Học Viện Tư Pháp (Cơ sở TP. Hồ Chí Minh) – Thông Tin Tuyển Sinh

Học Viện Tư Pháp là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cấp đại học, chuyên ngành đào tạo các viên chức hoạt động trong lĩnh vực tư pháp tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin bổ ích về trường.

Giới thiệu trường Học viện Tư pháp

Giới thiệu trường Học viện Tư pháp
 • Tên tiếng Việt: Học viện Tư pháp
 • Tên tiếng Anh: Judicial Academy
 • Tên viết tắt: JA
 • Mã trường: JA
 • Địa chỉ liên hệ:
 • + Cơ sở Học viện Tư pháp TpHCM: Số 821 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: (04)37566129 – (04)62873428, Fax: (04)62740999

Lịch sử hình thành và phát triển

– Ngày 25/2/2004, trường được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập.

– Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Tư pháp, tư pháp là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Tư pháp, hoạt động theo Điều lệ trường đại học, có tư cách pháp nhân, có trụ sở Học viện Tư pháp Tp HCM và Hà Nội.

Lịch sử hình thành và phát triển

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng

– Đào tạo nghiệp vụ xét xử, kiểm sát, thi hành án dân sự, nghề luật sưu, công chứng, đấu giá và các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp khác thuộc quản lý của Bộ Tư pháp cho các đối tượng đã có bằng cử nhân luật và cử nhân chuyên ngành phù hợp chức danh đào tạo sau đại học.

– Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, công chức, viên chức thuộc quản lý của Bộ Tư pháp và đối tượng khác theo nhu cầu xã hội.

– Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, bổ trợ các chức danh tư pháp.

– Tư vấn luật.

Nhiệm vụ

– Lên kế hoạch, trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt chiến lược phát triển dài hạn, 5 năm và hàng năm của Học viện, tham gia xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành Tư pháp.

– Chủ trì, tham gia xây dựng đề án, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp để Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành, tham gia xây dựng đối với quy phạm pháp luật khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp giao.

– Lên kế hoạch và trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt và tổ chức thực hiện quy kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, bồi dưỡng công chức, viên chức và người lao động của Học viện.

Đội ngũ nhân sự, cán bộ giảng viên

– Trường có 47 giảng viên, trong đó có 2 Giảng viên cao cấp, 11 Giảng viên chính, 34 Giảng viên; Số giảng viên có chức danh tư pháp như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên… là 8 người. Về trình độ đào tạo: 2 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 8 Tiến sĩ, 29 Thạc sĩ, 8 cử nhân.

– Ngoài đội ngũ giảng viên của Học viện, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trường đã xây dựng được đội ngũ khoảng hơn 600 giảng viên thỉnh giảng chủ yếu đến từ Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, Toà án nhân dân các cấp… Phần lớn giảng viên tham gia giảng dạy đều rất nhiệt tình, có chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn và có phương pháp giảng dạy khoa học. Nhiều người có học hàm, học vị, là những chuyên gia đầu ngành trong hoạt động nghề.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian tuyển sinh

 • Theo quy định của trường Học viện tư pháp

Đối tượng tuyển sinh

 • Ngành thừa phát lại: Có trình độ Cử nhân luật trở lên
 • Nghiệp vụ luật sư: Người có trình độ Cử nhân luật
 • Nghiệp vụ thi hành án: Người có trình độ Cử nhân luật trở lên (Bao gồm những người đang làm việc tại các cơ quan Tòa án, Viện kiểm soát)

Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển

Học phí

 • Ngành thừa phát lại: 10.620.000 đồng/học viên/khóa học.
 • Nghiệp vụ luật sư: 20.475.000 đồng/học viên/khóa học.
 • Nghiệp vụ thi hành án: 31.200.000 đồng/học viên/khóa học

 Các ngành tuyển sinh

Ngành Chỉ tiêu
Nghiệp vụ luật sư 950
Nghiệp vụ công chứng 130
Nghiệp vụ đấu giá 100
Thừa phát lại 30
Nghiệp vụ thi hành án 150

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Học Viện Tư Pháp (Cơ sở TP. Hồ Chí Minh) được review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quen theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *