Top 20 Trường THPT tại Hà Nội nổi tiếng đào tạo tận tâm nhất

Mỗi khi bước vào giai đoạn chuyển cấp. Hơn ai hết, đối với các bạn học sinh đang bước vào cấp 3 ở Hà Nội, thì làm thế nào để lựa chọn một trong những trường THPT tốt nhất Hà Nội là điều không hề dễ dàng. Bởi một ngôi trường học tập tốt trong những năm tháng cấp 3 sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của các em trong tương lai. Còn đối với các bậc phụ huynh, ngoài chất lượng giảng dạy, học phí, cơ sở vật chất thì điều các bậc làm cha mẹ quan tâm là những cơ hội để các em phát triển bản thân. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Top trường THPT tốt nhất Hà Nội để giúp các em học sinh và quý phụ huynh lựa chọn được ngôi trường cấp ba phù hợp nhé!

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Tháng 3/1947, trường Nguyễn Huệ thành lập tại làng Sêu, Thôn Trinh Tiết Xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Đông (sau đó là Hà Tây, nay thuộc Hà Nội). Qua nhiều năm hoàn thiện và phát triển, ngày 8/7/1997, UBND tỉnh ra quyết định chuyển trường Phổ thông Trung học Nguyễn Huệ thành trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với 11 hệ chuyên Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga. Năm 2013, Trường chuyển cơ sở mới khang trang hơn, rộng hơn và hiện đại hơn tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Học sinh Nguyễn Huệ hôm nay, luôn kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đã và đang tô thắm thêm cho mái trường thân yêu bằng kết quả học tập rèn luyện, lao động sáng tạo của mình. Không chỉ chú trọng giảng dạy kiến thức lý thuyết, nhà trường còn đặc biệt chú trọng tới giáo dục kỹ năng sống. Học sinh của trường tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp nhận thức các vấn đề thực tế, phát triển kỹ năng mềm. Trên nền tảng giáo dục toàn diện, đạt được nhiều giải thưởng quốc gia, giải quốc tế và khu vực về các bộ môn văn hoá, TDTT, môi trường.

Hàng năm, trường có 100% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá .Trong 5 năm trở lại đây số học sinh khá giỏi của nhà trường đạt 98%; 100% số học sinh khối 12 tốt nghiệp đặc biệt (có trên 50 % xếp loại giỏi) tỷ lệ đỗ đại học: khối chuyên 80 – 90%, nhiều lớp chuyên đỗ 100%, khối phổ thông đỗ từ 50 – 60 % và nhiều học sinh đỗ thủ khoa của các trường đại học, nhiều học sinh được theo học lớp cử nhân tài năng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 560B Quang Trung, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3382 9018
 • Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn/
 • Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn

Trường Trung học Quốc Gia Chu Văn An (Trường Bưởi)

Trung học phổ thông Quốc gia Chu Văn An (tiền thân là Trường Bưởi) là một trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội. Được thành lập từ năm 1908, cho đến nay Chu Văn An là một trong những trường phổ thông được cho là lâu đời và giàu truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam, có chất lượng giảng dạy học tập thuộc dạng top đầu Hà Nội.

Trường Trung học Quốc Gia Chu Văn An (Trường Bưởi)

Trường Trung học Quốc Gia Chu Văn An có cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc của các nhà học kiểu Pháp đã gần 100 năm tuổi với các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây. Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng là nhà A, B và E, 2 dãy nhà 1 tầng là nhà C và D đã được xây dựng từ thời Pháp và liên tục được cải tạo trên cơ sở giữ nguyên những nét kiến trúc cổ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Về mảng tự học và ngoại khóa của học sinh, trường có một thư viện, phòng truyền thống, một hội trường hiện đại, khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, một sân bóng đá, một sân bóng rổ,… cùng các phòng phục vụ cho công tác thực hành thực nghiệm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3823 3139
 • Fanpage: https://www.facebook.com/cva.doantruong/

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được biết đến là ngôi trường có bề dày truyền thống về thành tích đào tạo học sinh giởi trong các kỳ thi quốc gia quốc tế. Trường được thành lập vào tháng 9/1985 là món quà của nhân dân thủ đô Amsterdam Hà Lan tặng nhân dân thủ đô Hà Nội. Với mục đích ban đầu là trở thành mô hình trường trung học phổ thông chuyên toàn diện đầu tiên của thành phố Hà Nội. Ngày nay, trường đã được chia làm hai khối: khối THCS và khối THPT. Địa điểm ban đầu của trường nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội vào tháng 8/2010 đã chuyển sang địa điểm mới nằm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Điều khác biệt lớn nhất của Trường Hà Nội – Amsterdam so với các ngôi trường khác. Mục tiêu dạy để học sinh đỗ đạt, trúng tuyển đại học hay có học bổng đi du học, không quá quan trọng đối với nhà trường dù tỷ lệ đỗ đại học hằng năm lên đến 95%. Xây dựng nhà trường thành một mô hình phát triển giáo dục mở, tôn trọng các tiêu chuẩn cần thiết của một trường THPT chất lượng cao, đồng thời phát huy mọi khả năng để tổ chức thực hiện phương thức giáo dục tiên tiến nhất, lấy học sinh làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, luôn cập nhật thành tựu về khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật để làm phong phú nội dung, phương pháp giảng dạy đã được trường coi là một trong những sứ mệnh và thực hiện một cách hiệu quả nhất. Ams spirit (tinh thần Ams) “học siêu mà chơi cũng giỏi” “ngấm” vào từng “Amser”, nên dù là học sinh chuyên nhưng đây chính lại là trường phổ thông có chất lượng giáo dục toàn diện bậc nhất.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3846 3096
 • Website: http://www.hn-ams.edu.vn/
 • Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vn

Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên được thành lập vào năm 1974, nằm trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Là một trong những ngôi trường cấp 3 trọng điểm của TP. Hà Nội, trường THPT Kim Liên đem đến cho học sinh môi trường học tập với những mô hình giáo dục luôn hướng tới học sinh cũng như Chất lượng giáo dục với tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao.

Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên cũng không ngừng liên kết với các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của xã hội và một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội, giao lưu văn hóa, du học và các khóa học ngoại ngữ với các nước trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, THPT Kim Liên còn có đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tụy, là những nhà giáo Ưu tú, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Trường THPT Kim Liên hiện được đánh giá là một trong 5 ngôi trường công lập top đầu ở Hà Nội. Hàng năm, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%. Tỉ lệ đỗ đại học khoảng 86%, đứng top 5 trường Hà Nội, top 50 cả nước. Rất nhiều học sinh của trường đạt học bổng du học, trong đó có những học bổng toàn phần.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 2758
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DoantruongTHPTKimLien/
 • Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (HSGS)

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HSGS – HUS High School for Gifted Students) là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Việt Nam, không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (HSGS)

Khối được thành lập đầu tiên là chuyên Toán năm 1965; sau đó là chuyên Vật lý; chuyên Tin học (Thành lập thêm lớp chuyên Tin thuộc cùng khối chuyên Toán); Chuyên Hóa học và Chuyên Sinh học là trẻ nhất (được thành lập năm 1998) để trở thành ngôi trường hàng đầu của thành phố Hà Nội.

Để làm nên thành công của một trong những cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu đất nước, học sinh khối chuyên luôn được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình nhằm mang tới sự khác biệt trong phương thức giảng dạy và cách thức truyền đạt kiến thức. Khối lượng kiến thức trong chương trình đào tạo đã được nâng cao lên rất nhiều theo hướng vừa mở rộng kiến thức nền lại vừa chuyên sâu. Phương pháp tư duy và kỹ năng được đặc biệt quan tâm truyền dạy. Nhờ vậy, yếu tố trò giỏi, thầy giỏi và phương pháp học tiên tiến, kích thích tư duy và kỹ năng đã làm nên chất lượng tại trường HSGS.

Những thành tích ấy chính là sự động viên, nhắc nhở thế hệ thầy và trò nhà trường ngày nay tiếp tục phấn đấu giữ vững vị thế là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 334 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 1283
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hsgs.edu.vn/
 • Website: http://hsgs.edu.vn/
 • Mail: ctsv@hus.edu.vn

Marie Curie Hanoi School

Tọa lạc ngay các quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Trường Marie Curie Hanoi được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2014-2015, đây là trường đào tạo tất cả các bậc học từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng cao nhất Hà Nội, Marie Curie Hanoi School được thiết kế nổi bật với khu giảng đường 8 tầng cùng khu hiệu bộ 12 tầng độc đáo. Hệ thống cơ sở vật chất phòng học, trang thiết bị dạy học tại đây thực sự tiện nghi, hiện đại và đầy đủ. Tất cả các phòng học, phòng hiệu bộ, phòng ăn, phòng ngủ đều được đầu tư lắp đặt hệ thống điều hòa tổng. Không chỉ có vậy, trường Marie Curie còn sở hữu nhiều sân chơi, dạy các môn năng khiếu như: piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua, vườn trúc, sân bóng,… tạo điều kiện cho các em học sinh có nơi vui chơi, giải trí, thư giãn sau những giờ học.

Marie Curie Hanoi School

Là cấp học cuối cùng ở phổ thông, hoạt động giảng dạy và học tập của học sinh THPT ngay từ đầu cần tập trung vào những môn trọng điểm để tăng khả năng thi đỗ của học sinh ở những kỳ thi cuối cấp. Việc định hướng từ đầu cấp, đầu tư giảng dạy và học tập tích cực trong cả quá trình là yếu tố quyết định kết quả tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học. Về văn hoá, trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp, mục tiêu cuối cùng là: Học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc, sử dụng thành thạo tiếng Anh, vào đại học tiếp tục học giỏi để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội – 024 3256 5353
 • TH3, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội – 024 6291 7326
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mariecurie.hn
 • Website: http://mariecuriehanoischool.com/
 • Mail: c3mariecurie@hanoiedu.vn

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường THPT Đoàn Thị Điểm được thành lập và phát triển nối tiếp của trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông theo Luật giáo dục 2005. Năm 2013 sau 05 năm thành lập, trường đã được công nhận là Trường Chuẩn quốc gia.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường có tổng diện tích xây dựng là 16.500m2, gồm 3 tòa nhà 8 tầng hình chữ U, với 130 phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 3.900 học sinh, bao gồm: Dãy nhà C: (dãy phòng học có đủ ánh sáng), Dãy nhà B (dãy gồm nhà Bếp, nhà ăn, và các phòng ngủ), Dãy nhà A (phòng hành chính, khu Hiệu bộ,…) và sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà thể chất, sân bóng rổ, 4 cầu thang máy,…

Với mục tiêu và nội dung giảng dạy của Nhà trường là chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện học vấn phổ thông theo chương trình ban cơ bản; đồng thời bổ trợ, tăng cường, nâng cao kiến thức các môn học để phục vụ cho việc ôn thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học; tổ chức các câu lạc bộ và các hoạt động ngoài giờ chính khóa, giáo dục kỹ năng sống bổ ích… Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn có các lớp song ngữ học tăng cường bằng chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Bộ giáo dục Singapore, học tiếng Anh với giáo trình dạy và ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế KET, TOEFL, TOEIC… cho những học sinh có nhu cầu đi học tiếp trung học, cao đẳng, đại học ở Singapore và các nước nói tiếng Anh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phố Nguyễn Đình Tứ, phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6675 2216 – 0963 895 029
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doanthidiemhighschool/
 • Website: http://c3doanthidiem.edu.vn

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh được thành lập bởi Nhà giáo Văn Như Cương theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội. Những năm học đầu tiên (1989 – 1990), nhà trường tuyển sinh được 800 học sinh khối THPT và đến nay nhà trường đã có hơn 4500 học sinh ở cả 2 khối cấp. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Về phương pháp giảng dạy, chương trình học của mỗi lớp được cấu tạo thành hai phần: chương trình Phổ Thông và chương trình luyện thi Đại học, nhưng hai phần ấy được lồng ghép vào nhau một cách hợp lí ngay trong mỗi tiết học. Trong mỗi bài học, ngoài những yêu cầu chung như ở các trường Quốc lập khác, còn có một yêu cầu nữa đối với học sinh: phải đạt đến trình độ có thể làm được các bài thi vào Đại học. Bởi vậy các bài kiểm tra cuối học kì thường khó hơn mức quy định chung của Sở Giáo dục. Chương trình của trường bảo đảm cho các em không phải đi học thêm dưới bất kì hình thức nào.

Hơn 30 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh “được xã hội đánh giá cao” và đã trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 35 Đinh Núp, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội – (024) 6663 8338 & (024) 2215 5985
 • Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội – (024) 3568 2603
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LTVHN/
 • Website: http://luongthevinh.com.vn/

Trường THPT Yên Hòa

Trường THPT Yên Hòa tiền thân là Trường phổ thông cấp II – III Yên Hoà được thành lập năm 1960, năm học đầu tiên trường chỉ có hai lớp 8. Năm 1961 Trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp III Yên Hoà. Suốt nhiều năm qua, trường đạt được nhiều thành tích trong công tác đào tạo, giảng dạy; luôn được xếp hạng trong top các trường công lập không chuyên hàng đầu Hà Nội. Điểm thi tốt nghiệp THPT, kết quả thi đại học của học sinh trường những năm qua cũng luôn trong top đầu.

Trường THPT Yên Hòa

Bên cạnh các chương trình chính khóa trên lớp, học sinh tại THPT Yên Hòa được tham gia các hoạt động khác mà trường tổ chức để phát triển các kỹ năng cũng như tạo ra môi trường học năng động. Với các buổi sinh hoạt ngoại khóa hay sinh hoạt chuyên đề: Toán với cuộc sống được tổ chức thường xuyên, giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức trên lớp mà còn được bổ túc, ghi nhớ và thực hành tốt hơn khi về nhà. Ngoài ra, trường còn có 6 câu lạc bộ để các em học ѕinh có thể tham gia, giao lưu ᴠà thaу đổi cách tư duу, học tập, ѕáng tạo, năng động ᴠà chủ động hơn. Các câu lạc bộ của trường bao gồm: CLB bóng đá, CLB Nghệ thuật, CLB Âm nhạc, CLB Từ thiện, CLB Bóng rổ, CLB Tổ chức sự kiện.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Ngõ 251, Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3833 3721
 • Fanpage: https://www.facebook.com/c3yenhoa/
 • Website: http://c3yh.edu.vn/
 • Mail: c3yenhoa@hanoiedu.vn

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Trư­­ờng THCS & THPT Nguyễn Tất Thành thuộc hệ phổ thông chất lư­­ợng cao của tr­­ường ĐHSP Hà Nội, thành lập ngày 04/07/1998, bao gồm hai cấp THCS và THPT. Nhà tr­­ường đặt dư­­ới sự quản lý trực tiếp của trường ĐHSP Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Về chương trình học THPT, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng vượt khó vươn lên, luôn thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn cho các học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nâng lên qua từng năm. Ngoài trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng được các yếu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ GD&ĐT. Đồng thời nâng cao các môn học chính, nâng cao trình độ Tiếng Anh để học sinh dự tuyển vào các lớp Chuyên, thi vào các trư­ờng Đại học và có đủ các điều kiện để đi du học. Nhà trường còn chú trọng giáo dục toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ, giáo dục giá trị sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển năng khiếu. Xây dựng phương pháp học tập, tự học, khuyến khích năng lực sáng tạo, khả năng hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh.

Đến nay, chất lượng giảng dạy của trường luôn được đánh giá cao. Niên học nào, tỉ lệ đậu đại học của trường những năm gần đây luôn đạt với số lượng cao. Bên cạnh đó là những danh hiệu và khen thưởng cao đã đạt như: Tr­­ường đạt chuẩn Quốc gia, Huân ch­ương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,… và nhiều bằng khen khác.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 136, Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3833 3988
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ntthnue.edu.vn
 • Website: https://ntthnue.edu.vn/

Trường THPT Trần Phú

Trường Trần Phú thành lập cùng thời điểm với trường THPT Chu Văn An, tức là cũng đã hơn 100 năm bề dày kinh nghiệm và phát triển giáo dục. Trường lúc đầu được thành lập dành cho nữ bậc tiểu học, sau khi giải phóng 1954 thì đổi thành trường trung học.

Trường vẫn giữ được các khối nhà thiết kế kiểu Pháp xưa, nét cổ kính bao trùm cả trường nhưng cơ sở vật chất vẫn được hiện đại hóa để duy trì chất lượng học tập giảng dạy tốt.

THPT Trần Phú có tỉ lệ đỗ đại học và tốt nghiệp cao, khoảng trên 80%, học sinh trường cũng nổi bật trong thành phố về các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ,…

Thông tin liên hệ: 

 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTTranPhuHoanKiem/
 • Địa chỉ: Số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (04) 3825 2544

THCS và THPT M.V.Lômônôxốp

Tọa lạc tại phố Trần Văn Cẩn, khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, trường phổ thông Lô – mô – nô- xốp hiện đang là một trong những địa chỉ giáo dục uy tín hàng đầu Hà Nội. Mỗi năm, phụ huynh đều đổ xô đến nộp hồ sơ tại trường để mong con em giành được một suất nhập học.

THCS và THPT M.V.Lômônôxốp

Về cơ sở vật chất: Trường Lô – mô -nô – xốp nhận được nhiều đánh giá tốt về cơ sở vật chất. Trường có khuôn viên rộng rãi, khang trang. Hệ thống phòng học, thư viện, phòng chức năng sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.

Về đội ngũ giáo viên: Các giáo viên của trường đều có trình độ chuyên môn chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.
Về học phí: Lớp 30-34 học sinh: 1.600.000 đồng/tháng. Lớp tăng cường tiếng Anh theo chương trình đặc biệt: Thu thêm 100 USD/tháng (thu bằng VNĐ theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm nộp). Các lớp học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy: Đóng thêm 350.000 đồng/tháng.

Các lớp học Ngoại ngữ 2: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Học phí lớp chuyên: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có một số khoản phí đóng góp khác và phí ăn bán trú.

Về chương trình học: Trường có một lớp tăng cường Tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam (OEA Vietnam), dạy 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Các lớp còn lại đều được học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy, trong đó có 1 lớp chuyên Toán (học thêm ngoại ngữ 2 là Tiếng Đức), 2 lớp chuyên Anh, 1 lớp chuyên Văn – Anh.

Thành tích giảng dạy: Nhiều năm gần đây, trường luôn nằm trong top những ngôi trường có chất lượng giáo dục tại Hà Nội. Nhiều học sinh xuất sắc đoạt giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố, cấp quốc gia. Một số em lớp 9 đạt điểm 8.0 IELTS – đây là mức điểm không hề dễ dàng, ngay cả nhiều sinh viên đại học cũng chưa đạt được.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: Tiểu học (024) 32003134; THCS và THPT (024) 66800776
 • Email: c3lomonoxop@hanoiedu.vn
 • Giờ làm việc: Từ T2 – T7 bắt đầu từ 8h – 17h
 • Website: https://lomonoxop.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hethonggiaoducLOMONOXOP

Trường THPT Cầu Giấy

Trường THPT Cầu Giấy là một trong những ngôi trường công lập nổi tiếng với chất lượng giảng dạy thuộc Top đầu của thủ đô. Học sinh của trường được đào tạo để hướng tới lý tưởng cao đẹp, tự hào dân tộc cùng tình yêu Tổ quốc sâu sắc, lòng tự tôn dân tộc. Chương trình học sẽ chú trọng phát triển cả về trí tuệ và thể chất cho học sinh để các em xây dựng kỹ năng sống tốt đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành công dân toàn cầu.

Trường THPT Cầu Giấy

Thống kê hàng năm số lượng học sinh của trường đỗ tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng chiếm tỉ lệ cao. Đặc biệt Trường THPT Cầu Giấy còn vinh dự được Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Bộ GD & ĐT Việt Nam cùng Sở GD&ĐT Hà Nội lựa chọn xây dựng lớp học sáng tạo ứng dụng CNTT kiểu mới đầu tiên tại Việt Nam. Đây chính là niềm tự hào cho toàn bộ tập thể nhà trường cùng nhau cố gắng để nâng cao chất lượng dạy và học phát hơn nữa. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được Bộ GD & ĐT tặng cờ thi đua, được UBND thành phố Hà nội tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt còn vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cùng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu đô thị mới Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: 024.62813027/024.62813028/024.62813029
 • Email: trươngthptcaugiay@gmail.com – Website: truongthptcaugiay.edu.vn.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-Cầu-Giấy-193519307912925

Trường THPT Việt Đức

Trường THPT Việt Đức thành lập ngày 03-3-1955 tọa lạc tại đường Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Thời gian đầu trường mang tên Trường phổ thông 2-3 Hà Nội, là trường đầu tiên và duy nhất ở thủ đô sau giải phóng (10-1954) thực hiện chương trình giáo dục: Cách mạng, Độc lập, Dân chủ… và là một ngôi trường với bề dày lịch sử 67 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của thủ đô Hà Nội.

Trường THPT Việt Đức

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khá đầy đủ, phòng học khá rộng với các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại để đáp ứng cho việc dạy và học. Ngoài ra còn có phòng học tin học trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu từ đồng bộ. Thư viện của nhà trường có tới hàng nghìn đầu sách khác nhau, được bổ sung theo quý, tháng, năm giúp cho học sinh có thể tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 825 3306
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Thptvietduchanoi/
 • Website: http://vietduc.org/
 • Mail: doantruongthptvietduc@gmail.com

Trường THPT Thăng Long Hà Nội

Trường THPT Thăng Long – Hà Nội nằm ở số 44 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Là ngôi trường nổi tiếng từ lâu đời vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên, nhân viên của trường. Nơi đây cũng đã đào tạo ra nhiều học sinh sau này là những chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và Nhà nước.

Trường THPT Thăng Long Hà Nội

Trải qua 49 năm xây dựng và trưởng thành với truyền thống“dạy tốt, học tốt” trường THPT Thăng Long đang từng bước hoàn thiện hơn nữa để mang những con chữ, tri thức mới cho mầm giống tương lai của đất nước.

Với chủ trương học đi đôi với hành, trường THPT Thăng Long đã tìm ra con đường giảng dạy và đào tạo chất lượng giúp mang tri thức tới cho học sinh tại trường. Với phương pháp học tập đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng tích cực, chủ động sáng tạo giúp học sinh tiếp cận được kiến thức và phát triển kỹ năng mềm tốt nhất. Cùng với sự đầu tư vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình để mang những tri thức tốt nhất giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 44 – Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3868 2655
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-Thăng-Long-Hà-Nội-107167197344463

Trường THPT Đống Đa

Trải qua hơn 60 năm, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường rất nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những thành tích đáng khích lệ, 100% thầy cô giáo đạt chuẩn trong đó 40 Thạc sỹ, 1 Tiến sỹ; 1 nghiên cứu sinh, tỷ lệ học sinh Giỏi và Khá trên 90%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH công lập đạt trên 95%, trung bình khối thi ĐH đạt trên 22 điểm. Nhà trường vinh dự được UBND TP. Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Trường THPT Đống Đa

Để đạt được những thành tích chất lượng đó, bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường xây dựng thành công mô hình trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn, nhà trường trở thành nơi đến an toàn thân thiện cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Là nơi gia đình sẽ lựa chọn để con em học tập và rèn luyện. Là nơi tập thể cán bộ giáo viên và học sinh luôn phấn đấu vươn lên về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8513 691
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THPT-Đống-Đa-Hà-Nội-567541206985779/
 • Website: https://c3dongda.edu.vn/

Trường THPT Việt Đức

Một ngôi trường uy tín nữa tại quận Hoàn Kiếm được thành lập khá lâu đời từ thời kháng chiến chống Mỹ và là sản phẩm của tình hữu nghị giữa Việt Nam và chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức.

Trường THPT Việt Đức

Trường Việt Đức cũng có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học cao trong thành phố, cộng thêm việc cơ sở vật chất hiện đại và ban giám hiệu tâm huyết nên các phụ huynh rất an tâm khi cho con em vào học trong 3 năm cấp 3.

Thông tin liên hệ: 

 • Website: https://c3vietduc.edu.vn/vn
 • Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3825 2328

Trường THPT Thăng Long

Trường Thăng Long cũng nằm trong top các trường cấp 3 lâu đời tại Hà Nội với gần 100 năm bề dày phát triển. Trường nổi tiếng qua nhiều thế hệ với nhiều lứa học sinh ưu tú sau này giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong các công ty lớn hay chính phủ.

Trường THPT Thăng Long

Mặc dù trường có cơ sở vật chất không được đảm bảo như các trường khác nhưng không vì thế mà chất lượng giảng dạy và chất lượng học tập đi xuống, thậm chí đó là động lực để toàn thể ban lãnh đạo trường và học sinh phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Thông tin liên hệ: 

 • Website: http://www.thptthanglonghanoi.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02436 682 655

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều tọa lạc tại quận Long Biên, là trường điểm của hai quận huyện Gia Lâm và Long Biên.

Trường được thành lập từ cuối năm 1950 tại tỉnh Bắc Ninh, sau chuyển về Ái Mộ Long Biên khi Hà Nội được giải phóng (1954). Trường Nguyễn Gia Thiều khi đó là một trong 4 trường trung học công lập của Hà Nội ( Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Nguyễn Gia Thiều).

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Qua 60 năm hoạt động và phát triển, trường Nguyễn Gia Thiều đạt được nhiều thành tích nổi bật và cung cấp nguồn nhân lực ưu tú cho đất nước. Cụ thể:

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nằm trong 100 trường THPT toàn quốc về điểm thi đại học cao.
Tháng 11/2008, trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thông tin liên hệ: 

 • Website: http://nguyengiathieu.edu.vn/
 • Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3827 1444

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường được thành lập trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt để phục vụ con em thủ đô hiếu học và tạo dựng nguồn nhân lực ưu tú xây dựng đất nước trong tương lai.

Trường THPT Phan Đình Phùng

Quá trình 46 năm phát triển đã tạo nên tiếng vang của trường trong các quận nội thành về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng với gần 30 thạc sĩ giáo dục ở các bộ môn khác nhau, dẫn đến tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đại học luôn ở mức cao trong thành phố.

Thông tin liên hệ: 

 • Website: http://thptphandinhphunghn.edu.vn/
 • Địa chỉ: 67B Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3845 2811

Trên đây, review.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các em học sinh và quý phụ huynh Top  trường THPT tốt nhất Hà Nội có bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đi kèm với chất lượng giảng dạy tương xứng với chất lượng đầu ra của học sinh. Các em học sinh và phụ huynh hãy xem đây là thông tin tham khảo uy tín để chọn trường cấp 3 thích hợp với tính cách và học lực của con em mình nhé!