Top 12 Trường THPT tại Yên Bái đào tạo nhiều nhân tài

Những ngôi trường được mệnh danh “lò đào tạo nhân tài” của Yên Bái đã luôn là mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ học trò trong suốt bao năm qua. Không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động dạy và học tại mỗi ngôi trường cũng đều giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất. Và bài viết dưới đây của chúng tôi xin giới thiệu về Top Trường THPT hàng đầu tại Yên Bái. Cùng tham khảo nhé!

Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên (tiền thân là Trường Phổ thông cấp 3 Văn Yên) được thành lập từ tháng 8/1970. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường luôn tích cực phấn đấu xây dựng Trường thành điểm sáng về chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện.

Trường THPT Chu Văn An

Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, coi nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài.

Trong 50 năm qua, nhà trường có 750 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; 26 giải quốc gia các môn văn hóa. Đặc biệt, năm học 2019 – 2020, nhà trường có 2 học sinh giỏi đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học và Lịch sử. Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 39 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, có 2 học sinh vào đội tuyển quốc gia. Trong Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ I năm 2020, Trường THPT Chu Văn An đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Chu Văn An xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp “trồng người” của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 16 Chu Văn An, TT. Mậu A, Văn Yên, Yên Bái
 • Điện thoại: 0216 3834 150
 • Fanpage: https://www.facebook.com/cvayb/

Trường THPT Nguyễn Huệ Yên Bái

Trường THPT Nguyễn Huệ tiền thân là Trường cấp 3 Yên Bái, được thành lập 1957 với 6 thầy cô giáo, hơn 40 học sinh đến từ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận như: Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai…

Trường THPT Nguyễn Huệ Yên Bái

63 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Nguyễn Huệ đã gặt hái được nhiều thành công, tạo nên những bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Hằng năm, hàng chục giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt trên 90%, xếp loại học lực khá, giỏi trên 70%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%, nhiều năm liền đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng ngày một tăng, đạt 90%…

Phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, làm tiền đề phát triển một cách vững chắc hơn. Để theo kịp những thay đổi về chương trình, yêu cầu cao về phương pháp quản lý, về phương pháp tổ chức dạy học, về ứng dụng công nghệ thông minh, thay đổi về ra đề thi và đánh giá năng lực học sinh đang được yêu cầu quyết liệt hơn… BGH nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới quản lý trên tất cả các mặt, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn, thay đổi phương pháp trong quản lý và tổ chức hoạt động, tăng cường xã hội hóa giáo dục, tổ chức các hoạt động về văn hóa, thể thao để giáo dục toàn diện cho học sinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tổ 25, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ThptNguyenHueYenBai

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Trong những năm qua, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tích cực không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng cao. Kết quả năm học 2019 – 2020 chất lượng giáo dục toàn diện học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 68,9%; kết quả thi học sinh giỏi quốc gia từ năm 2010 – 2020, có 195 giải học sinh giỏi quốc gia.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Qua 10 năm triển khai thực hiện Đề án, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã được tăng cường đầu tư; đội ngũ nhà giáo phát triển cả về số lượng và chất lượng; chất lượng giáo dục tăng lên rõ rệt, cơ bản đã đạt được các mục tiêu của Đề án.

Vị thế Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành được nâng cao, chất lượng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế được đánh giá ngang tầm với một số trường THPT chuyên ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ. Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã góp phần quan trọng cho việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tổ 44, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái
 • Tel: 02163.852.131 – Email: c3chuyennguyentatthanh@yenbai.edu.vn
 • Website: http://chuyenyenbai.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Chuyên-Nguyễn-Tất-Thành-101151341416153/

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Được thành lập ngày 16/9/1965 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cấp 3B Yên Bái, 55 năm qua Trường đã đào tạo hàng chục ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt trên 90% trong đó tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi đạt trên 40%, hơn 90% đạt hạnh kiểm khá, tốt; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 53%.

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trong những năm qua, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã có nhiều giải pháp, cách làm hay nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xứng đáng là cái nôi tạo nguồn cán bộ, nhân lực cho tỉnh.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường chỉ đạo và thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục.

Đồng thời, chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế trên cơ sở bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Các tổ, nhóm chuyên môn chủ động rà soát, sắp xếp tinh giảm nội dung dạy học phù hợp với chuẩn kiến thức, kỹ năng; thiết kế lại các tiết học trong phân phối chương trình chi tiết hiện hành thành các chủ đề tích hợp hoặc tích hợp liên môn; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thí nghiệm thực hành. Mỗi kế hoạch dạy học đều được lãnh đạo nhà trường phê duyệt trước khi thực hiện và là căn cứ để kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 303 Trần Hưng Đạo, Hồng Hà, Tp. Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/lythuongkiet.yb/?ref=page_internal

Trường THPT Hoàng Quốc Việt Yên Bái

Trong nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường xác định, trước hết phải xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, có lòng say mê nghề nghiệp. Vì vậy, trong thời gian qua, Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã quan tâm đến việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn; tạo điều kiện cho các giáo viên tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi; triển khai đầy đủ các đợt học tập chuyên đề, đẩy mạnh công tác kiểm tra, dự giờ; chú trọng đổi mới trong phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức tốt hội giảng cấp trường, hội nghị chuyên đề, đề xuất sáng kiến kinh nghiệm cho 100% cán bộ, giáo viên tham gia. Đến nay, toàn trường có 71 cán bộ, giáo viên, 100% cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: MVXR+V32, Giới Phiên, Thành phố Yên Bái, Yên Bái

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trong những năm qua, Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị tốp đầu về chất lượng giáo dục cấp THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái; quy mô lớp, học sinh ổn định; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Năm học 2018 – 2019, thầy và trò trường THPT Hoàng Văn Thụ tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào: Duy trì số lượng đạt 99,23% (tăng 1,53% so với năm học trước); tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi đạt 4,73% (tăng 1,51% So với năm học trước); khá đạt 47,83% tăng 6,79% so với năm học trước; Không có học sinh học lực yếu, kém; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,11%…

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trong những trường THPT được tỉnh Yên Bái quan tâm đầu cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ nhà giáo; chất lượng dạy và học trong nhà trường ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền Trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã có bước trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh và đất nước. Kết quả đó khẳng định sự đoàn kết, gắn bó của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của Chi bộ nhà trường.

Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống, đã đào tạo cán bộ cho địa phương, cho vùng miền núi khó khăn. Nhiều học sinh của trường, của địa phương đã trở thành các cán bộ, nhà khoa học, doanh nghiệp và sự nghiệp giáo dục của huyện Lục Yên đã có thành quả.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Minh Xuân, Lục Yên, Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/HoangVanThuLY/

Trường THPT Hồng Quang

Trường THPT Hồng Quang nguyên là trường phổ thông liên cấp 2 + 3 Hồng Quang, được thành lập từ tháng 8 năm 1999. Sau 20 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo trên 10.000 học sinh. Năm học 2020-2021 số học sinh đang theo học tại nhà trường trên 600 em.

Trường THPT Hồng Quang

Nhà trường có hệ thống chính trị hoàn thiện. Chi bộ có 29 Đảng viên, mỗi năm phát triển đẳng từ 1-2 Đảng viên mới; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hoạt động tích cực trong tổ chức Công đoàn; Đoàn trường có hơn 600 đoàn viên, hàng năm kết nạp 200-250 đoàn viên mới.

Hội đồng sư phạm nhà trường gồm 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết và “Tất cả vì học sinh thân yêu”. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, hiện tại nhà trường đang có 6 thạc sỹ, 3 giáo viên đang học thạc sỹ. 20 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cơ sở.

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học với 1 tòa nhà hiệu bộ, 2 tòa nhà phục vụ học tập gồm 15 phòng học kiên cố, 2 phòng học bộ môn vật lý và hóa sinh, 2 phòng tin học với 52 máy tính,1 phòng ngoại ngữ, 1 phòng thư viện với nhiều đầu sách và được bổ xung thường xuyên, thư viện liên tục mở cửa đón tiếp bạn đọc mượn SGK và các loại sách tham khảo. Nhà trường có 1 sân chơi bê tông hóa rộng 1200m2 và 1 bãi tập rộng 1800 m2, hệ thống vườn hoa cây cảnh luôn được chăm sóc đầu tư đảm bảo khuôn viên nhà trường luôn “Xanh-Sạch-Đẹp”

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Lục Yên – Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTHONGQUANG/

Trường THPT Trần Nhật Duật Yên Bái

Trường Thpt Trần Nhật Duật Yên Bái khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Trường THPT Trần Nhật Duật Yên Bái

Trong năm học vừa qua, Trường Thpt Trần Nhật Duật đã có nhiều hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện công tác dạy và học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Với mục tiêu giáo dục đào tạo là nâng cao nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trường luôn hướng tới việc tạo môi trường thân thiện, cởi mở với những điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ, hỗ trợ người dạy, người học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Thị Trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ThptTranNhatDuatYenBai/

Trường THPT Văn Chấn

Qua 49 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Văn Chấn đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để khẳng định vị thế, vai trò của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh, cho địa phương và đất nước.

Trường THPT Văn Chấn

Các thế hệ học sinh của nhà trường dù ở bất cứ đâu, ở bất cứ lĩnh vực công tác nào cũng luôn hướng về mái trường thân yêu, tự hào về nơi đã chắp cánh cho mình khôn lớn và xứng đáng là học trò đã lớn lên trong một mái trường tràn đầy nghĩa tình của nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn; xứng đáng là công dân tốt, biết sống vì mọi người, đã và đang làm rạng danh Trường THPT Văn Chấn.

Thành tích mà nhà trường giành được trong suốt 49 năm qua rất đáng phấn khởi, tự hào, là niềm tin, động lực của tất cả các thế hệ thầy, cô và học sinh nhà trường trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển nhà trường trong những năm tiếp theo.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptvanchan/

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú (thôn Hoa Nam – xã An Bình – Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái). Được vinh dự mang tên Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam, trường THPT xứng đáng là nơi chắp cánh cho mọi ước mơ vươn tới tầm cao của tri thức mới.

Với diện tích hơn 19,000 m2 trải qua 10 năm thành lập, sau khi được tách từ trường THPT Chu Văn An, về cơ sở vật chất khang trang đầy đủ với 18 phòng học cùng 35 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường đã từng bước khẳng định được mình: nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu ”; năm học vừa qua nhà trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc”, “Công đoàn vững mạnh, “Đoàn thanh niên vững mạnh”.

Trường THPT Trần Phú

Trường Trung học phổ thông Trần Phú ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một công dân toàn cầu.

Tại Trường Trung học phổ thông Trần Phú, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Hiện đại hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh trường THPT Trần Phú sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
 • Tel: 02163831458 – Email: c3tranphu@yenbai.edu.vn
 • Website: http://thpttranphu.yenbai.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTTranPhuVanYenYenBai

Trường THPT Cảm Ân

Trường Trung học phổ thông Cảm Ân vốn tiền thân là phân hiệu của trường Trung học phổ thông Trần Nhật Duật (2002) và chính thức được thành lập ngày 26/8/2008 theo Quyết định số 1336/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Theo lộ trình, Trường Trung học phổ thông Cảm Ân sẽ phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia cấp độ I vào năm học 2022 – 2023.

Trường THPT Cảm Ân

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường Trung học phổ thông Cảm Ân đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Năm học này, Trường THPT Cảm Ân, huyện Yên Bình tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng sách giáo khoa điện tử và sử dụng tương đối thành thạo bảng thông minh, đem lại một hiệu ứng mới, không khí học tập phấn khởi, lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực trong giáo viên, sự háo hức học tập cho các em học sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: xã Cảm Ân – huyện Yên Bình – tỉnh Yên Bái
 • Tel: 02163882392
 • Mail: c3caman@yenbai.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTCAMANYENBINHYENBAI/

Bài viết trên đây review.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn những trường THPT được đánh giá là tốt nhất ở Yên Bái. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công !!!