Top 13 Trường THPT tại Bình Thuận Đào Tạo Nhiều Nhân Tài

Bình Thuận là vùng đất với những truyền thống văn hóa lâu đời, là nơi có truyền thống hiếu học từ ngàn năm. Hiện nay, với sự đổi thay của đất nước, vùng đất Bình Thuận đã có những trường đào tạo cấp bậc THPT uy tín và hiệu quả, hiện đại, đội ngũ chuyên môn tốt. Hãy cùng chúng tôi điểm lại Top Trường THPT tại Bình Thuận đào tạo nhiều nhân tài.

Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo

Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo tọa lạc tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trường luôn nằm trong top 100 trường có điểm thi trung bình THPTQG cao nhất nước, là ngôi trường uy tín nhất tỉnh Bình Thuận nói riêng và là một trong những trường uy tín và tuyển chọn gắt gao nhất khu vực Trung bộ nói chung.

Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo

Năm học qua, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng thầy trò trường đã khắc phục khó khăn để “Dạy tốt – Học tốt”. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; nhiều lượt học sinh được tuyển thẳng và giành học bổng vào các trường đại học có uy tín trong nước và trên thế giới. Trường được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Trong năm học mới này, trường xác định sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh…

Thời gian qua, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo luôn nhận được sự quan tâm sát sao và chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, đồng thời trường cũng luôn ý thức được vai trò, nhiệm vụ trong việc GD-ĐT nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh nhà. Tập thể nhà trường luôn ghi nhớ lời Bác dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Từ các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học”, nhất là cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”… trường đã phát huy tối đa nội lực sẵn có để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vị thế và uy tín về chất lượng giáo dục của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương đánh giá cao. Trở thành học sinh Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là niềm mơ ước và tự hào của học sinh, phụ huynh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Linh, P. Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptchuyenthd/

Trường THPT Hùng Vương

Xứng danh với ngôi trường mang tên Hùng Vương, những năm qua, trường THPT Hùng Vương luôn là một trường nằm trong tốp đầu các trường THPT trong toàn tỉnh về đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,8%; 15 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường Hùng Vương có 2 học sinh đạt thủ khoa của tỉnh Bình Thuận, đó là em Nguyễn Thị Ngọc Giàu, thủ khoa khối B, với 29,55 điểm; em Trịnh Thị Thiên Kim, thủ khoa khối A1, với 29,2 điểm.

Trường THPT Hùng Vương

Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường THPT Hùng Vương tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Kiên trì tập trung thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện, chuyển dạy học từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất. Song song đó, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là việc giáo dục thái độ ứng xử với những người xung quanh, gia đình, thầy cô, bạn bè và người thân; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đức Tài- Đức Linh- Bình Thuận, ĐứcTài, Đức Linh, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpthungvuong.binhthuan/

Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn

Thành lập từ năm học 2013-2014, sau nhiều năm hoạt động, Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trường Lê Quý Đôn đang trở thành “điểm sáng” về mô hình giáo dục ngoài công lập đáng tin cậy cho hơn 2.000 PHHS và là mái nhà chung cho hơn 250 giáo viên, cán bộ nhân viên toàn trường.

Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn

Để có được uy tín như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực tận tâm, đoàn kết nhất trí giữa Ban Lãnh đạo và đội ngũ CB-GV-NV trong nhà trường, trường Lê Quý Đôn còn phải trải qua những năm tháng trải nghiệm đi tìm mô hình thích hợp cho chính mình trong bối cảnh hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục của đất nước. Nhà trường đã đa dạng các hình thức học tập từ bán trú đến nội trú tùy thuộc vào nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Tiêu chí của Trường Lê Quý Đôn là chất lượng dạy học. Vì thế, mọi chủ trương, kế hoạch phải hướng đến chất lượng một cách hoàn thiện nhất. Để đánh giá điều này, nhà trường đã đưa ra các giải pháp mang tính đột phá là xây dựng Hội đồng chuyên môn ở khối Tiểu học và Trung học. Hội đồng chuyên môn là bộ phận độc lập, bao gồm những thầy, cô giàu kinh nghiệm, có uy tín trong công tác giảng dạy ở địa phương. Trách nhiệm của Hội đồng chuyên môn là giám sát, đánh giá công tác dạy và học của giáo viên và học sinh, thẩm định chuyên môn, quản lý công tác kiểm tra thi cử của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu Dân cư Bắc Xuân An, Phường Xuân An, Tp Phan Thiết
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongLeQuyDonBinhThuan

Trường THPT Tuy Phong

Trường THPT Tuy Phong khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Trường THPT Tuy Phong

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

thẩm định chuyên môn, quản lý công tác kiểm tra thi cử của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Tuy-Phong-2104204706555410

Trường THPT Phan Bội Châu TP Phan Thiết

Từ trước năm 1975, Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã là ngôi trường nổi tiếng khắp cả miền Nam Việt Nam (nhiều người gọi bằng cái tên trường Phan) với một niềm tự hào khó tả. Bởi nơi đây, được xem là cái nôi đào tạo ra những học sinh giỏi, xuất sắc cả về học vấn lẫn nhân cách. Theo thời gian, tiếng thơm ấy vẫn được các thầy cô và học sinh phát huy, gìn giữ.

Trường THPT Phan Bội Châu TP Phan Thiết

Ngày nay, thành tích học tập của trường Phan Bội Châu chỉ bị xếp sau Trường chuyên Trần Hưng Đạo nhưng vẫn luôn chiếm vị thế độc tôn trong khối các trường trung học phổ thông của cả tỉnh.

Được biết, năm học 2019 – 2020, dù tình hình dịch bệnh nhưng nề nếp, kỷ cương trường học luôn được thầy và trò Trường THPT Phan Bội Châu giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa vẫn ổn định và vươn lên rõ nét. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật được nâng tầm; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Đáng lưu ý, điểm bình quân các môn thi và tỷ lệ điểm thi các bài thi tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên cao hơn bình quân của tỉnh và cả nước. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường ngày càng được nâng cao, các thầy cô luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tâm tâm với nghề…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 70 Lê Hồng Phong, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tthptphanboichauphanthietbinhthuan/
 • https://www.facebook.com/clbbaochipbc

Trường THPT Phan Chu Trinh – Phan Thiết

Trong những năm vừa qua Trường THPT Phan Chu Trinh luôn tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại Bình Thuận khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao trên toàn quốc.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo ở Trường THPT Phan Chu Trinh có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Phan Chu Trinh – Phan Thiết

Kết thúc năm học 2019 – 2020, trường đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Trường được Hội đồng thi đua ngành công nhận 120/125 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 18 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 3 tập thể tổ lao đông tiên tiến (tổ Văn, Tin, Địa) và tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 99,83% vượt mặt bằng chung của tỉnh. Thầy Trương Văn Trung – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Chu Trinh nhấn mạnh: “Năm học mới thầy và trò nhà trường đẩy mạnh hơn nữa đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng văn hóa và môi trường giáo dục lành mạnh. Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào dạy và học…”.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 163 Tuyên Quang, Phú Thuy, Phan Thiết, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTPhanChuTrinh
 • Website: http://phanchutrinhbinhthuan.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Huệ

Tại Bình Thuận, Trường THPT Nguyễn Huệ đã thật sự để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, xây dựng một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng.

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Trường THPT Nguyễn Huệ

Năm học 2019-2020 mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD & ĐT với phương châm “tạm dừng đến trường, không ngừng học”, thầy và trò trường đã kịp thời chuyển đổi các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế góp phần duy trì sự ổn định, nâng cao chất lượng dạy và học. Với sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò, năm học qua Trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi rõ, cuối năm học 2019-2020 tỷ lệ học sinh có học lực, khá giỏi chiếm 58,97% (tăng 13,1% so với năm học trước); học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm tỷ lệ 93,81%, có 1 học sinh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm từ 1,61% xuống còn 0,21% (giảm 1,39%); tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; có 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và có 2 học sinh đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 25 Nguyễn Huệ, Tân An, La Gi, Bình Thuận
 • Điện thoại: 02523 870 491; Email: c3nguyenhue.binhthuan@moet.edu.vn
 • Website: http://thpt.nguyenhue.binhthuan.web.vnedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hanhkhucnguyenhue

Trường THPT Hòa Đa

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Hòa Đa luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.
Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Hòa Đa.

Trường THPT Hòa Đa

Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường THPT Hòa Đa, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/c3hoada.tuyphong

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là trường Trung học Bình Tuy, thành lập năm 1958, qua 5 lần đổi tên nay mang tên vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Trải qua 63 năm hình thành và phát triển, đến nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, các điều kiện phục vụ dạy học đầy đủ, quy mô được mở rộng và là một trong những trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh. Để có được thành tích đó, các thế hệ nhà giáo, học sinh của trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt khó, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Cũng chính từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học sinh đã thực hiện hoài bão, ước mơ của mình và trở thành những người thành đạt, có vị thế cao trong xã hội. Tiêu biểu như Tiến sỹ Toán học Trần Công Thành (đang định cư ở Pháp), Tiến sỹ Lê Thanh Phong (đang định cư tại Ý), Nhà giáo, GS.TS Bùi Cách Tuyến – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường… và có nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang là cán bộ chủ chốt của tỉnh nhà.

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Kết quả này đã khẳng định vị thế trường Lý Thường Kiệt là một trong những trường THPT thuộc top đầu trên địa bàn tỉnh. Đó chính là tiền đề, động lực để đội ngũ Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục nỗ lực trong công tác dạy và học để giữ vững và tiếp tục đạt những thành tích cao hơn trong những năm học tới.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 609 Đường Thống Nhất – Phường Tân An – TX La Gi – Tỉnh Bình Thuận
 • Điện Thoại: 0623.870.136 Email: c3lythuongkiet.binhthuan@moet.edu.vn
 • Website: http://thptlythuongkietlagi.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doan.lythuongkiet

Trường THCS & THPT Lê Lợi – Phan Thiết

Là 1 trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh, những năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS & THPT Lê Lợi – Phan Thiết luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học.

Năm học qua, nhà trường tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng giáo dục.

Trường THCS & THPT Lê Lợi – Phan Thiết

Cùng với đó, đổi mới phương pháp dạy học thông qua công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng, đánh giá rút kinh nghiệm. Công tác giáo dục và rèn luyện đạo đức luôn được nhà trường quan tâm, nhất là đề cao việc thực hiện kỷ luật trong nhà trường, luôn gần gũi tư vấn cho học sinh các kỹ năng sống, thực hiện nội quy nhà trường và quy định của pháp luật. Đặc biệt, nhà trường chú trọng tổ chức các chương trình, hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng tự tin, trưởng thành hơn

Với mục tiêu xây dựng trường học thông minh(Smart School), trường THCS & THPT Lê Lợi đã không ngừng đầu tư nhiều trang thiết bị dạy và học tiên tiến. Trong đó có thể kể đến ROBOT – một điểm nhấn vàng son và cũng là một bước đột phá trong công cuộc dạy và học của nhà trường. Công cụ này hỗ trợ tối ưu cho việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thành thạo.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 111 Nguyễn Hội Phan Thiết, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongleloipt/

Trường THPT Tánh Linh

Là 1 trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh, những năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Tánh Linh luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học.

Vượt qua không ít khó khăn, Trường THPT Tánh Linh hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, tạo niềm tin tưởng sâu sắc đối với ngành, chính quyền và nhân dân. Với bước đi vững chắc và đầy quyết tâm cùng sự năng động sáng tạo của tập thể lãnh đạo, hội đồng sư phạm nhà trường, sự đóng góp của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ học sinh, trường đã có bộ mặt mới, bề thế, khang trang. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao. Các đội tuyển học sinh giỏi luôn đạt thứ hạng cao; tỷ lệ tốt nghiệp THPT vào đại học luôn lọt vào tốp đầu của tỉnh. Trường liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được nhận nhiều bằng khen của UNND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, năm 2016 trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Tánh Linh

Năm học mới, Thầy và trò Trường THPT Tánh Linh quyết tâm khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục triển khai, sáng tạo hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; tiếp tục triển khai dạy học theo hướng phát huy năng lực học sinh, tăng cường nề nếp kỷ cương trong dạy học, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, tuyên truyền, sử dụng hiệu quả cổng thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc điện tử; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục hướng nghiệp đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh; nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng các đội tuyển dự học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tích cực tham mưu các cấp, các ngành và huy động các nguồn lực xã hội làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 17 – đường Thác Bà Tánh Linh, Bình Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTTanhLinh

Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận

Trường THPT Quang Trung là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Quang Trung đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT713, Xã Mepu, Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận
 • Điện thoại: 0329 556 065
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptquangtrungbinhthuan

Trường THPT Đức Linh

Tiền thân của ngôi trường gần 45 tuổi này là Trường Trung học Vừa học Vừa làm của 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận). Đến năm 1985, trường tách thành trường công lập và lấy tên là Trường THPT Đức Linh. Năm 2015, Trường THPT Đức Linh đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong quá trình phát triển, Trường THPT Đức Linh luôn đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình dạy và học của nhà trường, tăng tính sáng tạo trong việc sử dụng các phần mềm dạy học phù hợp với đặc điểm đối tượng học sinh của nhà trường.

Trường THPT Đức Linh

Trong năm học qua do tình hình dịch Covid -19 nên thời gian dạy và học có nhiều thay đổi lớn, nhưng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của các cấp nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 99,7%, cao hơn bình quân trung của toàn tỉnh, chất lượng 9 môn thi đều cao hơn bình quân chung.

Không chỉ nâng cao chất lượng dạy và học các bộ môn văn hoá, Trường THPT Đức Linh cũng luôn quan tâm và đạt kết quả cao trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện thông qua nhiều hoạt động ngoại khoá, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục ngoài giờ lên lớp… Đây chính là yếu tố quyết định khẳng định “thương hiệu” và vị thế của Trường trong những năm qua.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 06 – Nguyễn Khuyến – KP1 – TT. Võ Xu- Huyện Đức Linh – Tỉnh Bình Thuận.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doantruongthptduclinh
 • Group: https://www.facebook.com/groups/c3duclinh.binhthuan

Trên đây, review.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn Top những trường học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Bình Thuận. Những ngôi trường cấp THPT tại vùng đất Bình Thuận văn hóa luôn là những cái nôi, nền tảng vững chắc cho các thế hệ học sinh sau này và mai sau. Hãy một lần ghé thăm những ngôi trường tuyệt vời này khi bạn đến với vùng đất này nhé.