Cách Khai Quang Hồ Ly Bạn Nên Biết

Hồ ly phong thủy đã không còn quá xa lạ đối với cuộc sống của mọi người do công dụng của nó mang lại. Để có một hồ ly đẹp và nguyên vẹn cần phải có kỹ thuật lấy nó. Vì vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về cách khai quang hồ ly, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1 Khai quang hồ ly là gì?

Khai quang hồ ly là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân của mình. Việc khai quang hồ ly giúp tăng sự gắn kết giữa linh vật và chủ nhân của mình.

Quá trình khai quang hồ ly gồm lễ cúng, khấn và nêu lên thông tin của người chủ sở hữu. Ngoài ra còn thêm một thủ tục là “mở mắt” cho linh vật hay còn gọi là điểm nhãn. Sau khi khai quang và điểm nhãn, linh vật sẽ nhận và trung thành với một người chủ duy nhất và phù hộ cho người đó.

Nếu linh vật được trưng cố định trong nhà thì nên khai quang còn linh vật để đeo trên người thì không cần thiết phải khai quang.

Việc khai quang nên được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các thầy sư tại các chùa là những người có chuyên môn và am hiểu về phong thủy. Trong buổi khai quang bầu không khí cần nghiêm túc và trang trọng với đầy đủ vật phẩm, dụng cụ.

khai-quang-ho-ly
Khai quang hồ ly

2 Vì sao nên thực hiện khai quang hồ ly

Những linh vật được đặt cố định thì mới nên tiến hành khai quang. Các linh vật có mắt này sau khi được khai quang thì sẽ trở nên có tính linh. Do đó chúng cần được đặt ở các vị trí trang trọng trong nhà.

Sau khi đã chọn được linh vật thích hợp thì thời điểm phù hợp để tiến hành khai quang chính là ngay sau đó. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những thầy các sư về thời điểm khai quang hồ ly sao tốt nhất. vi-sao-khai-hoang

Để cho quá trình khai quan được thuận tiện nhất và sau đó rước linh vật vào trong nhà.Ngoài việc biết cách khai quang điểm nhãn cho hồ ly bạn cũng cần trang bị đầy đủ các linh vật. Hãy hỏi ý kiến của các sư thầy xem cần phải chuẩn bị lễ vật cúng như thế nào bạn nhé. Một vài lễ vật mà các bạn có thể tham khảo cho lễ cúng của mình đó là một bình hoa tươi, một chiếc khăn đỏ bịt mắt vật phẩm, đèn cầy, nhang thắp,…

Các bạn cần lưu ý là khi đã hoàn thành cách khai quang điểm nhãn cho hồ ly. Khi thỉnh vật phẩm về nhà các bạn nên đặt chúng ở yên vị một chỗ. Hạn chế trong việc di chuyển hồ ly cũng như đổi chỗ vị trí của linh vật. Yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy đấy.

3 Khi nào nên khai quang hồ ly

Như đã nói ở trên, những linh vật được đặt cố định trong nhà thì cần tiến hành việc khai quang và điểm nhãn. Những linh vật này khi khai quang sẽ có linh tính nên cần đặt ở vị trí trang trọng trong nhà.

Sau khi bạn chọn được linh vật ưng ý thì bạn cần khai quang ngay sau đó. Khi khai quang bạn hãy hỏi ý kiến các sư thầy để chọn thời điểm thích hợp sao cho được tốt và thuận tiện nhất và sau đó rước linh vật về nhà.

Trong lễ khai quang hồ ly cần đầy đủ các linh vật. Hãy hỏi ý kiến của sư thầy cần phải chuẩn bị những lễ vật cúng như thế nào cho đầy đủ và chu đáo nhất nhé.

Sau khi đã khai quang hồ ly mở mắt linh vật và thỉnh về nhà thì linh vật nên được để yên một chỗ. Nên hạn chế di chuyển linh vật, điều này cực kỳ hại đến phong thủy.

4 Cách khai quang hồ ly đeo cổ và hồ ly đeo tay

Khai quang hồ ly (khai triển nhãn quang) cũng là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua do đặc tính của loại linh vật phong thủy này là có mắt, có hồn và có chứa năng lượng.

Cách Khai Quang Hồ Ly gồm một quá trình bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin của chủ sở hữu. Vì vậy, để thực hiện Cách Khai Quang Hồ Ly, trước hết cần phải có các thông tin cơ bản của chủ nhân. Thông thường thì việc khai quang sẽ cần có bài khấn phù hợp, do đó sự hỗ trợ của các thầy chùa, các nhà sư hay những người thông hiểu về vấn đề tâm linh là không thể thiếu để đá hồ ly được linh nghiệm.

Xuất phát từ quan niệm của người xưa rằng đá hồ ly chỉ phù trợ, bảo vệ cho chủ nhân là người đầu tiên mà nó nhìn thấy nên khi khai quang linh vật, người dùng cũng nên chú ý để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, sau khi khai quang, hồ ly cần được bảo vệ khỏi bụi bẩn để không bị phản tác dụng hay suy giảm độ linh nghiệm.

tay-ue
sau khi khai quang, hồ ly cần được bảo vệ khỏi bụi bẩn

5 Tẩy uế cho hồ ly

Tẩy uế được xem là bước đầu tiên khi sử dụng đá hồ ly nhằm mục đích là làm mất những năng lượng âm không tốt trong đá, từ đó giúp linh vật phát huy tối đa công dụng, đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Có rất nhiều cách để tẩy uế cho đá hồ ly, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số phương pháp đơn giản như dùng nước muối pha loãng, rượu trắng, tẩy uế bằng âm thanh, hương khói hay phơi hồ ly qua đêm

Trên đây là bài viết những cách khai quang hồ ly do review.edu.vn đã tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về hồ ly  và tìm được những cách phù hợp cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ những hiểu biết của mình về cách khai quang hồ ly khác với chúng mình nhé!