TOP 10 Trường THPT Tại Ninh Thuận có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển nằm ở gần cực nam khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam. Việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục là nền tảng cơ bản hàng đầu để phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, chọn học một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được TOP trường THPT tại Ninh Thuận có chất lượng đào tạo hàng đầu.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là một trong những đơn vị giáo dục đi đầu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đội ngũ thầy, cô giáo thi đua dạy tốt động viên các em học sinh nỗ lực thi đua học tốt. Qua hơn mười năm thành lập phát triển, nhà trường phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định thành lập chính thức đi vào hoạt động kể từ năm học 2008-2009. Đây là mái trường THPT chuyên duy nhất trên địa bàn tỉnh có nhiệm vụ tuyển chọn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà. Nhà trường có 24 phòng học hai tầng lầu được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích 1,8 ha thuộc địa bàn phường Mỹ Đông (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm). Năm học đầu tiên, toàn trường có 42 cán bộ, giáo viên giảng dạy 510 học sinh, biên chế 16 lớp. Nguồn tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là những học sinh học tập khá, giỏi, có tinh thần rèn luyện nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao. Trong những năm học qua, học sinh lớp 12 của trường tốt nghiệp THPT đạt 100% và đạt danh hiệu thủ khoa kỳ thi. Nhiều em có kết quả học tập xuất sắc đạt học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào các trường đại học trong cả nước. Nhiều em nhận được học bổng du học nước ngoài tốt nghiệp đại học, tiếp tục hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Nguyễn Công Trứ, Mỹ Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptchuyenlequydonninhthuan/

Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết tận tâm chăm lo đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho tỉnh ta. Qua 23 năm thành lập và phát triển, mái trường mang tên nhà giáo lỗi lạc Chu Văn An thực sự trở thành cơ sở giáo dục uy tín, đào tạo nhiều thế hệ học sinh (HS) trưởng thành, tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Trường THPT Chu Văn An

Qua 23 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ thầy cô giáo Trường THPT Chu Văn An có tinh thần trách nhiệm cao với nghề nghiệp, giàu lòng thương yêu, tận tâm dạy dỗ HS. Từ mái trường này đã có trên 11.300 HS tốt nghiệp THPT; nhiều em tiếp tục học lên cao trở thành cán bộ quản lý, bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo, doanh nhân tiêu biểu. Trong đó có những HS đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học như em Đỗ Trần Kim Trinh đỗ thủ khoa Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (năm 2014); em Hồ Thị Ánh đỗ thủ khoa khối B Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (năm 2005); em Phan Ngọc Anh đỗ thủ khoa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (năm 2007)…

Trong 23 năm qua, Trường THPT Chu Văn An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc và tặng Bằng khen tập thể Lao động Xuất sắc. Nhà trường có 3 cán bộ quản lý, giáo viên được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và 19 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Ninh Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Chu-Văn-An-Ninh-Thuận-133245087331537/

Trường Thpt Phan Chu Trinh

Suốt nhiều năm qua, Trường Thpt Phan Chu Trinh luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trường Thpt Phan Chu Trinh

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường Thpt Phan Chu Trinh.

Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái Trường Thpt Phan Chu Trinh, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Nhơn Hải – Ninh Hải – Ninh Thuận
 • Điện thoại: 068.221.6664 – 068.221.6665 | Fax: 0683.979.291
 • Mail: thptphanchutrinh@ninhthuan.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/PhanChuTrinhninhthuan/

Trường THPT Tháp Chàm

Trường THPT Tháp Chàm được thành lập đi vào hoạt động từ năm học 1993- 1994. Qua 27 năm xây dựng và phát triển, Hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực chăm lo đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho tỉnh nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường THPT Tháp Chàm

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng phòng ốc khang trang, đổi mới phương pháp dạy và học đã tạo nên bước phát triển đáng tự hào trong sự nghiệp “trồng người” trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng sư phạm Trường THPT Tháp Chàm tập trung đầu tư nâng cao chất lượng dạy và học. Bằng các giải pháp giáo dục thiết thực, học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt trên 98%. Điều đáng ghi nhận là tỉ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm đạt 85%. Nhà trường có 78 học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Ngữ văn và Địa lý, 1 học sinh đoạt giải Hoa Trạng nguyên. Nhiều em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trở thành đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học- kỹ thuật, doanh nhân thành đạt có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà.

Nhìn lại chặng đường 27 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường THPT Tháp Chàm tiếp tục đoàn kết nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học; phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, các thầy hiệu trưởng tiền nhiệm, các thầy cô đã từng công tác tại trường, các bậc phụ huynh quan tâm chăm lo xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người trên quê hương Ninh Thuận thân yêu.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 540-Đường 21 Tháng 8, Phường Bảo An Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Điện thoại: 0259 3888 013
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ThapCham/

Trường THPT Nguyễn Huệ

Nhà trường luôn xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, đúng với mô hình giáo dục của bộ đào tạo. Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Huệ thường xuyên tổ chức những chuyên đề hội thảo tập chung vào công tác giảng dạy để ngày một tiến bộ hơn. Chính vì thế, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn nằm trong mức cao nhất tỉnh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đ. Lê Duẩn, song Mỹ 2, Ninh Sơn, Ninh Thuận
 • Tỉnh: Ninh Thuận

Trường THPT Trường Chinh

Trường THPT Trường Chinh với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc gia,các thầy cô chủ nhiệm luôn có trách nhiệm, tận tình quản lý từng bữa ăn giấc ngủ, hoạt động sinh hoạt của các em tại trường. Giáo viên sẵn sàng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên không ngừng học tập và rèn luyện tốt.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: An Phú, Ninh Phước, Ninh Thuận
 • Điện thoại: 0259 3865 054
 • Tỉnh: Ninh Thuận

Trường THPT Nguyễn Trãi Ninh Thuận

Từ nhiều năm nay, “thương hiệu” Trường THPT Nguyễn Trãi đã trở thành “địa chỉ tin cậy” của đông đảo bậc phụ huynh, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên và học sinh trong tỉnh.

Trường THPT Nguyễn Trãi Ninh Thuận

Trải qua hơn 41 năm thành lập (trước năm 1975 là Trường Trung học Duy Tân) và phát triển, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Phát huy truyền thống đó, năm học 2016-2017, tập thể nhà trường tiếp tục đổi mới giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng, phấn đấu 98,5% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm học, nhà trường phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức ôn tập, bồi dưỡng và phụ đạo phù hợp. Xây dựng kế hoạch ôn tập chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia ngay từ học kỳ I. Qua đó, giúp cho học sinh làm quen với các dạng đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp học sinh ổn định tâm lý, đạt kết quả cao.

Xác định trường học không chỉ là cái nôi đào tạo nhân tài, mà còn là nơi hình thành nhân cách cho học sinh, nhà trường luôn kết hợp giữa giáo dục và đạo đức. Các hoạt động ngoại khóa, các buổi nói chuyện chuyên đề, tham quan các di tích lịch sử, giúp học sinh am hiểu truyền thống địa phương, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho các em. Kỹ năng sống, cách thức ứng xử cũng được thầy, cô giáo lồng ghép vào các tiết học, buổi sinh hoạt định kỳ. Thông qua đó, rèn luyện cho học sinh kỹ năng ứng xử trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm, nâng cao tính tự lực, tự quản của các em…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 3 Đường 21/8, Mỹ Hương, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Điện thoại: 0259 3831 165
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nguyentraininhthuan/

Trường THPT Nguyễn Du

Trường trung học phổ thông Nguyễn Du là một trong những trường công lập đầu tiên tại Việt Nam. Là địa điểm đào tạo các môn văn hoá và ngoại ngữ cho học sinh trung học trên địa bàn tỉnh.Tích cực dẫn dắt các em bằng những kiến thức vững vàng, dày dặn kinh nghiệm và luôn thấu hiểu tâm lý, tâm tư tình cảm của độ tuổi học sinh 3 hiện nay. Hơn nữa, đó luôn khuyến khích các em phát huy việc tự học, sáng tạo và đam mê đối với sở trường của mình.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Quốc lộ 27 A, Thạch Hà, Ninh Sơn, Ninh Thuận
 • Điện thoại: 0259 3850 226
 • Tỉnh: Ninh Thuận

Trường THPT An Phước

Trường THPT An Phước là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Trường THPT An Phước

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, năm học này, trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tổ chức dạy học theo hướng tinh giản, đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh thông qua việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh, HS về tầm quan trọng của môn học này; đồng thời thực hiện tăng tiết môn Tiếng Anh cho HS khối 12 (1 tiết/tuần), phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ trong tỉnh tổ chức Ngày hội Tiếng Anh…

Với tinh thần nỗ lực vượt khó vươn lên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ Trường THPT An Phước nhiều năm liền, từ 2009-2016, giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 5 năm liền (2011-2016) được UBND tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động xuất sắc. Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2015-2016. Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu vững mạnh, được cấp trên tặng nhiều bằng khen.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ĐT703, TT. Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptanphuocninhthuan

Trường THPT Tôn Đức Thắng

Trường THPT Tôn Đức Thắng khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trường THPT Tôn Đức Thắng

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 1A, Hộ Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tonducthangninhthuan/