Chuỗi Vòng Đeo Cổ Phong Thủy – xu hướng thời trang mới hiện nay

Bên cạnh các loại trang sức bằng vàng bạc, chuỗi vòng đeo cổ phong thủy đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các tín đồ làm đẹp. Chuỗi vòng đeo cổ hợp phong thủy đang trở thành xu hướng thời trang mới hiện nay. Vậy sức hút của loại vòng này như thế nào? Những vấn đề xoay quanh xu hướng này ra sao? Hãy cùng khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bạn biết gì về chuỗi vòng đeo cổ phong thủy – xu hướng thời trang mới hiện nay?
Bạn biết gì về chuỗi vòng đeo cổ phong thủy – xu hướng thời trang mới hiện nay?

Thông tin chung về chuỗi vòng đeo cổ phong thủy

Hiện nay rất nhiều người đeo trang sức quan tâm đến yếu tố phong thủy. Họ thường lựa chọn những chuỗi vòng để làm đẹp, để bảo vệ sức khỏe. Thông thường các loại chuỗi vòng phong thủy nói chung hay chuỗi vòng đeo cổ nói riêng được làm bằng chất liệu gỗ và đá. Các loại gỗ và đá được lựa chọn đều là các sản phẩm quý, mang lại giá trị cao. Ví dụ các chuỗi vòng được làm từ các loại đá quý như đá thạch anh, đá mã não, đá san hô, đá hổ phách,…

Chuỗi vòng đeo cổ phong thủy mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Một số ưu điểm nổi bật như:

  • Trở thành biểu tượng của sự may mắn, đem lại sự dồi dào về tiền tài, vật chất cho người đeo.
  • Mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng, quý phái.
  • Đem lại những lợi ích rất lớn về sức khỏe cho người đeo.
  • Biểu tượng của sự hanh thông trong công việc, cuộc sống, tình duyên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuỗi vòng trang sức đeo cổ khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Từ trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành hay người lớn tuổi đều có thể lựa chọn chuỗi vòng phù hợp cho mình.

Kinh nghiệm chọn mua chuỗi vòng đeo cổ phong thủy

Những tác dụng tích cực của chuỗi vòng này mang đến cho người dùng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh, đơn vị bán hàng cung ứng và chào bán sản phẩm này. Việc xác định chất lượng, lựa chọn đơn vị mua uy tín không phải ai cũng có thể tường minh.

Để giúp quý khách hàng có nhu cầu mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng nhất, bài viết sẽ giới thiệu những kinh nghiệm chọn mua chuỗi vòng đeo cổ phong thủy. Những kinh nghiệm này được đúc rút từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vòng chuỗi phong thủy.

Lựa chọn vòng chuỗi đeo cổ theo đúng bản mệnh

Trong phong thủy, yếu tố phù hợp về bản mệnh là rất quan trọng. Để chuỗi vòng bạn đeo được phong thủy nhất, mang lại những giá trị tích cực nhất, cần lựa chọn chuỗi vòng theo đúng bản mệnh. Cụ thể như sau:
Chuỗi vòng cổ cho người mệnh hỏa

Chuỗi vòng cổ màu đen cho người mệnh hỏa
Chuỗi vòng cổ màu đen cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy, những người có mệnh hỏa là những người có bản năng và sở hữu sức mạnh to lớn, nguồn năng lượng dồi dào. Họ thường là những người nhiệt huyết, tích cực, vui vẻ, hòa đồng và năng động. Màu may mắn của người mệnh hỏa là màu xanh lá và màu đỏ. Do đó lựa chọn những chuỗi vòng có màu sắc tương ứng màu may mắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Kinh nghiệm cho thấy người mệnh hỏa không nên sử dụng các loại trang sức hay chuỗi vòng cổ có màu đen hoặc màu xanh lam. Lý do bởi hai màu này thuộc nhóm màu tương khắc của mệnh hỏa, nếu lựa chọn sẽ không phù hợp hoặc không mang lại may mắn về phong thủy.

Người mệnh hỏa thường được khuyên lựa chọn các loại vòng đá từ các loại đá quý như: đá san hô đỏ, đá thạch anh hồng. Ngoài ra có thể sử dụng các loại vòng gỗ như vòng gỗ trầm hương, chuỗi vòng cổ từ mã não xanh.

Chuỗi vòng cổ cho người mệnh thổ

Chuỗi vòng cổ màu đỏ cho người mệnh thổ
Chuỗi vòng cổ màu đỏ cho người mệnh thổ

Trong ngũ hành, hành thổ được xem là môi trường sinh sống, nuôi dưỡng của mọi hệ sinh vật. Với nét đặc trưng này nhóm người mệnh thổ thường nhẹ nhàng, khiêm nhường, trưởng thành, bình tĩnh và cô cùng bản lĩnh. Họ luôn giữ được cái tôi của mình ở mức hòa hợp nhất với các mối quan hệ, trở thành người kết nối những vấn đề, những mối quan hệ.

Màu may mắn của người mệnh thổ là màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Do đó lựa chọn trang sức chuỗi vòng đeo cổ các màu này sẽ giúp người mệnh thổ đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy. Lưu ý cần tránh các chuỗi vòng màu xanh lá, xanh lam bởi vì đây là những màu khắc thổ.

Chuỗi vòng phù hợp nhất người mệnh thổ nên sử dụng cho mình là vòng đá chất liệu thạch anh. Bởi lẽ thạch anh rất phù hợp với những nét bản cách của người thổ. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các chuỗi vòng khác như vòng đá mắt hổ nâu vàng, chuỗi vòng đeo cổ đá san hô đỏ.

Chuỗi vòng cổ cho người mệnh mộc

Mộc là nhân tố được đánh giá là nhẹ nhàng nhất trong ngũ hành. Người mệnh mộc thường là những người khéo léo, tỉ mẩn, chu đáo và khoan dung. Họ luôn nhẹ nhàng với các vấn đề xung quanh, có cách nhìn và hướng đi rất tích cực. Chuỗi vòng phong thủy có màu xanh là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt tránh những màu thuộc hành kim vì chúng là yếu tố tương khắc của hành mộc.

Hãy lựa chọn các loại vòng đeo cổ xâu chuỗi từ đá huyền vũ, đá sapphire hay các loại vòng ngọc cẩm thạch. Chắc chắn chúng sẽ phù hợp và mang lại cho bạn những giá trị tích cực.

Chuỗi vòng cổ cho người mệnh kim

Người đời thường nhắc đến người mệnh kim với sư bộc trực, thẳng thắn và kiên quyết. Nhưng trong phong thủy, người mệnh kim còn là những con người có ý chí, tham vọng, kiên định và quyết tâm rất cao. Sự thông minh, nhạy bén, sáng tạo là điều không thể phủ nhận của người mệnh này.

Chuỗi vòng cổ cho người mệnh kim
Chuỗi vòng cổ cho người mệnh kim

Màu may mắn của mệnh kim là vàng, nâu, trắng, xám. Do đó nên lựa chọn những chuỗi vòng đeo cổ cùng màu may mắn để đem lại sự thoải mái về tinh thần và mang đến những giá trị tích cực. Không lựa chọn các chuỗi vòng đỏ, cam, tím hay các chuỗi vòng xanh lá bởi lẽ chúng thuộc nhóm yếu tố tương khắc với mệnh kim. Nếu lựa chọn sẽ mang đến nhiều vấn đề đáng tiếc.

Các loại chuỗi vòng đeo cổ chất liệu đá mã não, đá mặt trăng, đá san hô là sự lựa chọn tinh tế nhất cho người mệnh kim. Ngoài ra có thể lựa chọn chuỗi vòng màu ánh kim vàng để mang lại những năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng sáng tạo cho chủ nhân.

Chuỗi vòng cổ cho người mệnh thủy

Chuỗi vòng cổ màu trắng cho người mệnh thủy
Chuỗi vòng cổ màu trắng cho người mệnh thủy

Nhắc đến người mệnh thủy người ta thường nhắc đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, năng lượng tươi mới đầy tức cực. Tuy nhiên thủy là nguyên tố mạnh nhất, có thể tiêu diệt hỏa, cuốn trôi mộc. Do đó người mệnh thủy cũng quyết đoán, thẳng thắn và có sức mạnh, có tiếng nói trong cuộc sống. Màu may mắn của họ là màu đen và trắng, do đó chuỗi vòng đeo cổ đá mặt trăng, đá san hô hay vòng đá Topaz là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chọn chuỗi vòng đeo cổ phong thủy theo số hạt

Lưu ý số hạt khi chọn chuỗi vòng cổ
Lưu ý số hạt khi chọn chuỗi vòng cổ

Bên cạnh màu sắc, chất liệu tạo vòng, số hạt cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn chuỗi vòng đeo cổ hợp phong thủy. Vòng đeo cổ dạng chuỗi sẽ có nhiều hạt, tuy nhiên những vòng được chứng minh là có số hạt may mắn là những vòng có số lượng hạt chia 4 dư 1. Ví dụ: 21, 25, 29, 33,… Số lượng hạt của chuỗi vòng chia cho 4 dư 1 mang đến nhiều yếu tố may mắn. Lý do cơ bản nhất là con số này là biểu tượng của cung Sinh. Sự sinh sôi nảy nở, sự may mắn sẽ hiện hữu rất rõ trong cung Sinh.

Tùy theo độ tuổi, kích thước vòng cổ mà người lựa chọn có thể lựa chọn những con số hạt phù hợp. Nếu kích thước vòng cổ của bạn hoặc người có nhu cầu đeo chuỗi vòng cổ không đáp ứng yếu tố tương sinh nêu trên thì hãy lựa chọn các loại vòng có số lẻ. Trong phong thủy số lẻ mang thuộc tính dương, mang sự may mắn và tốt lành.

Chọn mua chuỗi vòng đeo cổ tại các cơ sở uy tín

Đối với các chuỗi vòng phong thủy, việc tìm kiếm địa chỉ mua chất lượng là điều hết sức quan trọng. Hãy tìm hiểu thật kỹ, hãy đến thực tế cơ sở bạn định mua chuỗi vòng để có sự quan sát, khảo sát tốt nhất. Nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh tổ, chuyên trang sức chuỗi hạt; cơ sở có uy tín chất lượng. Ngoài ra người mua nên tham khảo ý kiến phản hồi của những khách hàng đi trước để có những nhận xét khách quan nhất.

Không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở thiếu uy tín, cơ sở nhỏ lẻ không thực sự chất lượng. Bởi lẽ, có rất nhiều cơ sở bày bán hay giới thiệu các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu không tinh ý, khách hàng có thể dính “cú lừa” bất cứ lúc nào.

Nên mua những chuỗi vòng có đầy đủ các giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, kích thước, chất lượng của các hạt vòng. Mua hàng tại những cơ sở có cam kết của cửa hàng, có các chính sách bảo hành rõ ràng.

Quan sát thật kỹ chuỗi vòng trước khi mua

Quan sát chuỗi vòng cổ trước khi mua là kinh nghiệm quý báu các chuyên gia trang sức khuyên bạn
Quan sát chuỗi vòng cổ trước khi mua là kinh nghiệm quý báu các chuyên gia trang sức khuyên bạn

Để đảm bảo chất lượng chuỗi vòng và phân biệt được với hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên quan sát kỹ những chi tiết dưới đây:

Quan sát các loại hạt tạo nên chuỗi vòng

Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể quan sát được xem loại hạt này có phải hạt tự nhiên không. Bởi hạt tự nhiên bằng đá sẽ có độ bóng mịn, ưa nhìn ở mọi góc cạnh. Hạt gỗ tự nhiên có các đường vân đặc trưng, có độ nhẵn mịn. Tuy nhiên, chất liệu tự nhiên sẽ không đồng đều màu sắc của tất cả các hạt. Ngược lại các loại đá hay các loại gỗ chưa được gia công chế tác tỉ mẩn sẽ thiếu sự tinh tế, có thể có những vết nứt hay có những tạp chất gây đục màu. Chúng có màu sắc 10 hạt tròn đẹp, giống nhau cả 10, rất ít khi có sự khác biệt.

Cầm thử, đeo thử chuỗi vòng

Khi cầm thử và đeo thử chuỗi vòng, bạn có thể phát hiện được rất nhiều điều. Nếu chuỗi vòng là đá tự nhiên, chúng sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt tạo độ mát lạnh cho người cầm hay đeo thử.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chuỗi vòng đeo cổ review.edu.vn hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hấp dẫn. Hãy ứng dụng tốt các kinh nghiệm nêu trên và nhanh tay lựa chọn cho mình những sản phẩm chuỗi vòng tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *