Top 10 Trường Đại Học Danh Giá Nhất Việt Nam

Khi được bước vào cánh cửa Đại học chính là niềm vui lớn của mọi người, và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn biết mình đang học tập trong những ngôi trường danh giá, nơi đó bạn sẽ thỏa sức sáng tạo và phát huy năng lực của chính mình. Hãy cùng nhau tham khảo top các Trường Đại học danh giá nhất Việt Nam để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

 

1 Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được sắp xếp trên 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện tại, ĐHQG – HCM có các đơn vị thành viên:

Trường Đại học Bách khoa TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Trường Đại học Quốc tế TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM

Trường Đại học An Giang

Các Viện và Trung tâm

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Sứ mạng: ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng; nơi đi đầu trong đổi mới, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

ĐHQG-HCM được quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình hệ thống đại học mẫu mực với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

 

Giá trị cốt lõi:

Vì sự phát triển toàn diện của con người, lấy người học làm trung tâm

Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động

Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học

Sự liên thông, hợp tác quốc tế là nòng cốt cho sự phát triển

Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý

Gắn kết và phục vụ cộng đồng

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84-28) 37 242 181 (ext: 1651/1652)

Email: info@vnuhcm.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/

Website: https://vnuhcm.edu.vn/

 

2 Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Địa điểm trường hiện tại nằm ở số 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành đại học và 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ.

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ GD-ĐT Việt Nam đã giao cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện bốn chương trình đào tạo tiên tiến:

Cơ – Điện tử

Công nghệ Vật liệu

Điện – Điện tử

Kỹ thuật Y Sinh

 

Từ năm 1986 đến nay cơ sở vật chất của Trường đã được cải tạo và nâng cấp một cách cơ bản, cơ sở hạ tầng và cảnh quan đã khang trang sạch đẹp hơn nhiều, đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại, được xây dựng và đang thực hiện nhiều dự án lớn phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ở trình độ cao. Đặc biệt, tháng 9/2006 Trường đã đưa vào sử dụng Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với mức đầu tư 199 tỷ VNĐ. Điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, sinh viên không ngừng được cải thiện.

Tính từ ngày thành lập năm 1956 đến nay, trong số các cán bộ giảng dạy và quản lý tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có 154 nhà giáo nhân dân, 399 Giáo sư và Phó giáo sư, 703 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ và 1200 thạc sĩ. Năm 2015, trường tuyển sinh hệ chính quy khoảng 5.600 sinh viên, 2.000 sinh viên tại chức, 1.000 sinh viên thuộc chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài. Hệ sau đại học có khoảng 1.000 – 1.200 học viên, 60 – 70 nghiên cứu sinh.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Email: htdn@hust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Website: https://www.hust.edu.vn/

 

3 Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp thứ 139 Châu Á (2016). Trường tọa lạc tại số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 73 GS, 365 PGS, 1.313 TSKH, TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%.

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; làm nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) có 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng cao – Sáng tạo – Tiên phong – Tích hợp – Trách nhiệm – Phát triển bền vững. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. 

Các giải thưởng mà trường đạt được:

18 Giải thưởng Hồ Chí Minh

11 Giải thưởng Nhà nước

03 Giải thưởng quốc tế

15 Giải thưởng khác

249 Huy chương Olympic quốc tế và khu vực

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 8456

Email: vanphong@vnu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Website: http://www.vnu.edu.vn/

 

4 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trong lịch sử phát triển, qua nhiều lần đổi tên từ Trường Sư phạm Cao cấp, Trường ĐHSP Hà Nội 1, Trường ĐHSP-ĐHQG Hà Nội đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà trường vẫn luôn giữ vững vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, là cái nôi của ngành sư phạm cả nước.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đào tạo hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có những người sau này trở thành nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, góp phần làm rạng danh nền học vấn nước nhà. Đó là các giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật…

Tất cả đã cống hiến và trưởng thành từ mái trường này. Nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước, mà cả trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-37547823

Email: p.hcdn@hnue.edu.vn

Website: hnue.edu.vn

Fanpage: facebook.com/dhsphnhnue

5 Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 đại học tốt nhất thế giới.

dai-hoc-ton-duc-thang
Đại học Tôn Đức Thắng

Trường hiện có 5 sơ sở. Trụ sở chính tọa lạc tại 19 – Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7 – TP.HCM. Đại học Tôn Đức Thắng nằm giữa hai trường đại học RMIT và Đại học Cảnh sát Nhân dân. Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học Tôn Đức Thắng từng bước vươn lên khẳng định chất lượng dạy và học. Chính vì sự đầu tư đúng mức và phù hợp vào cơ sở vật chất mà thầy và trò trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể tự hào đây là một trong những ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ở đây có, Sân vận động hiện đại bậc nhất thành phố, Nhà thi đấu đa năng với hai tầng riêng biệt.

Triết lý giáo dục: Vì sự khai sáng cho nhân loại.

Sứ mạng của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững. Tầm nhìn của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Đại học Tôn Đức Thắng luôn mang đến cho các bạn sinh viên môi trường giáo dục tiện nghi với sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị. Tất cả đã tạo nên một không gian hiện đại nhưng cũng không kém phần nên thơ, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trường đạt được những thành tích tuyệt vời: Huân chương hữu nghị của Chính phủ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Huân chương Lao động hạng nhất…

 

Xếp hạng đại học:

Top 100 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Xếp thứ 163 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất Châu Á

Xếp thứ 639 thế giới theo thành tựu học thuật

Top 700 đại học tốt nhất thế giới

Top 800 đại học tốt nhất thế giới

Top 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu

Xếp hạng 4 sao/5 sao.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Cơ sở Nha Trang: 22 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Cơ sở Bảo Lộc: phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở Cà Mau: đường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Điện thoại: 028 37755035

Email: dhtonducthang@tdt.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

 

6 Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là đại học đa ngành lớn của Việt Nam, với thương hiệu về đào tạo nhóm ngành nông – lâm – ngư – sinh, một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước, được Chính phủ xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam.

Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84-292) 3832663

Fax: (84-292) 3838474

Email: dhct@ctu.edu.vn

Website: ctu.edu.vn

Fanpage: facebook.com/CTUDHCT/

 

7 Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng thành lập năm 1994 đặt trụ sở tại thành phố Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng hiện là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, và là một trong 18 trường đại học trọng điểm của Việt Nam

Sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực có tinh thần nhân văn, tư duy sáng tạo và quyết tâm khởi nghiệp; có bản lĩnh, lập trường và thích nghi nhanh chóng với môi trường lao động trong nước và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng; tiên phong trong giữ gìn bản sắc dân tộc, truyền bá tri thức khoa học, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam hòa bình, thịnh vượng.

Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Sáng tạo – Nhân văn – Phục vụ cộng đồng

Thông điệp: Nơi hun đúc trí tuệ và tài năng, vì sự phát triển của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đại học Đà Nẵng hiện có khoảng 2.300 cán bộ nhân viên, trong đó có 1.760 giảng viên (82 giáo sư và phó giáo sư, 283 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 975 thạc sĩ, 750 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, 960 giảng viên), hiện trường đang đào tạo hơn 90.000 sinh viên.

Các trường thành viên, đơn vị và cá nhân thuộc Đại học Đà Nẵng đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì và Hạng Ba cùng nhiều hình thức khen thưởng cao quý khác.

Đại học Đà Nẵng chủ trương giữ ổn định quy mô đào tạo hợp lý, hiện có gần 47.000 sinh viên chính quy, hơn 1300 học viên cao học, nghiên cứu sinh và 800 lưu học sinh quốc tế, bình quân mỗi năm tuyển sinh 11.300 tân sinh viên (hệ ĐH chính quy). ĐHĐN hiện có đầy đủ các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo: 134 ngành bậc ĐH (38 chương trình tiến tiến, chất lượng cao), 46 ngành thạc sĩ, 28 ngành tiến sĩ, trong đó có 40 chương trình tiên tiến, chất lượng cao, liên kết quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, đặc biệt là các ngành mũi nhọn, công nghệ cao, sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 023 63822 041

Fax: (84-236) 3823683

Fanpage: https://www.facebook.com/udn.vn/

Website: http://www.udn.vn/

 

8 Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH – Ultimate Educational Harmony) từ khi ra đời đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tầm nhìn: Đại học đa ngành và có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á. Sứ mạng của Đại học Kinh tế TP HCM: Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu; Tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng

Trong tương lai Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028 38295299

Fax: 028 38250359

Email: info@ueh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Website: https://www.ueh.edu.vn/

 

9 Đại học Huế

Đại học Huế (Hue University – HU) là cơ sở giáo dục đại học đóng vai trò tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Thừa Thiên Huế (TT Huế), miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; luôn xếp trong tốp năm cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Việt Nam, tốp 350 –500 các ĐH hàng đầu châu Á. Là một trong 5 đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của cả nước, Đại học Huế được Chính phủ xác định là một trong 14 đại học trọng điểm quốc gia.

dai-hoc-khoa-hoc-dai-hoc-hue
Đại học Huế (Hue University – HU)

Sứ mạng của Đại học Huế là thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước; phát huy truyền thống đào tạo tinh hoa, chất lượng cao kết hợp với nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, tạo ra các sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả.

 

Giá trị cốt lõi:

Khuyến khích và tôn trọng những tư tưởng tiến bộ, những ý tưởng sáng tạo của đội ngũ cán bộ và sinh viên Đại học Huế;

Tuân thủ nghiêm túc những chuẩn mực giáo dục đại học; xây dựng, duy trì và phát triển môi trường dạy, học và nghiên cứu khoa học mẫu mực;

Đề cao tinh thần trách nhiệm đối với các đối tượng được phục vụ cũng như toàn xã hội;

Phát huy tính dân chủ, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, đề cao tính trung thực và lòng nhân ái.

Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Sau gần 65 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Đại học Huế có 09 đơn vị thành viên: Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Luật, Viện Công nghệ Sinh học; Trường Du lịch; 03 khoa thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị; các trung tâm, viện đào tạo, nghiên cứu và phục vụ đào tạo và Nhà xuất bản.

Đại học Huế luôn tự hào về truyền thống, vị thế và vai trò, tầm vóc của một cơ sở giáo dục quốc gia, mang trong mình những đặc sắc và tinh hoa trong giáo dục và đào tạo. Tính đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Huế được đánh giá là đặc biệt rõ nét với đầy đủ các ngành, nhóm ngành đào tạo.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ: 03 Lê Lợi, TP Huế

Điện thoại: 023 43825866

Fax: 023 43825902

Email: office@hueuni.edu.vn

Website: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/

Fanpage: facebook.com/unihue/

 

10 Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là trường đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Vì là trường đại học tư thục nên học phí của Đại học Duy Tân khá cao, tuy nhiên chất lượng đào tạo của trường khá tốt và điểm đầu vào ở mức trung bình.

Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế,… Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 94% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với phương pháp giảng dạy, học tập đa dạng, phong phú, thu hút được rất nhiều sinh viên, giúp đào tạo ra những sinh viên năng động hơn, vững chuyên môn hơn, và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Không chỉ vậy, Đại học Duy Tân hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới, đặc biệt là Mỹ để triển khai các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế.

 

Thông tin nhà trường:

Địa chỉ:

254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Văn Phòng Trường Đại Học Duy Tân: 03 Quang Trung, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Trung tâm Tuyển Sinh: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Phòng Đào tạo: 209 Phan Thanh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 – (+84) 236.3827111

Website: duytan.edu.vn

Fanpage: facebook.com/Duy.Tan.University

 

Trên đây là top các Trường Đại học danh giá nhất Việt Nam review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ Trường Đại học danh giá khác mà bạn biết với chúng mình nhé!