Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xây Dựng Tốt Nhất Tại TP.HCM

Trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay, sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp với vô số các ngành nghề khác nhau. Vì thế, nhu cầu xây dựng các công trình ngày càng nâng cao. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn Top các Trường đại học đào tạo ngành Xây dựng tốt nhất tại TP.HCM. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Đại học Kiến Trúc TPHCM

Đại học Kiến Trúc TPHCM nổi tiếng trong việc đào tạo đội ngũ kỹ sư tương lai có khả năng thiết kế, xây dựng các công trình Xây dựng dân dụng, có khả năng nghiên cứu, tổ chức, lãnh đạo, thi hành các nghiệp vụ trong việc hoàn thiện các hạng mục công trình kiến trúc.

truong-dai-hoc-kien-truc-tp-hcm
Đại học Kiến Trúc TPHCM

Bằng việc tiếp thu có chọn lọc các kiến thức liên quan đến quy hoạch đất đai, nghiên cứu cơ sở hạ tầng, quản lý các dự án đất đai, thẩm định các công trình xây dựng, sinh viên sẽ có cái nhìn bao quát hơn về ngành Xây dựng từ đó hình thành nên các kiến thức chuyên môn cho mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 38.222748

Website: https://ce.uah.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihockientructphochiminh.uah/

Email: kxdkthcm@gmail.com

 

2 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM luôn trở thành tâm điểm thu hút sinh viên từ khắp nẻo các tỉnh thành phố về đây đăng ký theo học ngành xây dựng. Tại khoa Xây dựng của Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, sinh viên được đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng cao của chương trình giảng dạy quốc tế.

Sinh viên theo học ngành Xây dựng tại Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM được dẫn dắt dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của các cán bộ giảng viên ưu tú, nhiều thâm niên đang từng bước hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và tố chất nghề nghiệp của mình để có thể thích ứng nhanh chóng trong môi trường lao động sau này.

Nhờ hướng đi đúng đắn trong cách cải tạo phương pháp giáo dục hiện đại, sự giảng dạy đầy tâm huyết của đội ngũ giảng viên mà hầu hết sinh viên ra trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM đều có công ăn việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84 – 8) 38968641 – (+84 – 8) 38961333

Website: http://fceam.hcmute.edu.vn

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/SV.SPKT

E-mail: fceam@hcmute.edu.vn

 

3 Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là ngôi trường đào tạo ngành Xây dựng rất được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh và những sinh viên đã từng theo học. Với mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Xây dựng là cung cấp cho sinh viên những hành trang kiến thức thiết yếu liên quan đến lĩnh vực Xây dựng dân dụng.

Đến với Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ từng bước hoàn thiện bản thân mình trong việc tiếp thu trọn vẹn những tinh hoa trong lĩnh vực Xây dựng để từ đó, sinh viên biết cách vận dụng thuần thục các nguyên lý, các phương pháp sử dụng động cơ, máy móc, bản thi công vào việc triển khai các dự án xây dựng ngoài thực tế.

dai-hoc-ton-duc-thang
Đại học Tôn Đức Thắng

Sau khi ra trường, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng có thể học lên trình độ cao hơn như tiến sĩ, giáo sư,… hay công tác tại cơ quan, doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 028 3775 5035

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/daihoctonducthang

 

4 Đại học Nguyễn Tất Thành

Nếu bạn hứng thú với ngành Xây dựng, hay đến với Đại học Nguyễn Tất Thành – nơi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì liên quan đến ngành học đầy thú vị này. Trong năm học đầu tiên, sinh viên được làm quen với cấu trúc chương trình đại học bằng những môn đại cương làm nền tảng: toán – tin – khoa học tự nhiên, chủ nghĩa Mac-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục thể chất. Sang năm học kế tiếp, sinh viên được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành qua những bộ môn: địa chất, cơ học đất, thực tập trắc địa, hệ thống công trình, máy xây dựng,…

Sinh viên học ngành Xây dựng tại Đại học Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: kỹ sư, quản lý Sở xây dựng, quản lý các Ban dự án, chủ thầu,… với nhiều mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao hoặc giảng dạy về Kỹ thuật xây dựng tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272

Fax: (028) 3940 4759

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 30

Website: http://ntt.edu.vn

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh/

Email: tttvtsinh@ntt.edu.vnW

 

5 Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH chính là lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn trẻ có khao khát với ngành Xây dựng đang vô cùng hot hiện nay. Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH cam kết sẽ cung ứng cho thị trường Việt Nam nguồn nhân lực chất lượng cao cùng tay nghề vững chắc để cùng xây dựng nên những tòa nhà, cao ốc, những khu đô thị độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Bên cạnh việc trang bị cho thế hệ trẻ lượng kiến thức chuyên ngành cần thiết về lĩnh vực Xây dựng, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng vào các giờ học thực hành để sinh viên hình dung được các bước thực tế phải làm trong quá trình xây dựng công trình.

Sinh viên đến với Đại học Công nghệ TP.HCM là sẽ nắm chắc trong tay những trang kiến thức bổ ích, quý giá về các kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, nhạy bén, khả năng lập luận vấn đề, đọc hiểu các văn bản, biểu đồ quy hoạch và một thần thái tự tin khi bước vào trường đời.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 5445 7777

Website: https://www.hutech.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hutechuniversity/

Email: hutech@hutech.edu.vn

 

6 Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM là cơ sơ giáo dục đào tạo có kinh nghiệm lâu năm trong việc bồi dưỡng các kỹ sư tài năng tương lai trên toàn quốc.

dai-hoc-quoc-te
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM 

Các lý do bạn nên chon Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM:

Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và sử dụng của sinh viên

Đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, nhiều năm công tác tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Các hoạt động trải nghiệm, CLB, cuộc thi tài năng diễn ra thường niên, tạo điều kiện để sinh viên thể hiện tài năng của mình

Sinh viên được trang bị hành trang đầy đủ về lĩnh vực mình đang học; quản lý dự án, xây dựng công trình điện, công trình dân dụng

Sinh viên được trau dồi các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề

Sinh viên được trau dồi khả năng ngoại ngữ ở mức trung cấp

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi sinh viên tốt nghiệp: cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp xây dựng, chủ dự án đầu tư, chủ thầu, kỹ sư thi công, kỹ sư tư vấn, giám sát thi công,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (028) 37244270

Fax: (028) 37244271

Website: http://www2.hcmiu.edu.vn

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/vnuhcm.info

Email: info@hcmiu.edu.vn

 

7 Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường đào tạo chuyên về lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất tại miền Nam nước ta. Đây cũng là ngôi trường nằm trong danh sách Top 20 trường đại học được Bộ GD& ĐT trao giải về việc đáp ứng đầy đủ các tiêu tiêu chuẩn về Kiểm định chất lượng giáo dục bậc đại học.Mục tiêu đào tạo không đổi của Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM trong suốt những thời gian qua:

Đảm bảo sinh viên có sức khỏe tốt, được rèn luyện thể thao đầy đủ

Đạt điểm TOEIC trên 500 điểm

Học và hiểu các kiến thức khoa học tự nhiên để áp dụng vào tính toán, đo đạc các số liệu trong ngành xây dựng

Có khả năng đánh giá chất liệu của từng loạt vật liệu trước khi đưa vào thi công

Biết sử dụng các loại máy móc trong việc hỗ trợ quá trình xây dựng

Nắm rõ các nguyên tắc xây dựng, hiểu rõ các quy trình trong việc triển khai dự án

Chấp hành tốt luật pháp xây dựng

Có khả năng sử dụng biểu đồ, văn bản giấy, chữ viết, hình ảnh vào việc phân tích tài liệu

Có đạo đức trong việc hành nghề

Có ý thức tự giác, nỗ lực hết mình vì công việc

Không ngừng trau dồi kiến thức về ngành Xây dựng

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: +84 8 3512 3403

Fax: +84 8 3898 0456

Website: http://www.fce.edu.vn

Fanpage:https://www.facebook.com/tdhgtvttphcm/

 

8 Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời nhất bởi đã tồn tại hơn 100 năm. Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM là nơi quy tụ rất nhiều các cán bộ kỹ sư có tay nghề cao, trình độ chuyên môn thâm sâu đã trực tiếp tham gia tư vấn hàng chục công trình kiến trúc nổi tiếng tại nước ta.

bach-khoa-hcm
Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Khi theo học ngành Xây dựng tại Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, sinh viên được đào tạo nghiêm ngặt để đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục mà nhà trường ban hành.

Cụ thể, sinh viên sẽ đạt được các kiến thức sau:

Áp dụng tốt kiến thức khoa học tự nhiên: toán, lý, hóa, khoa học kỹ thuật

Có khả năng thiết kế, phân tích các số liệu thống kê của lĩnh vực xây dựng dân dụng

Nắm rõ các yếu tố liên quan đến việc xây dựng một hạng mục công trình: trắc địa, đất đai, địa chất, khoáng sản, tài nguyên nước, tài nguyên đất, phong thủy, vật liệu,…

Có khả năng phác thảo dự án các bản thiết kế, xây dựng hệ thống quy trình xây dựng

Có khả năng hơp tác với đội nhóm để hoàn thành tiến độ dự án, giao tiếp tốt bằng tiếng anh

Hiểu rõ các kiến thức liên quan đến tác động của ngành Xây dựng như: môi trường, tài nguyên đất, nước, kinh tế, khoáng sản, pháp luật,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/vnuhcm.info

 

Trên đây là top các Trường đại học đào tạo ngành Xây dựng tốt nhất hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh  review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ Trường đại học đào tạo ngành Xây dựng tốt nhất khác mà bạn biết với chúng mình nhé!