Top 10 Trường Đào Tào Ngành Marketing Tốt Nhất Việt Nam

Ngành Marketinglà ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Chính vì vậy mà những sinh viên theo học chuyên ngành marketing này không bao giờ sợ thất nghiệp bởi tính linh hoạt và tính sáng tạo. Chuyên ngành marketing này đòi hỏi những nhân viên marketing phải luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén với của thị trường. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều câu hỏi như ngành marketing học trường nào? Trường đại học marketing nào tốt? Marketing học trường nào? Đừng lo, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn Top 10 trường đào tạo chuyên ngành marketing hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường đại học Tài chính – Marketing nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Sau khi ra trường, sinh viên làm việc tại các công ty Client hoặc tại công ty Agency với các vị trí: quản trị Thương hiệu, chuyên viên thiết kế, giám đốc thiết kế, copy writer, quản lý marketing thương mại

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3872 6789 & 028 3872 6699

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật cũng là cái tên nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành marketing. Đây cũng là trường đại học nằm trong Top đầu các trường đại học công lập tại TP Hồ Chí Minh chuyên đào tạo về ngành marketing tốt nhất cả nước. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn sẽ được cung cấp, trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer tài giỏi trong tương lai.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế – Luật luôn gắn liền với thực tiễn, được cải tiến và không ngừng đổi mới hàng năm để phù hợp với xu hướng marketing kỹ thuật số. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành: Quản trị marketing, quản trị lực lượng bán hàng, quản trị và phát triển sản phẩm mới, quản trị kênh phân phối, chiến lược định giá, quảng cáo, quan hệ công chúng,..

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những suất học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc để chắp cánh cho những ước mơ du học được bay cao, bay xa hơn. Theo học tại UEF, bạn cũng có cơ hội được trao đổi các sinh viên tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 028 3724 4555

Đại học FPT

Đại học FPT

Dựa trên nền nảng mạng lưới online Internet, chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu không chỉ về Marketing nói chung mà bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online. Đến với chuyên ngành này, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh. Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng online bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube, học được cách thức đánh giá thị trường, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM. Từ đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu Marketing online cũng như các công cụ tối ưu hóa cho SEO và SEM.

Digital Marketing không chỉ đơn thuần là quảng cáo, digital marketing chính là quá trình chạm được vào đúng tệp khách hàng cần hướng tới, vào đúng thời điểm, thông qua những nội dung chuẩn xác, thích hợp và thu hút.

Những vị trí mà sinh viên Đại học FPT chuyên ngành marketing số có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như:

 • Chuyên viên Marketing số
 • Chuyên viên Marketing Nội dung
 • Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường
 • Quản lý Doanh Nghiệp
 • Tư vấn Quản trị Thương mại
 • Chuyên viên Kinh doanh
 • Chuyên viên Quan hệ khách hàng
 • Chuyên viên quản trị và phát triển SEO
 • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện,
 • quảng cáo,…
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc-Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại:024 7300 1866

Đại học RMIT

Đại học RMIT

RMIT được coi là một trong những trường đại học “xịn” nhất Việt Nam bởi chất lượng đào tạo chuẩn Châu Âu với chương trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một môi trường lý tưởng để bạn theo học ngành Marketing.

Đây cũng là ngành thế mạnh của trường với chương trình đào tạo tích hợp với nền tảng kỹ thuật số, hay còn gọi là Digital marketing – một ngành cực hot trong thời đại 4.0. Việc dạy học gắn liền với thực tiễn, cho sinh viên cơ hội cọ xát với các dự án marketing thực tế giúp bạn nắm bắt kiến thực dễ dàng hơn và tự tin hơn khi đi làm.

Các môn học tại RMIT đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng trong nước và quốc tế giúp bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường làm việc không chỉ trong nước mà còn trên thế giới

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3726 1460

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nhắc đến đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín, chất lượng chuẩn đầu ra nhất ở miền Bắc thì Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội luôn là cái tên được xướng lên đầu tiên. Tự hào là đơn vị đào tạo ngành marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế và đặc biệt là marketing. Ngôi trường này hàng năm đều đón nhận một lượng đông đảo các tân sinh viên đến học tập và rèn luyện.

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính của khoa marketing: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá. Tùy từng chuyên ngành mà các bạn sẽ được rèn luyện cho mình những kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, marketing, biết cách quản trị marketing, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm, dịch vụ, xây dựng chiến lược giá,…

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường tại khoa marketing của NEU đều đảm nhiệm những vị trí cấp cao: chuyên viên marketing, trưởng phòng marketing, quản lý, giám đốc, trưởng các bộ phận thuộc ngành marketing, chuyên viên phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên viên phát triển thương hiệu, chuyên viên quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, hay tham gia công tác giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu marketing tại các trung tâm nghề nghiệp, trường đại học, cao đẳng,.. với mức lương vô cùng hấp dẫn.cùng cơ hội thăng tiến cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3628 0280

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ

Nhắc tới cơ sở đào tạo ngành marketing tốt nhất Cần Thơ thì Đại học Cần Thơ là cái tên không thể thiếu. Hơn 50 năm kể từ ngày xây dựng và không ngừng đổi mới, Đại học Cần Thơ đã dần khẳng định vị thế của mình để có thể trở thành những ngôi trường uy tín hàng đầu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh cơ sở trang thiết bị hiện đại, Đại học Cần Thơ còn là nơi hội tụ rất nhiều đội ngũ cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao, tận tâm, tận tụy trong công việc.

Học ngành marketing tại Đại học Cần Thơ, các tân sinh viên sẽ được tham gia các dự án, các ấn phẩm thuộc chuyên ngành của mình, các bộ giáo trình luôn được cải tiến sao cho phù hợp với hoàn cảnh đổi mới của đất nước.

Được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, các bạn sinh viên sẽ thường xuyên được tham gia vào câu lạc bộ thuộc ngành marketing để từ đó, sinh viên có thể tận dụng được kiến thức học trên giảng đường vào giải quyết các nhu cầu thực tế của khách hàng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2 P. Xuân Khánh TP, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3832 663

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền trang bị cho sinh viên kiến thức chung, cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Quảng cáo – Marketing, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành như sau:

 • Nắm vững bản chất của quảng cáo và marketing: Khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo-marketing trên thế giới và tại Việt Nam, vai trò của nó trong đời sống xã hội, các nguyên tắc hoạt
 • động của quảng cáo- marketing;
 • Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của cán bộ quảng cáo và marketing trong doanh nghiệp; lập kế hoạch và triển khai kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, thay đổi nhận thức và hành vi của
 • khách hàng, nhằm đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp;
 • Có tri thức vững vàng về các phương tiện truyền thông đại chúng, biết cách tận dụng các phương tiện này để quảng cáo và hoạch định chiến lược marketing, có tri thức cơ bản về quản trị tài chính và nhân lực trong hoạt động marketing, quảng cáo và phân tích nhu cầu thị trường.

Thông tin liên hệ :

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 6963

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương Mại

Nhắc đến ngành marketing thì không nhắc tới trường đại học Thương Mại là một thiếu sót rất lớn. Trường đại học Thương Mại vinh dự khi được lọt vào Top 5 những trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistics.

Hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, khoa Marketing hiện nay đã có trên 40 giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, nhiệt huyết trong nghề và nhiều kinh năm lâu năm sẽ là những người trực tiếp rèn luyện và đào tạo các bạn sinh viên trở thành những con người có tố chất tốt trong nghề khi được lĩnh hội các phương pháp lý luận và kiến thức thực tiễn trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong quá trình gắn bó tại trường, các bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, các doanh nghiệp nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu về marketing. Từ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kinh nghiệm thực tế để sau này vận dụng vào môi trường doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ :

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đường Lý Thường Kiệt, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại : 024 3764 3219

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường đại học kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin, truyền thông với marketing trong chương trình giảng dạy, vừa giảng dạy lý thuyết, vừa đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp. Học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường học tập hết sức sôi động, năng nổ đầy sức sáng tạo.

Khung chương trình đào tạo tiên tiến, bắt kịp xu hướng quốc tế cùng với các hoạt động hết sức thú vị và bổ ích của các CLB sẽ là nơi để các bạn thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi mà không có cảm giác gò bó. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing mà các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân.

Sau khi tích lũy đủ kiến thức trong tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan, tổ chức,… với chức vụ liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, chuyên viên chăm sóc khách hàng, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,…

Thông tin liên hệ :

 • Địa chỉ: Trụ sở chính:122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại : 0438 544 451

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM là trường đại học uy tín lâu đời và thuộc vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại UEH là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất và đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành tại Đại học Kinh tế TP. HCM hết sức đa dạng cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản trị marketing, Marketing toàn cầu, PR, Quảng cáo, Quản trị truyền thông tích hợp, Digital marketing,…

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các bạn sẽ được trau dồi cho mình những kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng cập nhật, nắm bắt xu hướng thông tin,…và đặc biệt là khả năng giao tiếp ngoại ngữ cũng được đề cao tại Đại học Kinh tế TP. HCM. Đó sẽ là điểm cộng rất lớn thể hiện sự chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực marketing sau này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299

Trên đây, review.edu.vn vừa chia sẻ đến các bạn các trường Đại học đào tạo ngành Marketting  tốt nhất và uy tín nhất Việt Nam. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được một trường có thể giúp bạn phát huy hết tài năng của mình nhé!