Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Sư Phạm Tốt Nhất Việt Nam

Nghề giáo được xem là “nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. Vì thế đối với những bạn có ước muốn trở thành một người thầy, bên cạnh đam mê cần phải chọn những ngôi trường có chất lượng về mặt đào tạo lẫn vật chất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp Top các ngôi trường đại học chuyên đào tạo về sư phạm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Trường Đại học Sư Phạm TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia, đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

dai-hoc-su-pham
Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Sắp tới đây, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia, có uy tín cao trong toàn quốc, ngang tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á; là cơ sở giáo dục đại học ảnh hưởng và góp phần vào sự phát triển của các cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực phía Nam cũng như của cả nước; là nơi hội tụ đội ngũ nhà khoa học và các chuyên gia, giảng viên có trình độ, nghiệp vụ cao; đảm bảo các điều kiện đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo đạt chất lượng cao, người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm nghề thực tiễn, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38352020

Fax: 028 38398946

Website: https://hcmue.edu.vn/vi/

 

2 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây được đánh giá là trường đại học đầu ngành và có lịch sử lâu đời nhất về đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ tại Việt Nam. Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ ở nhiều cấp bậc khác nhau, bao gồm các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trường Đại học Ngoại ngữ quy tụ những giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trường là nơi làm việc của rất nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư đầu ngành giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đã từng học tập và giảng dạy tại nước ngoài. Bên cạnh đó, các giảng viên trình độ Đại học (Cử nhân) đều đã cam kết sẽ tham gia học lên cao tại các chương trình cao học trong và ngoài nước, hứa hẹn mang lại cho trường nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hàng năm, trường còn thực hiện trao đổi, mời giảng viên người nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường, tạo cơ hội cho sinh được gặp gỡ, trải nghiệm và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Sinh viên tại trường Đại học Ngoại ngữ trong các buổi thực hành tiếng của năm một và năm thứ hai đều được học người bản ngữ ít nhất 1 buổi (4 tiết) trong một tuần.

Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước như: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Học viện Khoa học Quân sự – Bộ Quốc phòng, v.v. Trường cũng có nhiều hoạt động hợp tác đa dạng với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, trường đã có nhiều ký kết quan trọng với hầu hết Đại sứ quán của các nước sở tại nhằm tạo điều kiện lưu chuyển học sinh, sinh viên và đẩy mạnh các hoạt giao lưu, xúc tiến ngôn ngữ – văn hóa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+8424).3754.7269

Fax: (+8424).3754.8057

Email: dhnn@vnu.edu.vn

Website: https://ulis.vnu.edu.vn/

 

3 Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nằm trên đường Nguyễn Trãi, đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí về nghệ thuật cho cả nước. Đây là một trong những cơ sở uy tín và có lịch sử đào tạo truyền thống và chất lượng lâu năm đã được nhà nước công nhận.

Với việc tổ chức thi năng khiếu kết hợp với thi văn hóa theo chuyên ngành, trường thu hút rất nhiều thí sinh tham gia đăng kí mỗi năm. Với tính chất chuyên sâu đi vào nghiên cứu lĩnh vực hội họa, âm nhạc, nghệ thuật, đây là cơ sở, cái nôi để rất nhiều bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy nghệ thuật của mình.

Mục tiêu: Đa dạng hóa các ngành, trình độ và loại hình đào tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật đảm bảo theo yêu cầu chuẩn đầu ra về phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.38544468

Fax: 024.38544468

Wedsite: http://www.spnttw.edu.vn/

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

 

 

4 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

su-pham-ha-noi
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường ĐHSP Hà Nội là một trong những trường đại học có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại.

Ký túc xá sinh viên được mở rộng và nâng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 024 37547823

Fax: 024 37547971

Website: http://hnue.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn/

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

 

5 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho học sinh, sinh viên; là nơi cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng – an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường có cơ sở chính ở Chương Mỹ, Hà Nội. Trường công lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác – Lênin…Nói đến giáo dục thể thao, thể chất, đây có thể coi là trường đại học hàng đầu khi chuyên sâu đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo. Thu hút rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 024 33866 058

Fax: 024 33866 598

Website: http://dhsptdtthanoi.edu.vn

Email: hupes@moet.edu.vn

 

6 Trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngôi trường mới được thành lập năm 2009, được tách ra từ Khoa Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Mặc dù mới được thành lập nhưng trường đã đạt được những thành tựu đáng kể và lọt top những trường đại học về sư phạm tốt nhất cả nước hiện nay. Trường có cơ sở chính tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Với việc kết hợp mô hình 3+1, 3 năm đầu sinh viên sẽ được học nghiên cứu chuyên sâu về xã hội và tư nhiên tại 2 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội là Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên, sau đó năm cuối cùng sẽ trở về trường Giáo Dục để đào tạo chuyên môn, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành.

Với việc kết hợp mô hình đào tạo linh hoạt như vậy khiến cho sinh viên thích nghi với những môi trường học tập phù hợp, vừa có một nền tảng chuyên môn vững chắc với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực tự nhiên và xã hội mà còn có thể nâng cao trình độ nghiệp vụ cho bản thân vào năm cuối.

Trường có đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu về giáo dục. Hàng năm trường tuyển sinh với chỉ tiêu hơn 300 em, với mục tiêu “chất lượng hơn số lượng”, trường đã hợp tác với rất nhiều những trường học trên địa bàn Hà Nội uy tín để có môi trường tuyệt vời cho sinh viên lựa chọn khi đi thực tập. Đại học Giáo Dục đang là một lựa chọn của rất nhiều những bạn học sinh để thực hiện ước mơ nghề giáo của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Nhà G7, Trường Đại học Giáo dục, Số 144, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Nhà C0, Kí túc xá Mễ Trì, Số 182, đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 7301 7123

Fax: 024 37 548 092

Website: http://education.vnu.edu.vn

Email: education@vnu.edu.vn

 

7 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng có chức năng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về một số ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, giảng dạy tiếng Việt và giới thiệu văn hoá Việt Nam cho lưu học sinh người nước ngoài trong toàn bộ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín của khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Khoa Sư phạm ngoại ngữ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở tập trung các chuyên ngành đào tạo sư phạm trong nhà trường (Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh Tiểu học, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc). Hầu hết các cán bộ giảng dạy của Trường đều được đào tạo từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đa số đều có bằng Thạc sĩ hoặc hoàn thành chương trình thực tập sinh tại các nước Anh, Nga, Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Cán bộ, giảng viên của nhà trường đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp cơ sở. Đã biên soạn nhiều chương trình, giáo trình chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển giáo dục – đào tạo. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia hội thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đạt được những thứ hạng cao.

Trường có quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học ngoại ngữ và viện nghiên cứu trong cả nước như: trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện Ngôn ngữ học…Liên kết đào tạo với các trung tâm giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Đại học Đà Nẵng, hàng năm trường cử cán bộ, công chức và sinh viên đi đào tạo, thực tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hội nghị, hội thảo tại các trường đại học, viện nghiên cứu thuộc các nước Nga, Italia, Anh, Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

131 Lương Nhữ Hộc, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3699324

Fax: 236 3699338

Email: dhnn@ufl.udn.vn

Website: http://ufl.udn.vn/

 

8 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là trường thành viên Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

su-pham-da-nang
Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Bao gồm một hệ thống các giảng đường, phòng học với hàng trăm phòng khác nhau với tổng diện tích 10.000 m², 6 phòng multimedia với 300 máy vi tính (laptop) nối mạng, 1 phòng máy chủ, 3 phòng sản xuất giáo trình điện tử. Hệ thống 39 phòng thí nghiệm Lý, Hoá, Sinh, Địa… phòng thực hành Âm nhạc với nhiều thiết bị hiện đại.

Hội trường lớn có sức chứa trên 600 chỗ. Thư viện tổng hợp với hàng vạn bản sách. Tất cả các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc đều được kết nối mạng cáp quang nội bộ Đại học Đà Nẵng và trong khuôn viên nhà trường có thể kết nối mạng Internet không dây.

Hiện trường có quan hệ hợp tác đào tạo với nhiều trường Đại học, viện nghiên cứu khác trong nước. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng trong cả nước, bồi dưỡng, nâng chuẩn giáo viên các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, đào tạo các ngành cử nhân khoa học, trung cấp tin học… (trong danh mục hệ chính quy của trường).

Đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân khoa học có nguyện vọng làm giáo viên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 cho giáo viên các trường trung học chuyên nghiệp. Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Đại học Đà Nẵng, trường có quan hệ hợp tác với các trường Đại học, viện nghiên cứu thuộc các nước Đông Âu, Nga và các nước SNG, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Canada, Úc, Ấn Độ và các nước thuộc khối ASEAN.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236-3841323

Fax: +84-236-3842953

Email: ued@ued.udn.vn

Website: http://ued.udn.vn

 

9 Trường Đại học Sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế được thành lập năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại Học Huế. Trước đây, Trường ĐHSP thuộc viện Đại học Huế là một cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh khu vực Miền trung và Tây Nguyên. Sau ngày miền nam giải phóng, Trường Đại học Sư phạm được chính thức thành lập theo Quyết định số 426/TTg,  của Thủ tướng chính phủ, trực thuộc Bộ Giáo dục. Theo Nghị định 30/CP của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm trở thành trường thành viên của Đại học Huế. Tên gọi đầy đủ của Trường là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế.

Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều những giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục đại học và sau đại học, là cơ sở nghiên cứu những chuyên môn về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến. phục vụ nền giáo dục văn minh và hiện đại, phát huy tính tích cực và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm trường cũng có số lượng tuyển sinh tương đối lớn khoảng hơn 1500 em với rất nhiều những ngành đào tạo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Lê Lợi, TP. Huế

Số điện thoại: 0234 3822 132

Fax: 054 3825 824

Website: http://www.dhsphue.edu.vn/

Email: admin@dhsphue.edu.vn

10 Trường Đại học Sài Gòn

Là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập, trường đại học Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Ngoài ra, trường còn tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, phấn đấu phát triển trường đại học Sài Gòn trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu, đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Đại học Sài Gòn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Đại học Sài Gòn cũng đào tạo, cấp các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và các nghiệp vụ khác có liên quan đến ngành học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM

Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 08 38.354409 – 38.352309

Fax: 08 38.305568

Website: https://sgu.edu.vn

Email: vanphong@sgu.edu.vn

 

Trên đây là Top các ngôi trường đại học chuyên đào tạo về sư phạm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ các ngành thu hút nguồn nhân lực thu nhập cao khác mà bạn biết với chúng mình nhé!