Xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch trên thế giới không ngoại trừ Việt Nam hiện nay đang ngày càng gia tăng. Lí do chính đó là do đời sống, kinh tế phát triển mạnh mẽ kèm theo các nước đang có sự liên kết toàn cầu hóa và việc trao đổi hàng hóa, thực phẩm được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Nhận ra xu hướng thực phẩm sạch đang bùng nổ, các ngành công nghệ thực phẩm ra đời nhằm đáp ứng thị trường rất tiềm năng như hiện nay. Vậy ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất hiện nay ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và chọn ra Top 13 Trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam. Cùng tham khảo nhé!
Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.
Chương trình học tại Bách Khoa TP.HCM khá nặng nhưng nếu chủ động trong việc học thì bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng. Có lẽ vì chương trình học tại trường “đầy cam go” nên các bạn sinh viên đều nhiệt huyết, hăng hái học tập.
Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
- Điện thoại: 028 3865 1670 & 028 3864 7256
- Email: qttt@hcmut.edu.vn
- Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn
- Fanpage: www.facebook.com/truongdhbachkhoa
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Trải qua quá trình 22 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Trường đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ô-tô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.
Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.
Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM
- Hotline: 1900 2039
- Điện thoại : 0902 298 300 & 0906 298 300 & 0912 298 300 & 0914 298 300
- Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn
- Website: http://ntt.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
Với bề dày lịch sử gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện nay đã tạo dựng được uy tín trong lòng phụ huynh và sinh viên. Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) là trường đại học tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. STU được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập TPHCM.
Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP) là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của trường đại học Công nghệ Sài Gòn vào năm 1997, là nơi đào tạo nhân lực kỹ thuật cao hàng đầu cả nước. Năm 2016 chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm hệ Đại học của Khoa đã được chính thức công nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Thế giới (IUFoST).
Đại Học Công Nghệ Sài Gòn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Trung học, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng công nghệ, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi phù hợp ngày càng cao nhu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội, của đất nước, của cộng đồng và nhu cầu học tập của nhân dân.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. HCM
- Điện thoại: 028 3850 5520
- Hotline: 028 3850 5520
- Email: stu@stu.edu.vn
- Website: http://www.stu.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/DHCNSG
Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.
Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 11 khoa chuyên ngành.
Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học:
- Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.
- Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc.
- Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ.
Sứ mệnh của trường là mở rộng cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình. Đến năm 2035, trường Đại học Mở Hà Nội phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa trình độ, đa phương thức. Đặc biệt, trường chú trọng đào tạo từ xa, có vị trí xứng đáng trong hệ thống các trường đại học mở Châu Á.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Nhà B101, Đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Điện thoại: 024 3869 4821 & 024 3868 2299
- Hotline: 024 3868 2321
- Email: mhn@hou.edu.vn
- Website: https://www.hou.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/HOUNews
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập năm 1956. Học viện là một trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Hàng năm, Học viện dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thủ khoa, á khoa của Học viện được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Ngoài khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành về công nghệ thực phẩm, sinh viên theo học ngành Công nghiệp thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
- Điện thoại: 024 6261 7586 & 024 6261 7520
- Email: hvn@vnua.edu.vn
- Website: https://www.vnua.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/hocviennongnghiep
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Khi nhắc đến các trường đại học đào tạo ngành công nghiệp thực phẩm tốt nhất TP. HCM thì có lẽ sẽ là sự thiếu xót vô cùng lớn nếu bỏ qua Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là trường đại học công lập đào tạo các ngành về thực phẩm và kỹ thuật. Trong những năm gần đây, nhà trường đã qui tụ được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM 2021 – 2022 dự kiến áp dụng mức học phí đối với sinh viên/1 năm học dao động từ: 18.000.000đ – 20.000.000đ, theo từng ngành học. Học phí của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được tính theo tín chỉ:
Hệ đại học là 540.000đ/tín chỉ lý thuyết và 700.000/tín chỉ thực hành.
Hệ cao đẳng chính quy là 355.000đ/tín chỉ lý thuyết và 460.000/tín chỉ thực hành.
Trong chương trình đào tạo, các học phần kỹ năng, giáo dục định hướng việc làm và trải nghiệm doanh nghiệp sinh viên được nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
- Điện thoại: 028 3816 3318
- Email: info@hufi.edu.vn
- Website: http://hufi.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/TuyensinhHUFI
Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trải qua nhiều năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.
Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đây sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm về ngành học này.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, HCM
- Điện thoại: 028 3897 4716 & 028 3724 0021
- Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
- Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/NongLamUniversity
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đứng đầu trong danh sách này là trường đại học Bách Khoa Hà Nội, thuộc trường Top những trường đại học đáng học nhất, đây chắc chắn là môi trường tốt nhất cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm.
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt có thể làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến công nghệ thực phẩm, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao, có kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội, giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và sản xuất.
Các kỹ sư tốt nghiệp của chương trình hiện đang làm việc và giữ trọng trách trong các trường đại học, viện nghiên cứu, là cán bộ quản lý công nghệ và quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp, công ty, phát triển các sản phẩm và quá trình công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm và các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp thực phẩm.
Chương trình đào tạo Kỹ thuật thực phẩm cung cấp phối hợp các mảng kiến thức cốt lõi về nguyên vật liệu hóa sinh và các đặc trưng của chúng giúp cho tạo lập các sản phẩm thực phẩm, về Kỹ thuật quá trình kết hợp với kiến thức về thiết lập và quản trị hệ thống công nghệ.
Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Điện thoại: 024 3869 6099 & 024 3869 2222
- Email: hcth@hust.edu.vn
- Website: https://www.hust.edu.vn
- Fanpage: www.facebook.com/dhbkhanoi
Trường Đại học Mở TP. HCM
Đại học Mở TP. HCM (OU) được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, hiện nay trường Đại học Mở TP. HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Mở TP. HCM là một trường đại học công lập, hoạt động theo hình thức tự chủ về tài chính. Trường đào tạo đa dạng các hệ Cao Đẳng, hệ Đại Học, hệ đào tạo từ xa và hệ sau Đại học.
Đây là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của TP. HCM, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có các cơ sở đào tạo tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Trường được xem là một trong những trường đại học lớn có uy tín của Việt Nam.
Khoa Công nghệ sinh học của trường Đại học Mở TP. HCM có chức năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lĩnh vực Công nghệ sinh học và ứng dụng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội. Khoa Công nghệ sinh học chịu trách nhiệm đào tạo về ngành Công nghệ thực phẩm. Về chương trình đào tạo được thực hiện trong 4 năm (8 học kỳ), từ học kỳ thứ 6 trở đi sẽ được chia làm 3 chuyên ngành chính và 3 chuyên ngành phụ trong đó có ngành Công nghệ thực phẩm.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
- Điện thoại: 028 3930 0210
- Hotline: 18005 85884 & 028 3920 7627
- Email: ou@ou.edu.vn
- Website: http://ou.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/TruongDaiHocMo
Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Hoa Sen ra đời năm 2006 với mong muốn trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam trong chất lượng giảng dạy và đào tạo. Vậy trong suốt những năm vừa qua, trường này đã trải qua những giai đoạn và đạt được những thành tựu gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ nét nhé!
Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục. Đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập tốt và có năng lực cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi. Góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững của Việt Nam và khu vực. Sinh viên trường Đại học Hoa Sen năng động, sáng tạo và luôn đi đầu trong những hoạt động học tập, thể dục thể thao và tình nguyện.
Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành mới của trường, vì vậy mà nhà trường rất chú trọng và quan tâm vào việc trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy của giảng viên và nhu cầu học tập của sinh viên.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
- Điện thoại: 028 7309 1991
- Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
- Website: https://www.hoasen.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/HoaSenUni
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 315/2005/QĐ – TTg ngày 2/12/2005 của Thủ tướng Chính Phủ, trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước cũng như hội nhập quốc tế; tham gia vào xây dựng chính sách phát triển ngành đồng thời phổ biến tri thức khoa học công nghệ đến doanh nghiệp và cộng đồng.
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều loại hình, nhiều ngành, nhiều cấp trình độ, là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín và là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.
Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được học trong các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, có cơ hội được thực tập tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm, trung tâm phân tích, kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức căn bản, chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm,…
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: Số 298, Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Hà Nam
Điện thoại: 024 3765 5121 - Hotline: 0834 560 255
- Email: dhcnhn@haui.edu.vn | tuyensinh@haui.edu.vn
- Website: https://www.haui.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/DHCNHN.DCN.HaUI
Trường Đại Học Đông Á
Đại học Đông Á là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, là một đại học đào tạo đa ngành.
Hiện tại, trường có duy nhất một cơ sở tọa lạc tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng. tổng diện tích của cơ sở này là 18.600m², 10 tầng với 140 phòng chức năng.
Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành, có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.
Về ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Đông Á, chương trình học được thiết kế theo từng module nghề nghiệp từ đó trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết ngay sau khi ra trường, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay. Cơ hội kiếm việc làm “nghìn đô”, được làm việc tại các tập đoàn hàng đầu về ngành Công nghệ Thực phẩm tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 023 6351 9929 & 023 6351 9991 & 023 6353 1332
- Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn
- Website: http://donga.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/daihocdonga
Trường Đại Học Trà Vinh
Trường Đại học Trà Vinh được hình thành và phát triển từ trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Sau 5 năm triển khai thành công dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/06/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học công lập trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học, với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.
Là một trường đại học định hướng ứng dụng gắn kết cộng đồng và hợp tác doanh nghiệp điển hình ở Việt Nam thông qua việc cung cấp các tiện ích học tập chuẩn mực, môi trường nghiên cứu tích cực, sản phẩm công nghệ chất lượng, an toàn cho cộng đồng và là đơn vị trung tâm về nghiên cứu, bảo tồn và phát huy ngôn ngữ, bản sắc văn hóa, nghệ thuật dân tộc đặc thù của địa phương và Nam Bộ.
Khoa Nông Sản – Thủy Sản của trường Đại học Trà Vinh chịu trách nhiệm đào tạo về ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa đã có những đổi mới trong việc giảng dạy giúp cho sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành Công nghệ thực phẩm, thường tổ chức các chuyến đi đến các công ty chế biến thực phẩm từ đó tạo cho sinh viên cảm giác thích thụ khi được tận mắt nhìn thấy, cũng như vận dụng được những kiến thức đã học trên trường.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh
- Điện thoại: 029 4385 5246
- Email: dhtv@tvu.edu.vn
- Website: https://www.tvu.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Đại học Công nghệ Đồng Nai (tiếng Anh: Dong Nai University of Technology) là một trường đại học tư tại Đồng Nai do ông Ngọc Sơn đứng tên thành lập theo quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 16 tháng 6 năm 2011 của thủ tướng chính phủ.
Vượt lên khó khăn thử thách của ngày thành lập, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, với chương trình đào tạo thích hợp và thường xuyên được cập nhật, với đội ngũ quản lý và đội ngũ chuyên môn có trình độ cao phục vụ cho công cuộc hiện đại hóa và công nghiệp hóa của tỉnh Đồng Nai, và các vùng lân cận.
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị kiến thức có khả năng liên kết các quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để từ đó có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng một trung tâm thực hành công nghệ với đầy đủ các phòng ốc và trang thiết bị tạo điều kiện cho các em sinh viên học tập được tốt nhất. Ngoài ra, thường xuyên tổ chức các đợt tham quan cũng như thực tập để sinh viên có cơ hội trực tiếp đến các xưởng, nhà máy, công ty…
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
- Điện thoại: 025 1399 6473
- Email: info@dntu.edu.vn & tuyensinh@dntu.edu.vn
- Website: https://dntu.edu.vn/
- Fanpage: www.facebook.com/dntuedu
Qua bài viết top trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm do review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ. Đặc biệt là với khối ngành Công nghệ thực phẩm, qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.
- Trung Tâm Ngoại Ngữ ILA Vietnam
- [TOP 14] Mẫu Phụ Kiện Tủ Bếp không thể thiếu trong nhà bếp hiện nay
- TOP Trung tâm Đào tạo Chăm sóc Da tại Hà Nội
- Phụ kiện Tủ Bếp và Những lý do nên sử dụng?
- [Giải lịch sử 12] Bài 16: Phong trào giải phòng dân tộc và tổng khởi nghĩa tháng Tám (1935 – 1945). Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời