Top 13 Trường THPT Tại Cần Thơ Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất

Hệ thống trường Trung học phổ thông tại Cần Thơ cũng khá phát triển với nhiều loại hình như các trường chuyên, công lập, bán công, hệ giáo dục thường xuyên,… Để tạo sự thuận lợi cho học sinh có điều kiện đi học, các trường Trung học phổ thông đã được xây dựng rộng khắp các quận huyện và ở cả những vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, về chất lượng đào tạo thì không đồng đều giữa các trường. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách Top trường THPT tại Cần Thơ có chất lượng đào tạo tốt nhất  hiện nay.

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Một trong những trường Trung học phổ thông tốt nhất Cần Thơ hải nói đến đầu tiên là trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Tháng 10 năm 1990 trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tỉnh Hậu Giang được thành lập trên cơ sở cũ của trường Bổ túc Công nông Cần Thơ. Đến năm 1993, trường được dời về vị trí hiện nay. Những ngày đầu khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị, thiếu thốn về tài liệu, nhưng 35 học sinh chuyên cùng với hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn vui vẻ dạy – học và cùng nhau lao động, cùng nhau vui chơi. Một gia đình chuyên Lý Tự Trọng được hình thành trong tình thân ái, sẻ chia, gắn bó,…

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Ở tuổi 25, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã tạo được niềm tin nơi các bậc phụ huynh về kết quả thi đại học của trường: được xếp hạng ở tốp 50 trong 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc, tỉ lệ đỗ đại học trong nhiều năm trở lại đây đều đạt trên 90%, nhiều năm liền nhà trường có học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 19 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.821.428

Trường THPT Thực hành Sư Phạm

Ngày 12/10/2011, Trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc Đại học Cần Thơ đã thành lập theo Quyết số 2496/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ. Sau thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì vào ngày 05/09/2012 Trường đã khai giảng khóa đầu tiên với 126 học sinh chia thành bốn lớp. Sau gần 10 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực. Kết quả ấy được thể hiện rõ qua chất lượng tuyển sinh đầu vào, điều kiện học tập rèn luyện tại trường và kết quả đầu ra của học sinh các khóa.

Trường THPT Thực hành Sư Phạm

Với điều kiện học tập và rèn luyện lí tưởng khi cơ sở vật chất được đầu tư trang bị đồng bộ giúp nhiều phụ huynh học sinh thật sự yên tâm. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 PGS, 1 tiến sĩ, 1 NCS nước ngoài, 1 NCS trong nước và 11 thạc sĩ) luôn tận tụy, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững nghiệp vụ sư phạm cũng như vận dụng có hiệu quả những thành tựu khoa học sư phạm vào hoạt động dạy và học. Học sinh của trường ngoài việc học tập kiến thức văn hóa, các em còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3734 758 – 0292 3734 759
 • Email: thptthsp@ctu.edu.vn
 • Website: thsp.ctu.edu.vn/

Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Châu Văn Liêm được hình thành và bắt đầu hoạt động từ năm 1917. Liên tục từ năm 1975 đến nay, trường luôn đạt danh hiệu trường có thành tích dạy – học tiên tiến, dẫn đầu tỉnh nhà về thành tích dạy tốt, học tốt và các mặt hoạt động văn nghệ, thể thao xuất sắc.

Trường THPT Châu Văn Liêm

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 58 đường Ngô Quyền, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.821.330

Trường Trung học phổ thông FPT

Trường THPT FPT Cần Thơ trực thuộc ĐH FPT Cần Thơ, khuôn viên trường nằm trong Tổ hợp Phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều).

Trường THPT FPT Cần Thơ hoạt động theo mô hình trường nội trú. Trong đó, học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết thứ sáu hằng tuần tại trường. Hai ngày cuối tuần, các em sẽ không học thêm, không bài tập, thời gian này các em dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. Với mô hình giáo dục này, trường THPT FPT Cần Thơ không chỉ tạo ra một môi trường học tập toàn diện kiểu mới, mà còn được kì vọng cao sẽ đào tạo ra lớp trẻ năng động, sáng tạo và tự lập để trãi nghiệm tại ĐBSCL.

Trường Trung học phổ thông FPT

Là Trường Chuyên “Phong cách sống”, THPT FPT Cần Thơ phát triển học sinh một cách toàn diện, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Bên cạnh đảm bảo chương trình phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THPT FPT còn định hướng giáo dục quốc tế; tăng cường tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Kinh doanh; chương trình phát triển cá nhân giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề… giúp học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại ĐH FPT hoặc đi du học.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 7309 339
 • Website: thptcantho.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: facebook.com/thpt.fptcantho/

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Khoảng năm 1985 trường được dự kiến đổi tên là trường cấp 3 Bùi Hữu Nghĩa (sau này là trường THPT Bùi Hữu Nghĩa) vẫn đặt tại địa điểm cũ, cơ sở vật chất rất thiếu, diện tích nhỏ, nhưng lượng học sinh hàng năm vẫn tăng nhiều, đến năm 1991, trường cấp 3 Long Tuyền giải thể, được sát nhập vào trường THPT Bùi Hữu Nghĩa. Đến năm học 1993 – 1994, trường dời về địa điểm hiện nay, là cơ sở cũ của trường Bổ túc Công Nông Hậu Giang và trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 55 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.821.387

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Hiệu trưởng của trường: thầy Võ Đức Chỉnh. Hiệu phó của trường bao gồm: thầy Trần Thanh Tâm, thầy Đào Văn Lê, và cố Tạ Thị Diệu Châu. Từ khi thành lập đến nay, truồng đã đạt được nhiều thành tích tiên tiến trong dạy và học, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đại học hàng năm vẫn tăng lên, luôn ở mức trên trung bình.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.548.673

Trường THPT Vĩnh Thạnh

Trường THPT Vĩnh Thạnh được chính thức thành lập vào năm 2011 với tiền thân là Trường THPT Thạnh An. Đây là ngôi trường được Ủy Ban nhân dân TP Cần Thơ công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia vào năm 2015 và được xếp loại là trường Hạng 1 của tỉnh.

Để tạo nên những thành tích học vượt trội như thế là nhờ vào sự xây dựng phương pháp học tập khoa học khi giúp học sinh tự học, học nhóm, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh từ đó hình thành cho học sinh các năng lực chung: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Trường THPT Vĩnh Thạnh

Ngoài việc giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm giúp các em phát huy được tư duy, thể chất và trang bị cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết. Trường THPT Vĩnh Thạnh nơi giúp thế hệ trẻ có NHÂN CÁCH CHUẨN – TRI THỨC SÁNG – THÍCH ỨNG NHANH.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: TT Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 0710 3606 936
 • Website: thangbinh.edu.vn/thptvinhthanh/

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Tọa lạc tại số 161 đường Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, được một nhánh của con sông Hậu ấp ôm, hai mặt là sông, quanh năm thoáng mát, trường THPT Nguyễn Việt Dũng đã và đang dần dần khẳng định được tên tuổi của mình và vươn lên tầm cao mới. Trường chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 20/11/2005 với tổng diện tích là 8.640 m2 và mức đầu tư ngân sách Nhà nước là 22.366.142.000 đồng. Ngôi trường là niềm vui, niềm tự hào của quận Cái Răng vì được vinh dự mang tên người anh hùng liệt sĩ của quê hương đất nước – anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Việt Dũng. Vào ngày 21/08/2007, trường đã khánh thành và chính thức bước vào hoạt động.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 161 Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.910.488

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Trần Đại Nghĩa chính thức đi vào hoạt động dạy và học từ năm học 2009 – 2010 đến nay. Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2011-2012 trường có 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi thành phố, 18 giáo viên giỏi cấp trường, 18 chiến sĩ thi đua cơ sở và 22 CB-GV-NV được tặng giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo TP.Cần Thơ.

Trong năm học 2011-2012 trường có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 97,85%, có 55/363 học sinh đỗ vào các trường Đại học, đạt tỉ lệ 20,91%; 106/263 học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, đạt tỉ lệ 40%.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: đường A3, KDC Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.737.737

Trường THPT Trà Nóc

Trường không ngừng phát triển và nối tiếp truyền thống hiếu học của các thế hệ trước đây đặc biệt là chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao thông qua các hoạt động dạy và học, phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đạt nhiều thành tích cao. Năm học 2011-2012, kết quả tốt nghiệp THPT của trường đạt trên 98%, có 38 học sinh trúng tuyển vào đại học (đạt tỷ lệ 18%).

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 62 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.841.260

Trường THPT Thái Bình Dương

Ngoài những trường công lập mang đến cho học sinh những kết quả học tập tốt nhất thì hiện nay những trường THPT ngoài công lập với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và phương pháp giảng dạy cũng mang đến cho học sinh phổ thông những kiến thức đạt chuẩn và thành tích mang lại cũng không kém so với khi học đang theo học với trường công lập và điển hình đó chính là Trường THPT Thái Bình Dương.

Trường THPT Thái Bình Dương

Với sứ mệnh trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng dẫn đầu khu vực miền Tây Nam Bộ, với nguồn nhân lực tinh nhuệ, sáng tạo, chăm chút, kiên trì trên nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến, Trường THPT Thái Bình Dương ra đời với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hội nhập. Đây cũng là ngôi trường phổ thông đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh.

Được thành lập vào năm 2007, sau 14 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình với 10 năm liên tiếp có tỉ lệ 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước và nhiều thế hệ học sinh đã gặt hái được thành tựu đáng kể cho sự nghiệp của mình khi bước ra từ THPT Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu Liên Hợp Thể Dục Thể Thao Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 2222 444
 • Website: pic.edu.vn/

Trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển

Trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển

Những năm gần đây, trường THPT Bán công Phan Ngọc Hiển đã đạt được những thành tích khả quan trong dạy và học. Công đoàn trường nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, Hội Chữ Thập Đỏ đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, Đoàn trường vững mạnh. Đặc biệt hơn là Ban Giám hiệu nhà trường đã tìm những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với đặc điểm học sinh của trường, mạnh dạn tổ chức các lớp học vào buổi tối thật quy cũ, nề nếp,…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 33B, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.825.334

Trường THPT Lưu Hữu Phước

Những năm gần đây, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy, nhiệt tình, tâm huyết trong chuyên môn nghiệp vụ,…Thành quả đạt được cũng khá khả quan. Kết quả năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt trên 97%. Tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt 18%.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.664.977

Trường THPT Hà Huy Giáp

Năm học 1999 – 2000, trường THPT Cờ Đỏ được đổi tên thành trường THPT Hà Huy Giáp theo Quyết định số 1652/QĐ.UBT.TCCB ngày 28/6/1999 của UBND tỉnh Cần Thơ. Toàn trường có 24 phòng học với 53 lớp, tổng số học sinh là 2.189, trong đó cấp II có 42 lớp với 1.575 học sinh, cấp III có 11 lớp với 432 học sinh. Về đội ngũ có 72 CB-GV-CNV.

Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, số học sinh có điều kiện học thêm không nhiều. Nhà trường cần phối hợp với hội cha mẹ học sinh trong việc phụ đạo học sinh yếu. Với thực trạng đầu vào học sinh giỏi không nhiều, số học sinh có điều kiện về kinh tế để đi học thêm ít. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi cũng gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài luôn được xem là nhiệm vụ thường xuyên và vinh dự của nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: tỉnh lộ 922, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.865.249

Trên đây là những trường THPT tốt nhất tại Cần Thơ do review.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Với truyền thống chú trọng giáo dục và phát triển nhân tài từ ngàn xưa của thành phố Cần Thơ, hệ thống trường học đang không ngừng phát triển về chất lượng và cơ sở vật chất để phục vụ cho sự nghiệp vun đắp nhân tài cho thành phố và cả nước. Tin chắc rằng với sự quyết tâm không ngừng, các trường học tại Thành Phố Cần Thơ sẽ tạo nên nhiều thành tích học tập rực rỡ hơn trong thời gian sắp tới.