Đại học Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Thông Tin Tuyển Sinh

Là thành viên của hệ thống cụm trường ĐHQG (Đại học quốc gia) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL) có tiếng tăm trong đào tạo các lĩnh vực luật, quản lý, kinh tế, với nhiều thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy đại học.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin tuyển sinh chi tiết liên quan đến trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế – Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Việc thành lập Trường Đại học Kinh tế – Luật có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trong giai đoạn đầu xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế – Luật đứng trước rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về đội ngũ cán bộ giảng dạy và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, chỉ có 12 cán bộ viên chức. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, sự chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, Trường đã từng bước khắc phục khó khăn, đi vào ổn định và không ngừng phát triển.

Đến nay, Trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đồng thời với việc xây dựng đội ngũ, cơ cấu tổ chức của Trường ngày càng được mở rộng và hoàn thiện. Tính đến ngày 30/10/2014, tổng số cán bộ, viên chức và nhân viên của Trường là 349: trong đó có 227 giảng viên và 122 chuyên viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, trong đó có 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, 143 thạc sĩ; hơn 45% (chủ yếu là cán bộ trẻ) được đào tạo sau đại học ở nước ngoài; 25% cán bộ có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Kinh tế – Luật tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường đại học có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục nói chung và hệ thống giáo dục ĐHQG-HCM nói riêng.

Thông điệp của trường

Nhìn lại chặng đường phát triển, thầy và trò trường Đại học Kinh tế – Luật có quyền tự hào về những gì đã xây dựng được, qua đó mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của các thế hệ giảng viên, cán bộ, viên chức và nhân viên Trường, đặc biệt là thế hệ những thầy cô đầu tiên từ khi Khoa Kinh tế – ĐHQG thành lập, là những người đi tiên phong để làm nên thương hiệu Trường Đại học Kinh tế – Luật như hôm nay.

Là trường thành viên của Ðại học Quốc gia TP. HCM – Một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Trường Đại học Kinh tế – Luật trong chiến lược phát triển sẽ trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Do đó, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu xã hội là một chủ trương tiên quyết của Nhà trường nhằm làm thay đổi tư duy và cách làm giáo dục trong điều kiện đất nước ta đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Sứ mạng

“Thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý”.

Tầm nhìn

Trường Đại học Kinh tế – Luật phát triển theo đại học định hướng nghiên cứu, đến năm 2030 trở thành:

– Cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín khu vực châu Á, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu.

– Trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Mục tiêu trọng tâm giai đoạn 2016 – 2020

– Xây dựng mô hình quản trị đại học hiện đại (Smart University) theo hướng tự chủ.

– Xây dựng các tiền đề cơ bản cho một trường đại học định hướng nghiên cứu.

– Chuẩn hoá các chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế.

Giá trị cốt lõi:

“Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong”

“Unity- Excellence – Leadership” (UEL)

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Thời gian xét tuyển

 • Phương thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trước ngày 20/5/2019.
 • Phương thức 2: Thời gian đăng ký xét tuyển từ 15/5 đến 15/6/2019.
 • Phương thức 3: Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019.
 • Phương thức 4: Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 15/4 đến 15/6/2019.

Hồ sơ xét tuyển

a. Phương thức 2:

 • Đăng ký xét tuyển:
  • Bước 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn
  • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận của trường THPT;
  • Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT đến UEL bằng cách trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉcủa trường.
 • Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển:
  • Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2;
  • Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học;
  • Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;
  • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT);
  • Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh nhân dân
   mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

b. Phương thức 5:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (lấy từ https://pdt.uel.edu.vn/ hoặc https://tuyensinh.uel.edu.vn/
 • Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
 • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).
 • Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

1. Phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của Bộ GD&ĐT;
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM;
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019;
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2019;
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh có quốc tich nước ngoài vào các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

2. Điều kiện xét tuyển

a. Phương thức 1:

 • Đối tượng: Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích (các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn).

b. Phương thức 2: 

 • Đối tượng: Học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; và 50 trường THPT thuộc top đầu trong nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất cả nước năm 2016, 2017, 2018. Danh sách 132 trường THPT được xét ưu tiên xét tuyển xem tại Trang tuyển sinh UEL: https://tuyensinh.uel.edu.vn
 • Điều kiện xét tuyển:
  • Tốt nghiệp THPT năm 2019;
  • Đạt danh hiệu Học sinh giỏi lớp 10, lớp 11 và lớp 12; Hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia;
  • Có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;
  • Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT;
  • Thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT QG của 03 tổ hợp môn xét tuyển phải từ mức điểm của ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên.

c. Phương thức 3: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

d. Phương thức 4: Thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ kiểm tra năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2019 (không sử dụng kết quả năm 2018).

e. Phương thức 5: Thí sinh có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); hoặc 2,5 (thang điểm 4); hoặc từ 8 (thang điểm 12); và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên.

Học phí

Tham khảo mức học phí năm 2018 – 2019 của trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) như sau:

 • Chương trình đại trà: 8.9 triệu đồng/ năm (275.000 đồng/ tín chỉ).
 • Chương trình chất lượng cao: 22 triệu đồng cho năm đầu tiên, mỗi năm tăng 10%.
 • Chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh: 39 triệu đồng/năm, , giữ mức học phí suốt 4 năm.

Cách ngành tuyển sinh năm 2020

Ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
Kinh tế (Kinh tế học) 7310101_401 A00; A01; D01
Kinh tế (Kinh tế học) – Chất lượng cao 7310101_401C
Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) 7310106_402
Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) – Chất lượng cao 7310106_402C
Kinh tế (Kinh tế và Quản lý công) 7310101_403
Kinh tế (Kinh tế và Quản lý công) – Chất lượng cao 7310101_403C
Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) 7310108_413
Tài chính – Ngân hàng 7340201_404
Tài chính – Ngân hàng – Chất lượng cao 7340201_404C
Tài chính – Ngân hàng – Chất lượng cao bằng tiếng Anh 7340201_404CA
Tài chính – Ngân hàng (Công nghệ tài chính) – Chất lượng cao 7340201_414C
Kế toán 7340301_405
Kế toán – Chất lượng cao 7340301_405C
Kế toán – Chất lượng cao bằng tiếng Anh 7340301_405CA
Hệ thống thông tin quản lý 7340405_406
Hệ thống thông tin quản lý – Chất lượng cao 7340405_406C
Quản trị kinh doanh 7340101_407
Quản trị kinh doanh – Chất lượng cao 7340101_407C
Quản trị kinh doanh – Chất lượng cao bằng tiếng Anh 7340101_407CA
Quản trị kinh doanh (Quản trị du lịch và lữ hành) 7340101_415
Kinh doanh quốc tế 7340120_408
Kinh doanh quốc tế – Chất lượng cao 7340120_408C
Kinh doanh quốc tế – Chất lượng cao bằng tiếng Anh 7340120_408CA
Kiểm toán 7340302_409
Kiểm toán – Chất lượng cao 7340302_409C
Marketing 7340115_410
Marketing – Chất lượng cao 7340115_410C
Thương mại điện tử 7340122_411
Thương mại điện tử – Chất lượng cao 7340122_411C
Luật kinh tế (Luật kinh doanh) 7380107_501
Luật kinh tế (Luật kinh doanh) – Chất lượng cao 7380107_501C
Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế) 7380107_502
Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế) – Chất lượng cao 7380107_502C
Luật (Luật dân sự) 7380101_503
Luật (Luật dân sự) – Chất lượng cao 7380101_503C
Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) 7380101_504
Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) – Chất lượng cao 7380101_504C
Luật (Luật tài chính – ngân hàng) – Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp 7380101_504CP

Điểm trúng tuyển vào các ngành năm 2020

Điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) như sau:

Ngành đào tạo Năm 2018 Năm 2019
Xét theo kết quả thi THPT QG Điểm thi đáng giá năng lực Xét theo kết quả thi THPT QG Điểm thi đáng giá năng lực
Kinh tế học 21.50 811 23,75 882
Kinh tế học chất lượng cao 19.00 719 22,90 817
Kinh tế đối ngoại 23.60 910 25,70 980
Kinh tế đối ngoại chất lượng cao 23.15 882 25,20 930
Kinh tế và Quản lý công 20.50 733 23 824
Kinh tế và Quản lý công chất lượng cao 19.00 692 22 786
Tài chính – Ngân hàng 20.50 815 23,65 872
Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao 19.75 812 23 863
Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao bằng tiếng Anh 18.75 703 21,65 833
Kế toán 21.75 783 24 880
Kế toán chất lượng cao 20.40 732 23,05 851
Kế toán chất lượng cao bằng tiếng Anh 18.75 722 21,35 737
Hệ thống thông tin quản lý 21.25 782 23,35 831
Hệ thống thông tin quản lý chất lượng cao 20.15 698 22,85 776
Quản trị kinh doanh 22.60 875 24,95 922
Quản trị kinh doanh chất lượng cao 21.40 839 24,15 903
Quản trị kinh doanh chất lượng cao bằng tiếng Anh 20.25 704 23 879
Kinh doanh quốc tế 23.50 904 25,50 959
Kinh doanh quốc tế chất lượng cao 23.00 851 24,65 926
Kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh 22.00 862 24,50 924
Kiểm toán 22.00 846 24,35 893
Kiểm toán chất lượng cao 21.00 884 24,15 846
Marketing 23.00 983 25 924
Marketing chất lượng cao 22.30 838 24,15 922
Thương mại điện tử 22.50 815 24,65 903
Thương mại điện tử chất lượng cao 21.20 850 23,85 874
Luật kinh doanh 21.50 845 23,70 869
Luật kinh doanh chất lượng cao 21.00 789 23,55 844
Luật thương mại quốc tế 22.00 834 24,30 910
Luật thương mại quốc tế chất lượng cao 21.75 856 23,35 896
Luật dân sự 19.00 740 22,25 825
Luật dân sự chất lượng cao 19.00 710 21,35 789
Luật Tài chính – Ngân hàng 19.00 721 22,25 795
Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao 18.50 692 21,80 769
Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp 20,40 721
Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế quản trị và tài chính) 18.00 704 22,10 790
Công nghệ tài chính chất lượng cao 22,55 823
Quản trị du lịch và lữ hành 22,85 865

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Đại học Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quen theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *