Đại Học Văn Hiến – Thông Tin Tuyển Sinh

Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ hoạt động theo mô hình trường dân lập. Với mong muốn vươn tới văn hóa, tri thức, lưu giữ truyền thống hiếu học và đào tạo nhân tài cho xã hội, Trường Đại học Văn Hiến chọn biểu tượng Khuê Văn Các thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm logo và biểu trưng của Nhà trường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến trường Đại Học Văn Hiến, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về Đại Học Văn Hiến

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 08/11/1999, Bộ GD – ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Sau khi được phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh, khóa tuyển sinh đầu tiên của trường (niên khóa 1999-2003) có hơn 900 sinh viên nhập học vào các ngành Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Tin học, Xã hội học và Tâm lý học.

Với niềm tin được kết nối từ khi thành lập và tâm huyết xây dựng một trường đại học tư thục phát triển theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo “Thành nhân trước thành danh”, vào cuối năm 2012, Công ty CPPT Hùng Hậu đã trở thành nhà đầu tư toàn diện duy nhất của Trường Đại học Văn Hiến.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 28/12/2016, theo quyết định số 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Văn Hiến được chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc thay đổi mô hình quản trị, tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.

Với tiêu chí đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, Nhà trường luôn áp dụng chương trình đào tạo thực tiễn, chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Từ đó, làm nền tảng giúp sinh viên phát huy khả năng và khẳng định bản thân tại các doanh nghiệp, tổ chức. 85% sinh viên Văn Hiến có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực của Nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Văn Hiến không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết  với các trường học, các tổ chức uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Liên Bang Nga, Pháp…  để đưa sinh viên sang học tập và làm việc.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trải qua chặng đường 21 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã tạo được niềm tin cho người học và được đánh giá là cơ sở đào tạo đại học uy tín trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Là một trường đại học đa ngành, đa trình độ, hiện nay, Nhà trường đào tạo 2 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 27 ngành trình độ đại học thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Du lịch, Xã hội, Kỹ thuật công nghệ…Giảng viên Nhà trường ngoài người có trình độ chuyên môn cao, còn có những giảng viên là lãnh đạo, quản lý tổ chức, doanh nghiệp, chính vì vậy các bài giảng cho sinh viên đều mang đậm tính ứng dụng, thực tế.

Là thành viên của Hệ thống Giáo dục HungHau Education thuộc HungHau Holdings, vì thế sinh viên Văn Hiến luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ tập đoàn từ cơ hội nghề nghiệp đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Đại học Văn Hiến đang từng ngày, từng giờ thay đổi mạnh mẽ. Bộ máy nhân sự được kiện toàn, các cơ sở ngày càng khang trang để sinh viên thoải mái học tập.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Trường Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, với ngành nghề đào tạo đa dạng. Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam và linh hoạt theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đến năm 2030, Trường Đại học Văn Hiến trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp có uy tín cao ở Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn quốc tế.

Triết lý giáo dục 

“Thành nhân trước thành danh”.

Giá trị cốt lõi

 1. Phát triển bền vững
 2. Chất lượng giáo dục chuẩn hoá
 3. Quản trị hiệu quả
 4.  Phục vụ chuyên nghiệp
 5. Trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng
 6. Thân thiện và hiện đại

Thông tin tuyển sinh

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển dự kiến

1. Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia
a. Điều kiện xét tuyển
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020
– Có điểm thi THPT Quốc gia 2020 đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường Đại học Văn Hiến quy định (xem chi tiết tại đây)
b. Hình thức nhận đăng ký xét tuyển
Thí sinh đăng ký bằng phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học năm 2020, mã trường DVH.
c. Thời gian xét tuyển
Xét tuyển dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thời gian, lệ phí xét tuyển…
2. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
a. Điều kiện xét tuyển
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Điểm xét tuyển đạt yêu cầu theo 3 hình thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Văn Hiến
b. Hồ sơ xét tuyển
– Đơn xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến. (đơn theo mẫu)
– Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT.
– Bản sao chứng nhận học bạ THPT.
– Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
c. Hình thức nhận đăng ký xét tuyển:
– Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Đăng ký
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Văn Hiến hoặc gửi thư qua đường bưu điện.
d. Thời gian xét tuyển (dự kiến)
– Đợt 1: Từ 01/01 đến 28/05/2020
– Đợt 2: Từ 29/05 đến 30/06/2020
– Đợt 3: Từ 01/07 đến 15/07/2020
– Đợt 4: Từ 16/07 đến 23/07/2020
– Đợt 5: Từ 24/07 đến 04/08/2020
– Đợt 6: Từ 05/08 đến 13/08/2020
– Đợt 7: Từ 14/08 đến 26/08/2020
3. Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM
a. Điều kiện xét tuyển
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức và có có điểm thi bằng điểm sàn do Trường Đại học Văn Hiến quy định sẽ được xét tuyển và nhập học.

Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã dự thi xong kỳ thi THPT quốc gia: có kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc tương đương.
 • Các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng không phải đăng ký xét tuyển, chỉ cần làm hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ
 • GD&ĐT và theo quy định xét tuyển thẳng của Trường Đại học Văn Hiến.
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước.

Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh

Năm 2021, Trường Đại học Văn Hiến (DVH) dự kiến mở thêm 6 ngành mới và thực hiện 5 phương thức tuyển sinh cho 31 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy với 3.600 chỉ tiêu.

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến năm 2020 gồm:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2020 

Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển. Sau khi dự thi THPT 2020, thí sinh có điểm thi bằng điểm sàn do Trường Đại học Văn Hiến quy định sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường (mã DVH) bằng Phiếu đăng ký dự thi THPT và Xét tuyển đại học 2020.

2. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể chọn 1 trong 3 hình thức xét tuyển:

– Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

– Hình thức 2:  Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ lớp 12 + điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

– Hình thức 3: Tổng điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên

3. Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Thí sinh tham dự kỳ thi và có điểm thi bằng điểm sàn do Trường Đại học Văn Hiến quy định sẽ được xét tuyển và nhập học.

4. Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano

Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.

5. Xét tuyển thẳng 

Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm:

– Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

– Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;

– Diện thứ 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.

– Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

Học phí

 • Học phí dự kiến với sinh viên chính quy  từ 750.000/tín chỉ

Các Ngành tuyển sinh

TT

Tên ngành/(chuyên ngành)

Mã ngành

đào tạo

Khối/ Tổ hợp môn xét tuyển

A

Hệ Đại học (chỉ tiêu 2.000)

1

Công nghệ thông tin (chuyên ngành: Hệ thống thông tin quản lý, Mạng máy tính và truyền thông)

D480201

A: Toán, Lý, HóaA1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Lý, Văn

2

Kỹ thuật điện tử, truyền thông (chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền  thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa)

D520207

3

Quản trị kinh doanh (chuyên ngành: Kinh doanh thương mại, Quản trị Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain), Quản trị doanh nghiệp thủy sản, Quản trị dự án, Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính doanh nghiệp.

D340101

A: Toán, Lý, HóaA1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Văn, Địa

4

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch)

D340103

A: Toán, Lý, HóaC: Văn, Sử, ĐịaD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Văn, Địa

5

Quản trị khách sạn (chuyên ngành: Quản trị khách sạn – nhà hàng, Quản trị khu du lịch)

D340107

6

Xã hội học (chuyên ngành: Xã hội học truyền thông – báo chí, Quản trị Tổ chức xã hội, Công tác xã hội)

D310301

A: Toán, Lý, HóaC: Văn, Sử, ĐịaD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Văn, Địa

7

Tâm lý học (chuyên ngành: Tham vấn và trị liệu tâm lý, Tâm lý học quản lý, Tham vấn tâm lý học đường và cộng đồng)

D310401

A: Toán, Lý, HóaB: Toán, Hóa, SinhC: Văn, Sử, Địa

D1: Toán, Tiếng Anh, Văn

8

Văn học (chuyên ngành: Sư phạm ngữ văn, Ngữ văn truyền thông)

D220330

C: Văn, Sử, ĐịaD1: Toán, Tiếng Anh, Văn(+): Văn, Tiếng Anh, Địa

(+): Văn, Tiếng Anh, Sử

9

Việt Nam học (chuyên ngành: Văn hiến Việt Nam)

D220113

10

Văn hóa học 

D220340

11

Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại)

D220201

A1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn(+): Tiếng Anh, Toán, Địa

(+): Tiếng Anh, Văn, Địa

12

Đông phương học (chuyên ngành: Nhật Bản học, Hàn Quốc học)

D220213

A1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, VănC: Văn, Sử, Địa

(+): Tiếng Anh, Văn, Địa

B

Hệ Cao đẳng (chỉ tiêu 500)

1

Tin học ứng dụng (chuyên ngành: Hệ thống thông tin quản lý; Mạng máy tính và truyền thông)

C480202

A: Toán, Lý, HóaA1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Lý, Văn

2

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông(chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

C510302

3

Quản trị kinh doanh (chuyên ngành: Kinh doanh thương mại, Quản trị Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain), Quản trị doanh nghiệp thủy sản, Quản trị dự án, Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính doanh nghiệp)

C340101

A: Toán, Lý, HóaA1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Văn, Địa

4

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch)

C340103

A: Toán, Lý, HóaC: Văn, Sử, ĐịaD1: Toán, Tiếng Anh, Văn

(+): Toán, Văn, Địa

5

Quản trị khách sạn (chuyên ngành: Quản trị khách sạn – nhà hàng, Quản trị khu du lịch)

C340107

6

Tiếng Anh (chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại)

C220201

A1: Toán, Tiếng Anh, LýD1: Toán, Tiếng Anh, Văn(+): Tiếng Anh, Toán, Địa

(+): Tiếng Anh, Văn, Địa

 

Điểm chuẩn của các ngành năm 2020

Ngành Năm 2018 Năm 2019 Năm 2020
Thanh nhạc – N00: Xét tuyển môn Văn: 5.0
– Thi tuyển: Môn cơ sở: 5.0
– Thi tuyển: Môn chuyên ngành: 7.0
Piano – N00: Xét tuyển môn Văn: 5.0
– Thi tuyển: Môn cơ sở: 5.0
– Thi tuyển: Môn chuyên ngành: 7.0
Ngôn ngữ Anh 14.0 15 15,45
Ngôn ngữ Pháp 16.55 17,2 17,15
Ngôn ngữ Trung Quốc 14.5 16 17,05
Ngôn ngữ Nhật 14.0 15,5 15,35
Văn học 14.0 15,25 15,5
Văn hoá học 17.0 17 15,5
Xã hội học 14.0 15 15,5
Tâm lý học 14.5 15 15
Đông phương học 14.0 15 15
Việt Nam học 16.75 18 17,15
Quản trị kinh doanh 14.0 15 15,05
Tài chính – ngân hàng 15 15
Công nghệ thông tin 14.1 15 15
Kỹ thuật điện tử – viễn thông 14.6 15 15,05
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 15.25 15 15
Quản trị khách sạn 16.0 15,5 15
Du lịch 15 15
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 15 15,05
Công nghệ sinh học 15,05 17,15

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của Đại Học Văn Hiến được review.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đừng quen theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hay và bổ ích hàng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *