sát” này sẽ đem đến vận rủi ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc tài lộc của người vướng nạn. Và đây cũng chính là điểm riêng của tỳ hưu phong thủy khi so với các loài linh vật phong thủy khác.

Với những công dụng mà Tỳ hưu phong thủy sở hữu như vậy, không hề ngạc nhiên khi tỳ hưu được nhiều người dân quan tâm và có tiếng trong phong thủy. Trên đây là những thông tin về tỳ hưu phong thủy mà chúng tôi đem tới cho bạn đọc. Nếu như bạn muốn cải thiện vận may, số mạng hay muốn việc làm ăn khởi sắc, còn ngần ngại gì mà không mua ngay cho mình một khối tỳ hưu phong thủy? Mong rằng, với những thông tin trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể lựa chọn được tỳ hưu phong thủy phù hợp nhất với chính mình.