Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Tốt Nhất Tại Việt Nam

Hiện nay, ngành Điều dưỡng được xem là một ngành vô cùng tiềm năng cần sự cẩn thận, thiếu hiểu tâm lý con người rất cao. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành nghề này hãy tìm hiểu xem những Trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại Việt Nam trong bài viết này nhé!

 

1 Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y dược TPHCM đã vinh dự nằm trong Top các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất cả nước. Khoa Điều dưỡng của trường Đại học Y dược TPHCM được chia làm 3 chuyên ngành chính, học trong suốt 4 năm: Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng đa khoa và Gây mê hồi sức.

y-duoc-hcm
Đại học Y dược TPHCM

Tuy đăng ký chuyên ngành nào thì sinh viên theo ngành Điều dưỡng tại Đại học Y dược TPHCM đều được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về vai trò của ngành Y, các nhiệm vụ đặc thù của từng vị trí trong ngành Điều dưỡng, các công tác trong việc chăm sóc bệnh nhân và phòng ngừa bệnh, các biện pháp sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tránh ngộ độc. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tăng cường khả năng ngoại ngữ để có thể nghiên cứu các cuốn sách y khoa nước ngoài.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM

Điện thoại: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Fax: (+84-28) 3855 2304

Website: https://ump.edu.vn/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/YDS.UMP

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

2 Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đi đầu trong công tác bồi dưỡng các y bác sĩ, cán bộ y tế tài giỏi xuất chúng trên cả nước. Ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội cũng xếp hạng số 1 trong các trường đại học giảng dạy ngành Y tại Việt Nam.

Tất cả các sinh viên một khi đã theo học tại Đại học Y Hà Nội đều phải tuân thủ những nội quy nghiêm ngặt trong suốt quá trình đào tạo. Do đó, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội đều trở thành những y bác sĩ cốt cán trong các bệnh viện lớn trên cả nước.

Dai-Hoc-Y-Ha-Noi
Đại học Y Hà Nội

Học tập tại Đại học Y Hà Nội sinh viên ngành Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng sẽ được đào tạo theo quy trình mô hình học khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm luôn được lau chùi, tân trang mỗi học kỳ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành và sinh hoạt.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề cao đã từng công tác tại các bệnh viên trung ương, địa phương sẽ hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 3798

Website: http://hmu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

 

3 Trường Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh là ngôi trường tiêu biểu tại Vinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Bộ GD & ĐT để vươn lên trở thành cơ sở đào tạo ngành Y nổi tiếng nhất không chỉ tại Vinh mà còn được nhắc nhiều đến tại các tỉnh thành khác.

Lý do nên chọn học Điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Vinh:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm được khử trùng mỗi ngày

Chương trình giảng dạy theo phương pháp giáo dục hiện đại: cầm tay chỉ việc

Đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Điều dưỡng sẵn sàng chỉ báo, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan đến chuyên ngành Điều dưỡng: vi sinh học, dược lý, dinh dưỡng – tiết chế, điều dưỡng cơ sở, ký sinh trùng, giải phẫu,…

Sinh viên được rèn luyện đức tính cẩn thận, kiên trì, bình tĩnh, không hấp tấp, linh hoạt trong mọi tình huống

Được trang bị khả năng giao tiếp tiếng anh chuyên ngành ở mức cơ bản

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại các bệnh viện trung ương, địa phương, viện dưỡng lão,…

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: (+84)238 3848 855

Fax: (+84)238 3842 163

Website: http://www.vmu.edu.vn

E-mail: vmu@vmu.edu.vn

 

4 Trường Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình từng bước khẳng định được vị trí cao trong lòng sinh viên không chỉ tại Hòa Bình mà còn trên toàn đất nước Việt Nam. Được học tập trong môi trường năng động, chi phí sinh hoạt rẻ, cơ sở trang thiết bị khang trang, môi trường sống mát mẻ, trong xanh là mong ước chung của đông đảo tân sinh viên mỗi khi nhắc đến Đại học Y Dược Thái Bình.

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Dược Thái Bình có thời hạn 4 năm. Trong suốt quãng thời gian này, sinh viên được học tập và trải nghiệm các hoạt động chăm sóc bệnh nhân, thực hành giải phẫu mô phỏng lên mẫu bệnh phẩm, thực hành các quy trình lâm sàng chăm sóc bệnh nhân, học cách phương pháp xử lý chất thải, các trường hợp chăm sóc người bệnh trong tình huống nguy kịch. Sinh viên có năng lực học tập tốt còn được cử đi ra nước ngoài để công tác.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 0227 3838 545

Fax: (+84) 227. 3847.509

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/tbump.edu.vn

Email: dhydtb@tbump.edu.vn

 

5 Trường Học viện Quân y

Trường Học viện Quân y – nơi tạo cảm hứng dạt dào cho các bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trong suốt quá trình học tập xuyên suốt 4 năm tại Trường Học viện Quân y, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ các điều kiện vật chất. Trường hợp những sinh viên đạt đủ điều kiện ngoại ngữ và đạt nhiều thành tựu, thành tích đáng khen trong trong quá trình học sẽ được nhà trường ưu ái gửi đi nước ngoài làm việc.

hoc-vien-quan-y
Trường Học viện Quân y

Cũng giống như các trường đại học khác, sinh viên ngành Điều dưỡng tại Trường Học viện Quân y sẽ được đào tạo đi sâu vào các chuẩn mực, đạo đức khi hành nghề Điều dưỡng, các lý thuyết học về điều dưỡng, luyện tập thực hành giải phẫu, chăm sóc người bệnh. Sinh viên được cung cấp các kiến thức về các nghiệp vụ trong điều dưỡng: thông tiếu, xử lý chất thải, tháo thụt, tiêm truyền, kỹ thuật băng bó cho người bệnh, mẫu bệnh phẩm, chuẩn đoán các bệnh thường gặp và cách phòng và chữa trị.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 160, Đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0695 66100

Website: http://hocvienquany.vn/

Email: hvqy@vmmu.edu.vn

6 Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Trường đại học Y dược Hải Phòng đã khẳng định thế của mình khi trong những năm gần đây, nhà trường liên tiếp nhận được giấy đăng ký tuyển sinh theo học tại Trường đại học Y dược Hải Phòng.

Trường đại học Y dược Hải Phòng mang trên mình trọng trách cao cả, đó là cung ứng cho thị trường lao động Việt Nam nguồn nhân lực trẻ, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết với nghề, không quản ngại khó.

Sinh viên được hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ, tin học căn bản và các phương pháp chăm sóc người bệnh, sử dụng thuốc an toàn, có chọn lọc, thực hiện tốt các nghĩa vụ của một lương ý chân chính, đề xuất các giải pháp phòng, ngăn ngừa dịch bệnh.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 02253.731.907

Fax: 02253.733.315

Website: http://hpmu.edu.vn/

Email: contact@hpmu.edu.vn

7 Trường Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế đã tồn tại hơn 60 năm kể từ ngày thành lập – 28/3/1857 cho đến giờ. Nhờ hướng đi đúng đắn và không ngừng nỗ lự phát triển, Trường Đại học Y khoa Huế đã đào tạo thành công hơn 20.000 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ ưu tú.

y-duoc-hue
Trường Đại học Y Dược Huế

Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên có thái độ trung thực, khách quan, có ý thức hoàn thiện các kỹ năng của bản thân

Hợp tác tốt với đồng nghiệp trong quá trình chăm sóc người bệnh

Vững vàng các kiến thức chuyên ngành về khoa học tự nhiên, xã hội, về ngành Y dược và điều dưỡng

Nắm rõ các phương pháp bảo đảm an toàn sức khỏe người bệnh, lên kế hoạch tổ chức các quy trình chăm sóc bệnh nhân

Nắm rõ các thành phần thuốc và biết cách sử dụng khoa học, đúng liều

Biết các kiến thức tư vấn sức khỏe cộng đồng

Có khả năng sử dụng y học cổ truyền vào công tác chữa trị

 

Cơ hội nghề nghiệp:

Nhân viên y tế hoạt động tại các bệnh viện địa phương

Nhân viên tuyên truyền các phương pháp phòng bệnh đến người dân

Đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên y tế mới vào nghề

Điều dưỡng viên tại bệnh viện, viện dưỡng lão,…

Giảng dạy tại ngành Điều dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu,..

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Điện thoại: 84.234.3822173 – 84.234.3822873

Fax: 84.234.3826269 – 84.234.3826270

Website: www.huemed-univ.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HueUMPtv/

Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn

 

8 Trường Đại học Y tế Công Cộng

Trường Đại học Y tế Công Cộng cũng là cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng cho sinh viên theo học. Giảng đường rộng lớn, khang trang, phòng ốc tiện nghi, hiện đại, phòng thực hành được vệ sinh mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho ngươi học. Ký túc xá đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu để hơn 4.000 sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Y tế Công Cộng sẽ được cung cấp hành trang kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, dược lý học, miễn dịch học, giải phẫu, ký sinh trùng, sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, người cần phục hồi chức năng,…

Đặc biệt, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng vào các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp ngoại ngữ để giúp sinh viên ngày một hoàn thiện mình.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.62662299

Fax: 024.62662385

Website: https://huph.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/

9 Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên là ngôi trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên thường xuyên tiếp đón các đối tác lớn như SEAMEO, AP, EU, Pathfinder International, Helpage,… để họp, bàn bạc các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường và nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, cán bộ.

Dai-Hoc-Y-Duoc-Thai-Nguyen
Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tai trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên sẽ có cơ hội được thực tập trải nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và cách bệnh viên địa phương thuộc tuyến của tỉnh. Ngoài các kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được trang bị các kỹ năng vi tính văn phòng, khả năng giao tiếp ngoại ngữ, rèn luyện đức tính cẩn thận, nhẫn nại, thấu hiểu tâm lý người bệnh và cách thức vận hành các máy móc phục vụ cho việc khám và điều trị.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 284 đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: (+84) 2083 852.67

Website: http://tump.edu.vn/

Email: info@tump.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDaiHocYDuocThaiNguyen

  

10 Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Trường trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Do đó, trường luôn thuộc top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng có chất lượng bậc nhất tại Việt Nam.

Trường đã chủ động, năng động đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trong đó, phải kể đến các mối quan hệ với hơn 10 tổ chức và các trường đại học từ các nước thuộc khối Scandinavian như: Trường Jonkoping (Thụy Điển), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Gdansk (Ba Lan), Đại học Oslo (Na Uy); hợp tác với các trường đại học khác như: Đại học Sienna (Ý), Đại học Wake Forest (Hoa Kỳ), Đại học CCCU (Anh), Đại học Chubu Gakuin và Trường New Japan (Nhật Bản), Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây (Trung Quốc), Trường Mahidol Thái Lan, v.v… và các tổ chức quốc tế như: USAID (Hoa Kỳ), MCNV (Hà Lan), JICA (Nhật Bản), Bộ Y tế Bang Nam Úc, Tổ chức Newborn Vietnam, Tập đoàn AOYAMA và Hội Senjukai (Nhật Bản)…

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 99 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3892 062 & 0236 3835 380

Facebook: facebook.com/tuyensinhydn.edu.vn

Website: http://dhktyduocdn.edu.vn

Trên đây là top những  trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất Việt Nam mà review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ những ngôi trường đào tạo ngành  Điều dưỡng tốt nhất Việt Nam  mà bạn biết với chúng mình nhé!