Top 12 Trường THPT tại Đồng Tháp có chất lượng tốt nhất hiện nay

Con đường học vấn luôn là con đường rộng mở dành cho các mầm non tương lai của đất nước. Lựa chọn trường học cũng là điều quan trọng. Để các bạn học sinh cũng như bậc phụ huynh lựa chọn được một môi trường học tập tốt nhất, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top trường THPT tại Đồng Tháp được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất và tận tâm nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Năm 2008, Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu được thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, GV, HS của trường nỗ lực đạt các thành tích tốt trong kỳ thi cấp tỉnh, Quốc gia.

Thực hiện mục tiêu đưa trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu tiến xa hơn, Hội đồng sư phạm, GV, HS trường đã không ngừng vượt qua khó khăn, khẳng định chất lượng đào tạo về văn hóa, đạo đức, kỹ năng. 10 năm qua, HS của trường đạt hơn 60 giải thưởng cấp Quốc gia, hơn 800 HS đạt giải cấp tỉnh, đạt hơn 200 huy chương Olympic 30/4…, Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu đạt chuẩn Quốc gia năm 2017.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Với phương châm: “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, năm học mới này, nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; chất lượng dạy học ngoại ngữ nhất là tiếng Anh; thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tăng cường hội nhập quốc tế; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Với quyết tâm cao, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm xây dựng trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu trở thành ngôi nhà chung, thân thiện, đoàn kết, yêu thương, tập trung trí tuệ thực hiện thắng lợi mục tiêu: thầy thi đua dạy thật tốt, trò thi đua học thật tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm đã đề ra.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT848, Tân Phú Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doantruongchuyenNDC/

Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh

Trường THPT Thành phố Cao Lãnh được thành lập từ năm 1956, là trường công lập duy nhất của tỉnh Kiến Phong. Nhiệm vụ trọng tâm của trường là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà nói riêng và cho cả nước nói chung. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, truyền thống hiếu học – tôn sư trọng đạo, dạy tốt – học tốt của trường vẫn được giữ vững và phát huy, là một trong những trường dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi, góp phần “ươm mầm” những tài năng của tỉnh những năm qua và thời gian tới.

Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh

Thầy và trò nhà trường không chỉ tham gia dạy và học mà nhiều GV, HS của trường đã đi đầu trong phong trào đấu tranh chống Mỹ. Trường là nơi ra đời của Đội biệt động HS Trường Trung học Cao Lãnh – tỉnh Kiến Phong trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước và vinh dự được Nhà nước trao tặng “Huân chương Giải phóng hạng Nhất”. Năm 1998, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về “Thành tích xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Năm 2003, được Chủ tịch nước tặng “Huân chương Lao động hạng III”. Năm 2013, trường được UBND tỉnh công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”. Năm 2016, trường được nhận “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”…

Trong 10 năm học trở lại đây, tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT của trường hàng năm đều đạt từ 95% trở lên, có nhiều năm đạt 100%, trong đó tỉ lệ HS xếp loại tốt nghiệp loại khá, giỏi luôn nằm trong tốp đầu trong các trường THPT không chuyên của tỉnh và là một trong các trường đứng tốp đầu tỉnh Đồng Tháp có số lượng HS thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; hàng năm đều có HS đạt giải trong các kỳ thi HS giỏi vòng tỉnh và vòng Quốc gia.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 97, Nguyễn Huệ, Phường 1, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noiuommamtuonglai1956/

Trường THPT TP Sa Đéc

Được thành lập ngày 18/11/1955, những ngày đầu mới thành lập do không có cơ sở vật chất nên ở tạm Trường Nam Tiểu học Sa Đéc (Trường Tiểu học Kim Đồng). Năm học 1957-1958, Trường có tên là Trường Trung học Sa Đéc. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 2000 – 2001 trường được đổi tên là Trường THPT thị xã Sa Đéc, tháng 2/2004 tách ra thành Trường THPT thị xã Sa Đéc và Trường THCS Lưu Văn Lang.

Trường THPT TP Sa Đéc

Năm học qua, nhà trường tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng giáo dục.

Cùng với đó, đổi mới phương pháp dạy học thông qua công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng, đánh giá rút kinh nghiệm. Công tác giáo dục và rèn luyện đạo đức luôn được nhà trường quan tâm, nhất là đề cao việc thực hiện kỷ luật trong nhà trường, luôn gần gũi tư vấn cho học sinh các kỹ năng sống, thực hiện nội quy nhà trường và quy định của pháp luật. Đặc biệt, nhà trường chú trọng tổ chức các chương trình, hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng tự tin, trưởng thành hơn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 145 Đường Trần Phú, Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-TP-Sa-Đéc-465933697252183/

Trường Thpt Chuyên Nguyễn Quang Diêu

Trường thành lập vào ngày 08 tháng 7 năm 2011 theo quyết định số 91/QĐ-UBND-TL của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Trụ sở tại số 458 đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khuôn viên trường rộng 1575 m2 gồm 3 khu riêng biệt: toà nhà hành chính, các dãy phòng học, và các phòng thí nghiệm. Với năm dãy nhà ba tầng, tổng cộng có 33 phòng học mỗi phòng được trang bị 1 TiVi thông minh, 8 phòng bộ môn, 6 phòng thí nghiêm thực hành (3 phòng máy vi tính). Trường có Căn tin rộng rãi, thoáng mát, 1 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, 1 nhà thi đấu thể dục thể thao, 1 khu ký túc xá dành cho học sinh lưu trú.

Trường Thpt Chuyên Nguyễn Quang Diêu

Hiện tại (năm 2020), tổng số giáo viên và nhân viên là 77, gồm 03 cán bộ quản lí (01 nữ), 57 giáo viên, 17 nhân viên. Nhà trường được tổ chức thành 08 tổ Chuyên môn (Ngữ văn, Sử- Địa-GDCD, Tiếng Anh, Toán – Tin học, Vật lý- KTCN, Hóa học; Sinh học – KTNN, Thể dục – GDQP) và 01 tổ Văn phòng (01 Kế toán, 01 Văn thư, 02 Giáo vụ, 01 Trợ lý Thanh niên, 02 Thư viện, 03 TNTH, 01 Kỹ thuật, 01 Y tế, 03 Bảo vệ và 02 Tạp vụ). Viên chức Nhà trường có gần 60% giáo viên có trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Có 4 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 3 giáo viên nhận Huy chương lao động, 5 viên chức nhận Bằng khen của Thủ Tướng và nhiều viên chức nhận Bằng khen cùa Tỉnh của Bộ GD&ĐT.

Hằng năm, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu cũng đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi do Sở GD&ĐT tổ chức, cũng như các hội thi của Tỉnh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia học sinh Nhà trường luônluôn đỗ 100% và có học sinh đỗ thủ khoa, nhiều em trúng tuyển vào các trường Đại học uy tính và du học nước ngoài.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 458 đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
 • Email: c3nguyenquangdieu@moet.edu.vn – Tel: 0277.3879.369
 • Website: http://thpt-chuyennguyenquangdieu.dongthap.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenNguyenQuangDieu/

Trường THPT Lai Vung 1

Trải qua 57 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Lai Vung 1 không ngừng lớn mạnh, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên. Nhiều thế hệ học sinh (HS) đã trưởng thành dưới mái trường Lai Vung 1, đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương.

Trường THPT Lai Vung 1

Trường THPT Lai Vung 1 với tiền thân là Trường Trung học Đức Thành, thành lập năm 1964. Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Lai Vung 1 phải di dời 3 nơi, 9 lần đổi tên và trải qua 14 thời kỳ hiệu trưởng. Được sự quan tâm của các ngành, các cấp, hiện nay cơ sở vật chất của trường khá khang trang, đảm bảo đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành với các thiết bị hiện đại.

Đến nay, có nhiều HS của trường đã trở thành cán bộ, lãnh đạo các cấp; nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo giỏi có đạo đức, tâm huyết với nghề và rất nhiều doanh nhân thành đạt…, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Truyền thống dạy tốt, học tốt của trường được giữ vững trong nhiều năm liền. Những năm qua, Trường THPT Lai Vung 1 đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học; nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh. Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong mười trường có chất lượng của tỉnh. Trường THPT Lai Vung 1 đã vinh dự được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia từ năm 2007.

Phát huy truyền thống hiếu học, những thành tích đạt được mà các thế hệ cha anh đã gầy dựng, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia, trong thời gian tới, thầy và trò Trường THPT Lai Vung 1 quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo; dạy tốt – học tốt, đào tạo nhiều thế hệ HS vừa “hồng”, vừa “chuyên” tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội; đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT851, ấp Long Thuận, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0277.3848.270. Email: thpt.laivung1.dongthap@moet.edu.vn
 • Website: http://laivung1.edu.vn/

Trường THPT Đỗ Công Tường

Trường Đỗ Công Tường được xây dựng và đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Ngoài ra trường còn có nhiều cây xanh giúp cho môi trường không khí trong lành và tươi mát nhằm giúp cho các bạn học sinh có những giờ nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ trường tại: Võ Văn Trị, Phường Hoà Thuận, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
 • Hotline: 0277 3871 670

Trường THPT Lấp Vò 1

Trường THPT Lấp Vò 1 tiền thân là Trường Trung học Tạ Thu Thâu hệ bán công, được thành lập năm 1965, thuộc xã Bình Thạnh Đông, quận Lấp Vò, năm học đầu tiên chỉ có 2 lớp với 8 giáo viên. Sau nhiều lần đổi tên trường, đến năm 1997, trường được đổi thành trường THPT Lấp Vò 1.

Trường THPT Lấp Vò 1

Từ cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu giáo viên, sau năm 1975 đến nay, trường được UBND tỉnh, huyện, ngành giáo dục và đào tạo đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực trở thành một trong những trường THPT có chất lượng giảng dạy, học tập tốt. Những năm qua, Trường THPT Lấp Vò 1 có nhiều HS đạt giải cao trong các kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và được xét tuyển thẳng vào đại học.

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của người thầy trong thời kì đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có nhiều việc làm thiết thực để không ngừng hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học… CBGV nhà trường đã thực hiện sự bứt phá mạnh mẽ về chuyên môn, sáng tạo trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, tập trung trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Lấp Vò, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doantthptlv1/

Trường THPT Trần Quốc Toản

Trần Quốc Toản là trường thuộc nhà nước, đảm bảo đầy đủ được các thiết bị giảng dạy chuyên dụng. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên luôn được bổ sung mới giúp đảm bảo được lượng giáo viên dạy.

Trường THPT Trần Quốc Toản

Các giáo viên của nhà trường luôn có sự tận tình, tâm huyết với tất cả các học sinh. Mong muốn đem đến các kiến thức cho các bạn một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 74, đường Nguyễn Chí Thanh, Khóm 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0277 3891 909

Trường THPT Lấp Vò 2

Trường THPT Lấp Vò 2 đi vào hoạt động từ năm học 1978-1979, với đội ngũ ban đầu 8 thầy cô giáo và hơn 100 HS. Đến năm học 2013 – 2014, nhà trường có 40 lớp với hơn 1.300 HS, 106 cán bộ, giáo viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng khang trang, phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Trường THPT Lấp Vò 2

Từ năm 2000 đến nay, nhà trường liên tục có HS giỏi cấp Quốc gia, cấp khu vực, cấp tỉnh về văn hóa và phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên đạt danh hiệu Viên phấn vàng.

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Lấp Vò 2 luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Lấp Vò 2.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT849, Tân Mỹ, Lấp Vò, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTLapVo2/

Trường THPT Tân Hồng

Những năm qua, Đảng ủy Trường THPT Tân Hồng (thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng) phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường. Qua đó, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị.

Từ khi ra đời, Đảng bộ Trường THPT Tân Hồng không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đến nay, Đảng bộ nhà trường có 55 ĐV (chiếm 64,7% trên tổng số cán bộ (CB), ĐV, giáo viên (GV) của trường). Đội ngũ ĐV đông đảo, đa số có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ đại học trở lên; có đạo đức, lối sống trong sáng, có phẩm chất chính trị vững vàng; có tinh thần trách nhiệm, năng động, tiên phong, có sự đoàn kết, thống nhất cao. Nhiều năm qua, Đảng bộ Trường THPT Tân Hồng thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của trường học, phát huy sức mạnh tập thể, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhân dân giao phó.

Trường THPT Tân Hồng

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ, các CB, ĐV, nhân viên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường không ngừng phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nổi bật là xây dựng Trường THPT Tân Hồng đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2014. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng cho đơn vị dẫn đầu thi đua năm học 2014 – 2015; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 3 năm học liên tiếp từ 2015 – 2016, 2016 – 2017 và 2017 – 2018. Bình quân mỗi năm học, trường có trên 10 học sinh đạt danh hiệu ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Từ năm học 2014 – 2015 đến nay, mỗi năm nhà trường có tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt từ 65% trở lên; tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên 97% và gần 40% học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT843, TT. Sa Rài, Tân Hồng, Đồng Tháp
 • Fanpage: https://www.facebook.com/c3tanhong.dongthap/

TrườngTHPT Tân Phú Trung

Trường THPT Tân Phú Trung được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ năm học 2013-2014. Nhà trường tọa lạc tại ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Thời gian đầu (Học kỳ I, năm học 2013-2014), nhà trường chưa có cơ sở chính thức phải mượn 04 phòng học của Trường THCS để học tạm, gặp rất nhiều khó khăn, đến ngày 06/01/2014 nhà trường dời về cơ sở chính thức như hiện nay.

Sau 05 năm đi vào hoạt động, đến nay (Năm học 2018-2019), nhà trường có 17 lớp (06 lớp 10, 06 lớp 11 và 05 lớp 12); tổng số cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên là 41 người, trong đó có 04 thạc sĩ; giáo viên 32, nhân viên 07. Nhà trường có 05 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng; chi bộ với 29 đảng viên, công đoàn với 40 công đoàn viên, Đoàn trường, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội chữ thập đỏ, chi hội khuyến học, Ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Trong những năm qua, đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh đã vượt qua khó khăn ban đầu, phấn đấu đạt được nhiều thành tích khá tốt, tạo được niềm tin trong nhân dân. Nhà trường được UBND Tỉnh công nhận “Tập thể lao động xuất sắc hai năm liền (2016-2017, 2017-2018), tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đều trên 99%, số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng, năm học 2017-2018 tỉ lệ học sinh đỗ đại học đợt I là 50%.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
 • Điện thoại:02773620111
 • Email:c3tanphutrung.dongthap@moet.edu.vn

Trường THPT Thiên Hộ Dương

Cũng là một trong số các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trường Thiên Hộ Dương có nguồn cung ứng đầy đủ tất cả các giáo viên để phục vụ cho việc giảng dạy một cách tốt nhất.

Trường THPT Thiên Hộ Dương

Đội ngũ giáo viên của trường luôn được tập huấn các chương trình giảng dạy mới. Nhờ đó đem đến cho học sinh các cách tiếp cận kiến thức khác nhau, khiến các giờ học thú vị và dễ tiếp thu hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 5, Đường khóm, Phường 6, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Như vậy, bài viết trên đây review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT có chất lượng đào tốt nhất ở Đồng Tháp. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!